Hướng dẫn cách vận chuyển tivi bằng xe máy đúng cách, an toàn

696
Hướng dẫn cách vận chuyển tivi bằng xe máy đúng cách, an toàn

Bạn đã biết cách chở tivi bằng xe máy an toàn, tránh bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển hay chưa? Nếu chưa thì đừng vội lướt qua bài viết sau đây của Topbrands nhé! Tivi (TV) là một trong những thiết bị điện tử quen thuộc và chúng có rất nhiều kích thước khá nhau. Do đó việc vận chuyển TV trở nên cồng kềnh và khó khăn nếu như không biết cách vận chuyển. Dưới đây, Topbrands sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách vận chuyển tivi bằng xe máy an toàn, đúng cách mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Cách vận chuyển TV bằng xe máy đúng cách

Khi chở tivi bằng xe máy hay bất kỳ một mặt hàng hay đồ dùng nào, bạn cũng nên vạch lên một lộ trình vận chuyển chi tiết và phù hợp. Quy trình vận chuyển Tivi bằng xe máy an toàn, nhanh chóng bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Tháo gỡ dây điện, các phụ kiện và vệ sinh sạch sẽ

Để quá trình vận chuyển tivi bằng xe máy diễn ra an toàn và nhanh gọn, hạn chế xảy ra những hư hỏng, vướng víu, bạn nên tháo gỡ Tivi và để riêng từng bộ phận một như dây điện, các phụ kiện liên quan. Cụ thể, đầu tiên bạn nên nhanh tay ngắt nguồn điện của TV, sau đó mới tiến hành tháo phích cắm, dây điện, giá đỡ của tivi (nếu có).

Sau đó, bạn nên lau sạch bụi bẩn bám trên Tivi cùng các phụ kiện và cho vào các túi nilon riêng biệt để phân biệt dễ dàng và tránh bị thất lạc trong quá trình vận chuyển tivi.

Bước 2: Đóng gói TV chuẩn bị vận chuyển

Bạn nên bao bọc Tivi theo tiêu chuẩn gồm 4 lớp: màng co PE, xốp, thùng Carton và một lớp PE bên ngoài. Như vậy sẽ bảo vệ tivi được an toàn hơn, hạn chế được nguy cơ bị hư hỏng do sốc hoặc va đập trong qua trình chở tivi bằng xe máy.

Hướng dẫn vận chuyển TV đúng cách bằng xe máy
Hướng dẫn vận chuyển TV đúng cách bằng xe máy | Nguồn: Internet

Bước 3: Vận chuyển TV bằng xe máy

Trong quá trình vận chuyển TV bằng xe máy, bạn hãy cố định thùng chứa Tivi ở yên sau bằng cách chằng buộc dây chắc chắn. Bên cạnh đó, bạn nên lót thêm một lớp đệm bên giữa Tivi và yên xe để trọng lực tác động cũng như chống sốc hiệu quả.

Ngoài ra, trong quá trình chở TV bằng xe máy, bạn cần hết sức thận trong khi đi qua những đoạn đường hẹp, xấu, các khúc cua, nhiều ổ gà,… để tránh va chạm, làm ảnh hưởng đến mao mạch của TV cũng như các thiết bị khác.

Bước 4: Kiểm tra TV sau vận chuyển

Dù bạn đã tiến hành đóng gói và chở tivi bằng xe máy đúng cách theo 3 bước kể trên, nhưng một số trường hợp cũng sẽ có một vài sơ suất nho nhỏ. Bạn nên kiểm tra lại kỹ lưỡng sau khi vận chuyển, xem TV vẫn còn trong tình trạng hoạt động bình thường không, màn hình hiển thị tốt không và phần bên ngoài có bị xây xước gì hay không?

Các lưu ý giúp chở tivi bằng xe máy an toàn hơn

Để quá trình vận chuyển tivi bằng xe máy diễn ra thuận tiện và an toàn hơn thì bạn cần lưu ý một số vấn đề được liệt kê bên dưới:

  • Nên rút dây nguồn của Tivi, dù là bạn chở tivi bằng xe máy trong khoảng cách gần hay xa
  • Với Tivi màn hình phẳng, bạn cần lưu ý khi bê vác. Bạn không nên bê một mình mà nên có sự hỗ trợ its nhất của một người nữa và giữ bằng 2 tay bởi chúng thường có kích thước lớn và cũng rất dễ trơn tuột.
  • Khi di chuyển Tivi, bạn cần giữ phần viền và đế Tivi chắc chắn, không nên đè tay mạnh lên màn hình trực tiếp vì có thể gây ra hỏng màn hình tivi.
Lưu ý giúp vận chuyển TV bằng xe máy an toàn hơn
Lưu ý giúp vận chuyển TV bằng xe máy an toàn hơn | Nguồn: Internet
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (1 bình chọn)