Top 15+ món ăn sáng ngày đông ở Hà Nội ngon nhất

336
Món ăn sáng ngày đông ở Hà Nội

Thủ đô Hà Nội không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh tráng lệ như hồ Hoàn Kiếm, chùa Một Cột… mà còn bởi nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Thật khó để kể tên hết những món ăn nổi tiếng của đất nước này. Bởi ở mỗi thời đại, ẩm thực Hà Nội lại có những nét đặc sắc khác nhau. Mọi người luôn đánh giá cao bữa sáng giàu dinh dưỡng và tràn đầy năng lượng để ngày làm việc hiệu quả. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những món ăn sáng ngày đông ở Hà Nội mà bạn nên thử.

5/5 - (5 bình chọn)

Bún chả

Bún chả từ lâu đã là món ăn được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, sau sự kiện Tổng thống Mỹ Barack Obama thưởng thức bún chả ở Hà Nội, món ăn này lại được săn đón hơn bao giờ hết. Vị ngon của bún chả nằm ở nước chấm. Nước chấm phải đủ ngọt để khi thêm rắc vào vẫn giữ được hương vị đậm đà và không bị nhạt nhẽo. Có hai loại thịt nướng ăn cùng nhau: thịt viên và thịt miếng tùy vào sở thích của mỗi người mà có những lựa chọn khác nhau. Nhưng thịt phải mềm và nướng cho chín, không bị cháy. Bún chả cũng nên ăn kèm với cà rốt, đu đủ và một số loại rau sống để có đủ hương vị. Một buổi sáng thức dậy, ra phố ăn một bát bún nước chấm ấm áp là đủ ấm cả ngày. Bạn nên nếm thử tại nhà hàng: Sinh Từ Bún Chả. Vào tiết trời se se lạnh, ngôi trong quán với món ăn sáng ngày đông ở Hà Nội ấm áp, ngon tuyệt này thì còn gì bằng.

Khi nhắc đến bún chả, nhiều người sẽ nhớ ngay đến bún chả Sinh Từ bởi đây là quán bún chả vô cùng quen thuộc và nổi tiếng ở Hà Nội. Không gian quán khá rộng rãi, luôn sạch sẽ, gọn gàng, đó là điểm tích cực đầu tiên. Cùng với đó là sự phục vụ nhiệt tình, niềm nở từ chủ nhà hàng cũng như nhân viên khiến mọi thực khách khi đến đây đều cảm thấy hài lòng. Bún chả ở đây hấp dẫn bởi những miếng thịt nướng thơm lừng, vừa ăn. Đặc biệt, một bữa ăn ở Sinh Từ bao gồm rất nhiều bún và các món ăn kèm. Nước chấm cũng được hâm nóng lại theo ý thích của bạn và có hương vị đậm đà, thơm. Rau sống được rửa sạch cẩn thận, luôn tươi ngon và không bị nát. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện tạo nên món bún chả nổi tiếng của Hà Nội.

Bún chả
Bún chả hấp dẫn với những miếng thịt nướng thơm và thái miếng vừa ăn| Nguồn: Bún chả Sinh Từ

Thông tin liên hệ

Địa chỉ 1: Số 2 Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ 2: Số 10 Hoàng Cầu Mới, Quận Đống Đa, Hà Nội
Địa chỉ 3: Số 452 Trần Khát Chân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 1900 2866
Email: cskh@bunchasinhtu.com
Website: http://bunchasinhtu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/bunchasinhtu.vn

Mì vằn thắn

Một món ăn nữa không có nguồn gốc từ Hà Nội nhưng lại rất được ưa chuộng tại nơi đây đó chính là mì vằn thắn. Với nước dùng đậm đà, ngọt ngào luôn làm say lòng thực khách. Một tô vằn thắn đầy ắp sủi cảo, há cảo, miếng tiết, miếng bóng, vài miếng thịt xá xíu khiến thực khách không thể từ chối. Có nơi, tô mì còn được thêm vài con tôm và cong cong vừa ngon vừa bổ dưỡng. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một tô mì vằn thắn vào sáng sớm.

