Top 10 trung tâm dạy học nấu ăn uy tín nhất TPHCM

32708
trung tâm dạy học nấu ăn uy tín nhất TPHCM

Hiện nay, nhu cầu học nấu ăn càng trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi: từ chị em văn phòng, các bà mẹ trẻ đến cả cánh mày râu cũng muốn lăn xả thử sức mình. Điều đó cho thấy được tầm quan trọng của việc nấu ăn trong cuộc sống ngày nay. Vậy nên, nhiều trung tâm dạy nấu ăn được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực đó. Tuy nhiên, học nấu ăn ở đâu là tốt và chất lượng nhất, luôn là câu hỏi đầu tiên mà các bạn đặt ra. Bài viết này, Topbrands sẽ giới thiệu cho bạn những trung tâm dạy nấu ăn tại TPHCM uy tín và chất lượng nhất.

5/5 - (600 bình chọn)

Trường Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn được thành lập và hoạt động từ năm 1991. Với hơn 25 năm phát triển, đến nay Trường đã đào tạo và cung cấp trên 20.000 nhà Quản lý du lịch lữ hành và khách sạn, Phục vụ nhà hàng, Phục vụ phòng, nghiệp vụ Lễ tân, Hướng dẫn viên quốc tế và nội địa, Pha chế rượu, Bếp Âu – Á, Bếp Việt Nam, Điều hành và hướng dẫn du lịch nước ngoài,.. cho ngành du lịch tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Hiện nay, trung tâm dạy nấu ăn tại TPHCM này là một trong những trung tâm uy tín rất đáng để cân nhắc cho những ai muốn lựa chọn để theo đuổi đam mê ẩm thực của mình. Chương trình giảng dạy của trường được nhiều học viên đánh giá là chất lượng với giáo trình bài bản, dành nhiều thời gian cho việc thực hành (với thời lượng chiếm hơn 70%). Những lớp dạy nấu Bếp Âu, Bếp Á, Pha chế đồ uống… và những lớp nghiệp vụ quản lý tại trường được thiết kế khá phù hợp với nhu cầu học của học viên.

Trường Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn
Lớp học nấu ăn tại Trường Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 347A Nguyễn Thượng Hiền, P.11, Q.10, TP.HCM
0988 575 086 | 0906 776 471 | 0906 783 686
tuvantuyensinh.dlsg@gmail.com
Website: www.dulichsaigon.edu.vn

Có thể bạn quan tâm:

Nhà văn hoá Phụ Nữ Thành phố Hồ Chí Minh

Được thành lập năm 1981 với cái tên đầu tiên là CLB Phụ nữ Thành Phố, nay trung tâm dạy nấu ăn này có tên cuối cùng là  Nhà văn hoá Phụ Nữ Thành phố. Trung tâm được nhiều người biết đến là “Ngôi nhà dành cho chị em” – nơi chị em phụ nữ cùng nhau học dạy nấu ăn ngon, cơ bản và chia sẻ kiến thức kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như các kỹ năng: nấu ăn, Cắt may & thêu, Cắt tóc, Văn thể mỹ,…

Các khóa học nấu ăn tại trung tâm gồm:

 • Nấu ăn đãi tiệc
 • Nấu ăn gia đình
 • Nấu ăn tổng hợp
 • Nấu ăn nhà hàng
 • Các món bánh châu Á, châu Âu
Nhà văn hoá Phụ Nữ Thành phố Hồ Chí Minh
Lớp học nấu ăn tại Nhà văn hóa Phụ Nữ Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

Địa chỉ 1: 188 - 192 - 194 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TPHCM
Địa chỉ 2: 02 Nguyễn Đổng Chi, phường Tân Phú, quận 7, TPHCM
nvhpntp@nvhphunu.vn
Website: nvhphunu.vn

Trường Trung cấp nghề du lịch Khôi Việt

Là một trong những trung tâm dạy nấu ăn tại TPHCM đáng tin cậy cho những bạn trẻ đang có định hướng theo đuổi nghề bếp, Trường Trung cấp Quốc Tế Khôi Việt luôn chú trọng đào tạo các môn Bếp Á, Âu hay học pha chế… Ngoài lớp thuộc hệ sơ cấp, trung cấp, trường còn tổ chức các lớp học theo yêu cầu hay theo từng chuyên đề nhỏ, với mục đích đáp ứng được nhu cầu đa dạng của học viên.

