Top 8 địa chỉ học làm bánh uy tín và chất lượng nhất tại TPHCM
Nghề làm bánh là một trong những nghề đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ, đây cũng là một nghề giúp bạn thỏa mãn đam mê của mình và cũng là ngành nghề tạo mức thu nhập khá cao. Hôm nay, Topbrands sẽ giới thiệu đến bạn đọc 8 địa chỉ dạy học làm bánh uy tín và chất lượng nhất tại TPHCM để các bạn có thể lựa chọn cho mình một môi trường học tập tốt nhất.
Sunny Cake Class – Khởi nguồn xu hướng bánh kem nghệ thuật tại TPHCM
Sunny Cake Class là địa điểm lớp học bánh kem nghệ thuật uy tín và có tiếng tại TPHCM nhờ gây ấn tượng với phong cách bánh sang trọng cùng gu màu tinh tế.
Đến với Sunny Cake Class, các bạn sẽ được cập nhật liên tục các xu hướng trang trí bánh kem đang thịnh hành nhất, những mẹo để làm bánh đơn giản mà kể cả những bạn vụng về bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh cũng sẽ tạo ra được những chiếc bánh kem chỉnh chu và thu hút khách hàng.
Khi tham gia khóa học làm bánh ở Sunny Cake Class, các bạn học viên còn có cơ hội thành thạo các kỹ năng mở tiệm nhờ áp dụng phương pháp thực hành mẫu bánh từ cơ bản cho đến nâng cao và cách set up chụp ảnh sao cho bắt mắt thu hút khách hàng.
Giảng viên tại đây luôn tận tình, theo sát để truyền đạt tất cả những kiến thức, kinh nghiệm để làm ra một chiếc bánh ngon, đẹp mắt và tiết kiệm thời gian. Bạn cũng sẽ được điều chỉnh lỗi sai qua từng mẫu bánh để cải thiện kỹ năng mỗi ngày.
Ngoài ra bí quyết làm bánh bông lan Hong Kong mềm như mây, tan chảy trong miệng, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, bí quyết trộn topping cream và đánh bông mịn cũng rất được quan tâm tại Sunny Class.
Nếu bạn đang muốn tìm một lớp học làm bánh kem nghệ thuật uy tín và tốt nhất ở TPHCM thì Sunny Cake Class sẽ là lựa chọn mà bạn không thể bỏ lỡ.
Tham khảo các mẫu bánh nghệ thuật của Sunny Cake Class tại facebook của admin hoặc fanpage bạn nhé.
Thông tin liên hệ
Có thể bạn quan tâm:
Bamboo Education
Một trong những điểm nổi bật khi bạn tham gia vào các lớp học làm bánh của Bamboo Education, bạn sẽ được các chuyên gia làm bánh hướng dẫn trực tiếp kỹ năng và bí quyết làm bánh. Nhờ đó, học viên có thể sáng tạo thêm nhiều công thức mới. Bamboo đã đầu tư xây dựng hệ thống phòng học làm bánh theo chuẩn Châu Âu với trang thiết bị hiện đại từ máy đánh trứng, máy trộn bột, lò nướng cùng những dụng cụ làm bánh chuyên dụng khác.
Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia làm bánh hàng đầu, Đầu Bếp Bánh có nhiều kinh nghiệm đến từ các khách sạn 5 sao, nhà hàng. Với khóa học học làm bánh tại Bamboo, học viên không chỉ lĩnh hội các kiến thức và kỹ năng thực hành nghề giá trị mà còn nhận được bí quyết làm bánh ngon cũng như kinh nghiệm điều hành và quản lý bếp bánh hiệu quả.
Nội dung chương trình học làm bánh chú trọng vào thực hành là chính, học viên tự tay ứng dụng các kỹ năng học được vào thực hành tạo nên thành phẩm hoàn chỉnh. Sau đó, thầy cô sẽ đánh giá trực tiếp chất lượng thành phẩm. Từ đó giúp học viên ghi nhớ cũng như khắc phục lỗi nhanh chóng và rút kinh nghiệm cho những lần sau.
Khóa học làm bánh tại trung tâm Bamboo Education gồm các khóa làm bánh Cơ bản và Nâng cao. Với các khóa học cơ bản, học viên sẽ được học những kỹ năng đầu tiên trong việc làm bánh, cùng các món bánh cơ bản như bánh quy, bánh mỳ, bánh su kem…
Với các khóa học nâng cao bạn sẽ được học những loại bánh cầu kỳ và phức tạp hơn như bánh Gato sinh nhật, bánh Crepe, bánh Tiramisu, bánh trứng, bánh Opera và kỹ thuật trang trí bánh chuyên nghiệp. Học phí chỉ từ 2 – 3 triệu cho một khóa học rất hợp lí đúng không nào?
Thông tin liên hệ
Có thể bạn quan tâm:
Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương
Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương là nơi đào tạo làm bánh chất lượng có từ lâu đời nên được nhiều người biết đến. Đến với trung tâm, bạn có thể tham gia những khóa học từ cơ bản đến nâng cao, các lớp được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng cũng như mục đích học tập như: lớp học làm bánh cho nội trợ, trẻ em, sinh viên, làm bánh theo từng chủ đề. Tại đây, học viên sẽ được thực hành nghiêm túc, đào tạo bài bản các kỹ năng thực hành.
Nhận thấy cơ hội tiềm năng cho ngành bánh ở nước ta, Tân Nhất Hương với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực kinh doanh máy móc và nguyên phụ liệu trong ngành bánh, đã cho ra đời Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương áp dụng mô hình vừa học vừa thực hành, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các Chuyên gia cao cấp, đặc biệt là Thầy Wiet Camps – Hiệu trưởng trường Rijnijssel (Trường chuyên dạy làm bánh ngọt và bánh mỳ lớn nhất ở Hà Lan), Nhất Hương hy vọng góp phần vào sự phát triển nghề làm bánh trong tương lai.
Nhắc đến chương trình đào tào tại Nhất Hương, học viên không chỉ được nhận nền tảng kiến thức vững chắc về ngành bánh, mà học viên còn được trang bị về kĩ năng bán hàng, kĩ năng marketing, kỹ năng quản lí, kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm,… làm hành trang cho các thợ bánh tương lai. Với sự nhiệt tình và tâm huyết trong quá trình đào tạo, Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương tự hào là nơi dạy chuyên nghề bánh tại Việt Nam.
Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm lâu năm trong nghề và được đào tạo tại Hà Lan và nhiều nước Châu Á. Tân Nhất Hương hy vọng rằng Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương sẽ nhận được sự tín nhiệm cũng như là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp.
Thông tin liên hệ
Có thể bạn quan tâm:
Trường hướng nghiệp Á Âu
Trường hướng nghiệp Á Âu được nhiều người biết đến là ngôi trường với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sát thực tế, cùng với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp cũng như cơ sở vật chất hiện đại giúp cho các học viên có được những kỹ năng chuyên nghiệp có thể làm tại các khách sạn và nhà hàng lớn. Tham gia khóa học làm bánh tại trường, học viên sẽ được trải nghiệm các lớp học như: lớp làm bánh thông dụng, bánh lạnh, bánh mì, bánh nướng, bánh kem, bánh Nhật, bánh Việt.
Bên cạnh đó, trường sẽ tổ chức các khóa học nhiều buổi học, nội dung giảng dạy được thiết kế bài bản, khoa học dưới sự hướng dẫn của đội ngũ cán bộ của trường. Tất cả, đều là những chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước từ các khách sạn và nhà hàng lớn trong cả nước.
Dạy làm bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu đào tạo đa dạng nhiều khóa học ngắn hạn: Bếp trưởng bếp bánh, bánh nướng, bánh kem, bánh mì, bánh thông dụng, bánh Việt, bánh Nhật, bánh lạnh, bánh hiện đại,… và các lớp học chuyên đề theo xu hướng mới trên thị trường.
Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia làm bánh hàng đầu trong nghề sẽ hướng dẫn cho bạn những kỹ năng, kiến thức, phương pháp và bí quyết làm ra những dòng bánh thơm ngon, hấp dẫn nhất. Cơ sở vật chất hiện đại, với 90% thời lượng thực hành, chỉ sau 1,5 – 6 tháng, tay nghề bạn đã vững chắc để làm việc trong các khách sạn, nhà hàng, tiệm bánh cao cấp với mức lương hấp dẫn.
Hướng Nghiệp Á Âu có nhiều chi nhánh đặt tại các tỉnh thành lớn trên cả nước như: TP.HCM, Biên Hòa, Bình Dương, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Buôn Mê Thuột, Nha Trang, Kiên Giang… Hãy tham khảo ngay các khóa đào tạo làm bánh cơ bản đến nâng cao và lựa chọn khóa học làm bánh phù hợp với bạn!
Thông tin liên hệ
Có thể bạn quan tâm:
Bakerland
Tại TP. HCM và Hà Nội thì Bakerland là một địa chỉ về đào tạo làm bánh uy tín. Ở đây mở nhiều khóa học làm bánh gồm các lớp như: học làm bánh mì, bánh Gato, bánh trang trí, bánh Mousse, thạch rau câu cũng như các lớp học tạo hình trang trí bánh với đường Fondant hay trang trí bánh cưới.
Tham gia khóa học tại đây, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản đến nâng cao, tay nghề luôn được cải thiện không ngừng. Hơn hết, nếu hoàn thành tốt khóa học viên có thể được làm việc tại các cơ sở của Bakerland. Những đồ dùng trong quá trình dạy và học được trang bị hiện đại, môi trường học tập thân thiện, giáo viên hướng dẫn luôn tận tình với học viên. Tại đây, các lớp học làm bánh được mở khá thường xuyên với mức phí hợp lí.
Thông tin liên hệ
Có thể bạn quan tâm:
Trường Saigontourist
Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist là nơi có cơ sở vật chất hiện đại thiết kế theo mô hình chuẩn quốc tế. Cơ sở thực hành được tài trợ bởi dự án Chính phủ Luxembourg và EU. Là mô hình Trường – Khách sạn 4 sao đầu tiên ở Việt Nam.
Là khu tổ hợp 14.000 tách biệt trong khu vực riêng biệt và rộng rãi, với 4 Nhà hàng, 2 Khu khách sạn và hơn 10 Sảnh tiệc – Hội nghị. Bên cạnh đó, Khách sạn Đệ Nhất còn trang bị hồ bơi, phòng tập thể hình, sân tennis… Ẩm thực Đệ Nhất với Nhà hàng Buffet Đệ Nhất, Nhà hàng Phố Nướng Đệ Nhất, Korea House và Hanasushi… là sự tổng hợp hài hòa của những món ăn đến từ Việt – Á – Âu, đa dạng trong phong cách cũng như tinh tế trong từng món ăn.
Mục tiêu cụ thể của bộ môn kĩ thuật làm bánh:
- Kiến thức: Nắm vững, thông hiểu và vận dụng được các kiến thức cơ bản và nâng cao về kỹ thuật làm món ăn tráng miệng Á – Âu và làm bánh; Hiểu và trình bày các món ăn; Nắm vững các kiến thức hỗ trợ cần thiết trong nghề làm bánh như: quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và văn hóa ẩm thực, an toàn thực phẩm, xây dựng thực đơn, hạch toán định mức…
- Kỹ năng: Lựa chọn được nguyên liệu và cách sử dụng các trang thiết bị, dụng cụ trong làm bánh và món ăn tráng miệng; Chế biến được các loại nhân bánh; Thực hiện được việc chế biến các loại bánh và món ăn tráng miệng Á – Âu; Thực hiện thành thạo và đúng quy trình làm bánh và món ăn tráng miệng Á – Âu;
- Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp học viên có thể làm việc ở các vị trí: tổ trưởng các tổ (bánh mì, bánh ngọt…), nhân viên chế biến trực tiếp, các vị trí quan trọng khác trong bếp bánh. Có thể làm việc tại các khách sạn, nhà hàng, resort hoặc những cơ sở sản xuất khác.
