Nâng mũi chỉ xoắn kép là gì? Có ưu và nhược điểm gì?

121
Nâng mũi chỉ xoắn kép là gì? Có ưu và nhược điểm gì?

Nâng mũi chỉ xoắn kép là gì? Mà nó đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người về khả năng nhanh chóng khắc phục nhược điểm của mũi. Tuy nhiên, câu hỏi về an toàn vẫn là mối quan ngại. Phương pháp này sử dụng công nghệ thẩm mỹ tiên tiến nhưng cần phải được hiểu rõ về cách hoạt động, ưu và nhược điểm, cũng như rủi ro để đưa ra quyết định sáng tạo về nâng mũi.

1. Nâng mũi chỉ xoắn kép là gì? 

Phương pháp nâng mũi chỉ xoắn kép là phương pháp chỉnh hình dáng mũi mà không cần phẫu thuật.Nó sử dụng mũi kim chuyên dụng để đưa các sợi chỉ vào lớp mô cơ mềm của da mũi. Các sợi chỉ sau đó sẽ mở ra và lan tỏa, tạo ra hiệu ứng bủa vây và liên kết để kéo các cơ xung quanh mũi, tạo nên hình dáng mũi cao tự nhiên.

Khi phóng to lên, có thể thấy được rõ chỉ xoắn kép có cấu tạo bằng 2 hay 3 sợi chỉ nhỏ xoắn vào nhau, như móc lưỡi câu rất nhỏ, bao gồm các răng cưa mảnh nhỏ, hiệu quả so với các loại chỉ thông thường khác gấp 2 lần. Vì vậy, những người có làn da lão hóa hay các mô bị chảy xệ sẽ lựa chọn loại chỉ này để sử dụng.

Bạn có thể lựa chọn các loại chỉ khác ngoài chỉ xoắn kép như là chỉ collagen, chỉ sinh học, chỉ vàng 24K, chỉ Hàn Quốc,…tùy vào dáng mũi của khuôn mặt bạn.

Nâng mũi chỉ xoắn kép là gì? 
Phương pháp chỉnh hình dáng mũi mà không cần phẫu thuật

2. Nâng mũi chỉ xoắn kép có tốt không?

2.1 Ưu điểm của nâng mũi chỉ xoắn kép 

Không tự nhiên mà nâng mũi chỉ xoắn kép lại nhiều người biết đến như vậy. Bởi vì có nhiều ưu điểm nên phương pháp này được các chị em lựa chọn sử dụng 

  • Nâng mũi không phẫu thuật: Đây là phương pháp không đụng dao kéo, không cần cắt rạch,.. mà duy nhất chỉ sử dụng mũi tiêm chuyên dụng. Vì vậy, những ai sợ đau, sợ động chạm dao kéo có thể lựa chọn phương pháp này. 
  • Không sưng, không đau, không tốn thời gian nghỉ dưỡng: Khoang mũi sẽ được đưa vào trong đó các bó chỉ bằng mũi kim siêu nhỏ và không cần tách hay cắt. Bởi vậy, sau khi phẫu thuật, dáng mũi không bị sưng hay bầm tím trên khuôn mặt 

2.2 Nhược điểm của nâng mũi chỉ xoắn kép

Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên nâng mũi xoắn kép vẫn có nhiều nhược điểm như sau:

