Con gái nên gội đầu mấy lần 1 tuần? Nên chọn dầu gội thế nào?

123
Con gái nên gội đầu mấy lần 1 tuần?

Một số người thường có thói quen gội đầu nhiều lần trong ngày vì nghĩ rằng điều này sẽ giúp tóc trở nên sạch khỏe hơn, tuy nhiên kết quả lại hoàn toàn trái ngược. Vậy nữ nên gội đầu mấy lần 1 tuần? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong nội dung bài viết sau đây bạn nhé!

Nên gội bao nhiêu lần 1 tuần cho nữ?

Theo đó, tần suất gội đầu dành cho nữ hợp lý cho hầu hết những loại tóc và da đầu là cách 2 đến 3 ngày/lần trong tuần. Nếu trường hợp da đầu tiết quá nhiều dầu, nhờn hay tóc quá mỏng thì có thể gội đầu mỗi ngày hay cách ngày.

Nên chọn dầu gội đầu như thế nào để tóc không gãy rụng?

  • Hạn chế các chất sulfate (chất tạo bọt): Đây là một chất tạo bọt với khả năng tẩy rửa cao. Sulfate sẽ lấy đi lớp dầu bảo vệ tóc do tuyến nhờn tiết ra. Nếu sử dụng về lâu dài tóc không còn khả năng miễn dịch sẽ bị tác nhân gây hại bên ngoài làm hư tổn.
  • Dầu gội cân với nồng độ PH tốt: Những dòng dầu gội bình sẽ có độ PH trung tính là 5.5. Với nồng độ PH trung tính sẽ không gây ảnh hưởng đến mái tóc, làm cho tóc mềm mượt đồng thời còn tạo ra được một lớp màng bảo vệ tự nhiên.
  • Nên ưu tiên chọn dầu gội có thành phần từ thảo dược: Các loại dầu gội thảo dược hoặc có chiết xuất từ thiên nhiên thường sẽ không gây kích ứng da đầu, và vô cùng dịu nhẹ.
  • Nên tránh các hợp chất mạnh, gây hại: dầu gội có thành phần etyl, stearyl, panthenol, dimethicone, methicones, silicone sẽ làm tóc bóng mượt tức thì nếu sử dụng lâu dài tóc sẽ ngày càng yếu, khô xơ và gãy rụng, dễ bị viêm da đầu, nhạy cảm,…
  • Vitamin, dầu gội keratin, axit amin, cho tóc thưa và mỏng: Nếu bạn có một mái tóc thưa và mỏng thì bạn nên lựa chọn dầu gội có thành phần vitamin, keratin, axit amin.
  • Chọn dầu gội có thành phần tinh dầu: Tinh dầu luôn là sản phẩm được ưa chuộng, bởi khả năng dưỡng ẩm, kích thích mọc, cung cấp dưỡng chất và tăng trưởng cho tóc hiệu quả. Bạn chọn dầu gội có thành phần là tinh dầu bưởi, oliu, dầu dừa, dầu hạnh nhân,… là lựa chọn an toàn.
Một tuần nên gội đầu mấy lần dành cho nữ
Việc lựa chọn dầu gội đầu cũng tác động đến sức khỏe của tóc | Nguồn ảnh: Internet
Rate this post
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
Rate this post