Thông tin liên hệ
Trường dạy Ẩm thực Netspace
NetSpace là trường dạy nghề được thành lập vào năm 2010, đây là nơi tập hợp các nguồn nhân lực như các cá nhân, tổ chức có tâm huyết với lĩnh vực đào tạo nghề ẩm thực. Đến đây, học viên sẽ được đào tạo tay nghề theo chuẩn quốc tế với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, trình độ cao cùng với trang thiết bị hiện đại đã để lại uy tín lớn từ khi thành lập cho đến nay. Trường dạy nghề Netspace hàng năm đã đào tạo thành công cho hàng ngàn học viên, cung ứng nguồn nhân lực có tay nghề cao cho các khách sạn và nhà hàng.
Để đáp ứng nguồn nhân lực nghề bánh chuyên nghiệp, Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace đã thiết kế và xây dựng chương trình học làm bánh khoa học dành cho Học viên, gồm có: Bánh tổng hợp căn bản (đào tạo chuyên về bánh Á); Chuyên gia làm bánh (đào tạo kết hợp cả bánh Á và Âu); Bánh tổng hợp nâng cao (đào tạo chuyên về bánh Âu) và khóa Bánh kem.
Giảng viên là những Chuyên gia làm bánh lâu năm trong nghề sẽ hướng dẫn tận tình cho các bạn từ những kỹ năng, phương pháp và bí quyết để làm bánh thơm ngon, đặc sắc nhất. Bên cạnh đó, môi trường học tập chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại cùng phương pháp giảng dạy với 90% thời gian thực hành là điều kiện tốt để học viên trang bị tay nghề vững chắc.
Thông tin liên hệ
Trường Quản lý khách sạn Việt Úc
Trường Quản lý khách sạn Việt Úc là một trong các trường chuyên nghiệp nhất về dạy học làm bánh. Trường học trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết phục vụ cho việc học tập. Các khóa học được thiết kế khoa học bởi các thợ bánh nổi tiếng đến từ khách sạn và nhà hàng 5 sao như: Lâm Trọng Bình (Bếp trưởng Duxton Hotel Saigon), Nguyễn Minh Chương (Bếp phó Caravelle Saigon). Đến đây bạn sẽ được tham gia vào các Khóa học làm bánh như: bánh Âu, bánh mì từ cơ bản đến nâng cao, trang trí bánh kem.
Mặc dù học phí khá cao do đầu tư cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hiện đại nhưng đảm bảo chất lượng học tập tại trường và đầu ra. Hơn hết, mục tiêu của trường là hướng đến đào tạo học nghề chuyên nghiệp hơn là học để làm tại nhà. Trường là một địa chỉ uy tín được nhiều khách sạn tin tưởng. Vì vậy những học viên sau khi tốt nghiệp ở đây luôn được các nhà hàng, khách sạn ưu tiên lựa chọn.
Học làm bánh đang là cụm từ được nhiều người tìm kiếm nhiều nhất trên các diễn đàn dạy nấu ăn. Bởi lẽ, làm bánh không chỉ thỏa mãn niềm đam mê cá nhân, mà còn mang đến công việc ổn định, thu nhập cao. Theo thống kê, lương khởi điểm cho học việc hoặc phụ bếp bánh dao động từ 4 – 6 triệu.
Chương trình học tại đây bám sát thực tế, nội dung luôn được cập nhật theo xu hướng hiện hành, thời lượng thực hành với 90% trên tổng số tiết học. Kết thúc khóa học, học viên sẽ có cơ hội trở thành những bếp bánh chuyên nghiệp, đủ tự tin để làm việc trong các hệ thống nhà hàng khách sạn quốc tế.