[Hỏi Đáp] Học trung cấp nghề có bằng cấp 3 không?

73
Học trung cấp nghề có bằng cấp 3 không?
Học trung cấp nghề có bằng cấp 3 không?

Học trung cấp nghề có bằng cấp 3 không là câu hỏi mà rất nhiều học sinh đang muốn có câu trả lời xác đáng. Để biết được đáp án chính xác mời bạn đọc theo dõi nội dung bên dưới nhé.

Học trung cấp nghề có bằng cấp 3 không?

Học trung cấp nghề có bằng cấp 3 không? Chắc chắn là có rồi. Học trung cấp nghề có bằng tốt nghiệp THPT là chương trình đào tạo mới dành riêng cho học sinh đã Tốt nghiệp cấp 2. Với chương trình mới này, các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT sẽ được học song song chương trình Trung cấp Chính quy và chương trình THPT trong vòng 3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ nhận được 2 bằng là Trung cấp Chính quy và bằng tốt nghiệp THPT. Tin vui cho ai theo học chương trình học Trung cấp nghề là chỉ xét tuyển dựa trên học bạ.

Bằng tốt nghiệp THPT (bằng cấp 3)
Bằng tốt nghiệp THPT (bằng cấp 3)

Với thực trạng số lượng học sinh muốn vào học trường công lập ngày càng nhiều, các kỳ thi tuyển sinh cấp 3 luôn có tỉ lệ chọi cao đã tạo nên áp lực cho nhiều bạn học sinh. Ngoài trường công lập, thì các bạn còn có sự lựa chọn khác như theo học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên nếu muốn hoàn thành chương trình THPT. Đối với các trường dân lập thì học phí lại rất cao không phải ai cũng học được. Trong những năm trở lại đây, nhiều bạn học sinh dễ dàng có được tấm bằng cấp 3 trong tay, vì theo học chương trình học Trung cấp có thêm bằng THPT Quốc gia hay Chương trình 9+.

 

Rate this post
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
Rate this post