Top 10 quán bánh giò ngon nhất tại Hà Nội
Bánh giò là một trong những món ăn yêu thích của người Hà Nội. Ở đâu cũng bán mà giá lại rẻ. Nhưng một chiếc bánh giò chuẩn vị khiến người ăn nhớ mãi mới là điều đáng quan tâm. Sau đây là Top 10 quán bánh giò ngon nhất tại Hà Nội mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc.
Bánh giò Kim Liên - Top những quán bánh giò ngon nhất tại Hà Nội
Bánh giò Kim Liên là địa chỉ bán bánh giò quen thuộc của nhiều người dân Hà Nội. Cứ hễ tầm 3 – 4h chiều là y như rằng quán lại đông kín khách đến mua bánh giò. Bánh giò ở đây to, một suất đầy đủ đồ ăn kèm sẽ có thêm chả cốm, chả lụa, bò giò. Thật sự là một chiếc bánh giò “xôi thịt” khiến ai cũng thèm.
Bánh giò lúc nào cũng nóng hổi, vỏ bánh mềm dẻo, đã vậy còn thơm mùi bột gạo. Dưa chuột dầm của quán rất ngon nhưng lại bán 5k/đĩa. Chả cốm, nem chua, giò ăn vừa miệng, cắn vào một miếng đã thấy ngay vị ngọt thơm đặc trưng của thịt lan tỏa.
- Giờ mở cửa: 06h00 – 18h00
- Giá tham khảo: 10.000 – 40.000 đồng
Thông tin liên hệ
Bánh giò bà Luỹ
Bánh giò bà Luỹ được bày bán trên vỉa hè, do không có bảng hiệu cũng chẳng có quảng cáo rình rang nên nếu không để ý sẽ chạy lố. Mọi người thường đến đây để mua bánh giò về nhà nhâm nhi.
Bánh giò của quán rất mịn, không hề bị nát. Lớp nhân bên trong đầy đặn, tuy không có nấm hương mộc nhĩ nhưng hương vị vẫn rất hài hòa. Xịt một lớp tương ớt cay cay lên là đã có bữa sáng tròn vị. Hiện tại, quán còn bán cả đồ ăn kèm cho đỡ ngấy nữa.
- Giờ mở cửa: 06h30 – 21h00
- Giá tham khảo: 15.000 – 25.000 đồng
Thông tin liên hệ
Bánh giò Nguyễn Công Trứ
Bánh giò Nguyễn Công Trứ là một trong số những quán bán bánh giò được team ăn vặt “săn lùng” nhiều nhất. Tuy chỉ là một gánh hàng nhỏ có vài các ghế nhưng thực khách lại đến đây nườm nượp mỗi ngày, nhiều khi còn hết chỗ ngồi. Lưu ý rằng hàng bánh giò này nằm giữa hàng bán trứng vịt lộn và sạp gạo ngoài vỉa hè nhé.
Nói về món bánh giò ở đây thì ưng hết ý. Vỏ bánh mềm, dẻo, thơm mùi bột gạo. Chả cốm, nem chua, giò cũng ngon, rất vừa miệng. Chỉ 14.000 đồng/chiếc bánh giò đầy đủ topping.
- Giờ mở cửa: 08h00 – 22h00
- Giá tham khảo: 15.000 – 33.000 đồng
Thông tin liên hệ
Bánh Giò, Bánh Chưng Mai
Bánh Giò, Bánh Chưng Mai là một gánh hàng nhỏ của bà chủ đã khá lớn tuổi nằm giữa phố Đào Duy Từ. Bánh giò của quán lúc nào cũng nóng hôi hổi, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ bánh được làm từ bột gạo thơm mùi đặc trưng và phần nhân thấm đẫm gia vị. Đặc biệt là tương ớt tự làm khiến người ta ăn một miếng lại tiếp miếng thứ hai, thứ ba. Giá bánh giò dao động từ 12.000 đồng/chiếc. Quá hời rồi phải không nào?
- Địa chỉ: 16 Đào Duy Từ, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06h00 – 17h00
- Giá tham khảo: 12.000 – 50.000 đồng
Bánh Giò Chợ Ngô Sĩ Liên - Địa điểm mua bánh giò nóng ở Hà Nội
Đến với Bánh Giò Chợ Ngô Sĩ Liên, bạn sẽ được thưởng thức từ bánh giò gà 7 trứng, bánh giò heo 7 trứng đang hot hiện nay. Bánh được làm mới mỗi ngày nên đảm bảo vệ sinh, có thể trữ trong tủ lạnh ngăn mát từ 3 – 4 ngày, ngăn đông từ 7 – 10 ngày.
