Từ Phan Thiết đi Phan Rang bao nhiêu km, mất bao lâu?

112
Từ Phan Thiết đi Phan Rang bao nhiêu km, mất bao lâu?

Phan Thiết, Bình Thuận là một trong những nơi du lịch nổi tiếng và cách Phan Rang không quá xa. Câu hỏi được đặt ra đi từ Mũi Né, Phan Thiết đi Phan Rang bao nhiêu km, mất bao lâu thời gian? Những tuyến xe khách nào chạy? Tham khảo bài viết này để được giải đáp nhé!

Phan Thiết nằm ở đâu và thuộc tỉnh nào?

Phan Thiết, thành phố thuộc tỉnh Bình Thuận, nằm ở vùng duyên hải nam trung bộ, cách TP.HCM khoảng 200km về phía Nam. Bình Thuận nằm giữa 4 tỉnh lân cận, bao gồm Ninh Thuận phía bắc, Lâm Đồng phía tây, cùng Vũng Tàu và Đồng Nai ở phía nam.

Nổi tiếng với danh tiếng du lịch, Phan Thiết Bình Thuận là điểm đến hấp dẫn, đặc biệt khi nhắc đến vùng biển Mũi Né – nơi được mệnh danh là “vương quốc resort” của Việt Nam, với hàng trăm khu nghỉ dưỡng và biệt thự ven biển tạo nên bức tranh tuyệt vời của đất nước.

Bình Thuận là nơi có giao thông vận tải đi lại nhiều, bạn có thể đi đến đây bằng 2 đường: đường tàu (tàu hỏa), đường đi bộ (vận động và di chuyển xe máy, xe khách). Hiện nay, Phan Thiết chưa có đường bay nên khách phía nam TPHCM chỉ có thể di chuyển bằng xe khách giường nằm. Một số tỉnh phía bắc thì có thể di chuyển bằng tàu hoả như: ga Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), ga Phan Thiết (TP Phan Thiết) hoặc có thể đi máy bay vào Cam Rang (Khánh Hoà) rồi bắt xe khách đi vào Phan Thiết với khoảng cách khoảng 200km bằng với khoảng cách di từ TPHCM ra Bình Thuận.

Bình Thuận là nơi có giao thông vận tải đi lại nhiều
Bình Thuận là nơi có giao thông vận tải đi lại nhiều

Ninh Thuận đi Phan Thiết Bình Thuận bao nhiêu km?

Khoảng cách đi từ Ninh Thuận tới Bình Thuận là 150km, đi xe máy hoặc xe khách sẽ mất khoảng 2h30-3h. Ở đây chỉ có 1 tuyến đường duy nhất là quốc lộ 1A, tính theo đường bộ.

Nếu di chuyển bằng đường sắt khách hàng có thể mua vé ga Tháp Chàm( Phan Rang, Ninh Thuận) đi bằng ga Mương Mán hoặc ga Phan Thiết ( Bình Thuận) cũng rất dễ dàng. Đi từ Phan Rang tới Phan Thiết nếu bạn muốn dừng lại nghỉ ngơi  có thể dừng ở Cà Ná để mua nước mắm đặc sản tại đây hoặc đi tắm biển và chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Nếu muốn thưởng thức món ăn thì có thể ghé nhà hàng Hòn Cò hoặc tới Tuy Phong chụp ảnh với cột phong điện to lớn,…

Khoảng cách đi từ Ninh Thuận tới Bình Thuận là 150km
Khoảng cách đi từ Ninh Thuận tới Bình Thuận là 150km

Xe khách Phan Rang đi Phan Thiết, Mũi Né?

Theo như tìm hiểu và tra cứu trên các trang thương mại điện tử để đặt vé xe trực tuyến, hiện nay không có nhà xe nào xuất phát từ Phan Rang tới Phan Thiết.

Một cách để đi từ Phan Thiết thì bạn cần mua vé đi TP.HCM, sau đó xin xuống cổng chào thành phố Phan Thiết.

Bạn cần ra đường quốc lộ 1A, bến xe Ninh Thuận hoặc bến xe Phan Thiết để mua vé xe và bắt xe nhé.

Bến xe Ninh Thuận
Bến xe Ninh Thuận

Từ Mũi Né đi Phan Rang bao nhiêu km?

Có nhiều thắc mắc hỏi rằng từ Mũi Né đi Phan Rang bao nhiêu km? thì câu trả lời là khoảng 250 km khi di chuyển theo Quốc lộ 1A và Quốc lộ 27. Thời gian đi từ Mũi Né đến Phan Rang có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tốc độ di chuyển, điều kiện giao thông, và lựa chọn tuyến đường cụ thể. Thông thường, sẽ mất vào khoảng 5-6 giờ chạy bằng ô tô.

Khoảng cách Mũi Né đi Phan Rang
Khoảng cách Mũi Né đi Phan Rang
5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (1 bình chọn)