Trương Trung cấp nghề Khôi Việt luôn cung cấp chương trình giảng dạy phù hợp với nhu cầu của thị trường, làm giàu kiến thức cần thiết và có ích cho tất cả các học viên, tạo điều kiện cho người học thực hành nghề một cách vững vàng nhất, tích lũy thêm nhiều ý tưởng mới nhất và đầy tự tin cho nghề nghiệp. Đặc biệt, khi theo học tại đây, học viên sẽ được hỗ trợ tìm kiếm và chọn lựa một con đường phù hợp với bạn trong tương lai.

Trường Trung cấp nghề du lịch Khôi Việt
Lớp học nấu ăn tại Trường Trung cấp nghề du lịch Khôi Việt

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 216 Trần Văn Trà, Khu Phố Panarama (Khu Dân Cư Phú Mỹ Hưng), P.Tân Phong, Quận 7, TP HCM
08.3844.5918 | 08.3844.5910
tram.tong@khoiviet.edu.vn
Website: khoiviet.edu.vn

Trường đào tạo nghề bếp VCA (tên cũ Mint Culinary)

Trường đào tạo nghề bếp VCA sẽ là một lựa chọn khá hoàn hảo cho những ai có niềm đam mê nấu ăn và có tâm hồn ăn uống mãnh liệt. Chuyên môn của trung tâm là đạo tạo, dạy học nấu ăn từ cơ bản đến chuyên sâu và toàn diện về ngành Bếp cũng như là văn hóa ẩm thực. Các chuyên ngành mà VCA đào tạo gồm có: Bếp Việt Nam, Bếp chay, Bếp Á, Bếp Âu, Bếp Nhật Bản, tỉa và trang trí rau củ quả..

Học viên sẽ được đào tạo trong một môi trường thân thiện nhưng vô cùng chuyên nghiệp với giáo trình đạt chuẩn quốc tế. Đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình học là Thạc sĩ Phan Tôn Tịnh Hải (tổng giám đốc VCA) cùng nhiều chuyên gia ẩm thực nổi tiếng trong nước và nước ngoài.

Trường đào tạo nghề bếp VCA
Trung tâm dạy nấu ăn VCA tại TPHCM

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 778/45 - 47 Nguyễn Kiệm, phường 4 - quận Phú Nhuận, TPHCM
08. 3844. 5500

Trường dạy nghề ẩm thực Netspace

Chương trình đạo tạo nghề Bếp tại Trường dạy nghề ẩm thực Netspace được đánh giá là rất chuyên nghiệp, thu hút đông đảo học viên theo học nhằm đáp ứng nguồn nhân lực nghề Bếp.

Trung tâm dạy nấu ăn Netspace cung cấp các ngành:

 • Bếp căn bản (Bếp Việt căn bản, Bếp Âu căn bản, Bếp Hoa căn bản, Bếp Nhật căn bản, Bếp Chay căn bản)
 • Bếp Chính (Bếp chính Bếp Hoa, Bếp chính Bếp Chay, Bếp chính Bếp Việt, Bếp chính Bếp Nhật)
 • Bếp Trưởng (Bếp Trưởng Bếp Việt, Bếp Trưởng, Bếp trưởng Bếp Nhật)
 • Bếp chuyên nghiệp quốc tế (tiếng Anh chuyên ngành bếp, Bếp chuyên nghiệp quốc tế)

Khi đến với trung tâm dạy nấu ăn Netspace, bạn sẽ được đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp với các chuyên gia ẩm thực trong nước và trên thể giới. Học viên sẽ đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nghề bếp để có thể trở thành một đầu bếp giỏi và thực thụ. Thậm chí, có thể tự khởi nghiệp kinh doanh quán ăn cho riêng mình.

Trường dạy nghề ẩm thực Netspace
Trường dạy nghề ẩm thực Netspace

Thông tin liên hệ

Địa chỉ 1: 497 Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3
Địa chỉ 1: 30 Nguyễn Huy Tự, phường Đakao, quận 1
(028) 3830 5788
Website: netspace.edu.vn

Trường trung cấp Việt Giao

Trường trung cấp Việt Giao được thành lập vào năm 2000, đã trải qua trên 18 năm hoạt động và phát triển. Trường trung cấp Việt Giao luôn đưa ra chương trình đào tạo nghề một cách khoa học, với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực đầu bếp có tay nghề chuyên môn cao và lành nghề. Đặc biệt, là có bãn lĩnh, có tâm huyết với nghề. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm trung tâm dạy học nấu ăn tại TPHCM thì Việt Giao sẽ là một địa điểm đáng tin cậy để bạn chọn lựa.

