Top 9 trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất TP HCM nhất định phải theo học

10975

Bạn muốn tìm hiểu thông tin về các trường đại học đào tạo ngành kinh tế tại TP Hồ Chí Minh? Ngành kinh tế hiện nay được xem là một trong những ngành hot, được nhiều em học sinh hướng đến mỗi khi tới kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Mời các bạn tham khảo Top 9 trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất TP HCM nhất định phải theo học dưới đây để tự tìm thấy câu trả lời cho bản thân!

5/5 - (600 bình chọn)

Đại học Kinh Tế - Luật

Trước đây là khoa Kinh Tế, trường Đại học Quốc Gia TP HCM, trường Đại Học Kinh Tế – Luật được thành lập năm 2010, và hiện là một trong những trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất tại TP HCM. Chất lượng giảng dạy tại đây rất tốt, tuy nhiên trường không nằm trong trung tâm thành phố. Tuy nhiên, bù lại nhà trường có kí túc xá dành cho những sinh viên xa nhà.

Đại học Kinh Tế – Luật

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường vô cùng tuyệt vời, cùng đội ngũ giảng viên có năng lực và giàu kinh nghiệm. Giảng viên của trường có tới gần một nửa là những người đã từng học tập tại nước ngoài.

Điểm đầu vào của trường Đại học Kinh Tế – Luật TP HCM rất cao, nên các bạn phải cố gắng rất nhiều nếu muốn theo học ngôi trường này. Sinh viên theo học tại đây được đánh giá là rất năng động trong những cuộc thi về startup, các cuộc thi học thuật, thậm chí trong các cuộc thi sắc đẹp cũng như các cuộc thi về thể thao.

Trường đại học đào tạo ngành kinh tế chất lượng
Điểm đầu vào của trường Đại học Kinh Tế – Luật TP HCM rất cao, nên các bạn phải cố gắng rất nhiều nếu muốn theo học ngôi trường này

Thông tin liên hệ

Số 669 Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP HCM
028 3724 4555
https://uel.edu.vn

Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh

Được xem là một trong những đơn vị đào tạo ngành kinh tế hàng đầu tại TP HCM, trường Đại học Kinh Tế TP HCM đã có lịch sử lâu đời, đào tạo nhiều thế hệ là các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu cho nước nhà. Ngôi trường này được xếp vào top 1000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất trên thế giới, với điểm chuẩn các ngành kinh tế từ 22 đến 28 điểm.

Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh

Hệ thống cơ sở vật chất của trường không ngừng được mở rộng và cải thiện, nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất. Sinh viên theo học tại đây luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Đặc biệt, sinh viên sẽ không được phân chuyên ngành ngay mà chỉ học đại cương cơ bản trong 3 học kỳ đầu tiên, sau đó nhà trường sẽ dựa trên kết quả học tập của từng sinh viên để chia chuyên ngành phù hợp.

Ngoài ra, nhà trường cũng luôn khuyến khích các phong trào ngoại khóa, hoạt động đoàn hội. Hầu hết các cuộc thi lớn đều có sự góp mặt của sinh viên đại học Kinh Tế TP HCM và đạt được thứ hạng cao.

Trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất
Trường Đại học Kinh Tế TP HCM được xếp vào top 1000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất trên thế giới, với điểm chuẩn các ngành kinh tế từ 22 đến 28 điểm

Thông tin liên hệ

Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP HCM
028 38 295 299
info@ueh.edu.vn
https://ueh.edu.vn

Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở 2

Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II là trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo với điểm tuyển sinh cao nhất tại TP HCM, đứng thứ hai trên toàn quốc, chỉ sau trường Đại học Ngoại Thương cơ sở I.

Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở 2

Nhà trường tuyển sinh 4 ngành chính, trong đó tập trung chủ yếu là ngành Kinh Tế. Các ngành còn lại lần lượt là Tài chính ngân hàng, Kế Toán và Quản trị kinh doanh với điểm chuẩn trung bình từ 25 đến 28 điểm.

