Ăn đêm là cách nhiều người trải nghiệm ẩm thực Hà Nội. Ăn đêm có cái thú vui riêng của nó. Đừng nghĩ buổi tối không có nhiều món để thử nhé! Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top món ăn đêm ở Hà Nội ngon nhất mà bạn nên thử. Tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Ốc hấp, ốc luộc
Ẩm thực Hà Nội thu hút thực khách bởi những món ăn dân dã nhưng đậm đà. Đến Hà Nội nhất định phải ăn ốc một lần và việc có thể thưởng thức các món như ốc hấp, ốc luộc, ốc xào,… là điều rất dễ dàng vì ở đây có rất nhiều quán ốc. Đặc trưng của các quán ốc ngon Hà Nội chính là nước chấm rất hấp dẫn.
Ốc hấp, ốc luộc luôn là món ăn hấp dẫn nhiều người, bất kể thời tiết nóng hay lạnh. Không chỉ ở Hà Nội, ốc luộc là món ăn vô cùng quen thuộc với nhiều người. Nước chấm đậm đà, ớt, sả, tỏi, gừng, ngò, tiêu,… trộn đều hài hòa. Ốc được luộc cùng sả và lá chanh cực kỳ thơm ngon. Ăn kèm ốc, bạn có thể gọi xoài, củ đậu, dưa chuột, nem rán, chim cút,… để làm phong phú thêm bữa ăn của bạn.
Bạn có thể đến thử ốc luộc ở một số quán như Ốc Đức Anh Nguyễn Khánh Toàn, Ốc Mỹ Hạ Trang Đình Liệt, Ốc Ngọc Loan 26, Ốc Bà Cẩm Tông Duy Tân, Ốc Mỹ Hải Phòng,…
Nộm bò khô
Nộm bò khô không còn là món ăn xa lạ với nhiều thực khách sành ăn. Đu đủ bào sợi, thịt bò khô băm nhỏ, một ít rau sống trộn với nước sốt chua ngọt và rắc đậu phộng lên trên. Nghe có vẻ đơn giản nhưng ngay từ miếng đầu tiên bạn sẽ ngạc nhiên bởi hương vị tưởng chừng như quen thuộc này. Hương vị thơm, ngọt và hơi cay hòa quyện vào nhau. Độ ngon của món ăn này phụ thuộc vào sự cân bằng của các hương vị.
Vào một ngày thu se lạnh, ngồi lặng yên hay dạo đâu đó với món ăn vặt yêu thích – nộm bò khô, thật thú vị. Món ăn quen thuộc này đã thu hút nhiều người bởi hương vị đơn giản nhưng lại rất vừa miệng. Vị cay của khô bò, vị chua, ngọt của gia vị tạo nên một món ăn đầy ấn tượng. Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội, bạn nhất định phải thử món ăn vặt này.
Một số cửa hàng bán nộm bò khô ngon bá cháy: Gỏi khô bò Long Vĩ Dũng, gỏi Toàn Béo, quán Nồm Lim, gỏi khô bò Mai Nga, gỏi Bố già,…
Phở gánh - Món ăn đêm ở Hà Nội ngon tuyệt
Phở là nét đẹp độc đáo của Hà Nội xưa. Dù ngày nay có rất nhiều cửa hàng rộng rãi, sang trọng nhưng nhiều người vẫn có thói quen ôn lại những ngày xưa tươi đẹp và ngồi thưởng thức những món ăn ngon bên vỉa hè. Với phở, có lẽ chúng ta sẽ không có nhiều điều để nói. Vẫn hương vị thơm ngon quen thuộc, hòa quyện giữa nước dùng tinh tế, xương ninh đậm đà, ngọt thơm, sợi phở mềm dai, thịt bò thơm ngon và chút hành tươi giòn. Điều thú vị hơn nữa là bạn có thể ăn phở khi đường phố vắng lặng và có thể nhìn thấy ánh đèn Hà Nội về đêm, yên bình đến lạ thường. Một tô phở đầy ắp vào buổi đêm có lẽ sẽ là một trải nghiệm thú vị giữa lòng Hà Nội.