Mì vằn thắn Phùng Gia có chủ là người gốc Hoa nên rất tỉ mỉ trong từng bước chế biến một tô bún thơm ngon. Mì nhà làm tươi ngon, mềm, không bị nát. Nước dùng không chứa bột ngọt mà được nấu với nhiều xương, thịt, đầu tôm và muối biển để chứa nhiều vi chất, ngoài ra còn có Sá Sùng (một nguyên liệu quý hiếm và đắt tiền). Một tô đầy ắp mì, thịt xá xíu, gan, hẹ, há cảo hấp và trứng luộc kèm theo há cảo chiên ăn ngoài. Lớp vỏ mỏng, nhân thịt nhiều thơm ngon, hấp dẫn.

Giờ mở cửa: 06:30 – 14:00 | 17:00 – 22:00

Mì vằn thắn
Mỳ vằn thắn sợi mỳ tươi nhà làm, ăn ngon, dai dai, không bị nát| Nguồn: Mì vằn thắn

Thông tin liên hệ

Địa chỉ 1: 31 Nguyễn Ngọc Doãn, Quận Đống Đa, Hà Nội
Địa chỉ 2: Số 40 ngõ 16 ngách 1, Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0988 777 784
Fanpage: https://www.facebook.com/myphunggia/

Bánh cuốn - Món ăn sáng vào mùa đông ở Hà Nội được đông đảo người yêu thích

Không sai khi nói Hà Nội là vùng đất ẩm thực, bởi nơi đây là nơi sản sinh ra rất nhiều món ăn ngon, nổi tiếng. Bánh cuốn là một trong những món ăn khó quên khi đến Hà Nội. Những chiếc bánh được người bán hàng tráng mỏng, bên trong có lớp nhân thịt và chả quế đậm đà. Mặt khác, bánh cuốn còn thu hút người muốn thưởng thức nước chấm nóng hổi thơm phức khiến bánh cuốn trở nên vô cùng hấp dẫn. Hà Nội có rất nhiều quán bánh cuốn ngon như: bánh cuốn bà Hoành 66 Tô Hiến Thành – Hai Bà Trưng; bánh cuốn 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm – Hai Bà Trưng; bánh cuốn Gia An 25 Thái Phiên – Hai Bà Trưng,…

Bánh Cuốn Gia An là chuỗi cửa hàng đặc sản bánh cuốn thành công nhất Hà Nội. Quán làm ra những miếng bánh cuốn mỏng đến mức khó có thể mỏng hơn. Miếng bánh mỏng nhưng không đứt đoạn mà ngược lại cực kỳ mềm mại. Tuyệt đối, Gia An không bao giờ sử dụng phụ gia khi làm bánh cuốn. Dù ăn nóng hay nguội, bánh cuốn luôn giữ được nét đặc trưng giống nhau. Hương vị thơm ngon của bánh đặc biệt đến nỗi chỉ cần thêm bát nước chấm làm từ nước luộc thịt và xương nguyên chất là hoàn thành đĩa bánh thơm ngon mà không cần món ăn kèm. Mỗi miếng bánh cuốn Gia An đều ẩn chứa hương thơm ngọt ngào của cơm, vô cùng hấp dẫn vị giác. Bí quyết của Gia An có ba điều:
“Gạo – Bột – Nhiệt” nhưng được làm bằng tất cả tâm huyết và tình yêu với nghề bánh cuốn truyền thống.

Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00

Bánh cuốn
Bát nước chấm được làm từ nước ninh xương thịt nguyên chất| Nguồn: Bánh cuốn Gia An

Thông tin liên hệ

Địa chỉ 1: 8N7A, Nguyễn Thị Thập, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Địa chỉ 2: Số 3, Tòa B5, Nguyễn Cơ Thạch, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Địa chỉ 3: 21A Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 1900 6445
Email: accounting@toanphong.com.vn
Website: banhcuongiaan.com.vn

Bún ốc

Bún ốc là món quà nổi tiếng của Hà Nội. Vào một buổi sáng mát mẻ, ngồi trong quán bún và thưởng thức tô bún bốc khói, với sợi bún to và nước dùng thơm ngon thì quả thực là một điều tuyệt vời. Với mức giá chỉ từ 20.000 đồng đến 35.000 đồng cho một tô bún làm hoàn toàn từ ốc. Ngoài ra còn kết hợp với các loại đậu, chuối, thịt bò, xúc xích heo, sụn sườn… thực sự quá no cho một bữa sáng. Khi dạo quanh các con phố ở Hà Nội, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một quán bún ốc. Bởi đây là món ăn rất được người dân thủ đô ưa chuộng.