Đại học Ngoại Thương cơ sở II tập trung nhiều sinh viên có thành tích học tập nổi bật, xuất sắc ở khối THPT. Điểm đáng chú ý là sự năng động của các sinh viên. Dù là các cuộc thi hay hoạt động ngoại khóa nào, sinh viên trường này đều tích cực tham gia và đạt thứ hạng rất cao.

Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất rất tốt, chương trình học được xây dựng phù hợp, tạo ra môi trường tuyệt vời cho sinh viên. Để có thể đặt chân vào ngôi trường này, bạn phải phát huy được tinh thần tự học cao và trau dồi thêm vốn tiếng Anh của mình.

Trường đại học ngoại thương cơ sở 2
Đại học Ngoại Thương cơ sở II tập trung nhiều sinh viên có thành tích học tập nổi bật, xuất sắc ở khối THPT

Thông tin liên hệ

Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM
028 3512 7258 | 028 3512 7254
https://cs2.ftu.edu.vn

Trường Đại học Tài chính - Marketing

Được thành lập năm 1976 với cái tên Trường Cán bộ Vật giá Trung ương, Trường Đại học Tài Chính – Marketing chính thức được đổi tên năm 2004 và là đơn vị chuyên đào tạo ngành kinh tế, kinh doanh, chủ yếu tập trung vào ngành Tài chính ngân hàng và Marketing.

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Đây là ngôi trường tập trung nhiều giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực marketing, vì vậy nếu bạn muốn theo đuổi ngành này thì có thể lựa chọn trường Đại học Tài chính – Marketing. Ngành Marketing của trường được chia thành nhiều chuyên ngành: quản trị, quản trị thương hiệu và quản trị truyền thông. Điểm chuẩn thấp nhất của trường là ngành bất động sản, điểm trung bình khoảng 18,5 điểm. Điểm chuẩn cao nhất là ngành ngôn ngữ Anh, khoảng 26 điểm.

Trường đại học đào tạo ngành kinh tế UFM
Trường Đại học Tài chính – Marketing là đơn vị chuyên đào tạo ngành kinh tế, kinh doanh, chủ yếu tập trung vào ngành Tài chính ngân hàng và Marketing

Thông tin liên hệ

Số 2/4 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP HCM
028 3872 6789 | 3872 6699
contact@ufm.edu.vn
https://ufm.edu.vn

Đại học Kinh tế - Tài Chính thành phố Hồ Chí Minh

Là đơn vị đứng dầu trong danh sách những trường đại học tư thục tốt nhất tại TP HCM, trường Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM là một trong những nơi đào tạo ngành kinh tế đạt chuẩn quốc tế với chương trình đào tạo song ngữ đầu tiên tại Việt Nam. Nhà trường thường tuyển sinh theo hai cách, là xét tuyển học bạ và xét điểm theo khối ngành trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Đại học Kinh tế – Tài Chính thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM xây dựng hệ thống phòng học với đầy đủ tiện nghi, từ thư viện, phòng thực hành tin học, ngoại ngữ, khu tự học, mô phỏng doanh nghiệp,.. chắc chắn sẽ mang đến môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Vì là trường tư thục, nên mức học phí tại Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM khá cao, từ 60 đến 64 triệu mỗi năm. Tuy nhiên, ngôi trường này vẫn được đánh giá rất cao bởi các sinh viên đang theo học tại đây.

Trường đại học đào tạo ngành kinh tế uef
Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM là một trong những nơi đào tạo ngành kinh tế đạt chuẩn quốc tế với chương trình đào tạo song ngữ đầu tiên tại Việt Nam

Thông tin liên hệ

Số 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP HCM
028 5422 6666
info@uef.edu.vn
https://uef.edu.vn

Đại học Mở TP.HCM

Trường đại học Mở TP HCM cũng là một trong những nơi đào tạo ngành kinh tế tốt nhất tại khu vực miền Nam, hoạt động theo hình thức tự chủ tài chính. Nhà trường có chương trình giảng dạy cực kỳ khoa học, cung cấp hàng trăm ngàn tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân hàng đầu. Đây là ngôi trường công lập có nhiều cơ sở tại TP HCM và Bình Dương, thuộc sự quản lý của Bộ giáo dục và đào tạo.

