Cách tra cứu Container online tại cảng nhanh chóng, chính xác

429
Cách tra cứu Container online tại cảng nhanh chóng, chính xác

Có một điều rằng không phải ai cũng biết cách tra cứu vị trí Container chuẩn xác tại các cảng biển. Việc tra cứu vị trí cont online sẽ giúp cho chủ hàng an tâm hơn trong việc dễ dàng xác định được vị trí của container, dự đoán thời gian mà cont cập cảng để có những sắp xếp phù hợp. Bởi thế, trong bài viết hôm nay, Topbrands đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc nội dung Hướng dẫn cách tra cứu Container online tại cảng biển nhanh chóng, chính xác. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Tại sao cần phải tra cứu vị trí container

Hiện nay, container đang đảm nhận vai trò chuyên chở đến hơn 90% hàng hóa trên toàn cầu. Điều này có thể thấy rằng khối lượng container trên thế giới ngày một nhiều đến mức nào. Bên cạnh đó, với những lợi ích mang lại nên hình thức vận tải biển trong hoạt động giao thương quốc tế càng được chiếm đa số trong các giao dịch toàn cầu, đặc biệt là đối với các hàng hóa có số lượng lớn. Để kiểm soát hàng hóa và đảm bảo an ninh hàng hóa nên phải thông qua thủ tục thông quan nhập khẩu nhiều bước và thủ tục thông quan xuất khẩu.

Tuy nhiên một hạn chế khá lớn của phương thức vận tải đường biển là thời gian giao nhận hàng kéo dài nên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Một container tính từ lúc chuyển đến cảng đi, thực hiện vô số thủ tục cho tới khi cập cảng đến và hoàn tất thủ tục giao hàng, thường mất vài tuần đôi khi là vài tháng. Tốc độ nhanh chậm tùy thuộc vào khoảng cách giữa 2 cảng biển, cũng như mức độ uy tín của hãng tàu.

Tầm quan trọng của việc tra cứu vị trí cont
Tầm quan trọng của việc tra cứu vị trí cont | Nguồn: Internet

Đó là lý do mà chủ hàng thường có tâm lý lo lắng. Hàng hóa đã tới đâu của lộ trình? Có vấn đề nào phát sinh không? Đã cập cảng chưa để sắp xếp công việc?

Tầm quan trọng của việc tra cứu vị trí cont:

 • Giám sát được hàng hóa đã lên bãi chưa hay vẫn còn đang vận chuyển.
 • Biết được container đã được chuyển qua bãi kiểm hóa hay chưa.
 • Một số trường hợp chủ hàng sẽ biết thêm được tình trạng container của mình đang như thế nào để có kế hoạch xử lý phù hợp.

2. Tra cứu container cảng Cát Lái (Tân Cảng Sài Gòn)

Hiện nay chưa có website nào đáp ứng việc tra cứu dành cho tất cả container ở nước ta. Tùy cảng biển mà bạn đang thực hiện giao dịch xuất nhập hàng hóa, mà bạn sẽ truy cập vào đường link website phù hợp để tìm kiếm vị trí container của mình chính xác. Và dưới đây sẽ là cách tra cứu container cảng Cát Lái mà bạn nên biết:

1. Tra cứu container cảng Cát Lái (Tân Cảng Sài Gòn)

Cảng Cát Lái nằm trong hệ thống gồm 18 cảng thuộc tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn. Đây được xem là nhà khai thác cảng container hàng đầu ở nước ta. Hệ thống cảng của Tân Cảng Sài Gòn không chỉ có ở thành phố Hồ Chí Minh mà còn trải dài khắp đất nước.

Chính vì thế, dù hàng hóa của bạn đang thực hiện giao dịch xuất nhập ở bất kỳ cảng nào thuộc hệ thống Tân Cảng Sài Gòn, thì bạn chỉ cần truy cập vào website của đơn vị này để tra cứu container.

Các bước tra cứu container cảng Cát Lái cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập website:

https://eport.saigonnewport.com.vn/ContainerInformation

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết như: Số container muốn tìm kiếm, Khu vực giao nhận container

Bước 3: Nhấn tìm kiếm

Đó là cách tra cứu container cơ bản. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn thêm một số thông tin như:

 • Chỉ vòng luân chuyển cuối (nếu bạn muốn biết thông tin vòng đời cuối của Container)
 • Tra cứu nhiều container cùng lúc: Nhập nhiều số container, và cách nhau bởi một dấu phẩy “,”.
 • Tìm kiếm theo lô (Nếu bạn muốn tra cứu container theo lô. Nhưng chỉ nhập vào trường thông tin này duy nhất 1 số container).