Ở Hà Nội những ngày đầu thu, đôi khi chúng ta thèm một chút ấm áp vào những ngày làm việc muộn hay những buổi sáng đầy sương mù. Khi đi dạo phố, bạn có bao giờ thắc mắc phở ở đâu ngon không? Nếu đói bụng, hãy dừng chân tại những quán phở mang vẻ đẹp cố đô như Phở Hàng Chiếu, quán phở Hàng Trống, quán phở 61 Hàng Ngang,…
Khoai tây Kebab
Khoai tây kebab là món ăn không còn quá xa lạ với những ai muốn tìm món ăn đêm ở Hà Nội. Một đĩa khoai tây chiên vàng óng, vỏ giòn thơm nhưng thịt lại mềm ngọt, ăn kèm với thịt nướng, rau củ và nước sốt chua ngọt đậm đà thì còn gì tuyệt vời hơn thế. Có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, doner kebab đã lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Món bánh mì nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ đã được Việt hóa với nhiều biến thể thú vị. Kebab thường được bán ở các xe đẩy, quán vỉa hè, dùng thịt lợn thay cho thịt bò, thịt cừu. Phần topping còn có dưa chua, rau thơm và rưới tương ớt, sốt mayonnaise. Với món ăn này thì dừng ở đường Lương Ngọc Quyến để nếm thử là ngon nhất. Quán ăn mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là Bánh mì Đức Long. Một phần ăn ở đây siêu nhiều thịt. Thịt vừa béo vừa nạc được tẩm ướp đậm đà, đặc biệt rau ở đây bao gồm dưa chuột, cải tím và cà chua sống trộn với sốt trắng nhà hàng. Đĩa kebab đầy khoai tây chiên. Khoai được chiên vàng đều, giòn mà không bị nhão như nhiều nơi.
Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức Khoai tây Kebab tại một số nhà hàng khác như: Kebab & Co, Dalcheeni HÀ NỘI, Namaste Hà Nội,…
Xôi rán
Xôi rán không phải là món ăn xa lạ ở Việt Nam. Tuy nhiên, để nói là món ăn quen thuộc và quen thuộc với giới trẻ thì xôi chiên chưa chắc đã nằm trong danh sách giống như nem rán và phô mai que. Món ăn này được bán ở rất ít quán ăn ở Hà Nội dù rất ngon, có lẽ vì giá một phần xôi rán không hề rẻ chút nào.
Xôi được rán giòn 2 mặt, khi ăn tạo ra âm thanh rất dễ chịu. Bạn có thể lựa chọn các món ăn kèm xôi như trứng chiên, thịt kho, chỉ nha khoa… Tất cả đều được chế biến thơm ngon, tỉ mỉ vô cùng hấp dẫn. Những miếng xôi rán ngay từ lúc còn đang nóng hôi hổi, khiến cho món xôi giòn bên ngoài nhưng vẫn mềm bên trong, mang hương vị của xôi trắng. Đĩa xôi rán được dọn lên thơm mùi xôi chiên ngập dầu.
Một số quán xôi rán ngon: Xôi Thủy (Xôi rán Hàng Điếu cũ), Xôi rán Bà Hoa, Xôi Bùi Bạch Mai, Xôi rán Đội Cấn,… Món xôi rán Hà Nội thực sự là một món ăn vô cùng thơm ngon mà bạn nên thử một lần.
Bánh mì dân tổ
Bánh mì dân tổ luôn là món ăn đêm ở Hà Nội không thể cưỡng lại của giới trẻ nơi đây. Chỉ cần nhắc đến cái tên, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh những chiếc bánh mì nóng hổi, giòn rụm với nhân “trộn” hay cảnh xếp hàng dày đặc trải dài từ đường Trần Nhật Duật đến đường Cao Thắng.
Dù đã xuất hiện từ lâu nhưng phải đến cuối tháng 8/2019, bánh mì dân tổ mới thực sự “gây sốt” trên mạng xã hội khi các cây viết ẩm thực, YouTuber đến reviewer, thu hút lượng lớn người xem món ăn độc đáo này. Có người đã quyết tâm chờ đến nửa đêm để được ăn chiếc bánh này.
Đối với cộng đồng ẩm thực Hà Nội, bánh mì dân tổ luôn được xếp vào hàng ngon nhất nhờ chất lượng tốt, hiệu quả cao và được nhiều thực khách yêu thích. Nhân bánh ở đây được lựa chọn và chuẩn bị tỉ mỉ, còn pate thơm lừng được chính tay cô chuẩn bị hàng ngày. Một tay cô chủ tiếp tục khuấy nhân trong khi nhân viên giúp cô chuẩn bị rau và dưa chua cho bánh mì, cố gắng đưa chúng đến tay khách hàng nhanh nhất có thể. Khách hàng sẽ ngồi thưởng thức bánh mì ngay trên vỉa hè, vừa ăn vừa nhấm nháp trà đá và hít thở không khí trong lành của buổi tối muộn và sáng sớm. Một ổ bánh mì có giá 20.000 đồng, hầu hết đều yêu cầu nhân hỗn hợp.