Một quán bún ốc ngon và nổi tiếng ở Hà Nội đó là quán bún ốc Bà Lương. Đây là một trong những quán bún ốc ngon ở thủ đô đã có tuổi đời hơn 40 năm. Điểm ấn tượng nhất của bún ốc nơi đây chính là nước dùng thơm ngon, ốc, chuối và đậu vô cùng đậm đà, thơm ngon. Ngoài ra, quán còn phục vụchả ốc, nem ốc, chả ốc cuốn lá lốt và lẩu ốc thích hợp cho thực khách thích ngồi quây quần cùng bạn bè. Chả nem ốc của quán có vị cay và giòn như thịt ốc. Khi ăn bún, bạn có thể gọi thêm chả cuốn lá lốt và nem rán để ăn kèm nếu thấy tô không có gì “thú vị”.

Giờ mở cửa: 08:30 – 22:30

Món ăn sáng vào ngày đông tại Hà Nội siêu ngon
Nước dùng rất ngon, ốc, chuối, đậu vô cùng đậm đà| Nguồn: Internet

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 34 và 64 ngõ 191, Khương Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0982 541 458
Fanpage: https://www.facebook.com/LauOcBaLuong

Bánh mì sốt vang

Khi những cơn gió se lạnh tràn về, nếu bạn chưa biết chọn món ăn sáng mùa đông Hà Nội nào cho thơm ngon. Thì chần chờ gì nữa mà không thưởng thức ngay một phần bánh mì sốt vang. Chiếc bánh mì vàng óng, nóng hổi ăn kèm bát nước sốt vang đậm đà và nhiều thịt. Thịt bò sườn đủ mềm, đủ ẩm, ăn thế nào cũng có hương vị thơm ngon. Dù ăn tại chỗ hay mang về, mỗi món ăn ở đây đều được chủ quán chuẩn bị kỹ càng. Đặc biệt bánh mì nhân bánh được nướng kỹ, cách trang trí làm nước chấm vô cùng vừa miệng. Ngoài ra còn có bánh mì pate thịt xá xíu, nhân thịt nhân thịt, có rau mùi, rau trộn và dưa leo sẽ khiến bạn không phải lo lắng về việc bị bệnh chút nào. Bạn có thể tìm mua món này tại Tiệm Bánh Mì 35K – 324 Bạch Mai.

Bánh mì sốt vang – Tiệm Bánh Mì 35K có gân bò giòn nhưng không dai vì được ninh rất kỹ, nước sốt thơm ngũ vị, bạch đậu khấu có màu nâu đỏ rực rỡ vô cùng bắt mắt. Trong tô sốt vang trộn lẫn từng miếng cà rốt, khoai tây và một ít rau thơm. Đủ để mang lại hương vị của bánh mì với sốt rượu vang cho đến miếng cuối cùng. Không gian tiệm luôn trong lành và sạch sẽ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư giãn và ngọt ngào nhất. Ngoài ra, toàn bộ dụng cụ chế biến cũng như bộ đồ ăn, bàn ghế đều được vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ. Mang đến sự an tâm tuyệt đối khi bạn đến thưởng thức bữa ăn tại đây. Hãy đến gọi một phần bánh mì sốt vang, đồ uống và thưởng thức hương vị của tuyệt vời của món ăn tại đây nhé!

Giờ mở cửa: 10:00 – 21:30

Bánh mì sốt vang
Thịt bò gân giòn được ninh nhừ rất kỹ| Nguồn: Tiệm Bánh Mì 35K

Thông tin liên hệ

Địa chỉ 1: 324 Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Địa chỉ 2: 4 Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0965 588 726
Email: vietu4@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/TiemBanhMi35K

Miến lươn

Nhiều người cho rằng ăn bún vào buổi sáng chưa đủ khiến họ cảm thấy no và không đủ năng lượng cho cả ngày. Nhưng với tô miến lươn thì lại khác. Lươn được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Bát miến lươn nóng hổi với thịt lươn chiên giòn, nước dùng ngọt thơm cùng chút rau sống là món ăn khó có thể từ chối. Vì vậy, món ăn này được rất nhiều thực khách yêu thích và lựa chọn cho bữa sáng.

