Dáng mũi nào hợp với mặt tròn [Giải đáp]

64
Dáng mũi nào hợp với mặt tròn [Giải đáp]

Bạn là người sở hữu gương mặt tròn? Bạn có khuyết điểm về dáng mũi thấp, tẹt và muốn phẫu thuật nâng mũi để trông xinh xắn hơn. Vậy thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu dáng mũi nào hợp với mặt tròn nhé!

Trong nhiều cách thay đổi sắc đẹp của gương mặt, nâng mũi là một một trong những phương pháp khiến bạn có thể thay đổi ngoạn mục nhất. Vì vậy cùng chúng tôi tìm hiểu “tỉ lệ vàng” trong chỉ số đo lường sắc đẹp gồm những tiêu chí nào.

1. Đặc điểm của hình dạng mặt tròn

 • Tỉ lệ chiều dài và chiều rộng của gương mặt phải xấp xỉ bằng nhau. 
 • Chiều rộng của gò má khá lớn và chiều cao của xương gò má thương không quá cao. 
 • Cằm ngắn và vầng trán rộng
 • Bạn có thể tham khảo thêm từ các chuyên gia thẩm mỹ như chiều dài từ chân tóc đến cằm sẽ gần bằng chiều rộng của gương mặt. 

Những người có gương mặt tròn mang vẻ đẹp phúc hậu và dễ mến đối với người đối diện khi nhìn. Đây là gương mặt phổ biến của nhiều người Á Đông sở hữu, tuy nhiên gương mặt mang vẻ đẹp khuôn trăng chỉ đẹp nếu dáng mũi phải cao và thẳng. Vì vậy đó là nguyên nhân khiến nhiều chị em rất quan tâm đến các cơ sở thẩm mỹ nâng mũi để có thể sở hữu gương mặt thanh thoát và xinh xắn. 

Đặc điểm của hình dạng mặt tròn
Đặc điểm của hình dạng mặt tròn

2. Tỉ lệ vàng của dáng mũi với gương mặt tròn 

Hiện nay, dáng mũi S-line tạo đường cong nhẹ hình chữ S và dáng mũi L-line theo phong cách Tây đang là hai dáng mũi được lựa chọn phẩu thuật nhiều hiện tại.  Vậy trong hai dáng mũi này, gương mặt tròn nên phẫu thuật S-line hay L-line? 

Theo các chuyên gia sắc đẹp cho biết, đối với những người có gương mặt tròn thì nên sử dụng phương pháp S-line. Vì dáng mũi cao thanh tao, đầu mũi nhỏ, cánh mũi có độ rộng vừa phải với những chi tiết cụ thể trên gương mặt giúp góp phần làm cho gương mặt thon gọn mà vẫn giữ được nét phúc hậu mặt tròn vốn có. 

Tỉ lệ vàng của dáng mũi với gương mặt tròn 
Tỉ lệ vàng của dáng mũi với gương mặt tròn

Khi mô phỏng dáng mũi mới cũng như tạo đường cong S-line thì bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ để tạo hình dáng mũi. Điều đó nhằm đảm bảo gương mặt hài hòa với từng đường nét và tương thích với nhau. 

 • Chiều dài mũi bằng ⅓ chiều dài gương mặt 
 • Đỉnh mũi có chiều dài bằng ⅓ tổng chiều dài mũi
 • Cánh mũi có chiều rộng bằng khoảng cách của 2 hốc mắt
 • Sống mũi cao tự nhiên với những đường nét khuôn mặt như mắt, cằm, gò má
 • Sống mũi có chiều rộng bằng 75-85% chiều rộng của cánh mũi
 • Sống mũi hợp với chân mày một góc khoảng 115-130 độ 
 • Chân mũi và nhân trung tạo thành một góc khoảng 95-105 độ
 • Lỗ mũi có kích thước nhỏ kín như hạt chanh và không bị lộ

Các chuyên gia thẩm ma cho rằng các tỉ lệ trên đây là tỉ lệ vàng, tiêu chuẩn được xem là dáng mũi đẹp cho khuôn mặt. Bác sĩ sẽ cân đo và thiết kế những tỉ lệ này sao cho phù hợp dáng mũi nào hợp với mặt tròn của khách hàng. Khi bạn sở hữu dáng mũi phẫu thuật được như vậy, tin rằng gương mặt tròn của bạn cùng chiếc mũi mới để khiến bạn xinh đẹp và tỏa sáng hơn.

5/5 - (5 bình chọn)
Thúy Viên tốt nghiệp trường Đại học Hoa Sen chuyên ngành Marketing, hiện đang là tác giả của Topbrands
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (5 bình chọn)