[Vấn Đáp] Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học?

90
Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học?

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học là câu hỏi được nhiều bạn học sinh bàn luận. Chứng chỉ IELTS đem đến nhiều cơ hội trong việc xét tuyển đại học. Câu trả lời cho câu hỏi IELTS mấy chấm được miễn thi đại học sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

Có bằng IELTS có được miễn thi đại học không?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, bằng IELTS có thể quy đổi sang điểm thi tiếng Anh đại học. Các bạn thí sinh có thể dùng điểm thi IELTS để thay thế điểm thi môn tiếng Anh. Nếu đạt được số điểm IELTS theo quy định của Bộ GD&ĐT đề ra thì học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn tiếng Anh. Tuy nhiên, ngoại lệ bài thi tiếng Anh thì các môn còn lại vẫn thi như bình thường. Có chứng chỉ IELTS có được miễn thi đại học hay không còn tùy thuộc vào quy định của từng trường.

Sau đây là các trường đại học hàng đầu Việt Nam đã xem xét chứng chỉ IELTS trở thành một trong những tiêu chí để xét tuyển trong vài năm gần đây.

1. Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao
Học viện Ngoại giao

Đối với học sinh chuyên phải có Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS Academic đạt từ 6.5 trở lên, đối với thí sinh không chuyên đạt 7.0 trở lên. Có điểm trung bình cộng của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I của lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

2. Đại học Kinh tế Quốc dân

Yêu cầu thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên và có điểm thi THPTQG của 2 môn (Toán và Văn, không lấy môn tiếng Anh) đạt từ 14 điểm.

3. Đại học Ngoại thương

  • Đối với học sinh THPT chuyên: Xét tuyển với 6.5 IELTS trở lên + Điểm trung bình 3 năm THPT từ 8.0 trở lên (áp dụng cho thí sinh lớp chuyên)
  • Đối với thí sinh không chuyên: Xét tuyển với 6.5 IELTS trở lên + kết quả thi THPTQG đối với 2 môn thi đạt từ điểm sàn xét tuyển theo thông báo của trường Đại học Ngoại thương trở lên gồm Toán và Văn.

4. Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Quốc gia Hà Nội

Thí sinh phải đạt chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên. Tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu từ 12 điểm sẽ được tuyển thẳng.

5. Đại học Bách khoa Hà Nội

Thí sinh phải đạt chứng chỉ IELTS đạt 5.5 trở lên sẽ được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển vào trường.

6. Đại học FPT

Thí sinhđạt chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên sẽ được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh của trường.

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học?

Thực tế cho thấy, không phải tất cả các trường đại học trên toàn quốc đều miễn thi đại học dựa trên điểm số IELTS. Một số trường đại học có quy định miễn thi dựa theo thang điểm IELTS khác nhau.

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học?
Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học?

Thông thường, các tường đại học hạng top yêu cầu thí sinh nộp đơn nhập học kèm với điểm IELTS cao (từ 6.5 trở lên). Nhưng có một số trường có thể yêu cầu cao hơn 6.5, hoặc cũng có một vài trường yếu cầu IELTS thấp hơn một chút xíu.

Điểm IELTS khi xét tuyển vào trường đại học được tính như sau:

  • Điểm chứng chỉ IELTS + điểm học bạ THPT
  • Điểm chứng chỉ IELTS quy đổi thành điểm ưu tiên
  • Điểm chứng chỉ IELTS + điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT
Rate this post
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
Rate this post