Vỏ bánh trắng mịn, mỏng, phần nhân đầy ắp được xào với gia vị rất đậm đà. Ngoài ra, quán còn bán bánh tằm bì, bì cuốn,…Đặc biệt, vào mỗi dịp Tết, người ta thường đến đây để mua các loại dưa, kiệu vì quá ngon mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Giờ mở cửa: 06h00 – 12h00
- Giá tham khảo: từ 10.000 đồng/cái
Thông tin liên hệ
Bánh giò Hà Nội số 5 Thụy Khuê
Bánh giò Hà Nội số 5 Thụy Khuê còn được người ta ưu ái với cái tên quán bánh giò “Khủng Long”. Tên gọi cũng xuất phát từ kích thước 1 chiếc bánh giò ở đây to gấp rưỡi so với bình thường.
Phần vỏ bánh mềm mịn và khá dày. Nhân bánh vẫn là những thành phần quen thuộc ăn kèm cùng với chả quế, dưa góp, giò tai,… giúp giải ngấy.
- Địa chỉ: số 5 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06h00 – 20h30
- Giá tham khảo: 20.000 – 33.000 đồng/cái
Bánh giò Đông Các
Bánh giò Đông Các là cái tên “gây bão” cho nhiều bạn trẻ. Khi đến con phố nhộn nhịp này, bạn sẽ được thưởng thức món bánh giò Hà Nội ngon “thứ thiệt” tại 2 – 3 quán bán bánh giò san sát nhau. Tuy nhiên, về chất lượng cũng không khác gì mấy nên chọn quán nào cũng được nhé.
- Địa chỉ: Đông Các, Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 07h00 – 19h00
- Giá tham khảo: 10.000 – 15.000 đồng/cái
Bánh giò Dốc Hàng Than
Lại thêm một địa chỉ mua bánh giò ngon ở Hà Nội đó là bánh giò Dốc Hàng Than. Đây là một hàng bánh giò nhỏ nằm trên dốc nhưng lại có tuổi đời và rất quen thuộc với người dân địa phương. Bởi vậy mà dù không nằm ở vị trí dễ thấy nhưng ngày qua ngày quán vẫn thu hút rất đông khách vào mua. Tuy nhiên, quán chỉ mở cửa 3 tiếng mỗi ngày nên nếu muốn nếm thử bánh giò ở đây hãy tranh thủ đi sớm bạn nhé.
- Địa chỉ: Dốc Hàng Than, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 15h00 – 18h00
- Giá tham khảo: 15.000 – 35.000 đồng/cái
Bánh Giò Cô Hạnh - Sỉ bánh giò Hà Nội
Bánh Giò Cô Hạnh cam kết 100% nhà làm, được gói chắc tay. Quán lúc nào cũng đông khách từ khách đến quán trực tiếp hoặc khách đặt bánh online, sau đó quán sẽ giao bánh giò tận nơi. Vỏ bánh hơi dày nên khi ăn thực khách có thể cảm nhận được độ mềm mịn vừa phải. Nhân bánh đầy ú ụ từ nấm mèo, thịt, bắp, tôm. Ăn kèm với kim chi chua cay vừa phải cũng tự làm nên hương vị “hiếm có khó tìm” mà chỉ bánh giò Cô Hạnh có được.
Khi khách gọi, bánh sẽ đực hâm nóng nên dù về tới nhà thì bánh vẫn còn ấm nóng. Bên cạnh đó, quán còn bán mì và hủ tiếu gà nấm gồm trộn hoặc nước.
- Giờ mở cửa: 07h00 – 17h00
- Địa chỉ: 33 Ngõ 43 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Bánh Giò Phố Cổ
Bánh Giò Phố Cổ là một xe hàng nhỏ nhưng lại được ví như “túi không đáy” vì có đa dạng loại bánh giò từ truyền thống đến sáng tạo. Bánh nóng hổi, vỏ mềm mại và phần nhân đầy ắp đẫm vị. Điểm nhấn nằm ở vị bột thơm và ngọt nhẹ do có hải sản bên trong. Ăn cùng tương ớt và dưa góp mang đến hương vị mới mẻ, lạ miệng vô cùng. Ngoài nhân truyền thống là thịt heo xào nấm mèo, trứng cút hoặc trứng muối thì còn có thêm các loại nhân độc lạ khác.
- Giờ mở cửa: 07h00 – 21h30
- Địa chỉ: 61 Nguyễn Khắc Nhu, Ba Đình, Hà Nội