Nên ăn sữa chua mấy lần 1 ngày? Nên ăn khi nào?

126

Sữa chua là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao bên cạnh đó, sữa chua còn có giá trị chữa bệnh tốt, nhất là những bệnh về đường ruột. Vậy nên ăn sữa chua mấy lần trong 1 ngày và nên ăn khi nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Nên ăn sữa chua mấy lần một ngày?

Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn 2 hộp sữa chua và thời điểm ăn sữa chua sau bữa ăn phải cách từ 1 đến 2 tiếng hay vào buổi tối là thời điểm hợp lý nhất. Ăn sữa chua giúp các vi khuẩn có lợi tồn tại ở điều kiện tốt giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.

Nên ăn sữa chua khi nào?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thời điểm tốt nhất nên ăn sữa chua là:

  • Sau bữa ăn chính khoảng 1 giờ: Đây là khoảng thời gian đê lợi khuẩn có trong sữa chua có thể dễ dàng vượt qua môi trường khắc nghiệt của dạ dày để hỗ trợ cải thiện đường ruột.
  • Làm bữa sáng: Người đang thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân,… có thể ăn sữa chua cùng với một số loại trái cây, ngũ cốc, hạt để có được một bữa sáng nhẹ nhàng mà vẫn đảm bảo về mặt dinh dưỡng.
  • Bữa ăn xế chiều: Đây cũng chính là thời điểm để cơ thể bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu mệt mỏi, cần được nạp thêm năng lượng. Nếu chọn sữa chua, bạn sẽ có một bữa ăn nhẹ giàu dinh dưỡng mà ít calo để giữ được vóc dáng đồng thời còn rất tốt cho sức khỏe.
  • Lúc tập luyện: Trong quá trình tập thể dục thể thao thường sẽ khiến cho cơ bắp bị căng. Việc Ăn sữa chua sẽ giúp cơ thể được bổ sung canxi, carbohydrate, protein và lợi khuẩn cần thiết để quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng hơn.
nên ăn sữa chua mấy lần 1 tuần
Chỉ nên ăn 2 hộp sữa chua trong một ngày để đảm bảo dinh dưỡng

Hy vọng với nội dung trên đây đã có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc về mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hộp sữa chua cũng nhu thời điểm phù hợp để ăn đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Rate this post
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
Rate this post