Top 13 quán mì vằn thắn ngon nhất tại Hà Nội
Từ một món ăn của người Hoa du nhập vào Việt Nam, mỳ vằn thắn hay còn gọi là mì hoành thánh đã được chế biến để phù hợp với khẩu vị của người Việt và dần trở nên nổi tiếng. Đối với người dân Thủ đô, món ăn này có sức hấp dẫn khó cưỡng nên các quán mì vằn thắn Hà Nội bắt đầu “mọc lên như nấm”. Nhưng để tìm được một quán mì vằn thắn ngon, có truyền thống kinh doanh lâu đời thì không phải là chuyện dễ dàng. Dưới đây là Top 13 quán mỳ vằn thắn ngon nhất tại Hà Nội mà bạn nên khám phá nhé!
Mì vằn thắn Thắng Huyền - Quán mì vằn thắn Mai Hắc Đế
Quán mì vằn thắn Thắng Huyền ở số 125 Mai Hắc Đế là một trong những quán mì hoành thánh ngon được nhiều tín đồ ăn uống yêu thích. Quán có không gian khá rộng, có cả chỗ để xe thoải mái cho thực khách. Bát mì mang ra còn nghi ngút khói, thơm phức khiến bao tử phải réo ầm ĩ. Một tô mì có tới 4 miếng sủi cảo chiên vàng, một miếng há cảo chiên, miếng gan thái mỏng, một miếng trứng luộc lòng đào, rau cải cúc xanh mướt và rất nhiều xá xíu.
Thích nhất ở quán là phần nước dùng được ninh kỹ từ xương trong veo, ngọt thịt mà không ngán. Trời lạnh mà vừa xì xụp ăn tô mì là bạn sẽ thấy ấm bụng, mồ hôi toát ra cũng khiến cả người nhẹ tênh, sảng khoái hẳn lên. Với những buổi sáng mùa thu se lạnh như thế này, ăn một bát mì hoành thánh Thắng Huyền nóng hôi hổi, đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho một ngày năng động.
- Giờ mở cửa: 07h00 – 22h00
- Giá tham khảo: 30.000 – 50.000 đồng
Thông tin liên hệ
Mì vằn thắn Phương Béo - 09 Hàng Chiếu
Với một quán mì hoành thánh đậm chất phố cổ, đúng với phong cách dân dã của một quán lề đường đó là quán mì vằn thắn Phương Béo – 09 Hàng Chiếu. Quán mì tuy hơi chật nhưng ấn tượng bởi không gian được trang trí rất nhiều đèn lồng đỏ và chữ Hán mang hơi hướng của những nhà hàng Trung Hoa.
Địa chỉ ăn mì hoành thánh ngon ở Hà Nội. | Nguồn: Tiệm Phương Béo – 09 Hàng ChiếuVì sao bạn nên ăn mỳ vằn thắn của quán Phương Béo?
- Tô mì lớn nóng hổi, bốc khói nghi ngút, màu sắc bắt mắt.
- Một tô mì ở quán ngoài hai thành phần chính là mì trứng và sủi cảo còn có miếng thịt xá xíu, miếng trứng luộc, viên chiên giòn, hẹ xanh, miếng gan bùi bùi cộng thêm vài con tôm đỏ au đẹp mắt.
- Nước dùng được ninh kỹ từ xương và tôm nên trong vắt và có vị ngọt tự nhiên, không có vị lợ của bột ngọt.
Húp một miếng nước dùng khi còn nóng hổi bạn sẽ thấy vị ngọt đậm đà làm cả người tỉnh táo. Mì ăn kèm với vài chiếc bánh quẩy giòn tan mà không bị gắt dầu hoặc vắt vài lát chanh thì ngày hôm đó bạn là người hạnh phúc nhất với bữa ăn no nê mà cực kỳ ngon miệng nữa.