Bên cạnh các kỹ năng chế biến các món ăn, Trường trung cấp Việt Giao cũng là đơn vị tiên phong tổng hợp và cung cấp những kiến thức về Quản lý nhân sự trong Bếp, Quản lý Bếp, chiến lược kinh doanh ẩm thực,…

Trường trung cấp Việt Giao
Lớp học nấu ăn tại Trường trung cấp Việt Giao

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TPHCM
(028)39270278
info@vietgiao.edu.vn
Website: vietgiao.edu.vn

Trường Đào tạo Bếp Vàng

Đào tạo Bếp Vàng tự hào trong những năm qua là một đơn vị hàng đầu chuyên về đào tạo ngành pha chế, đầu bếp, làm bánh tại khu vực TP. HCM. Trường là địa chỉ đáng tin được nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với ngành bếp chọn lựa là nơi chắp cánh cho ước mơ của mình.

Bên cạnh đó, trường còn là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng chương trình đào tạo vừa học vừa làm. Học viên sau khi nhập học khoảng 2 tuần sẽ được trường giới thiệu làm việc tại hệ thống các khách sạn, nhà hàng lớn mà trường có liên kết với mức lương hỗ trợ từ 3,5 – 5 triệu/ tháng. Thời gian đi làm sẽ được săp xêp phù hợp với từng ca học của học viên, không làm ảnh hưởng đến thời gian học tại trường. Đặc biệt, trung tâm dạy nấu ăn Bếp Vàng còn đảm bảo cam kết 100% học viên sẽ có việc làm và mức thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp. Trường bảo đảm sẽ hoàn trả học phí nếu không giới thiệu được việc làm cho học viên.

Trường Đào tạo Bếp Vàng
Trường Đào tạo Bếp Vàng

Một điểm đáng để nói ở đây, trường lấy quan điểm chú trọng thực hành để làm phương châm giảng dạy, Đào tạo Bếp Vàng đã xây dựng chương trình học đặc biệt với 90% thời gian chính là thực hành trực tiếp. Học viên sẽ được chính các siêu đầu bếp, bếp trưởng với nhiều năm thâm niên trong nghề trực tiếp giảng dạy và truyền đạt kiến thức cũng như kinh nghiệm.

Bếp Vàng là một trong các trường bếp có trang bị cơ sở vật chất hiện đại và chuyên nghiệp. Đào tạo Bếp Vàngliên tục nâng cấp và đầu tư các trang thiết bị mới đạt tiêu chuẩn nhằm mang tới một môi trường học và thực hành tốt nhất cho học viên.

Đồng thời, trung tâm dạy nấu ăn tại TPHCM này còn liên kết với công ty tài chính HD SAISON, với mục đích hỗ trợ vay vốn cho học viên đến trường. HD SAISON hỗ trợ vay vốn lên đến 90% học phí trọn khoá học, thủ tục vay nhanh gọn, đơn giản, không cần thế chấp tài sản. Thời gian vay đến 24 tháng, học viên sẽ thanh toán theo từng tháng, hoặc có thể chia đều trong suốt kỳ hạn vay.

Ngoài ra, Đào tạo Bếp Vàng luôn cung cấp nhiều chính sách đồng hành hỗ trợ học viên. Đối với học viên nơi xa đến nhập học, sẽ được trường đón từ bến xe về trường và được giới thiệu chỗ ở. Những học viên có hoàn cảnh gia đình và điều kiện khó khăn sẽ được trường hỗ trợ miễn/giảm học phí và chia học phí ra từng kỳ đóng. Trường Đào tạo Bếp Vàng là địa chỉ tốt và tin cậy để các bạn học tập, rèn luyện, nâng cao tay nghề đầu bếp và chạm đến ước mơ gần hơn.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 545 Điện Biên Phủ, P. 25, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
028 35127388
Website: http://daotaobepvang.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/daotaobepvang/

Trường hướng nghiệp Á Âu

Nhận thức được tiềm năng phát triển của xã hội kéo theo sự khuếch trương của các nhà hàng, khách sạn, thậm chí là những quán ăn nhỏ. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho nghề Bếp tăng cao theo từng ngày. Trường hướng nghiệp Á Âu ra đời với phương châm mang tới cho các bạn học viên tại Việt Nam chất lượng đào tạo tốt nhất. Trường hướng nghiệp Á Âu là trường duy nhất tại Việt Nam được Tổng cục dạy nghề cho phép đào tạo chương trình học nấu ăn chất lượng và được cấp Chứng chỉ Bếp trưởng cho học viên.

