Top 8 những bài hát “cover” hay hơn bản gốc

133
Những bài hát cover hay hơn bản gốc
Những bài hát cover hay hơn bản gốc

Cover không còn xa lạ đối với những người hay thưởng thức nhạc rồi đúng không nào. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những bài hát cover hay hơn bản gốc trong thời gian qua nhé!

Rate this post

Nàng Thơ - Ca sĩ Tuấn Ngọc

Ca khúc Nàng Thơ của ca sĩ Hoàng Dũng từng là ca khúc khuấy đảo không chỉ các trang mạng xã hội, mà còn chạm đến trái tim người nghe. Tại chương trình Giao Lộ Thời Gian, ca sĩ Tuấn Ngọc bất ngờ dành tặng cho khán giả một Nàng Thơ với cảm xúc khắc khoải, day dứt của một người lớn tuổi nhìn lại tuổi trẻ với tình yêu đã qua của mình dưới góc nhìn hoài niệm. Nàng Thơ cũng giúp cho ca sĩ Tuấn Ngọc góp mặt trong danh sách những bài hát cover hay hơn bản gốc.

Nàng Thơ
Nàng Thơ – Ca sĩ Tuấn Ngọc

Hai Mươi Hai (22) - Ca sĩ Thu Minh

Ca khúc Hai Mươi Hai (22) do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác được ca sĩ Thu Minh thể hiện tại chương trình “Xuân Hạ Thu Đông, rồi lại Xuân mùa 2” dạt dào cảm xúc. Trên cương vị là người mẹ mẫu mực, chính những cảm xúc cũng như các câu chuyện trong cuộc sống khiến ca sĩ Thu Minh lấy đi nhiều giọt nước mắt của khán giả đang nghe.

Hai Mươi Hai (22)
Hai Mươi Hai (22) – Ca sĩ Thu Minh

Cô đơn trên sofa - Ca sĩ Trung Quân

Cô đơn trên sofa là siêu phẩm được ca sĩ Hồ Ngọc Hà phát hành vào tháng 10/2022. Sau đó được “thánh mưa” Trung Quân cover lại tại show diễn Soul of The Forest của Hồ Ngọc Hà và Tăng Duy Tân. Bản cover sau đó nhận được vô vàn lời khen có cánh từ phía khán giả bởi giọng hát đầy nội lực, đẳng cấp của Trung Quân. Đây cũng là một trong những bài hát cover hay hơn bản gốc trong khoảng thời gian vừa qua.

Cô đơn trên sofa
Cô đơn trên sofa – Ca sĩ Trung Quân

Tuổi Mộng Mơ - Ca sĩ Ngô Lan Hương

Ca khúc Tuổi Mộng Mơ được sáng tác trước năm 1975 bởi một trong số các cây đại thụ trong làng âm nhạc Việt, đó là nhạc sĩ Phạm Duy. Ca sĩ Ngô Lan Hương đã làm sống lại ca khúc Tuổi Mộng Mơ thêm một lần nữa khi cover bài hát với chất giọng mộc mạc, giản dị làm cho khán giả trẻ và trung niên tán dương, khen ngợi không ngớt. Ca khúc cũng lọt vào danh sách những bài hát cover hay hơn bản gốc trong thời gian qua.

Tuổi Mộng Mơ
Tuổi Mộng Mơ – Ca sĩ Ngô Lan Hương

Đôi Bờ - Ca sĩ Trúc Nhân

Ca khúc Đôi bờ được ca sĩ Trúc Nhân thể hiện trong chương trình “Xuân Hạ Thu Đông, rồi lại Xuân mùa 2” đã từng chiếm giữ vị trí cao trên top Trending Music on YouTube. Với sự thăng hoa cảm xúc, cách xử lý con chữ khéo léo, Trúc Nhân đã truyền tải được cảm xúc bài hát một cách chân thật, nỗi lòng của người con trai phải chia xa người yêu để đến nơi đất khách quê người. Ca khúc Đôi Bờ đã giúp Trúc Nhân góp mặt trong danh sách những bài hát cover hay hơn bản gốc.

Đôi Bờ
Đôi Bờ – Ca sĩ Trúc Nhân

Bông Hoa Đẹp Nhất - Ca sĩ Vũ

Bằng chất giọng cảm xúc không nhầm lẫn được với ai, Vũ đã mang đến một Bông Hoa Đẹp Nhất hết sức mãn nhãn cho khán giả tại The Masked Singer Vietnam. Khi cover ca khúc này, Vũ đã vẽ lên cho mình tâm trạng của người con trai vẫn đang yêu, thậm chí là yêu điên cuồng nhưng phải chấp nhận rằng đã hết duyên với người con gái.

Bông Hoa Đẹp Nhất
Bông Hoa Đẹp Nhất – Ca sĩ Vũ

Việt Nam Trong Tôi Là - Ca sĩ Thùy Chi

“Tí Nâu” Thùy Chi khiến khán giả xem chương trình phải nổi da gà khi cover lại ca khúc Việt Nam Trong Tôi Là tại sân khấu The Masked Singer Vietnam. Với quãng giọng rộng, khả năng xử lý nốt nhạc điêu luyện cả nốt trầm và nốt cao, Thùy Chi đem đến cho người nghe một bản phối đầy hào hùng, chạm đến trái tim người thường thức nhạc.

Việt Nam Trong Tôi Là
Việt Nam Trong Tôi Là – Ca sĩ Thùy Chi

Dành cho em - Orange và Hoàng Dũng

Bản cover Dành cho em do Orange và Hoàng Dũng thể hiện trong Yên Concert đã thu hút hơn 13 triệu lượt xem trên kênh Youtube của Hoàng Dũng. Có thể thấy rằng, đứa con tinh thần của Hoàng Tôn qua phần thể hiện của Hoàng Dũng và Orange đã bộc lộ được sự khao khát trong tình yêu của các bạn trẻ.

Dành cho em
Dành cho em – Orange và Hoàng Dũng
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
Rate this post