Miến lươn Phú Doãn cung cấp đầy đủ các món lươn, miến trộn, miến nước cho đến cả những món súp, nộm lươn để bạn lựa chọn. Nhưng có lẽ món ăn được nhiều người yêu thích nhất chính ở đây chính là miến lươn. Lươn khô giòn, có màu vàng đẹp, hương vị đậm đà, được tẩm ướp kỹ càng với nước sốt làm từ nước luộc xương ninh béo ngậy mà không ngấy, thêm chút chua ngọt cho vừa miệng. Tất cả những điều trên đã tạo nên sức hấp dẫn rất lớn cho những ai ăn uống tại đây. Ngoài ra, giá cả cũng rất bình dân, giá miến lươn xào là 40.000 đồng và giá miến trộn chỉ 30.000 đồng/1 tô. Nếu đã ăn quá nhiều 2 món này, bạn còn có thể thưởng thức các món khác có tại thực đơn vô cùng phong phú của quán.

Giờ mở cửa: 06:30 – 21:30

Miến lươn
Lươn khô giòn tan, màu vàng đẹp mắt| Nguồn: Miến lương Phủ Doãn

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 9 Phủ Doãn, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0912 222 546
Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100056583529684

Phở

Phở là món ăn đặc trưng của Việt Nam và là biểu tượng ẩm thực của thủ đô. Có thể nói phở là món ăn phù hợp với mọi mùa. Nhưng thưởng thức một bát phở nóng vào mùa đông lại là một thú vui đặc biệt. Hít hà mùi thơm của sợi phở mềm, thịt, hành lá và nước dùng thơm ngon hòa quyện với nhau quả thực không gì bằng. Phở Hà Nội có hai hương vị đặc trưng là phở bò và phở gà. Mỗi hương vị đều có cá tính riêng. Món ăn sáng ngày đông ở Hà Nội này hấp dẫn người ăn bởi vị dịu nhẹ của thớ thịt bò và hương vị đậm đà của nước phở. Hà Nội có rất nhiều quán phở nhưng có một số quán phở tiêu biểu như: phở gia truyền 49 Bát Đàn – Hoàn Kiếm; Phở Thìn 13 Lò Đúc – Hai Bà Trưng,…

Phở Thìn 13 Lò Đúc là thương hiệu phở ngon của Hà Nội đã có tuổi đời gần 30 năm. Quán chỉ phục vụ một món phở hiếm hoi nhưng vẫn thu hút rất nhiều thực khách mỗi ngày. Thịt bò thái lát sau đó xào cùng gia vị. Thay vì nhúng thông thường, đây là cách giúp hương vị của thịt đậm đà hơn. Đầu bếp đặt bún phở, thịt và hành lá lên trên rồi chan nước dùng vào. Nước phở Thìn không trong mà đục, ngà ngà và ăn béo ngậy. Khi dùng nhớ ăn kèm với tương ớt tự làm và giấm tỏi để tăng thêm hương vị đặc biệt.

Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00

Phở
Bánh phở mềm cùng nước dùng thơm ngon đậm đà| Nguồn: Phở Thìn

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 13 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0399 289 279
Email: phothin1979hanoi@gmail.com
Website: http://phothin13loduchn.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/phothin13loduchn

Bánh giò

Nói đến bánh trái ở Hà Nội mà không nói đến bánh giò thì quá vô lý phải không? Món bánh này bình dân, giá cả cũng phải chăng, quán cũng bình dân như bánh giò này nhưng lại được vô số người Hà Nội yêu thích. Ăn sáng vào buổi sáng, trở lại vào buổi chiều và biến nó thành một món ăn buổi chiều để làm ấm dạ dày của bạn. Bánh giò phải luôn nóng hổi, ​​​​sự kết hợp hoàn hảo giữa vỏ bánh làm từ bột gạo và nhân thịt bằm cùng nấm rừng. Bánh giò thường được ăn kèm với xúc xích và tương ớt. Một số nơi bán dưa chuột muối như món ăn kèm. Bạn nên thưởng thức bánh tại: Bánh giò Thụy Khuê, bánh giò Nguyễn Công Trứ.

