Đầu mũi to cánh mũi dày phải làm sao? Cách khắc phục?

95
Đầu mũi to cánh mũi dày phải làm sao? Cách khắc phục?

Dáng mũi cao, thon gọn là mong ước của nhiều người giúp họ tự tin và cuốn hút hơn. Đa số người Việt Nam có đầu mũi to cánh mũi dày khiến tổng quan không được hài hoà. Vậy nên phẫu thuật thẩm mỹ là giải pháp tốt nhất và thường được mọi người lựa chọn để khắc phục tình trang này

Thế nào là đầu mũi to, cánh mũi to?

Nhận biết thế nào là đầu mũi to

Thường kích cỡ của đầu mũi sẽ lớn hơn 20% so với thân mũi, nếu vượt qua tỷ lệ này sẽ khiến đầu mũi trông to hơn so với dáng mũi.

Rất dễ dàng nhận ra khi nhìn trực diện khuôn mặt, những người có đầu mũi to thường có chóp mũi khá tròn, tổng thể nhìn không được cân xứng. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này chính là do dáng mũi thấp và đầu mũi to.

Nhận biết là nào là cánh mũi to

Mũi là bộ phận nằm ở trung tâm gương mặt, nổi bật nhất nên chỉ cần một chi tiết khác biệt cũng có thể thay đổi gương mặt.

Nhận biết thế nào là đầu mũi to
Nhận biết thế nào là đầu mũi to

Để có thể biết chính xác tình trang mũi của mình bạn có thể thực hiện những bước sau để xác định:

  • Từ 2 khoé mắt làm chuẩn, gióng thẳng xuống phần cánh mũi
  • Nếu cánh mũi nằm ngoài đường thẳng từ khóe mắt xuống thì thuộc cánh mũi to
  • Nếu phần cánh mũi nằm bên trong đường thẳng thì cánh mũi bình thường

Cách khắc phục tình trạng mũi cao nhưng đầu mũi to, cánh mũi dày

Bạn có thể khắc phục đầu mũi to, cánh mũi dày bằng những cách sau: trang điểm, dùng kẹp nâng mũi, massage,…nhưng tất cả chỉ là cách tạm thời và rất mất thời gian không thể khắc phục triệt để.

Công nghệ và những phương pháp ngày càng phát triển, phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để khắc phục khuyết điểm đầu mũi to, cánh mũi lớn.

Dưới đây là một số phương pháp phẫu thuật giúp khắc phục tình trạng này:

Đối với mũi cao cánh mũi to

Những bạn có dáng mũi cao nhung cánh mũi lớn có thể thực hiện phương pháp thu gọn cánh mũi. Tuỳ theo trường hợp của từng người mà bác sĩ sẽ đưa ra 2 cách thực hiện như sau:

  • Cắt cánh mũi (đối với người có cánh mũi to và dày): bác sĩ thực hiện rạch một đường nhỏ tại rãnh tiếp giáp giữa cánh mũi và má, đưa nhẹ cánh mũi lên, cắt bỏ phần cánh mũi và lớp da bên ngoài bằng vật dụng chuyên dùng. Bước cuối cùng là khâu đường chỉ rất nhỏ ở rãnh mũi bằng chỉ thẩm mỹ.
  • Cuộn cánh mũi (đối với người có cánh mũi to nhưng mỏng): Bác sĩ thực hiện khâu mũi bên trong, cuộn phần chân mũi vào bên trong. Sử dụng chỉ chuyên dụng để giữ chắc phần cánh mũi.
Phương pháp phẫu thuật giúp khắc phục đầu mũi to cánh mũi dày
Phương pháp phẫu thuật giúp khắc phục đầu mũi to cánh mũi dày

Đối với mũi cao nhưng đầu mũi to

Giống như cách thu gọn cánh mũi, nhưng với người mũi cao chỉ cần thực hiện phương pháp thu gọn đầu mũi:

  • Thu gọn đầu mũi bằng kỹ thuật xử lý sụn: bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt bỏ phần sụn thừa khiến đầu mũi mềm mại. Sau khi cố định sụn sẽ giúp cánh mũi khép vào nhau, nhìn sẽ cao và thon gọn hơn.
  • Thu gọn đầu mũi bằng kỹ thuật xử lý mô mềm: thực hiện cắt bỏ phần mô mềm để đánh dấu trước theo tỷ lệ chuẩn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo theo những phương pháp nâng mũi dưới đây để sở hữu chiếc mũi thon gọn theo tỷ lệ chuẩn.

Thực hiện phẫu thuật nâng mũi kết hợp với cánh mũi hoặc thu gọn đầu mũi

Nâng Mũi Cấu Trúc

Một trong những phương pháp được mọi người lựa chọn bởi sự ưu việt và an toàn để nâng mũi cấu trúc. Được coi là phương pháp có kỹ thuật tân tiến nhất – toàn diện nhất khi có thể can thiệp ở nhiều vị trí, giúp chỉnh sửa cấu trúc mũi cách tốt nhất.

Phương pháp kết hợp hoàn hảo giữa sụn tự thân( sụn sườn, sụn tai, sụn vách ngăn) và sụn Surgiform – sụn nhân tạo được chứng nhận của cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) có chất liệu an toàn và khắc phục tốt nhất những khuyết điểm cho những trường hợp có sống mũi thấp, cánh mũi to bè, đầu mũi ngắn lệch,…

Để nâng sống mũi, bác sĩ cần dựng trụ tái tạo đầu mũi và đưa ụn tự thân vào trong khoang mũi đã được bóc tách trước đó, sau đó đưa phần sụn nhân tạo đã được cắt gọn theo yêu cầu và đưa vào phần sống mũi và kết thúc bằng bước khâu chỉ.

Thực hiện phẫu thuật nâng mũi kết hợp với cánh mũi
Thực hiện phẫu thuật nâng mũi kết hợp với cánh mũi

Nâng Mũi Bọc Sụn Đầu Mũi

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân là lựa chọn tối ưu cho ai có dáng mũi không nhiều khuyết điểm. Phương pháp khắc phục triệt để những nhược điểm bằng sụn nhân tạo thông thường, chỉnh độ cao phần sống mũi, bảo vệ phần đầu mũi triệt để bằng cách bọc sụn tự thân.

Sụn được lấy từ chính cơ thể người nâng nên độ tương thích khá cao, không gây những biến chứng về sau. Đặc biệt, da đầu mũi sẽ được bảo vệ thêm bằng sụn của tự thân, tránh được những trường hợp lộ sụn, bóng đỏ phần đầu mũi về sau. Vù vậy, bất cứ ai khi nói về cách nâng mũi đơn giản đem lại hiệu quả tốt người ta thường nghĩ đến nâng mũi bọc sụn tự thân.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (1 bình chọn)