Top 12 Thương hiệu mì ăn liền được yêu thích nhất ở Việt Nam
Mì ăn liền luôn là một món ăn có sức hút không nhỏ đối với mọi người. Vậy đâu là các loại mì ăn liền chất lượng, thơm ngon đang được ưa chuộng nhất? Hãy cùng Topbrands vào bếp và điểm qua các thương hiệu mì ăn liền được yêu thích nhất ở Việt Nam dưới đây.
Mì tôm Hảo hảo
Acecook là nhãn hiệu dẫn đầu về sản xuất và cung cấp các loại mì ăn liền tại Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động và phát triển, thương hiệu chiếm trọn sự tin tưởng của người tiêu dùng. Acecook đang ngày càng đa dạng hóa các mặt hàng của mình nhằm hướng đến nhiều đối tượng hơn. Nổi tiếng nhất của Acecook đó chính là Mì Hảo Hảo.
Tung ra thị trường vào năm 2000, trải qua 20 năm mà Hảo Hảo vẫn là một trong các loại mì ăn liền được người Việt Nam tin dùng và gắn với cuộc sống sinh viên của rất nhiều người.
Được chế biến theo công nghệ Nhật Bản tiên tiến và quy trình quốc tế, đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chuẩn khắt khe về thực phẩm như: HACCP, BRC, IFS Food,… và được kiểm định nghiêm ngặt để cho ra những sợi mì dai thơm ngon cùng nước súp đậm đà, chất lượng không chứa các chất phụ gia và chất bảo quản có hại cho sức khỏe khách hàng.
Hiện nay, mì ăn liền Hảo Hảo có rất nhiều hương vị để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất như mì tôm sa tế hành cay, mì gà nấm kim châm, mì sườn heo tỏi phi,… nhưng trong đó được yêu thích nhất vẫn là Hảo Hảo tôm chua cay thơm ngon dai giòn tự nhiên đậm vị
Ngoài ra, thương hiệu Hảo Hảo còn có các loại mì ăn liền xào khô và mì dạng ly tiện lợi giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn khi mua sắm. Gần đây Acecook cũng tung ra thị trường muối mì tôm Hảo Hảo, đã tạo một cơn sốt lớn, từ đó cho thấy độ thu hút của nhãn hiệu Hảo Hảo trên thị trường mì ăn liền Việt Nam.
Giá tham khảo: 3.300 – 5.000 đồng
Mì tôm Omachi
Omachi là một con át chủ bài quyền lực của Masan trong việc tiến vào thị trường mì ăn liền Việt Nam. Được biết đến là một trong các loại mì ăn liền được làm từ khoai tây, giúp không bị nóng cơ thể khi ăn. Đây có lẽ là một bước nghiên cứu thành công khi đánh vào tâm lí nỗi lo khi ăn mì của người tiêu dùng. Từ đó mì Omachi được đông đảo khách hàng Việt Nam tin dùng dù giá thành trung bình khá cao so với mặt bằng chung.
Mì Omachi được chế biến từ khoai tây nên sợi mì luôn dai mềm kết hợp với gia vị dạng sốt làm tăng thêm hương vị đậm đà hấp dẫn của gói mì. Omachi với nhiều hương vị từ nước hầm bò, tôm, heo,…
Ngoài ra, mì ăn liền Omachi còn được sản xuất dưới dạng ly, tô, các dòng mì cao cấp với nhiều mức giá phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Omachi còn là nhãn hiệu đầu tiên đưa khái niệm mì tôm có thịt thật vào dòng sản phẩm của mình và nhận được sự đón nhận của rất nhiều người.
Giá tham khảo: 6.500 – 15.000 đồng
Mì tôm 3 miền
Mì ăn liền 3 Miền đã không còn là cái tên xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Thương hiệu luôn đi đôi với chất lượng và giá cả phải chăng, bạn có thể tin tưởng 100% khi dùng các loại mì ăn liền của 3 miền vì Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng là một thành viên của Hội khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam.
Mì 3 miền từng là cái tên đi đầu trong thị phần mì gói trong nước năm 2017, điều đó cho thấy sự yêu thích của người tiêu dùng Việt Nam đối với mì 3 miền là rất lớn. Sợi mì được chế biến bằng công nghệ hiện đại, không chứa các chất phụ gia, bảo quản có hại cùng với hương vị đậm đà đặc trưng.
Giá tham khảo: 2.600 – 3.900 đồng
Mì Lẩu Thái
Lại là một sản phẩm khác nữa đến từ thương hiệu Acecook Mì Lẩu Thái, bên cạnh đó còn có mì Hoành thánh. Cả 2 đều nằm trong “bộ sưu tập” Thế giới mì của Acecook. Dòng mì này được yêu thích bởi mùi vị không thua kém gì những nồi lẩu Thái đã được cải biến đi để phù hợp hơn với khẩu vị của người tiêu dùng Việt Nam.
