Nên học nghề spa hay phun xăm? Nghề nào có thu nhập cao hơn?

162
Nên học nghề spa hay phun xăm? Nghề nào có thu nhập cao hơn?

Một số điều cần biết trước khi chọn học spa hay phun xăm

Trong những năm gần đây, xu hướng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe đã trở thành trung tâm của sự chú ý, đẩy những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực này phát triển mạnh mẽ. Nên học nghề spa hay phun xăm là hai lựa chọn nổi bật. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hai ngành này, dưới đây là bảng so sánh:

Tiêu chí so sánhNghề SpaNghề Phun xăm
Thời gian học nghềThời gian đào tạo tùy theo hình thức:

  • Đào tạo : 3 – 6 tháng
  • Học nghề: 2 – 3 tháng thử việc
3 – 6 tháng.
Nội dung đào tạoKhóa học này cung cấp kiến thức cơ bản về da, phương pháp làm đẹp, mỹ phẩm, và dụng cụ spa. Ngoài ra, chúng ta sẽ thảo luận về vấn đề da và liệu trình điều trị từ cơ bản đến nâng cao.Được hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị máy móc và kỹ thuật của phun xăm hiện đại nhất. Ngoài ra, học viên biết cách được định dạng,chọn màu sắc sao cho phù hợp với gương mặt nhất.
Học phíKhoảng 5 – 50 triệu tùy theo chương trình đào tạo.Từ 7 – 20 triệu cho khóa học trong 3 – 6  tháng.
Cơ hội việc làmXin được việc làm tại những trung tâm spa, thẩm mỹ hoặc tự mở spa riêng.Làm việc trong các spa, thẩm mỹ viện hoặc tự mở spa cho bản thân.
Thời gian làm việcThời gian làm việc cố định. Nhân viên spa thường làm vào giờ hành chính hoặc theo ca, có thể phải làm cả ngày nghỉ nếu đông khách.Thời gian làm việc không cố định. Có thể điều chỉnh làm những ca ngoài giờ hành chính và những ngày nghỉ,
Thu nhập trung bình8 – 15 triệu, cấp quản lý có thể cao hơn 20 triệu.8 – 15 triệu, cấp quản lý có thể cao hơn 20 triệu.
Một số điều cần biết trước khi chọn học spa hay phun xăm
Một số điều cần biết trước khi chọn học spa hay phun xăm

Để có thu nhập cao, cơ hội tốt nên học spa hay phun xăm

Cả 2 ngành này đều có cơ hội kiếm việc làm rất cao có thể tăng được thu nhập tương đương nhau. Những với mỗi ngành đều có những ưu, nhược điểm riêng biệt mà bạn cần tìm hiểu để xem chúng có phù hợp với bản thân mình hay không, Dưới đây là ưu và nhược điểm của 2 ngành nghề này:

Thuận lợi và khó khăn khi học, làm nghề spa

Đối với nghề spa sẽ có nhiều lợi ích khi đem đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất. Đặc biệt, học viên có thể tự chăm sóc và làm đẹp cho bản thân của mình. Mức lương của ngành nghề spa khá ổn định nên bạn không cần lo lắng sẽ không có việc làm khi học xong. Trong thời gian học tập bạn có thể tự xây dựng những mối quan hệ và vòng kết nối cho mình.

Trong lĩnh vực spa, việc học và làm nghề không thiếu những thách thức. Thời gian làm việc thường muộn hơn so với các ngành nghề khác, có thể kéo dài cả ngày nghỉ. Với môi trường làm việc này đòi hỏi sức khỏe tốt và khả năng chịu áp lực công việc cao, đặc biệt là đối với nhân viên massage và trị liệu.

Thuận lợi và khó khăn khi học, làm nghề spa
Thuận lợi và khó khăn khi học, làm nghề spa

Thuận lợi và khó khăn khi học và làm nghề phun xăm

Nếu nhìn vào nghề phun xăm, nó mang đến cả thuận lợi và khó khăn.

Thuận lợi: khả năng kiếm thu nhập ổn định, thời gian đào tạo ngắn và chi phí thấp. Sau khi ra nghề, có nhiều cơ hội việc làm, cũng như khả năng tự do kinh doanh, thậm chí mở spa thẩm mỹ riêng.

Khó khăn: Người học cần sở hữu tính tỉ mỉ, kiên trì và gu thẩm mỹ cao. Đây là ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo và khả năng tạo ra vẻ đẹp cho khách hàng. Hơn nữa, việc liên tục cập nhật kỹ thuật là chìa khóa để duy trì sự nổi bật, điều này đặt ra thách thức lớn đối với người học và làm nghề phun xăm.

Vậy ở thời điểm hiện tại nên học spa hay phun xăm tốt hơn?

Đối với những ngành nghề liên quán tới làm đẹp như spa và thẩm mỹ hiện tại đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Nhu cầu tìm kiếm nhân lực cũng rất cao khi đông đảo các thẩm mỹ viện và spa mở ra, Vậy nên nếu bạn gu thẩm mỹ, tính cẩn thận, tỉ mỉ có thể theo học ngành nghề phun xăm, Công việc này cũng đòi hỏi sức khỏe tốt và khả năng chịu đựng công việc cao khi theo học.

Vậy ở thời điểm hiện tại nên học spa hay phun xăm tốt hơn?
Vậy ở thời điểm hiện tại nên học spa hay phun xăm tốt hơn?

Quan trọng nhất là các bạn cần xác định bản thân mình muốn và thích gì để lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Đồng thời các bạn cũng cần chấp nhận được những bất lợi của nghề đó thì mới có thể gắn bó lâu dài.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (1 bình chọn)