Sau khi nâng mũi có đeo kính được không? Bao lâu thì được đeo kính?

93
Sau khi nâng mũi có đeo kính được không?

Do ảnh hưởng mắt nên có rất nhiều người thương hay thắc mắc với bác sĩ là sau khi nâng mũi có đeo kính được không? Nếu có ảnh hưởng đến mũi thì phải làm sao, có giải pháp nào hay không? Trong bài viết này của chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi của bạn bằng thông tin chi tiết nhất.

Sau khi nâng mũi có đeo kính được không?

Phẫu thuật nâng mũi chính là phương pháp làm đẹp, thẩm mỹ an toàn, chỉ cần chăm sóc và nghỉ ngơi một thời gian sẽ bình phục như thường. Nhưng đối với những trường hợp khách hàng bị cận, bắt buộc phải đeo kính để có thể sinh hoạt dễ dàng hơn. Thì vấn đề nâng mũi có đeo kính được không là vô cùng nan giải.

Để có thể giải đáp cho câu hỏi trên thì chúng ta nên tìm hiểu thời gian phục hồi sau khi nâng mũi:

 • Khoảng 2 – 3 ngày đầu, mũi có hiện tượng bầm, sưng tấy, ở thời điểm này mũi rất dễ bị biến chứng, tổn thương nếu bạn không chăm cẩn thận.
 • Từ 7 – 10 ngày tiếp theo, tình trạng trên sẽ giảm dần đi tùy theo cơ địa mỗi khách hàng, nhưng sống mũi nhân tạo vẫn chưa ổn định lắm, chưa kết nối hoàn toàn với phần sụn mũi. Chính vì thế bạn nên kĩ lưỡng khi sinh hoạt hàng ngày.
 • Sau thời gian 1 tháng mũi đã gần như rõ form dáng, bình phục.
 • Từ 3 đến 6 tháng, dáng mũi đẹp hơn, sử dụng được bình thương như chiếc mũi tự nhiên.

Tóm lại, câu trả lời là khách hàng phải chờ từ khoảng thời gian 1 đến 3 tháng sau khi nâng mũi để nó được ổn định, chắc chắn. Tuyệt đối không dùng kính ngay vì có thể khiến mũi bị vẹo lệch hoặc có thể tuột sống mũi. Nếu bạn bị cận nặng có thể thay thế kính đeo bằng kính áp tròng để hỗ trợ sinh hoạt.

Sau khi nâng mũi có đeo kính được không?
Khách hàng phải chờ từ 1 – 3 tháng để mũi được ổn định

Những giải pháp thay thế việc đeo kính sau khi nâng mũi

Nếu bạn bị cận bẩm sinh, cận quá nặng và nhất định không thể không đeo kính để phục vụ công việc hàng ngày thì dưới đây là những cách thay thế giúp bạn sau nâng mũi:

 • Một mẹo nhỏ vô cùng đơn giản mà hiệu quả cao có thể giúp bạn đeo kính bình thường là đẩy gọng kính cao đến lông mày, tiếp đó dùng băng dính để cố định nó. Việc đó sẽ làm kính đứng yên không bị tụt xuống sống mũi. Đối với giải pháp này, bạn có thể sử dụng kính như thường để sinh học, làm việc, sẽ hơi khó chịu khoảng thời gian đầu chưa quen.
 • Cách tiếp theo mà chắc hẳn ai ai cũng có thể đoán được là sử dụng kính áp tròng. Nếu chưa có điều kiện để dùng Bridgeless Glass thì bạn có thể chuyển qua cách này để thay thế kính đeo mắt. Nhưng việc này cũng làm khó chịu mắt khi sử dụng thường xuyên, bạn dễ mỏi mắt và có phần hơi cộm nếu đeo chưa quen.
 • Bridgeless Glass là loại kính không có phần bệ đỡ ở giữa, giúp giảm áp lực lên phần sống mũi khi đeo kính. Do đó, trong 4 tuần đầu tiên, bạn nên sử dụng loại kính Bridgeless Glass thay vì gọng kính thông thường.

Cách chăm sóc hậu phẫu để có dáng mũi đẹp hoàn hảo

Sau khi đã hiểu rõ về việc có thể đeo kính sau khi nâng mũi, bạn cần lưu ý cách chăm sóc sau khi nâng mũi như thế nào để đúng cách. Một số điều bạn cần lưu ý bao gồm:

 • Không nên sờ nắn mũi bằng tay hoặc va chạm mũi bằng các vật nặng.
 • Tránh chạy bộ và hoạt động thể thao trong tháng đầu tiên sau khi nâng mũi.
 • Không nên xông hơi, mát xa, và tránh tiếp xúc với nước và ánh sáng mặt trời nhiều nhất có thể.
 • Hãy tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra dáng mũi thường xuyên.
Cách chăm sóc hậu phẫu để có dáng mũi đẹp hoàn hảo
Cần phải lưu ý cách chăm sóc sau khi nâng mũi
5/5 - (5 bình chọn)
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (5 bình chọn)