Thông tin liên hệ
Mỳ vằn thắn Đinh Liệt – 09 Đinh Liệt
Mỳ vằn thắn Đinh Liệt – 09 Đinh Liệt luôn là một trong số những lựa chọn lý tưởng cho các tín đồ sành ăn. Bát mì hoành thánh ở đây tuy không đầy ắp nhưng có nguyên liệu tươi ngon, màu sắc bắt mắt. Sợi mì được làm từ bột mì và trứng gà tươi, qua bàn tay nhào nặn khéo léo của người đầu bếp nên có vị dai dai và beo béo từ trứng. Đồ ăn kèm đặc sắc với nhiều loại như: sủi cảo thơm mềm, thịt xá xíu vừa chín tới, gan luộc thái mỏng bùi bùi, miếng trứng luộc hình trăng khuyết. Đặc biệt, khác với nhiều quán mì vằn thắn Hà Nội khác, mì ở quán Đinh Liệt là mì trộn khô.
Ở quán mì hoành thánh số 9 Đinh Liệt vẫn là những nguyên liệu phổ biến để làm nên món mì hoành thánh nhưng sẽ không chan nước dùng nóng hổi mà thay vào đó là rưới bằng loại nước sốt tự làm có màu nâu sền sệt. Các nguyên liệu sau khi được phủ một lớp nước sốt đều trở nên óng ánh, bóng bẩy và có thể thưởng thức ngay. Với một bát mì trộn vằn thắn tươi như thế, thực khách chỉ tốn 35.000 đồng, rất thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa trưa đầy đủ chất dinh dưỡng.
Thông tin liên hệ
Mỳ vằn thắn Hải Yến
Mỳ vằn thắn Hải Yến được biết đến là quán mì vằn thắn gần đây được nhiều thực khách đánh giá cao về chất lượng món ăn và phong cách phục vụ. Quán nằm trong con phố nhỏ Đông Các, không gian quán 3 tầng không quá rộng, đủ để ngồi ăn nhanh và khách ra vào liên tục. Quán có mì hoành thánh nước, trộn và há cảo, sủi cảo gọi riêng. Một bát mì tại đây có đầy đủ bao gồm há cảo hấp/chiên, trứng, thịt xá xíu, rau và kim chi ăn kèm. Nước sốt trộn ăn lạ miệng, chua chua ngọt ngọt hòa quyện với mì ăn rất hài hòa. Mì nước ăn có vị vừa phải, nếu bạn thích ăn đậm đà thì nên gọi mì trộn nhé.
Mì nước có phần nước dùng ngọt đúng chuẩn vị nước hầm xương, thơm và thanh, có đủ bóng bì, rau cải, há cảo, sủi cảo, á xíu , miếng trứng. Sợi mì ở đây mềm mướt, dai dai, không bị bột bã quá nhiều. Vì là sợi mì tự làm nên không phải mì mua sẵn nên hương vị sẽ đặc trưng hơn, nước dùng được ninh từ xương và nêm nếm vừa ăn. Sủi cảo của quán có nhân tôm thịt, vỏ mỏng, chỉ cần dùng đũa nhẹ nhàng tách ra là được. Còn chần chờ gì nữa mà chưa ghé qua tiệm mỳ vằn thắn Hải Yến để thưởng thức ngay bây giờ nào?
Thông tin liên hệ
Mỳ vằn thắn Phùng Gia
Mỳ vằn thắn Phùng Gia có 2 món chính mà thực khách đến đây không nên bỏ qua đó là: mì hoành thánh và phở chua. Điều đặc biệt là chủ quán là người gốc Hoa nên khá tỉ mỉ trong từng công đoạn để tạo nên một tô mì ngon. Mỳ vằn thắn là loại mì tươi tự làm, sợi mì dai ngon, không nát. Bạn nào từng vào quán ở Phạm Ngọc Thạch ăn mì hoành thánh sẽ thấy được quy trình làm ra sợi mì và phơ mì ngay tại quán. Chủ quán chia sẻ nếu ăn mì tươi này sẽ no lâu hơn, không bị đầy bụng, ngược lại còn dễ tiêu hóa. Điểm đặc trưng là sợi mì dẻo dai, ít khi nào bị nát.
Phần nước dùng không có mì chính, nấu bằng rất nhiều xương, thịt và đầu tôm, muối biển nhiều vi chất. Đặc biệt là còn cho thêm Sá Sùng (nguyên liệu hiếm và đắt tiền). Hơn hết, nước dùng của quán không giống như các quán khác đó là không thể làm thêm được (nhiều địa chỉ bán mỳ vằn thắn tại Hà Nội thường chế nước theo nhiều cách), nên với nước dùng của mỳ vằn thắn Phùng Gia, nước dùng chỉ được chan 1 lần thôi. Order một tô mì, bạn sẽ thấy trong tô có rất nhiều mì, thịt xá xíu, há cảo hấp, gan, hẹ và trứng luộc ăn kèm và cả miếng há cảo chiến ăn ngoài nữa. Há cảo có lớp vỏ mỏng, nhiều nhân, nhân thịt thơm ngon, hấp và chiên đều ngon.
- Giờ mở cửa: 07h00 – 13h30 | 17h00 – 21h00
- Giá tham khảo: 30.000 – 50.000 đồng
Thông tin liên hệ
Lan Mỳ vằn thắn - Số 6 Nguyễn Biểu
Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm mì hoành thánh, quán Lan – Mỳ vằn thắn Nguyễn Biểu rất được lòng của người dân Hà Thành. Khi đến đây, thực khách sẽ trả tiền trước và được nhận một tấm biển nhôm bé bé có ghi số thứ tự ăn mì của mình. Cách phục vụ của quán còn khá mới mẻ với nhiều thực khách vì quán thường xuyên đông khách nên để tránh tình trạng chen lấn, chủ quán đã nghĩ ra biện pháp nhỏ này.
Nhưng dù có phần chờ đợi lâu nhưng thực khách vẫn đến với tiệm Lan Mỳ vằn thắn – Số 6 Nguyễn Biểu đều mê món mì hoành thánh nóng hổi, thơm phức ở đây. Tô mì ghi điểm với nước dùng trong, ngọt và thơm mùi tôm cùng với xương được ninh kỹ, kéo theo đó là sự đầy đặn của tô mì. Ngập tràn trong tô mì là những nguyên liệu tươi ngon: thịt xá xíu chua ngọt, tôm to, sủi cảo mềm, vằn thắn với nhiều nhân chiên vàng giòn, ăn giòn tan, vài miếng gan bùi bùi, một miếng trứng luộc chín tới hay miếng bóng ăn dẻo dẻo. Chậm rãi thưởng thức một bát mì như vậy cũng giống như thực khách đang được ăn mỹ vị nhân gian. Qua đó, đây thật sự là quán mỳ vằn thắn ngon ở Hà Nội xứng đáng để bạn ghé thưởng thức.
Thông tin liên hệ
Thành Trung - 22 Hàng Phèn
Có thể với du khách thập phương khi khám phá những quán mì hoành thánh ngon ở Hà Nội sẽ còn khá xa lạ với những cái tên Thành Trung – 22 Hàng Phèn nhưng với những người sống ở đây thì quán lại là một địa điểm ăn uống quá quen thuộc. Tô mì ở đây khá to, đầy đủ các loại nhân ăn kèm hấp dẫn. Hấp dẫn nhất là phần sủi cảo chiên vàng to gần nửa bát, có nhân thịt ẩm ẩm đậm đà gia vị bên trong, ăn rất vừa miệng.
Các loại nhân như thịt xá xíu, gan heo, tôm, trứng và sủi cảo đều được chế biến rất hợp vị. Sợi mì được làm hoàn toàn bằng bột mì và trứng tươi không dùng nước, được nhào kỹ nên sợi mì dai dẻo nhưng không nát. Nước dùng theo đúng tiêu chuẩn của nước hầm xương ống, để tăng vị ngọt chủ quán còn cho thêm tôm he khô, sá sủng khô và một ít đường phèn. Trong khi nấu phải để liu riu, mở vung liên tục hớt bọt để nước dùng luôn trong vắt. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy nhàm chán với những đĩa cơm thông thường thì món mỳ vằn thắn tại Thành Trung – 22 Hàng Phèn thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời để đổi vị.