Trung tâm dạy nấu ăn Á Âu tại TPHCM đào tạo tất cả những lĩnh vực của ngành Bếp như: Nấu các món Á – Âu, làm bánh, làm kem, Barista, Bartender, cắt tỉa rau củ quả,…. Khi theo học ở đây, ngoài việc được học kỹ năng làm bếp, học viên sẽ được hướng dẫn quy trình quản lý và điều phối nhân viên trong Bếp một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất. Vì thế, khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ không quá bỡ ngỡ khi vào làm việc chính thức.

Trường hướng nghiệp Á Âu
Lớp học nấu ăn tại Trường hướng nghiệp Á Âu

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. HCM
Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P.6, Quận 3, Tp. HCM
Địa chỉ: 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, Tp. HCM
Địa chỉ: 94 Phan Xích Long, P.3, Bình Thạnh, Tp. HCM
Địa chỉ: 02 Biệt Thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Bình Thạnh, Tp. HCM
Địa chỉ: 145 Xuân Hồng, P.12, Tân Bình, Tp. HCM
Địa chỉ: 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Bình Tân, Tp. HCM
Xem thêm
1800. 6148
daotao@huongnghiepaau.com
Website: huongnghiepaau.com

Trường trung cấp Du lịch - Khách sạn Saigontourist

Trường Saigontourist là cái tên không quá xa lạ trong danh sách các trung tâm dạy nấu ăn tại TPHCM, trường đào tạo hầu hết những chuyên ngành liên quan đến Du lịch – Khách sạn. Đây là mô hình trường – Khách sạn 4 sao đầu tiên ở Việt Nam, môi trường đào tạo tốt nhất để học viên nâng cao chất lượng theo tiêu chuẩn của nhà hàng – khách sạn.

Ngào ra, Trường Saigontourist còn đào tạo về: Bộ phận quản gia, bộ phận bảo vệ, bộ phận Nhà hàng,… Đây là trường phù hợp và tốt cho những bạn có định hướng theo ngành bếp đã tốt nghiệp THPT hoặc đã có những bằng cấp tương đương.

Các lớp ngắn hạn tại trung tâm gồm có:

 • Bánh Việt Nam
 • Bánh Âu
 • Bếp Việt Nam
 • Bếp Âu
 • Bếp Á nâng cao
 • Bếp trưởng
 • Khác: Bartender, pha chế cà phê, quản lý nhà hàng – khách sạn,…

Sau khi kết thúc khóa học về ngành Bếp, học viên sẽ nắm rõ những kiến thức cũng như kỹ thuật nấu ăn. Saigontourist sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho học viên để có việc làm và nguồn thu nhập ổn định.

Trường trung cấp Du lịch - Khách sạn Saigontourist
Lớp học nấu ăn tại Trường trung cấp Du lịch – Khách sạn Saigontourist

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TpHCM
028.38442238 | 028.38117888 | 028.38476542
email@sthc.edu.vn
Website: sthc.edu.vn

Trường Trung cấp nghề Quản lý khách sạn Việt Úc - VAAC

Nhu cầu tuyển dụng lao động cho ngành Bếp là cao nhất trong lĩnh vực Nhà Hàng – Khách Sạn với con số ước tính 870.000 lao động (2020). Đặc biệt, Bếp là nghề được ưu tiên tuyển dụng khi bạn có ý định định cư ở nước ngoài. Với tiềm năng đầy cơ hội và phát triển này, Trường Trung cấp nghề Quản lý khách sạn Việt Úc – VAAC đã đưa ra các chương trình dạy học nấu ăn chuyên nghiệp nói riêng cũng như là Ngành Bếp nói chung tại Việt Nam.

Các chuyên ngành tại trường:

 • Kỹ thuật chế biến món ăn Á, Hoa, Nhật, Âu, Việt Nam
 • Chế biến bánh nướng, bánh Âu
 • Tiếng Anh chuyên ngành Nhà Hàng – Khách sạn
 • Quản lý giá vốn món ăn
 • Quản lý ẩm thực
 • Phương pháp xây dựng thực đơn

Khi đến với trung tâm dạy nấu ăn VAAC, ngoài kỹ thuật nấu ăn học viên còn được trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn một cách bài bản và chuyên nghiệp. Tất cả với mục tiêu chung là giúp học viên thăng tiến công việc trong các khách sạn, nhà hàng 5 sao.

Trường Trung cấp nghề Quản lý khách sạn Việt Úc - VAAC
Lớp học nấu ăn tại Trường Trung cấp nghề Quản lý khách sạn Việt Úc – VAAC

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 402 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM
028 7109 3333
info@daynghevietuc.com
Website: https://daynghevietuc.com/
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (600 bình chọn)