Thu nhỏ gọn cánh mũi không cần phẫu thuật có hiệu quả? [Góc giải đáp]

75
Thu nhỏ gọn cánh mũi không cần phẫu thuật có hiệu quả?

Thu nhỏ cánh mũi không cần phẫu thuật là phương pháp được giới trẻ hiện nay quan tâm rất nhiều. Theo thông tin trên các trang mạng, phương pháp này có thể giúp mũi trở nên cao, thon gọn mà không cần phẫu và giá lại tiết kiệm hơn. Nhưng liệu phương pháp này có thật sự hiệu quả và an toàn thì chưa được bên nào uy tín để kiểm chứng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những nội dung thông tin dưới đây để giải đáp của bạn nhé.

1. Thu nhỏ cánh mũi không cần phẫu thuật là gì?

Đối với những cánh mũi to, bè rộng sang hai bên và thấp khiến cho khuôn mặt trở nên không được thanh thoát. Điều ấy khiến cho nhiều chị em vô cùng tự ti về khuyết điểm này của mình. Do vậy, phương pháp thu gọn cánh mũi được ra đời để phục vụ cho các chị em làm đẹp. 

Thu gọn cánh mũi được chia làm hai loại: Thu gọn cánh mũi không phẫu thuật và thu gọn cánh mũi có phẫu thuật. Khi sử dụng phương pháp thu gọn cánh mũi không phẫu thuật nghĩa là bạn không cần can thiệp dao kéo hay mổ xẻ trên chính chiếc mũi của bạn mà chỉ sử dụng những bí quyết có thể sử dụng tại nhà như sử dụng kẹp nâng mũi, massage mũi hay trang điểm. 

Ưu điểm của phương pháp này là mang tính tiện dụng, dễ dùng mà chi phí lại rẻ,….Nhưng bên cạnh đó, độ thẩm mỹ và an toàn chưa ai dám đảm bảo hoàn toàn. 

Thu nhỏ cánh mũi không cần phẫu thuật là gì?
Thu nhỏ cánh mũi không cần phẫu thuật là gì?

2. Đối tượng nên thu gọn cánh mũi

Những người sở hữu phần mũi có kém phần chưa được đẹp như bị bè, to ở phần cánh mũi. Vì không phải ai cũng sở hữu được chiếc mũi cân đối từ khi sinh ra. 

2.1 Trường hợp cánh mũi to, thành mũi dày

Thông thường những chiếc mũi có sở hữu phần cánh mũi nhỏ và gọn, độ bè cân đối với tổng thể gương mặt sẽ được coi là chiếc mũi đẹp là không cần chỉnh sửa. Tuy nhiên đối với chiếc mũi có cánh mũi to và thành mũi dày lại khiến gương mặt trở nên kém sắc hơn. 

2.2 Trường hợp cánh mũi to, thành mũi mỏng

Bạn có thể cảm nhận được độ dày của cánh mũi thông qua cách bạn sờ trực tiếp vào cánh mũi. Bạn có thể biết đó là cánh mũi dày hay mỏng, đối với cánh mũi mỏng cùng với cánh mũi to bè thì sẽ khiến chiếc mũi trông kém sắc hơn. 

Trường hợp cánh mũi to, thành mũi mỏng
Trường hợp cánh mũi to, thành mũi mỏng

2.3 Trường hợp cánh mũi hai bên không cân xứng

Ngoài các trường hợp cánh mũi bị to, bè hay bị mỏng thì trườn hợp hai bên cánh mũi không được cân xứng với nhau sẽ tạo nên sự chệnh lệch giữa 2 bên. Điều này gây ra mất thẩm mỹ đối với chiếc mũi của bạn. 

3. Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật tại nhà

Dưới đây là một số bí quyết thu gọn cánh mũi tại nhà mà không cần phẫu thuật chị em có thể áp dụng: 

3.1 Bằng dụng cụ hỗ trợ

Hiện nay, để giúp mũi thon gọn hơn, người ta đã sản phẩm kẹp mũi để hỗ trợ thu gọn cánh mũi thanh thoát hơn. Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn và yêu thích. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kẹp mũi khác nhau được xuất xứ từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên loại kẹp mũi của Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan là được giới trẻ yêu thích nhiều hơn. Kẹp mũi được thiết kế nhiều size để bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp với mũi của bạn 

Cách dùng: Bạn rửa mặt thật sạch, tiếp đó để vùng cánh mũi khô rồi sau đó dùng kẹp vào cánh mũi, giữ nguyên 20-25 phút rồi tháo ra. Bạn cần thực hiện 2-3 lần/ ngày để có thể tăng độ hiệu quả. 