Thành phần và công dụng:
- Hương thơm từ nước dùng, sợi mì dai giòn đậm đà vị của rau củ tươi, của tôm sẽ mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu và mới lạ.
- Mì Lẩu Thái hương vị Tôm được chế biến từ bột mì nguyên chất kết hợp với tôm, các loại rau củ quả tươi ngon và được tẩm ướp gia vị hợp lí nên rất phù hợp với khẩu vị của người dân Việt Nam.
- Sản phẩm đã được kiểm định về an toàn thực phẩm, không sử dụng chất bảo quản, chất tạo màu ở mức độ cho phép phù hợp với sức khỏe người dùng.
Hướng dẫn sử dụng:
- Cho vắt mì và gia vị vào bát.
- Chế nước sôi vừa đủ, đậy nắp lại 3 phút.
- Trộn đều và thưởng thức.
Giá tham khảo: 5.500 – 6.000 đồng
Mì Đệ Nhất
Acecook có tiếng trong việc tung ra thị trường tiêu thụ các dòng sản phẩm ngon – bổ – rẻ và mì Đệ Nhất là một trong số đó. Có mặt trên thị trường chỉ trong một thời gian ngắn và cũng chỉ có độc một hương vị thịt bằm nhưng mì Đệ Nhất đủ sức tạo dựng cho mình chỗ đứng vững chắc và chiếm lấy tình cảm của người tiêu dùng.
Sợi mì Đệ Nhất là sự kết hợp hoàn hảo giữa bột mì truyền thống với tinh chất đậu xanh thanh mát, bổ sung thêm hàm lượng dinh dưỡng cho gói mì cùng nước súp thịt bằm đậm đà tròn vị có sức “gây nghiện” cực cao. Vì thế, một trong các loại mì ăn liền mà bạn không thể bỏ qua chính là mì Đệ Nhất đó nhé!
Giá tham khảo: 5.500 – 7.000 đồng
Mì ăn liền Kokomi
Các loại mì ăn liền giá rẻ đến từ Tập đoàn Masan luôn có một sức hấp dẫn đối với người tiêu dùng không chỉ thông qua các quảng cáo trên TV mà còn vì hương vị cùng chất lượng không chỗ chê của nó.
Mì ăn liền Kokomi được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến và sự giám sát, quản lý nghiêm ngặt trong mọi khâu từ tuyển chọn nguyên liệu tới chế biến, đóng gói, đảm bảo sản phẩm không chứa các hóa chất hay một loại chất bảo quản độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Giá tham khảo: 2.400 – 3.500 đồng
Mì cay Samyang Hàn Quốc
Hàn Quốc luôn nổi tiếng với các loại mì ăn liền cay nồng và đã từng gây nên cơn sốt trong giới trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Trong những sản phẩm mì cay Hàn Quốc ăn liền thì các tên Samyang có lẽ là dòng mì được đón nhận nồng nhiệt và sở hữu lượng tiêu thụ khủng.
Mì Samyang có sợi mì tròn vị, dai ngon, kích thước lớn hơn so với sợi mì Việt, hương thơm cay nồng của ớt hòa quyện với hương thơm dịu nhẹ và vị ngọt thanh từ rau củ chinh phục lượng lớn khách hàng.
Từ khi được du nhập vào Việt Nam, mì ăn liền Samyang đã đem đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm mì cay với nhiều hương vị và cấp độ cay khác nhau chuẩn vị Hàn, đậm đà thơm ngon như mì cay phô mai, mì lạnh cay, mì cay volcano,… hấp dẫn khách hàng thưởng thức.
Giá tham khảo: 18.500 – 25.200 đồng
Mì tôm Miliket
Colusa – Miliket là một công ty lâu đời, sở hữu dày dặn kinh nghiệm trong việc chế biến các loại mì ăn liền tại Việt Nam. Với công nghệ sản xuất hiện đại, Miliket đã tung ra thị trường đa dạng sản phẩm vô cùng chất lượng với mức giá phải chăng.
Thương hiệu sản phẩm đã được trao tặng nhiều huy chương và danh hiệu cao quý như “Top 100 Thương Hiệu Mạnh”, “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, “Top 100 Thương hiệu dẫn đầu”,… và đã được xuất khẩu sang nhiều nước lớn trên thế giới như: Pháp, Đức, Nga, Úc, Mỹ,…
Mì Miliket hay gọi được với cái tên bình dân khác là mì giấy, mì 2 con tôm thật sự là tuổi thơ của nhiều người. Khác với đóng gói bằng nhựa của các nhãn hiệu mì khác, Miliket đóng gói những gói mì đầu tiên của mình bằng giấy tạo nên cảm giác giản dị và vô cùng thân thiện với môi trường.