Quán bánh giò của bà Lũy không có bảng hiệu hay quảng cáo nhưng luôn đông khách. Không có nhiều chỗ ngồi vỉa hè nên người dân đến đây thường mua bánh giò mang về nhà. Bánh mềm, mịn, không bị nát. Bánh tuy nhỏ nhưng nhân rất đầy đặn. So với những hàng quán khác, nhân có ít nấm hương và mộc nhỉ hơn nhưng hương vị vẫn vô cùng hài hòa. Trước đây, bánh giò Ba Lũy chỉ có tương ớt để ăn kèm cho những ai yêu cầu. Tương ớt nhà làm rất cay, chỉ cần một chút cũng đủ khiến bạn đổ mồ hôi. Hiện nay tại đây đã có món ăn kèm dành cho thực khách. Tuy nhiên, người dân đến đây thường mua bánh giò mang về nhà. Có thể nói, với những ai thích hương vị truyền thống của bánh giò thì đây là một địa điểm đáng thử.

Giờ mở cửa: 06:30 – 21:00

Bánh giò
Bánh mềm mịn, xắn miếng nào ra miếng đó| Nguồn: Bánh giò Bà Lũy

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 54 Trần Xuân Soạn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 024 3822 5537

Bánh mì - Món ăn sáng ngày đông ở Hà Nội rẻ và ngon

Bánh mì đã được nhiều tạp chí ẩm thực Quốc tế nổi tiếng công nhận là một trong những món ăn ngon nhất thế giới. Quả thực, bánh mì tượng trưng cho sự kết hợp hài hòa của nhiều nguyên liệu, dựa trên sự khéo léo trong cách chế biến. Nó kết hợp đầy đủ các hương vị khác nhau, đáp ứng nhu cầu của thực khách. Buổi sáng, bạn có thể chọn một chiếc bánh sandwich nóng hổi nhân trứng rán, pa-tê, thịt, dưa leo… để mang theo đi học, đi làm. Đó là một món ăn vừa thiết thực vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Giá một chiếc bánh mì không quá cao, dao động từ 15.000 đồng trở lên.

Bánh mì thịt xiên Hoàng Đức thu hút giới trẻ với bảng tên độc đáo: Hợp tác xã thịt xiên. Không gian bên trong quán được thiết kế rất kỹ lưỡng, mọi chi tiết đều được sắp xếp có chủ ý và theo một cách mới lạ. Toàn bộ quán được trang trí như một Hà Nội thu nhỏ từ thời Bao cấp, vô cùng thú vị. Bánh mì ở đây được kẹp với thịt xiên và dưa chua ngọt. Thịt được tẩm ướp đậm đà và đặc biệt không bị khô. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm thịt xiên từ bên ngoài để thưởng thức cùng bánh mì bơ tỏi. Giá một xiên thịt chỉ 8k/xiên, cực kỳ chất lượng. Quán tuy rất đông nhưng nhân viên lại rất nhanh và nhiệt tình nên bạn không phải đợi lâu.

Giờ mở cửa: 11:00 – 13:00 | 16:00 – 19:30

Bánh mì
Bánh mì được kẹp thịt xiên bên trong kèm dưa góp chua ngọt| Nguồn: Bánh mì Hoàng Đức

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 55 Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0903 430 034
Email: lehoangduc7290@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/thitxienhoangduc/

Xôi xéo

Xôi là món ăn sáng phổ biến của người Hà Nội. Tuy nhiên, xôi cũng có thể dùng làm bữa trưa hoặc bữa phụ cũng rất ngon miệng. Khi nói đến xôi thì không thể không nhắc đến xôi xéo – một loại xôi đặc biệt và vô cùng thơm ngon. Xôi xéo là sự pha trộn của nhiều màu sắc: Màu xanh của lá chuối dùng để gói xôi, màu vàng sậm của hành phi, màu vàng nhạt của đậu xanh thơm. Chỉ cần cho một miếng xôi vào miệng bạn sẽ thấy mỡ, đậu và xôi tan dần ở đầu miệng.

Xôi xéo Cô Mây nằm ngay ngã tư Hàng Bài – Lý Thường Kiệt là một trong những quán xôi xéo ngon được nhiều người quen thuộc. Quán đã 25 tuổi và xôi cô Mây có bí quyết và hương vị đặc biệt riêng. Hỗn hợp gạo nếp, đậu xanh, hành tây và mỡ lợn đã tạo nên một món ăn sáng vô cùng đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon. Mỗi buổi sáng, quán xôi Cô Mây chật kín k

Xôi xéo
Xôi xéo là sự hòa quyện của nhiều màu sắc| Nguồn: Xôi xéo Cô Mây

hách hàng xếp hàng ăn xôi. Dù quán có hàng nghìn khách nhưng cô vẫn làm việc rất nhanh chóng. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên trước cách cô ấy chuẩn bị món xôi nhanh như thế nào.

