[Hỏi Đáp] Bằng tốt nghiệp Cấp 3 (THPT) có quan trọng không?

104
Bằng nghề cấp 3 có quan trọng không?

Có không ít học sinh cùng chung thắc mắc là bằng tốt nghiệp Cấp 3 (THPT) có quan trọng không. Một câu hỏi tưởng chừng đơn giản “Yes or No” nhưng thực ra chẳng đơn thuần như chúng ta vẫn nghĩ. Để có câu trả lời chuẩn nhất, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Định nghĩa bằng THPT

Bằng THPT hay cấp 3 là chứng chỉ được cấp bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho những học sinh đã hoàn thành chương trình học tại Trung học phổ thông.

Bằng THPT hay cấp 3
Bằng THPT hay cấp 3
  • Thời gian đào tạo: 3 năm.
  • Nội dung đào tạo: Gồm các môn học cơ sở theo đề án của Bộ GD&ĐT như Toán học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung,….), GDCD cùng một số môn học khác.
  • Giá trị của bằng cấp 3 (THPT): Bằng tốt nghiệp cấp ba chứng minh cho người sở hữu đã hoàn thành các kiến thức theo chương trình THPT và đủ điều kiện để tiếp tục học lên bậc cao hơn như Trung cấp, Cao đẳng va Đại học. Ngoài ra, bằng tốt nghiệp THPT còn có thể sử dụng như một yêu cầu để ứng tuyển các vị trí công việc không đòi hỏi chuyên môn cao.

Bằng nghề Cấp 3 có quan trọng không?

Bằng cấp 3 (THPT) đóng vai trò quan trọng trong hành trang học tập của mỗi người. Đây cũng được xem là một trong số loại bằng cần thiết mà ai cũng nên phấn đấu để vượt qua. Kỳ thi tốt nghiệp THPT được xem là cột mốc đánh dấu năng lực của học sinh. Kỳ thi này không chỉ áp dụng cho học sinh lớp 12 đơn thuần mà còn có thí sinh tự do, người trung niên hay lớn tuổi tham gia. Do đó, có thể thấy bằng cấp 3 được xem trọng đến mức nào. Vậy bằng nghề cấp 3 có quan trọng không chắc hẳn bạn cũng biết rồi đúng không nào?

Bằng cấp 3 mang đem đến nhiều lợi ích khác nhau. Dưới đây là một vài trường hợp được xem như là yêu cầu bắt buộc.

Xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng

Xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng
Xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng

Bằng tốt nghiệp cấp 3 được xem là “thánh chỉ” nếu bạn muốn tham gia tuyển sinh hệ Đại học, Cao đẳng. Điều kiện tuyển sinh cơ bản ở các trường là thí sinh phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Nếu bạn không có bằng cấp 3 cho dù thi điểm có cao cũng không đủ khả năng ứng tuyển. Có một số bạn thí sinh điểm cao, đủ điểm chuẩn vào trường nhưng vì không vượt qua được kỳ thi tốt nghiệp THPT nên không thể ứng tuyển vào trường được. Chắc chắn rồi, bằng tốt nghiệp cấp 3 quan trọng trong trường hợp này rồi.

Có bằng tốt nghiệp THPT để du học nước ngoài

Hầu hết các trường đại học quốc tế đều yêu cầu về trình độ học vấn đối với các bạn du học sinh
Hầu hết các trường đại học quốc tế đều yêu cầu về trình độ học vấn đối với các bạn du học sinh

Bằng tốt nghiệp THPT có quan trọng khi đi du học hay không? Chắc chắn là quan trọng rồi. Hầu hết các trường đại học quốc tế đều yêu cầu về trình độ học vấn đối với các bạn du học sinh. Một số trường khác thì bắt buộc mọi người phải có bằng tốt nghiệp THPT với điểm trung bình đạt với yêu cầu đề ra. Do vậy, không có bằng tốt nghiệp THPT thì giấc mơ đi du học của bạn không thành hiện thực. Dĩ nhiên cũng có một số trường hợp không cần điều kiện này, nhưng nằm trong số hiếm hoi.

Có cơ hội việc làm cao hơn

Việc sở hữu tấm bằng tốt nghiệp THPT đem đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm tốt hơn
Việc sở hữu tấm bằng tốt nghiệp THPT đem đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm tốt hơn

Việc sở hữu tấm bằng tốt nghiệp THPT đem đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm tốt hơn. Thực tế, có nhiều đơn vị tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải có bằng tốt nghiệp cấp ba. Do vậy, nếu có bằng trong tay thì bạn có nhiều cơ hội và trong quá trình làm việc cũng dễ thăng tiến.

Với nội dung là bài viết bằng tốt nghiệp Cấp 3 (THPT) có quan trọng không mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với bạn đọc. Hy vọng với lời giải đáp trên đây phần nào có thể lý giải được thắc mắc của nhiều người.

Rate this post
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
Rate this post