Đại học Mở TP.HCM

Trường Đại học Mở TP HCM luôn thu hút nhiều học sinh đăng ký xét tuyển và đăng ký học online theo chương trình học của nhà trường. Tại đây thường đào tạo nhiều ngành nghề, nhưng nổi bật nhất vẫn là nhóm ngành kinh tế từ hệ cao đẳng, đại học, sau đại học và hệ đào tạo từ xa.

Trường đại học ngành kinh tế OU
Trường đại học Mở TP HCM cũng là một trong những nơi đào tạo ngành kinh tế tốt nhất tại khu vực miền Nam

Thông tin liên hệ

Số 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, TP HCM
028 3836 4748
ou@ou.edu.vn
https://ou.edu.vn

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM được đánh giá là ngôi trường đào tạo đa lĩnh vực, bao gồm cả nhóm ngành kinh tế. Nhà trường chuyên đào tạo những lĩnh vực thuộc nhóm ngành vận tải gồm hàng hải, đường sông, đường bộ, đường sắt,..

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Trường có hơn 500 giảng viên đều là những người có kinh nghiệm trong ngành, có năng lực. Hình thức đào tạo tại đây rất đa dạng, bao gồm chính quy, vừa làm vừa học, liên thông, văn bằng 2. Toàn bộ chương trình đào tạo được xây dựng khoa học nhất, nhằm tạo điều kiện học tập tối đa cho sinh viên theo học tại trường.

Trường đại học giao thông vận tải
Trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM có hơn 500 giảng viên đều là những người có kinh nghiệm trong ngành có năng lực

Thông tin liên hệ

Số 2, Đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM
028 35126902 | 028 35128360
https://ut.edu.vn

Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Ngân hàng TP HCM thuộc sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước TP HCM, chuyên đào tạo các ngành ngân hàng, kinh tế đa dạng từ bậc cử nhân đến tiến sĩ. Nơi đây tập trung đội ngũ giảng viên ưu tú, trong đó có nhiều ngươi đã theo học, tu nghiệp ở nước ngoài. Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên mời những chuyên gia đầu ngành có nhiều kinh nghiệm, trình độ cao trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng nhằm hướng dẫn cho sinh viên trong trường.

Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Ngân hàng rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất với việc xây dựng khuôn viên rộng lớn, đủ cho hơn 8000 sinh viên. Nhà trường cũng có hệ thống sân bãi nhằm rèn luyện sức khỏe cho sinh viên như sân bóng chuyền, tennis, sân bóng đá, đường chạy,…

Tất cả các sinh viên tham gia các chương trình học tại trường Đại học Ngân hàng TP HCM đều sẽ được nhận bằng tốt nghiệp chuẩn quốc tế, được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Trường đại học ngân hàng TPHCM
Trường Đại học Ngân hàng TP HCM tập trung đội ngũ giảng viên ưu tú, trong đó có nhiều ngươi đã theo học, tu nghiệp ở nước ngoài

Thông tin liên hệ

Số 36 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP HCM
028 38 291901
dhnhtphcm@buh.edu.vn
https://buh.edu.vn

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Tài nguyên và Môi trường chuyên đào tạo các ngành về môi trường và tài nguyên, ngoài ra trường cũng đào tạo rất tốt các nhóm ngành kinh tế. Nhà trường tập trung đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

Kể từ khi thành lập đến nay, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM áp dụng nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên theo học tại trường, khen thưởng hàng năm với các đề tài khoa học có nhiều đóng góp cho xã hội, ban hành những quy định nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các sinh viên theo học.

Trường đại học tài nguyên và môi trường
Đại học Tài nguyên và Môi trường chuyên đào tạo các ngành về môi trường và tài nguyên, ngoài ra trường cũng đào tạo rất tốt các nhóm ngành kinh tế

Thông tin liên hệ

Số 236B Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP HCM
08 38443006
https://hcmunre.edu.vn
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (600 bình chọn)