[Hỏi Đáp] Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không?

80
Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không?

Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không là câu hỏi được nhiều phụ huynh và các bạn học sinh thắc mắc. Trong nội dung bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay nhé!

Bằng tốt nghiệp cấp 3 (THPT) là gì?

Bằng tốt nghiệp cấp 3 hay bằng tốt nghiệp THPT là văn bằng được trao cho người đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp và hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Tấm bằng này cũng phản ánh kết quả học tập của học sinh, đảm bảo rằng người học đã được trang bị nền tảng kiến thức căn bản tại trường học.

Hiện nay, bằng tốt nghiệp THPT được đánh giá quan trọng và cần thiết đối với mỗi học sinh. Tấm bằng này được sử dụng để xét tuyển vào các trường Cao đẳng hay Đại học, hoặc đi xin một số công việc không đòi hòi chuyên môn cao.

Bằng tốt nghiệp cấp 3 có xếp loại không?

Theo quy định tại Điều 7 Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp ban hành kèm Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT. Nội dung được ghi trên bằng tốt nghiệp cấp 3 và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Theo đó, bằng tốt nghiệp THPT không còn xếp loại theo hạng Trung bình, Khá, Giỏi mà chỉ có công nhận người được cấp bằng đã tốt nghiệp THPT.

Bằng tốt nghiệp THPT (Bằng tốt nghiệp cấp 3)
Bằng tốt nghiệp THPT không còn xếp loại theo hạng Trung bình, Khá, Giỏi

Quay lại những năm trước đây, bằng tốt nghiệp sẽ có mục hình thức đào tạo và giảng dạy có nêu rõ học viên tốt nghiệp hệ THPT, hệ bổ túc hay hệ vừa học vừa làm. Tuy nhiên, về sau thì mục này đã bị bỏ hẳn trên bằng tốt nghiệp THPT.

Kết luận, học viên theo học chương trình THPT với hình thức nào thì cũng sẽ được cấp bằng tốt nghiệp như nhau.

Rate this post
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
Rate this post