[Hỏi Đáp] Bằng B1 có thuê xe tự lái được không?

89
Bằng B1 có thuê xe tự lái được không?

Dịch vụ cho thuê xe tự lái ngày càng phổ biến, điều này giúp khách hàng có cơ hội sở hữu một chiếc xe ngắn hạn để thuận tiện cho việc di chuyển. Vậy bằng B1 có thuê xe tự lái được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đáp án ngay nhé.

Bằng lái xe B1 là gì?

Bằng lái B1 là loại bằng lái phổ biến dành cho các loại xe có trọng tải dưới 3.5 tấn. Bằng B1 được chia làm hai loại: loại số tự động chỉ được điều khiển phương tiện số tự động và loại được điều khiển phương tiện số tự động lẫn số sàn.

Đặc điểm chung của 2 loại này là chỉ được điều khiển phương tiện cá nhân và không được hành nghề tài xế lái xe. Những người có bằng B1 là đã trải qua quá trình học và kiểm tra lý thuyết, thực hành lái xe nhưng có giới hạn về trọng tải.

Bằng B1 có thuê xe tự lái được không?

Nhiều người có bằng lái xe hạng B1 thắc mắc rằng bằng B1 có thuê xe tự lái được không? Câu trả lời là có. Không nhất thiết phải có ô tô riêng thì mới được thi bằng lái B1. Ngày nay cũng có nhiều người muốn học bằng lái xe hạng B1 với mục đích để thuê xe khi chưa đủ điều kiện “tậu” xe mới, hay làm nghề tài xế hay để đi xuất khẩu lao động.

Bằng B1 có thuê xe tự lái được không?
Bằng B1 được phép thuê xe tự lái với mục đích chính đáng

Như trên thì bạn có thể thuê xe tự lái khi đã có bằng lái B1. Tuy vậy, bạn chỉ có thể thuê được xe số tự động và thuê với mục đích cá nhân. Ví dụ như đi du lịch, đi công tác, cưới hỏi hay về quê… Bạn không được phép thuê xe với mục đích cá nhân như hành nghề kinh doanh như tài xế hay lái xe thuê. Trong trường hợp bạn muốn hành nghề với các hình thức lái xe công nghệ như Grap, Bee, Gojek thì phải thi bằng lái B2.

Rate this post
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
Rate this post