[Giải Đáp] Trước khi thi nên ăn gì để may mắn?

90
Trước khi thi nên ăn gì để may mắn
Trước khi thi nên ăn gì để may mắn?

Trước khi thi nên ăn gì để may mắn được nhiều phụ huynh đặc biệt quan tâm, nhất là những món ăn đem đến may mắn và tốt cho hệ tiêu hóa. Hãy cùng chúng tôi khám phá các món ăn may mắn để không bị “tủ đè” nhé.

Trước khi thi nên ăn gì để may mắn?

Đậu đỏ

Đậu đỏ luôn nằm trong danh sách ăn gì để đi thi được điểm cao. Bởi vì đậu đỏ mang ý nghĩa đỗ đạt/thành công, “thuận buồm xuôi gió” khi đi thi. Trước khi thi, bạn nên tăng cường ăn chè đậu đỏ để gặp may mắn nhé.

Chè đậu đỏ
Chè đậu đỏ

Xôi vò

Xôi vò được làm từ đậu xanh. Theo quan niệm dân gian, chữ “đậu” trong “đậu xanh” cùng âm với chữ “đậu/đỗ”. Ý chỉ thi đậu/ đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Xôi vò
Xôi vò

Đậu hũ sốt cà chua

trước khi đi thi nên ăn gì để may là câu hỏi mà nhiều phụ huynh quan tâm. Đậu hũ sốt cà chua chính là món ăn dân dã mà kỳ thi nào cũng có mặt. Đậu hũ sốt cà chua là món ăn dễ làm và thanh đạm, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, màu đỏ của cà chua mang ý nghĩa may mắn và niềm tin để vượt qua những thách thức.

Đậu hũ sốt cà chua
Đậu hũ sốt cà chua

Xôi gấc

Từ xưa, món xôi được xem là món ăn đem lại sự may mắn mà phụ huynh thường nấu cho con mình ăn. Đối với loại gấc có màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, giúp thí sinh làm bài tốt trong kỳ thi. Vậy cho con ăn gì trước khi đi thi chắc hẳn các phụ huynh cũng biết rồi đúng không nào.

Trước khi thi nên ăn gì để may mắn
Xôi gấc luôn nằm trong danh sách trước khi thi nên ăn gì để may mắn?

Táo

Theo phong tục của người Hồng Kông, ăn táo đem đến sự may mắn trước khi thi. Từ “táo” trong tiếng Hồng Kông phát âm là /ping guo/, gần giống với từ “bình an”. Do đó, nhiều người Hồng Kông tâm niệm rằng ăn táo trước khi thi giúp tâm trí thư thái và làm bài thi thuận lợi. Vậy trước khi đi thi nên ăn gì để may mắn chắc chắn là táo nhé.

Táo chứa nhiều chất xơ, vitamin C và các chất chống oxy hóa khác
Táo chứa nhiều chất xơ, vitamin C và các chất chống oxy hóa khác

Nước cốt gà

Nước cốt gà thường được các sĩ tử ở Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông sử dụng nhiều. Theo quan niệm người xưa, nước cốt gà làm tăng sự minh mẫn cho não bộ, tăng khả năng tập trung cao cho quá trình học và thi.

Nước cốt gà
Nước cốt gà tốt cho trí não

Một số lưu ý về ăn uống khi đi thi

  • Nhớ ăn uống đủ chất, không bỏ bữa, ăn những thực phẩm sạch và đảm bảo an toàn cho cơ thể.
  • Uống nước đầy đủ, 2 lít mỗi ngày. Nếu cơ thể nếu thiếu nước dẫn đến cơ thể mệt mỏi, giảm khả năng tập trung.
  • Các loại thực phẩm bổ sung dưỡng chất nên ăn như Rau, củ, protein, chất béo, ngũ cốc dinh dưỡng cho một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng dinh dưỡng.
  • Nên bổ sung các loại vitamin cho cơ thể như Vitamin C, Vitamin A. Các loại vitamin này có thể tìm thấy trong các loại trái cây.
Rate this post
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
Rate this post