Mũi to nên đeo kính gì? Gợi ý chọn gọng kính cho người mũi to

121
Mũi to nên đeo kính gì? Gợi ý chọn gọng kính cho người mũi to

Mũi đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sự cân đối và hài hòa cho khuôn mặt. Nếu bạn có mũi to, nó có thể ảnh hưởng đến tổng thể khuôn mặt. Khi chọn kính, người có mũi to nên chọn những mẫu gọng kính phù hợp để tạo sự cân đối và hài hòa cho gương mặt. Hãy tham khảo và lựa chọn gọng kính cho người mũi to phù hợp với khuôn mặt ở bài viết dưới đây nhé!

1. Như nào là mũi to?

Mũi to là một loại dáng mũi nổi bật với kích thước lớn ở phần đầu mũi và hai cánh mũi. Đặc trưng của mũi to thường là sự tròn và to ở phần đầu mũi, cùng với hai cánh mũi mở rộ ra hai bên. Lỗ mũi thường có kích thước lớn và đặc biệt hơn so với mũi bình thường. Đôi khi, mũi to có thể đi kèm với sống mũi gồ ghề, sống mũi to, hoặc đầu mũi có dạng hếch lên.

Dáng mũi to thường dễ nhận biết khi bạn quan sát mặt người khác. Mắt thường có khả năng nhận diện dáng mũi to khi nó kết hợp với mũi tẹt. Điều này là khá phổ biến ở người Á Đông, đặc biệt là ở người Việt Nam, và có thể xuất hiện cả ở nam giới và nữ giới.

Dáng mũi to
Dáng mũi to

Việc nhận thức về dáng mũi to không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về vẻ ngoại hình cá nhân mà còn có thể hỗ trợ trong quá trình chọn lựa kính mắt phù hợp để tôn lên đường nét đặc trưng của chiếc mũi đẹp này.

2. Chọn gọng kính cho người mũi to

Bạn sở hữu một chiếc mũi to có thể khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin, đặc biệt nếu bạn còn phải đeo kính. Để tìm cho mình chiếc kính phù hợp, người có mũi to cần biết cách chọn kính sao cho hợp với khuôn mặt của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn kính cho người có mũi to theo từng dáng khuôn mặt để giúp bạn tìm được cây kính ưng ý nhất!

Chọn gọng kính cho người mũi to
Chọn gọng kính cho người mũi to

3. Hướng dẫn chọn kính cho người mũi to theo từng khuôn mặt 

3.1 Chọn kính cho mũi to với khuôn mặt tròn

Nếu bạn có khuôn mặt tròn và mũi to, thì việc chọn kính hình chữ nhật hoặc hình oval là lựa chọn tốt nhất. Những mẫu kính này sẽ giúp làm cho các đường nét trên khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn. Điều đặc biệt là, chiếc mũi sẽ không còn trông quá to, mà thay vào đó có cảm giác như được thu nhỏ lại một chút. Bạn có thể thoải mái chọn lựa những mẫu kính này mà không cần phải lo lắng, bởi chúng sẽ làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt tròn và mũi to của bạn.

3.2 Chọn kính cho mũi to với khuôn mặt trái tim

Gương mặt trái tim có trán rộng và cằm nhỏ, điều này khiến việc chọn kính trở nên khó khăn. Do đó, kính hình chữ nhật hoặc kính mắt mèo thường là lựa chọn tốt nhất cho những người có gương mặt trái tim.

Chọn kính cho mũi to với khuôn mặt trái tim
Chọn kính cho mũi to với khuôn mặt trái tim

3.3 Chọn kính cho mũi to với khuôn mặt trái lê

Nếu bạn có khuôn mặt hình trái lê, thì những chiếc kính aviator hoặc browline là sự lựa chọn tuyệt vời. Chọn những mẫu kính có đường viền mũi ôm sát sẽ giúp mũi của bạn trông thon gọn và nhẹ nhàng hơn.

3.4 Chọn kính cho mũi to với khuôn mặt vuông

Dành cho những người có khuôn mặt vuông, với đặc điểm góc cạnh, việc chọn kính oval, brown line hoặc mắt kính Aviator sẽ giúp làm hài hòa khuôn mặt. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên chọn mắt kính quá to vì điều này sẽ làm nổi bật mặt yếu là mũi to của bạn.

3.5 Chọn kính cho mũi to với khuôn mặt kim cương 

Đối với những người có khuôn mặt hình kim cương, việc chọn kính gọng oval, vuông, hoặc chữ nhật với mắt kính to là lựa chọn tốt. Những mẫu kính này sẽ giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn và giảm đi sự chú ý vào chiếc mũi của bạn, nhờ vào việc giảm góc cạnh của gọng kính.

Chọn kính cho mũi to với khuôn mặt kim cương 
Chọn kính cho mũi to với khuôn mặt kim cương

4. Một số lưu ý khi chọn kính cho người mũi to

  • Chọn kính hình oval, vuông, hoặc chữ nhật để tạo sự cân đối cho khuôn mặt và giảm góc cạnh trên mũi.
  • Tránh kính có góc cạnh hoặc quá nhỏ, hẹp để không làm tăng sự chú ý vào mũi.
  • Chọn kính có đường viền mũi ôm sát để làm cho mũi trông thon gọn và thanh thoát hơn.
  • Kiểu dáng này giúp làm giảm sự chú ý vào kích thước của mũi.
  • Hạn chế chọn kính quá nhỏ, vì nó có thể khiến mũi trông to lớn hơn và tạo cảm giác mất cân đối.
  • Lựa chọn kính có kích thước vừa vặn với khuôn mặt để tạo sự hài hòa.
  • Chọn màu sắc nhẹ nhàng và tinh tế để không làm nổi bật quá mức kích thước của mũi.
  • Thiết kế kính đơn giản, không có quá nhiều chi tiết cầu kỳ cũng giúp giảm sự chú ý vào mũi.
  • Trước khi mua, nên thử nghiệm kính trên khuôn mặt để đảm bảo chúng phù hợp và tôn lên đẹp tự nhiên của mũi.
5/5 - (5 bình chọn)
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (5 bình chọn)