Nem chua nướng
Người Hà Nội có thể uống trà chanh suốt đêm, ăn vặt suốt đêm, thậm chí ăn lẩu cả đêm. Vì thế việc các quán nem chua nướng mở cửa đến tận đêm khuya ở nơi này là điều hết sức bình thường. Dù thời tiết nào, đặc biệt là trời se lạnh, nếu bạn có thể tụ tập cùng bạn bè, gia đình và thưởng thức món nem nướng thơm ngon ở Hà Nội thì còn gì tuyệt vời hơn thế? Nem chua nướng không còn chỉ là món ăn vặt dành cho tuổi teen mà dường như nó đã trở thành món ăn vặt ưa thích của mọi người, không phân biệt giới tính hay tuổi tác.
Nhiều năm nay, món nem chua nướng nổi tiếng ở ngõ Âu Triệu đã dần trở nên quen thuộc với những người yêu thích ăn vặt ở Hà Nội. Nem chua được nướng trực tiếp trên bếp than nên có mùi thơm thơm ngon. Nem chua nướng cháy khét tới tận mép nhưng vẫn giữ được màu hồng tự nhiên cũng như chất keo dính do các thớ nem bị xỉn màu của nem tiết ra. Tương ớt có vị hơi chua, càng chấm càng ngon.
Một số quán nem chua nướng nổi tiếng ở Hà Nội: Nem chua nướng Phượng – số 10 Ấu Triệu, Nem chua em Thúy Ấu Triệu, Nem chua nướng Hà Nội ở Mỗ Lao, Nem chua nướng Lò Đúc, Nem chua nướng Yên Béo,..
Mì gà tần - Món ăn đêm ngon nhất tại Hà Nội thu hút đông đảo thực khách
Nếu bạn yêu thích hương vị của thuốc bắc trong các món ăn của mình hoặc là một tín đồ cuồng nhiệt của ngải cứu thì món phở gà chắc chắn không còn xa vời với bạn. Khi nhớ đến tô mì gà tần, có thể bạn chợt nhớ đến hương vị nồng nàn của bài thuốc cổ truyền Trung Hoa. Đúng rồi, nước dùng của tô mì gà cũng được nấu từ đó nên thực ra nếu bạn mới làm quen với món này hoặc không chịu được mùi vị của thuốc bắc thì có lẽ hơi khó thử. Nhưng nếu đã quen rồi thì thực sự bạn không thể bỏ qua được.
Trong tô mì gà tần, nguyên liệu chính sẽ là thịt gà, giá đỗ, rau củ và thuốc bắc. Gà sẽ được nấu cùng ngải cứu trong nồi khoảng 1-2 tiếng. Thịt gà được luộc chậm vừa đủ để thực khách có thể cảm nhận được vị ẩm và ngọt của nó. Ngoài ra, nó còn là một món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng. Theo các nghiên cứu, tro gà thảo dược có tác dụng giảm đau và chữa đau lưng, đau phổi, nóng trong cơ thể. Một món ăn vô cùng lành mạnh và bổ dưỡng.
Mì gà tần Hàng Bồ là địa chỉ nổi tiếng mà những người sành ăn không thể bỏ qua. Quán vỉa hè gần 30 tuổi trên đường phố Hà Nội. 30 năm nay, chủ quán chỉ bán hàng vỉa hè Hàng Bồ. Ấy vậy mà cứ chiều và tối muộn vẫn có hàng nghìn lượt khách kéo đến. Ngoài ra, bạn có thể ăn bún gà ở các địa điểm như Bún gà Hà Nội Cây Si, Bún gà Hàng Ruồi, Bún gà Hàng Cót Mai Hương,…
Chân gà sả ớt
Một món ăn rất độc đáo của Hà Nội là chân gà sả ớt. Món ăn thường được bán ở các quán nhậu về đêm ở Hà Nội, vốn đã rất nổi tiếng ở đây qua nhiều thế hệ. Sau khi được chế biến sạch sẽ, hấp chín, ngâm sả ớt cho ngấm gia vị, những chiếc chân gà vàng nhạt căng mọng, óng ả được đặt lên đĩa, phủ sả ớt cắt nhỏ trông vô cùng hoành tráng.
