Chân gà rút xương làm món gì ngon? Top 7 món chân gà nên thử

193
Chân gà rút xương làm món gì ngon?

Chân gà rút xương làm món gì ngon đang là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người. Để biết được chân gà làm món nào ngon nhất hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi ngay nhé.

Chân gà rút xương sốt Thái

Nước sốt Thái đặc trưng chính là mấu chốt tạo nên sự thành công cho món ăn này. Món chân gà trộn sốt Thái có vị cay cay, khi ăn vào không bị nóng ruột. Sốt thấm đều bên trong chân gà tạo nên màu vàng cam đẹp mắt. Nếu trộn thêm xoài hoặc cóc chua thì sẽ rất tuyệt. Trong quá trình chế biến, bạn nên dùng găng tay để chân gà thấm đều hơn. Chỉ cần một vài tip nhỏ bạn sẽ thực hiện món chân gà sốt Thái ngon mê ly. Chân gà rút xương làm món gì ngon chắc hẳn bạn cũng biết rồi đúng không nào.

Chân gà rút xương sốt Thái
Chân gà rút xương sốt Thái

Chân gà rút xương ngâm sả tắc

Trà tắc, chanh tắc, xí muội tắc, bánh bông lan tắc, mứt tắc,… sẽ không còn hoàn hảo nữa khi thiếu vắng món chân gà ngâm sả tắc. Với món này cần có các nguyên liệu chân gà, cóc non, sả, tắc, ớt. Chừng đó thôi cũng cho ra vị chua – cay – mặn – ngọt đủ đầy. Để chân gà có độ giòn dai thì ở bước sơ chế, bạn hãy ngâm vào thau nước đá khoảng 30 phút trước khi tiến hành ngâm với sả tắc. Đảm bảo ăn giòn rụm không chê vào đâu được.

Chân gà rút xương ngâm sả tắc
Chân gà rút xương ngâm sả tắc

Chân gà rút xương chiên

Khi ăn món chân gà rút xương chiên bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của chân gà. Chấm cùng nước sốt thì ngon hết sẩy. Nét đặc trưng của món ăn này là bạn nên rưới loại nước sốt phù hợp lên sao cho nước sốt sánh lại, bám chặt quanh từng chiếc chân gà. Khi ăn bạn nên ăn kèm với rau sống cho đỡ ngán.

Chân gà rút xương chiên
Chân gà rút xương chiên

Bật mí mẹo nhỏ để tạo ra lớp áo chiên đẹp là sử dụng các loại bột chuyên dụng, pha với trứng cùng nước lọc, sau đó nhúng lần lượt từng chiếc chân gà vào trước khi chiên. Hon nữa, trong các loại bột chiên chuyên dụng đã có sắn gia vị nên bạn không cần quan tâm về độ mặn ngọt đâu nhé.

Chân gà rút xương xào sả ớt

Chân gà rút xương xào sả ớt sẽ khiến bạn phải mê mẩn khi thưởng thức cho mà xem. Chân gà rút xương đem đi xào giúp gia vị thấm sâu, chỉ cần cắn nhẹ đã cảm giác vị ngon lan tỏa. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh lượng gia vị trong quá trình xào, nhớ đảo đều tay tránh tình trạng cháy khét hoặc gia vị thấm không đều.

Chân gà rút xương xào sả ớt
Chân gà rút xương xào sả ớt

Đặc biệt, lượng sả ớt phải cân bằng hài hòa vì cả hai nguyên liệu này đều cay nồng. Nếu chỉ cần cho lố một trong hai thứ thì món ăn sau khi nấu xong sẽ không ngon.

Chân gà rút xương cháy tỏi

Chân gà rút xương cháy tỏi nghe đến cái tên thôi cũng đủ biết được hương thơm nức mũi từ tỏi khi phi cùng chân gà rồi đúng khôn. Đây cũng là gợi ý tuyệt vời dành cho những ai đang thắc mắc chân gà rút xương làm gì ngon? Khi tỏi kết hợp với chân gà trắng nõn, giòn dai thì dù bạn có kén ăn đến mấy cũng bị chinh phục mà thôi.

Chân gà rút xương cháy tỏi
Chân gà rút xương cháy tỏi

Ngoài các nguyên liệu chính như chân gà và tỏi, để tăng món ăn lên mức ngon tuyệt hảo thì phải kết hợp với một số nguyên liệu khác như ớt, xoài, me chua, xà lách, mật ong, nước mắm, tương ớt, dầu ăn, đường… Bắt tay vào làm món chân gà rút xương cháy tỏi thôi nào!

Gỏi chân gà rút xương

Gỏi chân gà rút xương sẽ là gợi ý đáng để tham khảo nếu bạn đang thắc mắc chân gà rút xương làm món gì ngon. Tuy thời gian thực hiện có hơi lâu một chút xíu, nhưng cách làm khá đơn giản, do kết hợp nhiều nguyên liệu nên quy trình sẽ dài hơn. Chân gà hòa quyện với các loại rau củ như bắp cải thái nhuyễn, cà rốt, hành tây, rau răm… sẽ khiến bạn đỡ ngán hơn khi có đủ các vị chua – cay – mặn – ngọt.

Gỏi chân gà rút xương
Gỏi chân gà rút xương

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm phần thịt gà đã nấu chín vào trong món gỏi để tăng thêm số lượng cũng như chất lượng món ăn. Cuối cùng, vắt thêm một ít chanh hoặc lên, trộn đều hỗn hợp gỏi và thưởng thức ngay thôi nào.

Chân gà rút xương rang muối

Một lớp áo muối rang giúp món chân gà trở thành sự lựa chọn chính xác cho thực đơn món nhậu. Tuy hương vị không quá cay như chân gà sốt Thái, nhưng kết hợp với sự mát lạnh của bia tươi chắc chắn món ăn ngon lên gấp 10 lần.

Chân gà rút xương rang muối
Chân gà rút xương rang muối

Một điểm cần lưu ý là bạn nên rang vừa phải, đảo đều tay khi lửa lớn rồi tắt bếp ngay sau đó và đổ ra ngoài dĩa để tránh tình trạng càng rang càng mặn chát. Đừng quên cho thêm sả đập dập vào rang để điều tiết vị mặn của muốn, mùi hương của sả khi hòa quyện vào tăng vị ngon cho món ăn.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích