1 ngày trước khi thi nên làm gì để đạt kết quả cao

110
1 ngày trước khi thi nên làm gì
1 ngày trước khi thi nên làm gì

Nhiều bạn học sinh đang thắc mắc 1 ngày trước khi thi nên làm gì để đạt được kết quả thi tốt nhất. Kỳ thi mang ý nghĩa hết sức quan trọng của mỗi cá nhân. Để giúp bạn đọc có khoảng thời gian thi suôn sẻ và đạt thành công mỹ mãn, chúng tôi đã liệt kê những điều nên làm trước khi đi thi nhé.

1 ngày trước khi thi nên làm gì để đạt điểm cao

Việc chuẩn bị hành trang trước ngày thi không chỉ đảm bảo bạn cảm thấy tự tin mà còn giúp bạn đạt được kết quả cao nhất nữa đó. Sau đây là những điều nên làm trước khi đi thi nhé.

1. Ôn lại kiến thức các môn học

Đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu trong quá trình chuẩn bị. Hãy ôn lại lại các bài giảng và làm bài tập để củng cố kiến thức của mình. Luôn tạo lịch trình ôn tập sao cho hợp lý để việc tiếp thu kiến thức được hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng dành một ít thời gian làm bài tập thực hành kèm theo. Thiết lập kế hoạch ôn tập sao cho hợp lý và chỉ tập trung vào kiến thức trọng tâm.

Ôn lại kiến thức các môn học
Ôn lại kiến thức các môn học

2. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ quan trọng lắm đấy, ngủ đủ giấc sẽ đảm bảo cho chất lượng làm bài của bạn trong quá trình thi. Không nên thức quá khuya để đảm bảo cơ thể và tinh thần được nghỉ ngơi. Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn cho quá trình làm bài thi.

3. Giữ tinh thần tích cực

Việc giữ một tinh thần tích cực, lạc quan được xem là yếu tố quan trọng 1 ngày trước khi thi nên làm gì. Điều này giúp giảm bớt sự lo lắng gây ảnh hưởng đến năng suất làm bài của bạn. Hãy cứ tự tin vào khả năng của mình và làm theo quy trình như đã chuẩn bị nhé.

Đừng để bản thân bị lún sâu vào sự căng thẳng không đáng có trước kỳ thi. Hãy cứ tin tưởng vào quá trình đã chuẩn bị trước đó của mình, tự tin khẳng định mình có thể làm được.

4. Thư giãn và giảm căng thẳng

Thực sự mà nói, học hành rất quan trọng, nhưng cũng phải dành thời gian để thư giãn nữa. Đây cũng là một trong những điều nên làm trước khi đi thi bạn có thể áp dụng cho mình. Để giảm căng thẳng không suy nghĩ nhiều, bạn có thể đọc sách, xem phim, nghe nhạc, hoặc tập thể dục vừa có sức khỏe tốt lại ổn định tinh thần.

5. Ăn uống đủ chất

Ăn món đủ chất là điều mà các học sinh cần dung nạp trước khi đi thi. Bạn hãy bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để cơ thể được khỏe mạnh, đầu óc minh mẫn.

Ăn uống đủ chất trước khi thi rất quan trọng
Ăn uống đủ chất trước khi thi rất quan trọng

6. Uống đủ nước

Uống đủ nước là một trong những điều nên làm trước khi đi thi. Nước là thành phần quan trọng, thanh lọc cơ thể. Do đó, bạn phải cung cấp đủ nước để duy trì thể trạng cơ thể. Hydrat hóa cơ thể sẽ giúp bạn giữ sự tinh alert và giảm nguy cơ mệt mỏi cho cơ thể.

7. Đi chùa cầu may mắn

Đi chùa cầu may mắn dành cho những ai có niềm tin vào tâm linh. Nếu bạn tin vào may mắn và các yếu tố tâm linh, hãy đến chùa để thắp nhang và cầu may nhé. Vậy trước khi đi thi nên làm gì để may mắn chắc hẳn bạn cũng biết rồi đúng không nào.

Đi chùa cầu may mắn
Đi chùa cầu may mắn

Những điều kiêng kị không nên làm trước khi thi

  1. Bí các loại: Theo tâm niệm truyền miệng, trước khi thi, đặc biệt các môn thi cần đến khả năng sáng tạo như môn Ngữ Văn, việc ăn các loại bí sẽ bị “bí” ý tưởng trong quá trình làm bài thi.
  2. Lạc (đậu phộng): Cùng với quan niệm như bí, ăn lạc sẽ khiến chúng ta khi vào phòng thi sẽ làm lạc đề, gây ảnh hưởng xấu đến kết quả thi.
  3. Chuối: Chuối là loại trái cây chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Nhưng vỏ chuối lại mang ý nghĩa trơn trợt. Vậy nên ăn chuối trước khi thi mang hàm ý bị trượt/ không đậu.
  4. Các loại trứng: vì quả trứng có hình dáng giống số 0, mang điềm xui, không tốt cho kỳ thi.
  5. Mực: Người xưa có câu “đen như mực”. Vậy nên, để tránh gánh xui xẻo, các bạn không nên ăn những món liên quan đến mực, tránh đụng phải vận đen đó nha.
  6. Kiêng kị số 13: Theo quan niệm dân gian, số 13 được xem là con số không hề may mắn cho lắm. Do đó, trước khi thi các sĩ tử cần lưu ý để tránh liên quan đến con số 13 này nhé.
  7. Kiêng cắt tóc: Trong sách “Hoàng Đế Nội Kinh” có viết đại ý: “Một phần ký ức trong não của con người được ghi nhớ và lưu trữ trong tóc”. Nếu chẳng may cắt tóc trước ngày thi thì có khả năng sẽ đánh mất một số kiến thức đã ghi nhớ.
  8. Kiêng gội đầu: Nhiều người vẫn tâm niệm rằng không được gội đầu trước khi đi thi. Bởi vì, gội đầu trước khi đi thi sẽ làm dội trôi hết kiến thức đã học bấy lâu nay.
Rate this post
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
Rate this post