Lưu ý: Phải lựa chọn kẹp mũi phù hợp với kích cỡ mũi của bản thân, không được to hơn hoặc nhỏ hơn

3.2 Bằng cách trang điểm

Trang điểm là một phương pháp có thể che đi phần khuyết điểm cánh mũi to hiệu quả. Bạn cần đánh khối và che đi phần khuất của cánh mũi để mũi được nhỏ lại. 

Bạn có thể tham khảo các bước trang điểm dưới đây: 

  • Bước 1: Rửa mặt thật sạch 
  • Bước 2: Đánh một lớp kem nền mỏng để nâng tone da
  • Bước 3: Dùng cọ tạo hình high line cho mũi
  • Bước 4: Trang điểm các vùng khác như mắt, môi, mày
  • Bước 5: Dùng xịt khoáng để khóa lớp trang điểm
Bằng cách trang điểm
Bằng cách trang điểm

3.3 Bằng bài tập massage mũi

Massage mũi là một phương pháp nắn chỉnh lại mũi mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ. Để giúp cánh mũi nhỏ gọn hơn, bạn có thể massage bằng cách dùng 2 ngón tay đặt vào 2 bên sống mũi. Sau đó dùng lực vuốt mạnh xuống phần cánh mũi. Động tác này cần thực hiện liên tục khoảng 15-20 lần. Và nên massage ở nhiều khung giờ khác nhau mỗi ngày. 

4. Thu gọn cánh mũi không phẫu thuật có hiệu quả không?

Đặt ra một câu hỏi liệu những phương pháp giúp làm thu nhỏ cánh mũi ở nội dung trên có thực sự hiệu hiệu quả hay không? Trên thực tế, các phương pháp vừa được nêu như sử dụng kẹp, massage mũi, trang điểm,.. chỉ là các phương pháp hỗ trợ giúp cánh mũi bạn nhỏ hơn chứ không hoàn toàn thu nhỏ cánh mũi theo mong muốn của bạn. 

Bởi bản chất của những phương pháp này là chỉ dựa vào các tác động cơ học để định hình lại dáng mũi của bạn. Vì vậy, kết quả sẽ không được như ý bạn muốn vì các phương pháp chỉ dùng lực tác động bên ngoài của cánh mũi. 

Một số hạn chế của những phương pháp này là nếu bạn không sử dụng đúng cách cũng có thể mang đến nhiều huệ lụy như sử dụng kẹp mũi sai cách khiến mũi bị sưng, bầm tím hoặc tổn thương vùng niêm mạc mũi,…Vì thế, thu gọn cánh mũi không phẫu thuật là cách làm không mang lại hiệu quả khả quan.

Thu gọn cánh mũi không phẫu thuật có hiệu quả không?
Thu gọn cánh mũi không phẫu thuật có hiệu quả không?

5. Phương pháp thu gọn cánh mũi hiệu quả nhất hiện nay?

Để khắc phục hoàn toàn những nhược điểm cánh mũi to, bè, rộng,.. như mong muốn của bạn thì nên thu gọn cánh mũi có phẫu thuật. Phương pháp này sẽ can thiệp vào phần mô và sụn thông qua các thao tác bóc tách, cắt rạch để tạo hình mũi cân đối hài hòa với gương mặt. 

Vì vậy, bạn có thể cân nhắc phương pháp thu gọn cánh mũi bằng phẫu thuật để đem lại hiệu quả cao mà mang tính thẩm mỹ lâu dài và dễ dàng hơn.

5/5 - (5 bình chọn)
Thúy Viên tốt nghiệp trường Đại học Hoa Sen chuyên ngành Marketing, hiện đang là tác giả của Topbrands
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (5 bình chọn)