Bước 4: Đọc kết quả: Bạn nhận được kết quả thông tin tra cứu container như hình bên dưới:

Tra cứu container cảng Cát Lái (Tân Cảng Sài Gòn)
Tra cứu container cảng Cát Lái (Tân Cảng Sài Gòn) | Nguồn: Internet

Ghi chú: Ngoài tra cứu container, trang web của Tân Cảng Sài Gòn còn hỗ trợ người dùng một số tính năng khác như: tra cứu hàng trong kho, tra cứu thông tin vận chuyển, tra cứu thông tin chuyến tàu, thanh toán trực tuyến, …

2. Vậy những cảng nào thuộc Tân Cảng Sài Gòn?

Dưới đây là tập hợp các cảng thuộc Tân Cảng Sài Gòn. Nếu bạn xuất nhập hàng tại các cảng sau đây thì thực hiện cách tra cứu container theo từng bước được Topbrands giới thiệu ở trên:

 • Tra cứu vị trí container cảng Cát Lái
 • Tra cứu container cảng Cái Mép (TCCT) – Cảng Tân Cảng
 • Tra cứu container cảng Cái Mép (TCIT) –  Cảng Quốc tế Tân Cảng
 • Tra cứu container cảng Cái Mép Thị Vải (TCTT) – Cảng Tân Cảng
 • Tra cứu vị trí container tại Cảng container quốc tế Hải Phòng (HICT).

Một số cảng khác thuộc Tân Cảng như: Cảng Cao Lãnh, Cảng Mỹ Thới, Cảng Phú Hữu; Cảng Hiệp Phước; Cảng Sa Đéc; Cảng Trà Nóc, Cảng Cái Cui; Cảng Miền Trung; Cảng 189; 128 Hải Phòng.

Các ICD (Cảng cạn) như: Cảng Nhơn Trạch, Cảng Sóng Thần, Cảng Long Bình, Cảng Hải Phòng,…

Cảng quốc tế Cam Ranh cũng trực thuộc Tân cảng Sài Gòn, nhưng không xuất nhập container hàng hóa mà chủ yếu đón tàu quân sự, du lịch.

Tân Cảng Sài Gòn
Tân Cảng Sài Gòn | Nguồn: Internet

3. Cách tra cứu container cảng Hải Phòng

Cảng Hải Phòng gồm có khu vực chính là Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ, Công ty Cảng Hoàng Diệu, Chi nhánh Cảng Tân Vũ. Đây được xem là cảng biển lớn hàng đầu ở miền Bắc với tần suất xuất nhập, thông quan container hàng hóa vô cùng nhộn nhịp.

Hướng dẫn cách tra cứu container cảng Hải Phòng (hoặc tra cứu container cảng Tân Vũ, tra cứu container cảng Chùa Vẽ):

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website: https://haiphongport.com.vn/vi/tra-cuu-vi-tri-container
 • Bước 2: Điền đầy đủ số container.
 • Bước 3: Nhấn nút tìm và chờ kết quả

Giao diện của website cảng Hải Phòng được thiết kế vô cùng đơn giản và dễ sử dụng, không yêu cầu thông tin quá phức tạp. Sau khi nhấn nút Tìm, nếu số cont của bạn chính xác và thuộc trong hệ thống theo dõi của Cảng Hải Phòng thì kết quả sẽ được hiện ra nhanh chóng.

Cảng Hải Phòng
Cảng Hải Phòng | Nguồn: Internet

4. Cách tra cứu container cảng Đà Nẵng

Nếu miền Bắc có cảng Hải Phòng, miền nam được biết đến với Cảng Cát Lái, thì cảng biển trọng điểm của khu vực miền Trung đó chính là cảng Đà Nẵng. Cảng biển này gồm có nhiều công ty thành viên, với cảng Tiên Sa khá nổi tiếng.

