Cách giữ tóc xoăn sóng không bị xù đơn giản, hiệu quả

145
Cách giữ tóc xoăn sóng không bị xù đơn giản, hiệu quả

Tóc xoăn sóng là một loại kiểu tóc tự nhiên hoặc được tạo kiểu có bước sóng nhẹ hoặc xoắn nhẹ, không hoàn toàn thẳng như tóc mượt, nhưng cũng không quá cuộn tròn như tóc xoăn. Kiểu tóc này đáng khá thịnh hành trong thời gian gần đây và rất được các chị em phụ nữa lựa chọn. Nhưng bạn đã biết đến các cách làm tóc xoăn không bị xù mà giữ được dài lâu chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

Vì sao tóc xoăn sóng lại bị xù?

Tóc xoăn sóng thường dễ bị xù do mất nước và dầu tự nhiên. Cấu trúc xoăn sóng của tóc làm cho dầu tự nhiên khó di chuyển từ gốc đến ngọn, dẫn đến việc các ngọn tóc thường bị khô và dễ bị xù.

Các yếu tố khác như tác động của hóa chất, sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp, tẩy tóc, sấy tóc nhiều cũng có thể làm tóc xoăn sóng trở nên xù hơn.

làm xoăn sóng giữ được bao lâu
Tóc xoăn sóng bị xù có thể là do sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp | Nguồn ảnh: Internet

Cách để giữ tóc xoăn lâu không bị xù đơn giản

Để giữ cho tóc xoăn sóng không bị xù và duy trì được kiểu dáng tốt, hãy thực hiện một số bước dưới đây:

  • Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp: Chọn dầu xả hoặc dưỡng tóc dành cho tóc xoăn sóng, chứa các thành phần giữ ẩm và nuôi dưỡng tóc tốt. Dùng sản phẩm này sau khi gội đầu để giữ độ ẩm cho tóc.
  • Không sử dụng nhiệt độ cao: Hạn chế sử dụng máy sấy, máy là hoặc bất kỳ thiết bị nhiệt nào để làm khô tóc sau khi gội. Nhiệt độ cao có thể làm tóc khô và gãy rụng.
  • Gội đầu đúng cách: Sử dụng dầu gội và dầu xả không chứa chất tẩy rửa mạnh mẽ, và chỉ gội đầu khi cần thiết (thường là 2-3 lần mỗi tuần). Tránh gội đầu bằng nước nóng vì nó có thể làm mất dầu tự nhiên của tóc.
  • Khô tóc một cách nhẹ nhàng: Nếu sử dụng máy sấy tóc, hãy để tóc tự nhiên khô một chút trước khi dùng máy. Sử dụng cài nhiệt độ thấp và giữ máy cách tóc ít nhất 15-20cm để tránh tác động nhiệt độ cao trực tiếp lên tóc.
  • Chăm sóc tóc mỗi ngày: Sử dụng serum hoặc dầu dưỡng tóc để nuôi dưỡng tóc hàng ngày. Đây là cách giúp duy trì độ ẩm cho tóc đồng thời giữ cho nó không bị xù.
  • Tránh chạm tay vào tóc khi khô: Việc chạm tay vào tóc khi nó đang khô có thể làm tóc bị xù và mất đi độ bóng mượt. Hãy để tóc tự nhiên khô hoặc dùng khăn mềm vỗ nhẹ để làm khô.

Ngoài ra, chăm sóc tóc xoăn sóng cũng cần phải tùy thuộc vào đặc tính riêng từng loại tóc. Nếu có thể, bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tóc để có phương pháp chăm sóc phù hợp cho tóc của mình.

Xem thêm:

5/5 - (7 bình chọn)
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (7 bình chọn)