Thông tin liên hệ
Mỳ Vằn Thắn, Hủ Tíu DUY ANH
Mỳ Vằn Thắn, Hủ Tíu DUY ANH thường bán tầm chiều tối, dù chỉ là quán bình dân vỉa hè nhưng rất được dân văn phòng ở đây yêu thích. Quán Duy Anh phục vụ 3 món chính gồm hoành thánh, hủ tiếu và sủi cảo. Nếu ai chưa ăn ở đây bao giờ thì hãy thử một lần chắc chắn sẽ ghiền. Bất cứ thực khách nào đến đây cũng sẽ phải choáng ngợp trước tô mỳ vằn thắn đầy ắp, những viên sủi cảo béo tròn được nêm nếm đậm đà.
Giá thì rẻ vô cùng, chỉ 35.000 đồng một tô đầy đủ, thêm sủi cảo là 10.000 đồng nếu muốn. Sủi cảo vừa chín tới, không nhũn nhưng cũng không quá cứng. Nét đặc sắc chính là ở nước dùng, vị vừa phải và rất ngon miệng. Cứ tan tầm, từ 5 giờ chiều trở đi là thực khách kéo đến quán mỳ Vằn Thắn, Hủ Tíu DUY ANH khiến vỉa hè đường Trần Hưng Đạo vốn rộng rãi nay trở nên chật chội lạ thường. Điều này chứng tỏ mì hoành thánh đã chinh phục hoàn toàn thực khách thủ đô sành ăn nơi đây.
Thông tin liên hệ
Quán mì vằn thắn An Viên Chinatown
Nhà hàng An Viên – “Lost in China Town” là quán nhậu chuẩn HongKong đầu tiên tại Hà Nội. Du nhập vào Việt Nam từ những năm 1930, mì hoành thánh đã trải qua một số cải biến để phù hợp với khẩu vị người Việt. “Về tay”An Viên, phiên bản mỳ vằn thắn của Việt Nam được biến tấu một chút để đạt được hương vị Quảng Đông nguyên bản. Mì hoành thánh chuẩn vị, nước dùng ngọt, cách bài trí hấp dẫn: mì trứng, tôm, xá xíu, rau. Gọi một tô mì và một ly nước giải nhiệt tùy thích như: sữa đậu, trà sâm dứa, trà chanh, trà quất thơm ngon, tươi mát.
Sợi mì trứng vàng óng ăn cùng nước dùng ngọt thanh được đầu bếp An Viên ninh trong hơn 5 tiếng đồng hồ, thêm các loại topping hấp dẫn gồm sủi cảo mềm tan trong miệng, há cảo chiên giòn tan, xá xíu, trứng, tôm tươi chắc thịt. Nguyên liệu đảm bảo tươi ngon, công thức riêng với hương vị mì Quảng chính gốc. Đặc biệt, món há cảo chiên và sủi cảo 100% do đích thân đầu bếp An Viên tỉ mỉ làm từ những công đoạn nhỏ nhất: từ nhân thịt với tiêu thơm lừng đến nhào bột làm vỏ bánh. Đặc biệt đến với An Viên Chinatown, bạn sẽ được trải nghiệm một “Phim trường sống ảo không góc chết”, rủ bạn bè đi ngay bây giờ để thưởng thức mì vằn thắn và chụp ảnh đăng facebook triệu like nhé!
Giờ mở cửa: 17:00 – 23:00
Thông tin liên hệ
Mì vằn thắn Trương Định
Mì vằn thắn Trương Định là một trong những quán mì hoành thánh nổi tiếng lâu đời ở Hà Nội. Cửa hàng nằm ở số 146 trên đường Trương Định nên rất dễ tìm. Mì ở đây được đánh giá là ngon bởi nước dùng đậm đà và giá cả phải chăng.