Hướng dẫn cách tra cứu container cảng Đà Nẵng:

 • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn: http://tracuucontainer.danangport.com:40004/p/container
 • Bước 2: Nhập số hiệu của container mà bạn muốn tra cứu đầy đủ
 • Bước 3: Nhấn nút Tìm Kiếm
 • Bước 4: Đọc kết quả: Để tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin tra cứu vị trí container, bạn chỉ cần click đúp chuột vào vị trí mà mình muốn xem.
cảng Đà Nẵng
Cảng Đà Nẵng | Nguồn: Internet

Ngoài cách tra cứu container trực tiếp qua website, bạn cũng có thể nhờ hệ thống email để hỗ trợ kiểm tra vị trí cont. Bạn gửi email có nội dung gồm 1 số container (không viết thêm bất cứ gì khác), sau đó gửi tới địa chỉ email: infortsa@gmail.com. Hệ thống sẽ tự động trả file tra cứu kết quả với các nội dung như: Size/type, OPR, F/E, Seal no., Gate out, Gate in, Yard position, Booking no…

5. Cách tra cứu container tại cảng Vict

Cảng VICT còn được gọi là Cảng Container Quốc tế Việt Nam, đây là cảng thuộc dự án xây dựng cảng container chuyên dụng đầu tiên Việt Nam. Cảng có vị trí giao thông vô cùng thuận lợi, nằm trên đường Bến Nghé, gần Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn cách kiểm tra vị trí container trong hệ thống cảng VICT:

 • Bước 1: Truy cập link https://www.vict-vn.com/thong-tin-container
 • Bước 2: Điền đầy đủ mã Container
 • Bước 3: Nhấn “Xem kết quả”
Cảng VICT
Cảng VICT | Nguồn: Internet

6. Cách tra cứu container tại cảng Đình Vũ

Cảng Đình Vũ nằm ở Hài Phòng, mặc dù có quy mô nhỏ hơn so với Cảng Hải Phòng nhưng đóng một vai trò quan trọng và thiết yếu trong hoạt động xuất nhập khẩu của thành phố Hoa Phượng Đỏ nói riêng cũng như khu vực phía Bắc nói chung. Đơn vị cảng biển này được thành lập vào năm 2002 dưới hình thức kinh doanh là công ty Cổ phần. Cảng Đình Vũ có mã là VNDVU, địa chỉ tại Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng.

Cách tra cứu vị trí container tại cảng Đình Vũ như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website theo đường dẫn: https://www.dinhvuport.com.vn/vn/findcontainer.html
 • Bước 2: Sau đó nhập mã container mà bạn muốn tra cứu là sẽ nhận được kết quả.
Cảng Đình Vũ
Cảng Đình Vũ | Nguồn: Internet

7. Tra cứu container Cảng Phước Long ICD

Khác với những đơn vị cảng biển được liệt kê ở trên, Cảng Phước Long là một cảng cạn IDC. Cảng cạn được hiểu đơn giản là một hệ thống nằm trên đất liền được xây dựng để thuận tiện cho việc tập kết hàng hóa, làm các thủ tục thông quan… Cảng đảm nhận nhiều chức năng như một cảng biển thông thường.

Cảng cạn ra đời với mục đích giảm tải cho cảng biển để hàng hóa không trong tình trạng ùn ứ, xếp hàng chờ đợi lâu. Hiện nay hoạt động diễn ra ở cảng Phước Long ngày càng nhộn nhịp, nên nhu cầu tra cứu container cảng Phước Long càng được nhiều người quan tâm. Để tra cứu vị trí container Cảng Phước Long ICD, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn tra cứu container cảng Phước Long http://www.phuoclongicd.com.vn/vn/index.aspx
 • Bước 2: Sau đó bạn nhập mã và đợi kết quả!
Cảng Phước Long ICD
Cảng Phước Long ICD | Nguồn: Internet

8. Những lưu ý khi tra cứu số container

Nếu như bạn đã biết cách tra cứu Container tại cảng biển thì dưới đây sẽ là một số lưu ý khi kiểm tra vị trí container đó là:

 • Cần xác định chính xác cảng nhập xuất hàng để có đường dẫn truy cập chuẩn xác
 • Bạn cần nhập đầy đủ mã số container thì mới nhận được kết quả chính xác
 • Mã container thường là 1 dãy 11 ký tự bao gồm 4 chữ cái và 7 chữ số.  Trong đó con số cuối cùng được sử dụng để xác định sự chính xác của dãy 10 số trước đó theo một công thức riêng biệt.
 • Nếu hệ thống báo lỗi hoặc tìm không ra container thì bạn cần phải kiểm tra lại tên cảng cũng như mã số container mà mình đã nhập.
 • Nếu bạn điền thông tin chính xác nhưng vẫn không cho ra kết quả thì bạn cần liên hệ với đơn vị quản lý cảng để được hỗ trợ nhanh nhất. Đảm bảo container của bạn không xảy ra vấn đề gì bất thường.
Những lưu ý khi tra cứu số container
Những lưu ý khi tra cứu số container | Nguồn: Internet

Đưa Thông Tin Lên topbrands.vn ?

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Liên Hệ
Chia sẻ nếu thấy hữu ích