Ngành công nghiệp mũi nhọn của Nhật Bản là?

67
Ngành công nghiệp mũi nhọn của Nhật Bản là?

Nhật Bản được biết đến một quốc gia và đảo quốc với chủ quyền tọa lạc tại khu vực Đông Á, nằm trên biển Thái Bình Dương. Vậy ngành công nghiệp mũi nhọn của Nhật Bản là gì? Thắc mắc được rất nhiều độc giả quan tâm và tìm hiểu.

Câu hỏi

Ngành công nghiệp mũi nhọn của Nhật Bản là?

A. Công nghiệp chế tạo ô tô, tàu biển.

B. Công nghiệp điện tử: chế tạo các thiết bị điện tử, máy tính điện tử, người máy công nghiệp;

C. Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng : đồng hồ, máy ảnh, xe máy, máy giặt, máy lạnh…

D. Cả ba phương án trên.

Câu trả lời

Đáp án: D. Ngành công nghiệp mũi nhọn của Nhật Bản là một ngành công nghiệp tạo ra tàu biển, ô tô; công nghiệp điện tử gồm: chế tạo ra những thiết bị điện tử, máy móc công nghiệp, máy tính điện từ; công nghiệp san xuất mặt hàng tiêu dùng: máy ảnh, xe máy, máy lạnh, máy giặt,…

Tại sao chọn đáp D đúng?

Nhật Bản, quốc gia nằm giữa biển Thái Bình Dương, đã trải qua một hành trình phát triển ấn tượng. Dưới sự lãnh đạo của vua Minh Trị vào cuối thế kỷ 19, Nhật Bản nhanh chóng trở thành một cường quốc hiện đại ở châu Á.

Sau Chiến tranh Thế giới II, Nhật Bản tập trung khôi phục kinh tế. Ngày nay, nó là cường quốc kinh tế thứ hai thế giới. Nền kinh tế Nhật Bản tập trung vào ngành công nghiệp chế tạo ô tô, tàu biển, và điện tử, cũng như sản xuất hàng tiêu dùng như đồng hồ và máy ảnh.

Nhờ thành công trong sản xuất và thương mại, thu nhập người dân Nhật Bản cao, mang lại chất lượng cuộc sống ổn định. Nhật Bản tự hào với đóng góp lớn vào ngành công nghiệp mũi nhọn, định hình đẳng cấp trên thị trường toàn cầu.

Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Nhật Bản
Các sản phẩm công nghiệp được khách hàng ưa chuông và phổ biến rộng rãi trên thể giới.

Một số câu hỏi liên quan:

Lý do ngành công nghiệp công nghệ cao lại là mũi nhọn của Nhật Bản?

Ngành công nghiệp công nghệ cao được xem là ngành mũi nhọn ở Nhật Bản bởi được đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu cũng như phát triển, đào tạo nguồn nhân lực với quy mô lớn, chất lượng cao và thúc đẩy sự sáng tạo. Những doanh nghiệp Nhật Bản nổi tiếng gồm Toyota, Sony, Panasonic và Toshiba đã góp phần vào sự phát triển của ngành này trên toàn thế giới.

Một số lĩnh vực nổi bật trong ngành công nghiệp công nghệ cao của Nhật Bản?

Bao gồm:

  • Công nghệ thông tin: Sản xuất chuỗi sản phẩm công nghệ tiên tiến như latop, điện thoại thông minh và máy tính bảng
  • Ô tô: Những hãng xe ô tô Nhật được đông đảo khách hàng yêu thích như Honda, Toyota, Nissan đã dẫn đầu trong việc sản xuất xe hơi thông minh và là người bạn thân thiện với môi trường
  • Công nghệ robot: Nhật Bản cho ra đời nhiều loại robot dùng trong sản xuất công nghiệp, dịch vụ và nghiên cứu
  • Công nghệ y tế: Quốc gia này sở hữu những công nghệ hiện đại trong việc chẩn đoán y tế, nghiên cứu y học, thiết bị y tế cao cấp
Một số lĩnh vực nổi bật trong ngành công nghiệp công nghệ cao của Nhật Bản?
Các lĩnh vực nổi bật trong ngành công nghiệp công nghệ cao của Nhật

Cách mà Nhật Bản đạt được vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp công nghệ cao?

Nhật Bản đã trở thành một lực lượng hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao nhờ vào việc đặt nhiều nguồn lực vào nghiên cứu và phát triển. Quốc gia này chú trọng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, tạo điều kiện thuận lợi để khuyến khích sự sáng tạo và hỗ trợ doanh nghiệp để thúc đẩy sự đổi mới và phát triển.

5/5 - (5 bình chọn)
Thúy Viên tốt nghiệp trường Đại học Hoa Sen chuyên ngành Marketing, hiện đang là tác giả của Topbrands
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (5 bình chọn)