  • Nâng mũi bằng chỉ không phải ai cũng phù hợp: Những bạn nào có dáng mũi thon gọn sẵn, ít khuyết điểm chỉ cần phần sóng mũi được nâng cao thì sẽ phù hợp với phương pháp này. Nếu bạn muốn chỉnh sửa nhiều trên phần mũi thì đây không phải phương pháp tối ưu và hiệu quả đối với bạn. 
  • Chỉ nâng cao cho sống mũi: chỉ tập trung vào nâng cao sống mũi chứ không thể điều chỉnh các nhược điểm về đầu mũi to, cánh mũi bị bè hay mũi gồm hếch,.. Do vậy, mọi người nên tìm hiểu kỹ phương pháp này, tránh thất vọng về độ hiệu quả mong muốn.
  • Dáng mũi cao chỉ duy trì được khoảng 8- 12 tháng: Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, cơ địa mỗi cá nhân, các sợi chỉ sẽ tan dần và đào thải ra bên ngoài. Sau đó, dáng mũi sẽ trở về trạng thái ban đầu,đới với những người lớn tuổi (trung niên trở đi) có tốc độ lão hóa cực kì nhanh, da của họ sẽ bắt đầu chảy xệ, nhăn nheo thì dáng mũi của họ sẽ nhanh tàn hơn.
  • Tiềm ẩn nguy cơ biến chứng cao: đây là phương pháp mà không phải ai cũng phù hợp áp dụng loại chỉ nâng mũi này. Nếu cơ địa không tương thích, không may sẽ gặp tình trạng gây sưng, mọc mủ hay thậm chí da có thể bị họa tử.
Nâng mũi chỉ xoắn kép có tốt không?
Ưu và nhược điểm của nâng mũi chỉ xoắn kép

3. Nâng mũi chỉ xoắn kép giá bao nhiêu?

Thực tế, chi phí cho việc nâng mũi bằng phương pháp chỉ xoắn kép không hề thấp hơn nhiều so với phẫu thuật nâng mũi. Theo khảo sát tại các Spa và Thẩm mỹ viện, mức giá cho quy trình này dao động từ 8-15 triệu đồng, có thể cao hơn tùy thuộc vào chất liệu chỉ và số lượng chỉ cần cấy.

Có nhiều trường hợp phải chi trả hơn 40 triệu đồng cho việc nâng mũi bằng phương pháp chỉ xoắn kép khi số lượng chỉ cần cấy để nâng cao sống mũi quá lớn. Do đó, chi phí cho quá trình nâng mũi bằng phương pháp này có thể tương đương hoặc cao ngang so với phẫu thuật nâng mũi.

Nâng mũi chỉ xoắn kép giá bao nhiêu?
Nâng mũi bằng phương pháp chỉ xoắn kép không hề thấp

4. Nên phẫu thuật nâng mũi hay nâng mũi chỉ xoắn kép? 

Nếu còn phân vân không biết nên lựa chọn loại phẫu thuật nâng mũi hay nâng mũi chỉ xoắn kép thì hãy xem bảng so sánh dưới đây để thêm thông tin nhé!

Ưu nhược điểm 

Nâng mũi model 

Nâng mũi chỉ xoắn kép 

Thời gian duy trì 

Trên 40 năm, thậm chí vĩnh viễn

8-12 tháng

Chi phí 

10-75 triệu (tùy tình trạng)8-15 triệu

Rủi ro gặp phải 

Khá an toàn và khả năng rủi ro thấp hơn do đa số sử dụng sụn tự thân, tương thích với cơ thể. 

Tỉ lệ cao chiếm 60% có thể xảy ra biến chứng do chỉ không an toàn 

Hiệu quả 

Nâng cao sống mũi dáng S Line mềm mại hoặc L Line sang chảnh.

Khắc phục các khuyết điểm về mô mềm như: Đầu mũi, cánh mũi,…

style=”font-weight: 400;”>Chỉnh sửa khuyết điểm về xương: Mũi gồ, mũi hếch, mũi quặp,…

Chỉ giúp nâng cao sống mũi, không can thiệp tới bất kỳ bộ phận nào.

Qua so sánh, thấy được ưu điểm và nhược điểm của hai phương pháp nâng mũi chỉ xoắn kép và phẫu thuật nâng mũi, dường như phương pháp nâng mũi Model có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Đây là công nghệ chỉnh mũi hiện đại được ứng dụng từ nước Hàn Quốc, được tiến sĩ Park hyo dựa theo tỷ lệ vàng để nghiên cứu dành cho khuôn mặt người Việt.

5/5 - (5 bình chọn)
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (5 bình chọn)