Giờ mở cửa: 05:30 – 13:00

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 31 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cháo sườn

Nhắc đến món ăn sáng ngày đông ở Hà Nội, không thể không nhắc tới cháo sườn – một món ăn ngon và hấp dẫn của Hà Nội. Với giá khoảng 20.000đ-30.000đ, bạn có thể thưởng thức một bát cháo sườn thơm ngon đậm vị. Hạt cháo mịn nhuyễn và thịt sườn ninh nhừ tan ngay trong miệng, cháo sườn thực sự là một lựa chọn tuyệt vời trong ngày đông giá lạnh. Bạn cũng có thể thêm hạt tiêu hoặc quẩy nóng để tăng thêm hương vị.

Hà Thành có nhiều quán cháo sườn ngon như cháo sườn Hàng Bồ, cháo sườn Bách Khoa và đặc biệt là cháo sườn sụn Huyền Anh tại chợ Đồng Xuân. Món cháo sườn này có hương vị truyền thống, dẻo mịn và đậm đà. Bát cháo đầy đủ sẽ có sườn sụn, ruốc và quẩy. Sườn sụn ninh chín kỹ và mềm, khi ăn có cảm giác sần sật rất thú vị. Thêm chút bột ớt và hạt tiêu cùng với quẩy giòn giòn, bạn sẽ không thể không khen ngon!

Giờ mở cửa: 11:00 – 03:00

Cháo sườn
Cháo dạng bột xay nhuyễn nên dẻo mịn, vị khá đậm| Nguồn: Cháo sườn Huyền Anh

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 14 Đồng Xuân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0865 608 986

Bún bò huế

Dù là món ăn có nguồn gốc từ xứ Huế mộng mơ nhưng bún bò Huế lại nhanh chóng ghi điểm trong lòng thực khách Hà Nội. Bát bún bổ dưỡng với thịt bò, gân bò, giò heo,… là sự lựa chọn được nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Sợi phở mềm nhưng không bị nát, nước dùng đậm đà chính là yếu tố giúp thực khách nhớ mãi món ăn này. Bún bò Huế kèm chút ớt cay là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại quán bún bò Huế An Cựu.

Tại đây có nước dùng đậm đà hương vị Huế, có vị thanh nhẹ không giống những quán bún bò Huế khác ở Hà Nội: Mùi nước mắm nồng và mùi thịt bò hơi tanh. Đặc biệt, có món bì heo xào ớt cực ngon mà không nhà hàng nào có, khác hoàn toàn với mỡ heo khi ăn bún hay bún ốc, đảm bảo “nghiện”. Với những đơn hàng giao tận nhà, An Cựu đóng gói rất cẩn thận, bún bò được đóng gói lịch sự và nước dùng được đựng trong túi zip-top. Các loại rau sống đi kèm vừa tươi ngon vừa sạch sẽ khiến thực khách yên tâm khi lựa chọn nhà hàng. Quán không chỉ làm hài lòng thực khách bởi tô bún nóng hổi thơm ngon mà còn khiến người ta yêu thích bởi phong cách phục vụ tận tình, chuyên nghiệp.

Giờ mở cửa: 06:00 – 14:00 | 18:00 – 22:00

Món ăn sáng ngày đông ở Hà Nội thơm ngon và ấm áp
Nước dùng đúng chuẩn vị Huế, vị thanh| Nguồn: Bún bò An Cựu

Thông tin liên hệ

Địa chỉ 1: Khu đô thị Vinaconex 3 Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Địa chỉ 2: 195B Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội
Địa chỉ 3: Số 2, ngõ 85 đường 19/5, Quận Hà Đông, Hà Nội
Địa chỉ 4: 151 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0987 993 977
Fanpage: https://www.facebook.com/bunbohueancuu

Bún thang - Món ăn sáng ngày đông ở Hà Nội ngon tuyệt

Nếu những món ăn như bánh cuốn hay bún chả chiếm được cảm tình của người ăn bởi sự đơn giản thì bún thang lại là món ăn sáng cầu kỳ của người Hà Nội. Bát bún thang ngoài bún còn có các nguyên liệu khác như thịt gà, trứng chiên, tôm khô, giò heo, nấm… Nước dùng phải rất đậm đà, ngon ngọt và có mùi thơm đặc trưng của xương hầm. Từ bao đời nay, món bún này được coi là tinh hoa ẩm thực của Hà Nội.