Sợi mì Miliket nhỏ, siêu dai và thơm, khi xào hay nấu đều không bị bở nát, không chứa dầu và đặc biệt là giá thành thuộc hạng rẻ nhất. Vì những lí do đó nên mì Miliket là một trong các loại mì ăn liền được bán chạy tại Việt Nam.
Giá tham khảo: 2.500 – 4.000 đồng
Mì Cung Đình
Khi bàn về các loại mì ăn liền nổi tiếng chúng ta không thể không nhắc đến thương hiệu mì Cung Đình đến từ hãng Micoem sản xuất. Các sản phẩm của Cung Đình đa phần đều được làm từ tinh bột khoai tây, giúp người dùng cảm nhận được hương vị tự nhiên từ sản phẩm. Hương vị thơm ngon, đậm đà cùng nước súp ngọt, sợi mì thơm dai, đó là những lời khen ngợi từ người dùng khi nhắc về thương hiệu Mì Cung Đình.
Hướng dẫn sử dụng: Cho vắt mì, gói xốt và gói rau vào tô với 400ml nước sôi. Đậy nắp trong vòng 3 phút để sợi mì dai ngon. Mở nắp ra và trộn đều là dùng được ngay.
Hướng dẫn bảo quản: Để nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Mức giá tham khảo: 206.000vnđ/30 gói
Mikochi - Ngon như mì tươi
Thương hiệu Mikochi còn được biết đến là mì không chiên ăn liền, đây là thương hiệu cung cấp sản phẩm được sản xuất theo công thức truyền thống dựa trên dây chuyền và công nghệ hiện đại của Nhật Bản, dưới sự giám sát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đến khâu thành phẩm.
Bên cạnh đó, mì ăn liền Mikochi luôn đảm bảo không chứa chất bảo quản hay hóa chất độc hại nên người tiêu dùng hoàn toàn an tâm sử dụng. Ngoài ra, mì Mikochi không chỉ cung cấp các sợi mì không chiên, đảm bảo sức khỏe người dùng mà còn dai hơn, thậm chí vẫn giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên, vì thế bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm loại ẩm thực mì ăn liền hoàn toàn mới lạ và độc đáo.
Cách dùng: Cho vắt mì, gói rau và gói súp bột vào tô. Chế nước sôi vào khoảng 400ml, đậy nắp lại và chờ 3 khoảng phút. Cho gói dầu vào, trộn đều là dùng được ngay.
Bảo quản: Bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Không để gần hóa chất hoặc các sản phẩm có mùi mạnh.
Giá tham khảo: 6.200 – 6.400 đồng.
Mì xào Tiểu Nhị - Sốt đậm mì dai
Thương hiệu Mì xào Tiểu Nhị là thương hiệu mì ăn liền được khá nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa sợi mì thật dai & trơn với vị ngọt thanh từ thịt vô cùng độc đáo, đảm bảo tạo được ấn tượng khó quên trong lòng người tiêu dùng.
Bên cạnh đó, mì ăn liền Tiểu Nhị cam kết không sử dụng phẩm màu hay chất bảo quản nào gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt Tiểu Nhị luôn đặt sức khỏe của người dùng lên mục tiêu hàng đầu trong sản xuất thực phẩm.
Cách dùng: Cho vắt mì, gói rau và gói súp bột vào tô. Chế nước sôi vào khoảng 400ml, đậy nắp lại và đợi khoảng 3 phút. Cho gói dầu vào, trộn đều là bạn đã dùng được ngay.
Bảo quản: Bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Không để gần hóa chất hoặc các sản phẩm có mùi mạnh.
Giá tham khảo: 3.200 đồng.
Mì ăn liền koreno
Mì ăn liền koreno là sản phẩm mì ăn liền loại mì xào khô thuộc thương hiệu mì Tiểu Nhị. Mì xào Tiểu Nhị thịt sốt chua cay gói có sợi mì vàng dai ngon được hòa quyện tinh tế trong gói nước sốt thịt chua cay đậm đà hương vị cùng với hương thơm lừng “ngon nhức nách” cho bạn bữa ăn nhanh, đơn giãn và vô cùng hấp dẫn
Hướng dẫn sử dụng: Cho vắt mì và gói rau sấy vào trong tô, chăm khoảng 400ml nước sôi vào và đậy nắp lại trong 3 phút. Chắt hết phần nước ra, cho gói sốt gia vị vào trộn đều và thưởng thức đĩa mì xào tuyệt ngon.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Không để gần hóa chất hoặc sản phẩm có mùi mạnh.
Mức giá tham khảo: 12.00vnđ/gói 100g