Một điểm đặc biệt của quán là vắt mì được trộn riêng, nước dùng có xíu mại, trứng cút, rau và sủi cảo để riêng. Rắc hành phi thơm lên trên. Ngoài ra, quán mỳ vằn thắn Trương Định còn phục vụ mì thập cẩm, há cảo và trà đá miễn phí. Cửa hàng khá chật chội nên bạn nên cân nhắc nếu đi đông người vì sẽ không có chỗ ngồi hay chỗ để xe.
- Giờ mở cửa: 6h00 – 13h00
- Giá tham khảo: 30.000 – 35.000 đồng
Thông tin liên hệ
Tiệm 1992 - Foods & Drinks
Đến với tiệm 1992 – Foods & Drinks bạn sẽ được trải nghiệm một hương vị hoàn toàn khác của mì vằn thắn thập cẩm: từng sợi mì trứng vàng óng được “tắm” trong nước sốt chua ngọt, cay cay, tê tê, thơm đặc trưng của quán. Có vị chua ngọt và nước sốt truyền thống, thơm ngon mùi hắc xì dầu phảng phất vị cay cay tê tê của món mì Trung Hoa. Mỳ vằn thắn và miến thì ăn kèm với hành tây trần, giá đỗ, rau cải ngọt, nộm đu đủ và món xá xíu không thể bỏ qua với mùi mai quế lộ, rắc thêm ít rau mùi, lá bạc hà và hành khô, lạc rang giòn và vừng trắng.
Quán 1992 tuy không phải là tiệm mì vằn thắn ngon nhất Hà Nội nhưng nói đến sự khác biệt với các món thập cẩm truyền thống thì bạn hãy một lần đến quán để thưởng thức. Ngoài ra, quán còn phục vụ nhiều món ăn khác như hoành thánh, cơm trộn, bún trộn, sủi cảo, cánh gà. Thịt xá xíu ngon ngất ngây, hương vị đặc biệt chỉ có ở HN mà có lẽ ít quán vỉa hè nào có được, miếng thịt xá xíu mềm, tự làm nên bao ngon luôn, không hề bị khô.
Thông tin liên hệ
Mì vằn thắn Hòa Mã
Quán mì vằn thắn Hòa Mã có vị trí giao với đường Phùng Khắc Khoan. Đây là quán mì hoành thánh ngon nổi tiếng ở Hà Nội, bán rất nhanh. Vì vậy, nếu muốn có cơ hội thưởng thức mì ở đây, bạn phải dậy từ 6h sáng đấy nhé. Mặc dù tô mì của quán không đầy đặn như những quán khác, không có trứng, không có tôm tươi nhưng mọi nguyên liệu khác trong bát mì đều ngon.
Đặc biệt, những sợi mì trứng, dai dai mềm mềm không thể chê vào đâu được luôn được thực khách “tôn vinh”. Giá mì có nhiều mức giá khác nhau. So với các quán mì vằn thắn tại Hà Nội khác thì giá ở quán có nhỉnh hơn một chút. Thế nhưng nhiều người vẫn bất chấp xếp hàng để được nếm thử tô mì hoành thánh Hòa Mã ngon khó cưỡng.
Thông tin liên hệ
Mì vằn thắn Hàn thuyên
Quán mì vằn thắn Hàn thuyên bán cả mì hoành thánh và mì thập cẩm. Một tô mì đầy ắp với sợi mì trứng mềm, rau cải ngọt giòn ngọt, thịt xá xíu thơm lừng, trứng luộc, sủi cảo, tôm tươi, gan luộc,… ăn là no nê cả ngày. Mì hoành thánh của quán ghi đậm dấu ấn trong lòng thực khách bởi nước dùng thơm ngọt đậm đà, không lợ.
Mì hoành thánh thập cẩm hay mì thập cẩm cũng rất ngon. Ăn kèm với một bát nước dùng và sủi cảo đầy ắp nhân thịt. Nước dùng ở đây cũng đậm đà hơn nhiều so với các quán mì hoành thánh khác ở Hà Nội. Quán mở phục vụ trưa và tối, không gian rộng rãi, chỗ ngồi thoải mái mà giá cả lại rất bình dân.
- Giờ mở cửa: 17h00 – 22h00
- Giá tham khảo: 35.000đ