Không gian quán bún thang Cô Âm chắc chắn gắn liền với tuổi thơ của nhiều bạn trẻ Hà Nội. Bởi không gian quán không quá cầu kỳ cũng không sang trọng. Nên luôn mang lại sự gần gũi, quen thuộc cho mỗi thực khách khi đến đây. Chỉ nhìn bát bún ở quán thôi cũng đã hấp dẫn bởi đồ ăn tươi ngon. Ngay từ miếng đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được vị dịu nhẹ của thịt gà, vị dai của sợi mì và vị ngọt đậm đà của nước dùng. Chẳng bao lâu nữa bạn sẽ ăn hết một tô bún thang lớn và chắc chắn bạn sẽ không ngừng thốt lên vì độ ngon của nó. Khách hàng đến đây ăn một lần thường sẽ quay lại lần sau vì nhớ mãi hương vị nơi đây.

Giờ mở cửa: 07:00 – 22:30

Bún thang
Nước dùng được chan vào rất đậm đà, ngon ngọt| Bún thang cô Âm

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 37 Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 024 3937 8181

Bánh đúc nóng

Bánh đúc nóng từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc ở Hà Nội. Trong buổi sáng se lạnh, thưởng thức bánh đúc nóng hổi, ​​kèm theo nước chấm đậm đà, thịt băm, mộc nhĩ xào và rau thơm xắt nhỏ thì thật tuyệt vời.

Nếu đến Hà Nội, nhất định bạn nên thưởng thức bữa sáng Hà Nội vào mùa đông này. Bánh đúc nóng không cứng như bánh đúc nguội nhưng vẫn giữ được độ mềm, ăn một miếng như tan ngay trong miệng. Đi bộ qua các con phố trong khu phố cổ hay quanh khu vực Hồ Tây đều có rất nhiều nơi bán món bánh nóng này.

Bánh đúc nóng
Ăn một miếng như tan ngay ra trong miệng| Nguồn: Internet
Bánh đúc nóng
Ăn một miếng như tan ngay ra trong miệng| Nguồn: Internet

Bánh trôi tàu - Món ăn sáng mùa đông Hà Nội

Bánh trôi tàu vừa là món ăn đơn giản, nhẹ nhàng nhưng cũng đủ làm ấm cơ thể và cung cấp thêm dinh dưỡng cho một ngày du lịch Hà Nội. Món ăn đặc biệt này có vẻ phổ biến ở các quận Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Hồ Tây,… và được nhiều thực khách yêu thích mỗi khi mùa đông đến.

Món ăn đặc biệt này ăn lúc còn nóng, người bán cho thêm nước dùng ngọt được làm từ đường kẹo, đậu phộng (lạc) và một ít dừa nạo. Cắn một miếng bánh trôi vừa mềm vừa dẻo, có nhân đậu xanh trang trí bên trong tạo nên hương vị thật sự độc đáo.

Bánh trôi tàu
Bánh trôi vừa mềm, vừa dẻo, bên trong có thêm nhân bùi bùi| Nguồn: Internet

Cháo đậu cà

Cháo đậu cà là món ăn bốn mùa đặc biệt chỉ xuất hiện ở miền Bắc và chỉ những người sành ăn mới biết đến. Cháo đậu có thể được làm từ đậu đen hoặc đậu đỏ ninh nhừ. Khi ăn cho thêm đậu hũ và cà muối vào. Cắn một miếng cà tím và ăn với cháo đậu lúc còn nóng, bạn sẽ cảm nhận ngay được hương vị đậm đà quê nhà của món ăn.

Vào những ngày đông se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức tô cháo đậu cà thơm ngon bên vệ đường. Chỉ với 12.000 đồng, bạn có thể no bụng, đánh thức mọi giác quan một chút để tiếp tục “chinh chiến” giữa cái lạnh Hà Nội như thế này.

Cháo đậu cà
Món ăn mang đậm hương vị quê nhà| Nguồn: Internet
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (5 bình chọn)