Đệm cũi cho bé loại nào tốt? Kinh nghiệm mua sản phẩm cần biết

95
Kinh nghiệm mua đệm cũi cho bé bạn cần biết

Cách nào để các mẹ có thể chọn được cho bé yêu nhà một chiếc đệm cũi tốt nhất trên thị trường hiện nay? Giữa đệm xốp ép và bông ép thì loại nào an toàn hơn cho da bé? Nên nằm đệm cứng hay mềm thì tốt cho xương của bé và đảm bảo sức khoẻ tốt nhất?

Tại sao ba mẹ nên biết đệm cũi cho bé loại nào tốt?

Đây là câu hỏi được bậc phụ huynh đặt nhiều nhất mỗi khi họ muốn mua đệm cũi cho con trẻ. Bởi vì mỗi loại đệm cũi sẽ có chất liệu khác nhau và ảnh hưởng đến cột sống của bé, nhất là trong gia đoạn sơ sinh xương của bé đang còn yếu và phát triển. Không chỉ tác động đến giấc ngủ của bé mà còn tác động đến sức khoẻ bé. Vậy nên lựa chọn đệm cũi cho bé loại nào là vấn đề được ba mẹ đặt ra.

Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của bé và chia sẻ một số kinh nghiệm tích góp được khi đi mua đêm cho bé.

Đệm cũi cho bé loại nào tốt? Nên mua loại nào?

Đêm bông ép là lựa chọn tốt nhất cho bé vì được bác sĩ và chuyên gia khuyên dùng bởi những lợi ích tuyệt vời của chúng và dành cho những người có các vấn đề về xương khớp.

Một trong lý do mà loại đêm này được tin dùng bởi có cấu tạo từ những sợi Polyester ( bông sơ) và được ép cách nhiệt để tạo ra một khối nhất định. Sử dụng công nghệ tân tiến để có được thành phẩm có được độ cứng và phẳng hoàn hảo. Ép cách nhiệt giúp định hình đệm theo chuẩn kích thước và độ dày.

Đệm cũi cho bé loại nào tốt? Nên mua loại nào?
Đệm cũi cho bé loại nào tốt? Nên mua loại nào?

Một điểm cộng nữa cho đệm bông ép là công nghệ cách nhiệt các sợi bông Polyester liên kết chặt chẽ tạo thành khung chuẩn xác. Gíup nâng đỡ cơ thể một cách tốt nhất không gây những trường hợp như lún võng khi sử dụng được một thời gian. Được các mẹ đánh giá là loại đệm cũi cho bé nên sử dụng.

Để chọn được đêm cũi cho bé 1-2 tuổi thì ba mẹ nên tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây.

Kinh nghiệm lựa chọn đệm cũi cho bé sơ sinh

Những điều ba mẹ cần chú ý khi chọn đêm cũi là: thương hiệu, chất liệu và độ thông thoáng. Trong gia đoạn phát triển của bé rất quan trọng nên cần tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm không nên quá tiết kiệm mua những loại quá mềm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé sau này.

4.9/5 - (8 bình chọn)

Chất liệu đệm cũi của bé

Với những bé sơ sinh độ 1-2 tuổi là giai đoạn quan trọng nhất hình thành và phát triển nên chất liệu là yếu tố đầu tiên ba mẹ nên xét tới vì chúng sẽ tác động đến xuong của bé. Trong thời gian này mọi tư thế và kiểu nằm của bé sẽ quyết định về dáng đi sau này.

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại với nhiều chất liệu khác nhau như: đêm bông ép, đêm cao su, đệm xơ dừa,…nhưng loại tốt nhất nên mua cho bé là đệm bông ép. Sử dụng công nghệ ép nhiệt, có thành khung chắc chắn, an toàn cho bé khi nằm sẽ không bị lún sâu và gây cong hay gù lưng cho bé về sau.

 Chất liệu đệm cũi của bé
Chất liệu đệm cũi của bé

Độ dày của đệm

Phụ huynh nên quan tâm về độ dày của đệm khi lựa chọn mua cho con nhỏ bởi vì các loại đêm 5-20cm là độ dày phổ biến hiện nay. Nhưng đối với trẻ sơ sinh thì như vậy là quá lớn vừa khó vệ sinh vừa dễ cho bé té vì quá cao.

Xét về độ an toàn và thẩm mỹ thì chiều cao 5-7cm là hợp lý để lựa chọn đệm cũi. Vì có thể dễ dàng vệ sinh mà còn đảm bảo về độ bền khi dùng. Vậy nên khi đặt đệm cho bé ba mẹ nên chú ý về điều này hơn.

Độ dày của đệm
Độ dày của đệm

Kích thước đệm

Phụ thuộc vào cũi gỗ ở nhà của trẻ mà lựa chọn kích thước của đệm. Mỗi thương hiệu đều có kích thước khác nhau khi sản xuất cũi. Vậy nên trước khi mua cần đo lại lòng trong của cũi, không nên đo cả phủ bì.

Kích thước đệm cũi cho bé
Kích thước đệm cũi cho bé

Một số kích thước phổ biến hiện nay:

  • Đệm cũi 62×110
  • Đệm cũi 60×100
  • Đệm cho cũi 70×120
  • Đệm cũi 70×140
  • Đệm cũi kích thước 80×120
  • Đệm cho cũi 70×110
  • Đệm bông ép 70x110cm
  • Nệm 1m cho trẻ
  • Nệm cho bé kích thước 1m2

Ngoài ra còn nhiều kích thước khác như 64x115cm, 64x109cm, 60x110cm, 57x104cm, 55×100…Ba mẹ đặt đệm tuỳ theo diện tích của cũi, giường riêng theo diện tích phòng nhà mình. Mỗi thương hiệu, loại cũi sẽ có kịc thước khác nhau. Tránh trường hợp thừa, thiếu không tương xứng không sử dụng được.

Thương hiệu

Việc lựa chọn thương hiệu là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn một sản phẩm. Thương hiệu có tiếng trong ngành sẽ cung cấp sản phẩm tốt nhất dựa theo danh tiếng của họ.

Thương hiệu đệm cũi cho bé
Thương hiệu đệm cũi cho bé

Giá đệm cũi trẻ em

Trên thị trường sản phẩm đêm cũi rất đa dạng và giá thành cũng vậy. Nhiều mẫu mã, kích thước và chất liệu khác nhau cho phụ huynh lựa chọn tuỳ thuộc vào kích thước và chất liệu.

Giá tham khảo một số loại đệm bông ép cho bé hiện nay:

Loại đệmKích thước (cm)Giá thành
Đệm bông ép

 

 

 

 

 

 

 

55×100380,000
57×104380,000
62×100380,000
60×110430,000
64×109430,000
72×110430,000
75×120480,000
64×115480,000

*Lưu ý: Đây là giá chỉ để tham khảo, phụ thuộc vào thời điểm và các chương trình khuyến mãi mức giá sẽ có thể thay đổi.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích
4.9/5 - (8 bình chọn)