Những hương vị đơn giản nhất hòa quyện với nhau tạo nên sự hài hòa khó cưỡng: Vị chua ngọt của nước chấm được hòa quyện vừa phải, vị cay tê tê của sả ớt, độ giòn dai của từng miếng đùi gà được tẩm ướp kỹ lưỡng, như ẩn hiện hiện tại, đọng lại mãi trên lưỡi.
Khi nhắc đến những quán chân gà sả ớt ở Hà Nội, không quá khi nói rằng quán nằm trên đường Lương Ngọc Quyến là một trong những quán nổi tiếng nhất Hà Nội. Nằm giữa khu phố cổ đông đúc nhưng quán không bao giờ vắng khách. Bạn không cần phải thử đồ ăn, chỉ cần nhìn quán này đông đúc thế nào cũng có thể hiểu nơi này hot đến mức nào. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ bán chân gà sả ớt thơm ngon như: Bếp Mẹ Bông, Chân gà sả ớt Mắt To, Quán 7C Nguyễn Công Trứ,…
Pizza
Hà Nội từ lâu đã nổi tiếng với những món ăn ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích và thèm muốn. Pizza là món ăn truyền thống của người Tây Âu, đặc biệt là người Ý. Khi món ăn này du nhập vào Việt Nam, Hà Nội đã được giới trẻ săn đón rất nhiều. Ở Hà Nội, các quán pizza mọc lên trên các con phố trung tâm, mỗi quán có hương vị và độ giòn khác nhau.
Nguyên liệu chính để làm bánh pizza là bột mì, nước và nấm lên men được ủ ít nhất 1 ngày. Pizza được làm bằng cách nhào bột thành hình tròn, dẹt rồi nướng trong lò. Một trong những điều khiến món bánh này được ưa chuộng trên toàn thế giới đó là ngoài nguyên liệu chính để tạo nên chiếc bánh, bạn hoàn toàn có thể thay đổi phần topping cho phù hợp với khẩu vị từng người.
Bạn có thể thưởng thức pizza tại một số nhà hàng ngon sau: Pizza Hut, Pepperonis, Pizza Bears, The Pizza Company, Domino`s Pizza, Pizza Ông Tây, Go Pizza 24 Phùng Hưng…
Bánh đúc - Món ăn đêm ngon ở Hà Nội
Bánh đúc là món ăn truyền thống của người Việt. Món ăn này có hai dạng: nguội hoặc nóng, và mỗi cách ăn sẽ mang đến một hương vị hoàn toàn khác nhau. Nếu như bánh đúc nguội có vị thơm của bột, chút giòn bùi bùi của đậu phộng, vị mát, ngọt khi chấm với nước tương. Thì bánh đúc nóng là một hình thức xét về màu sắc, tính thẩm mỹ nó rất khác. Đi đến đâu chúng ta cũng thấy bánh đúc và những biến thể của nó. Đến Hà Nội, bánh đúc cũng có hương vị rất độc đáo.
Bạn sẽ được thưởng thức tô bánh đúc nóng hổi với vị ngọt của thịt bằm và nước dùng, đậu hũ chiên vàng ruộm mềm mại, quyện cùng mùi thơm của rau mùi. Bánh đúc dẻo dẻo, ngập trong một lớp nước trong vắt, đậm đà. Nhân gồm có thịt bằm xào nấm rừng, một ít rau mùi xắt nhỏ, hành phi thơm và hai ba miếng đậu chiên vàng.
Một số địa điểm bán bánh đúc thập cẩm nóng hổi thơm ngon bạn có thể tham khảo: Bánh đúc nóng 249 Đội Cấn, Bánh đúc nóng C4 Trung Tự, Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân, Bánh đúc nóng chị Dung,…
Mực nướng Hàng Bồ
Mực nướng quả thực không phải là món ăn xa lạ với nhiều người. Là món ăn ưa thích của những người lính “săn mồi” và những người thích ăn uống. Bạn thậm chí có thể ngồi ở nhà và dành 15-20 phút để nướng mực. Nhưng vẫn không có nơi nào có thể mang đến cho bạn không khí vui vẻ, náo nhiệt, náo nhiệt và náo nhiệt như Mực nướng Hàng Bồ mang lại. Như một thói quen, mỗi chiều – tối, các quán mực nướng đông đúc, tấp nập người qua lại.
Ngồi trong quán nhỏ ven đường, nhâm nhi món mực nướng, kể vài câu chuyện cùng bạn bè c
ũng đủ làm nên một buổi tối vui vẻ. Mực nướng thơm, ngọt thịt, rưới nước sốt cay, nướng rất kỹ nhưng không hề bị cháy. Tất cả những điều đó đã tạo nên một nét văn hóa rất riêng mà chỉ Hàng Bồ, Hà Nội mới có được.
Một số quán mực nướng phố Hàng Bồ nổi tiếng gồm có:
Mực phương 36, mực nướng Cổ Khánh, mực nướng Linh Tun, mực nướng Thu, mực nướng Đồng Xuân 1A Hàng Bồ,…
Bún ngan và bún chả ngan nướng
Món ăn đêm ngon nhất ở Hà Nội này rất đơn giản và quen thuộc đối với người dân thủ đô. Bún ngan là món ăn mà người dân ở đây có thể ăn hàng ngày mà không biết chán. Thịt ngan được ướp gia vị rồi nướng trên lửa than. Sau khi nướng, miếng chả vẫn giữ được mùi thơm ngọt ngào của thịt ngan. Nem nướng ăn kèm với nước mắm tỏi ớt, nước mắm này được chủ quán pha chế đặc biệt, không giống bất kỳ món nem rán nào khác. Bạn có thể ăn nem với bún, bạn cũng nên gọi thêm một bát canh măng để ăn kèm phòng trường hợp chưa thấy no.
Quán Hiền là địa chỉ bán bún ngan ngon nhất Hà Nội. Ẩn mình giữa những cửa hàng thời trang xung quanh, nơi đây không phải ai cũng biết đến. Nhưng một khi đã “ăn” tại nơi đây một lần thì bạn sẽ muốn quay lại đây nhiều lần nữa. Ngoài ra, bạn có thể mua bún chả ngan nướng, bún ngan nướng ở một vài địa điểm khác như: Quán ngan Nhàn, Hạnh Ngan Dé, Bún ngan 31 Lê Đại Hành,…
Cháo sườn sụn - Món ăn đêm ngon nhất Hà Nội
Cháo là món ăn địa phương được nhiều người yêu thích. Đặc biệt trong thời tiết mát mẻ, mưa nhẹ ở Hà Nội, tô cháo nóng hổi càng trở nên hấp d
ẫn khiến bao người thèm muốn. Đặc biệt là các quán cháo đêm ở Hà Nội.
Từ xưa đến nay, cháo sụn sườn là món ăn vô cùng quen thuộc với nhiều người dân Hà Nội. Sau nhiều năm, hương vị và thành phần tạo nên món cháo đặc biệt này gần như không thay đổi. Trước đây, món cháo sụn sườn này là món ăn bổ dưỡng, nấu với thịt bằm dành cho trẻ em. Hiện nay, cháo được nấu bằng sụn sườn và sườn heo phù hợp hơn với người lớn và đã trở thành món ăn khuya, ăn tối cực kỳ được ưa chuộng. Cháo có vị ngọt và sền sệt, ăn kèm với chả chiên giòn và mắm tôm. Có lẽ vì đảm bảo hương vị thơm ngon nên quán luôn đông khách đến ăn và mua đồ ăn.
Một số quán cháo sườn sụn ngon ở Hà Nội bạn có thể tham khảo: Cháo sụn sườn Huyền Anh, cháo Hà Thanh Trà, cháo Quán Nhật, cháo Niếu Thụy Khuê,…
Cháo trai
Cháo trai là món ăn không thể quen thuộc hơn với người dân Việt Nam. Hương vị ấm áp của cháo kết hợp với độ giòn khó cưỡng của hến đã khiến nhiều người nghiện. Cháo nghêu là món ăn dân dã thường được tìm thấy ở những gánh hàng rong hoặc trong chợ. Khi đến Hà Nội bạn sẽ được thưởng thức món cháo trai theo cách rất độc đáo.
Một trong những quán ăn đêm Hà Nội luôn được lòng nhiều thực khách đó chính là Cháo Trai Hồ Tây. Cháo đặc được nấu rất khéo léo. Khi ăn có vị hơi ngọt. Khi ăn với hến bên dưới lại càng ngon hơn. Bột chiên được chiên chín rồi cho vào cháo, cuối cùng rắc một ít hành phi. Dù rất giản dị nhưng hương vị của món cháo trai ở đây luôn khiến thực khách nhớ mãi. Ngoài ra, bạn có thể nếm thử cháo hến tại các địa chỉ sau: Cháo trai 26 Trần Xuân Soạn, Cháo trai số 1 Vũ Ngọc Phan, Cháo trai số 101 E1 Thanh Xuân Bắc,…