Giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost cập nhật mới nhất

754

Bưu điện mở cửa mấy giờ? Chủ nhật bưu điện có làm việc không? Bưu điện mấy giờ đóng cửa?… Đây là một trong các thắc mắc mà Topbrands thấy rằng nhiều người đang quan tâm và tìm câu trả lời. Để không làm mất nhiều thời gian của người đọc, hôm nay Topbrands sẽ giới thiệu đến bạn đọc Giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam được cập nhật mới nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Đôi nét về bưu điện Việt Nam

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam còn được gọi tắt là Bưu điện Việt Nam có tên tiếng Anh là VietnamPost (VNPost). Vì vậy, VNPost là công ty vận chuyển mặc định khi “gửi đồ bưu phẩm” chứ không phải Viettel Post, Chuyển phát tiết kiệm, Chuyển phát nhanh, v.v. VNPost là tổ chức thuộc nhà nước và có mạng lưới trải rộng khắp cả nước. Với hơn 13.000 điểm cung cấp dịch vụ của VNPost, bao gồm:

 • Có 64 bưu cục giao dịch cấp 1
 • Có 720 bưu cục giao dịch cấp 2
 • Có 1.793 bưu cục giao dịch cấp 3
 • Có 8.184 điểm bưu điện – Văn hóa xã
 • Có 434 đại lý bưu điện
 • Có đến 43 Kiot
 • Thùng thư công cộng độc lập có 1.460

VNPost cung cấp đầy đủ các dịch vụ như chuyển phát bưu phẩm, thông tin, hàng hóa của người dân trên khắp mọi miền của đất nước. Ngoài ra, thời gian hoạt động của bưu điện cũng khá thuận tiện cho khách hàng. Vậy giờ làm việc của bưu điện Việt Nam mở cửa mấy giờ và mấy giờ đóng cửa, hãy cùng Topbrands đọc tiếp trong bài viết sau đây.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn
Bưu điện trung tâm Sài Gòn | Nguồn: Vnpost

Thời gian làm việc của bưu điện Việt Nam VNPost

VNPost hiện tại đã có chi nhánh phủ sóng khắp mọi miền đất nước, từ cấp tỉnh cho đến cấp huyện, cấp xã. Dù bạn ở bất kỳ nơi đâu trên 63 tỉnh thành Việt Nam cũng dễ dàng bắt gặp những bưu cục, những điểm giao dịch lớn nhỏ của Bưu điện Việt Nam. Và hầu như giờ hoạt động của VNPost giống nhau từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7.

Cụ thể giờ làm việc của Bưu Điện Việt Nam như sau:

 • Sáng: Từ 7h30 đến 12h00
 • Chiều: Từ 13h00 đến 19h00

Riêng các điểm giao dịch lớn như bưu điện Hồ Chí Minh, bưu điện Hà Nội sẽ có thời gian làm việc sớm hơn vì nơi đây khá đông dân cư. Họ bắt đầu mở cửa lúc 7h00 và bưu điện đóng cửa vào lúc 19h30.

vnpost làm việc đến mấy giờ
Vnpost làm việc đến mấy giờ | Nguồn: Vnpost

Giờ làm việc của bưu điện thành phố Hồ Chí Minh

Với câu hỏi bưu điện mở cửa mấy giờ thì riêng hệ thống bưu cục và bưu điện thành phố Hồ Chí Minh hoạt động từ thứ 2 cho đến hết thứ 7 với thời gian mở cửa sớm nhất bắt đầu vào lúc 7h00 và đóng cửa muộn nhất lúc 19h00.

Giờ làm việc của bưu điện Hà Nội

Nếu bạn đang thắc mắc bưu điện Hà Nội làm việc đến mấy giờ thì tại Hà Nội dịch vụ của VietnamPost được rất nhiều người sử dụng nên lịch làm việc tại các điểm bưu cục Hà Nội hay bưu điện Hà Nội sẽ hơi khác so với mặt bằng chung khi được phân bố khá rõ ràng. Cụ thể:

 • Thứ 2 – thứ 7: Làm việc từ 7h30 – 19h00
 • Chủ nhật – ngày lễ: Lịch làm việc từ 8h00 – 18h00

Thứ 7, Chủ Nhật bưu điện có làm việc không?

Có một câu hỏi mà nhiều người đọc đặt ra là thứ 7, chủ nhật bưu điện có làm việc không? Và theo như Topbrands được biết là hầu hết các bưu cục trên cả nước đều có lịch làm việc từ sáng thứ 2 và làm đến hết sáng thứ 7.

Nếu bạn có nhu cầu muốn giao dịch ở Bưu điện thì đến muộn nhất là sáng thứ 7 vì chiều thứ 7 và cả ngày chủ nhật bưu điện sẽ nghỉ làm việc. Chính vì vậy, nếu khách hàng có nhu cầu gửi hay nhận hàng hóa, bưu phẩm thì thu xếp đến trước chiều thứ 7.

Tuy nhiên, nếu rơi vào các mùa cao điểm như các dịp lễ lớn, các đợt Sale khi nhu cầu mua sắm tăng cao hay một số điểm trọng yếu trong khu vực đông dân thì có thể làm việc đến hết thứ 7.

chủ nhật bưu điện có làm việc không
Chủ nhật bưu điện có làm việc không | Nguồn: Vnpost

Tổng đài hỗ trợ của bưu điện Việt Nam VNPost

Bên cạnh việc hoạt động trực tiếp tại các bưu cục, bưu điện của VNPost ra thì hãng này còn phục vụ khách hàng qua hình thức tư vấn qua điện thoại hoặc website. Nếu bạn có bất kỳ một thắc mắc hay khó khăn gì về các loại hàng vận chuyển, giá cước, thông tin điểm gửi hàng, theo dõi hàng hóa… thì có thể liên hệ số điện thoại 1900545481 để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website của bưu điện Việt Nam theo đường link http://www.vnpost.vn để tra cứu bất cứ thông tin nào mà bạn muốn biết. Chẳng hạn như giờ làm việc cửa Bưu điện Việt Nam, thứ 7, chủ nhật bưu điện có làm việc không… tất cả mọi thông tin đều có trên website của Vnpost bạn nhé!

Tổng đài hỗ trợ của bưu điện Việt Nam VNPost
Tổng đài hỗ trợ khách hàng của bưu điện Việt Nam VNPost | Nguồn: Vnpost

Một số lưu ý khi gửi hàng tại bưu điện Việt Nam VNPost

Ngoài quy định về giờ làm việc của Bưu Điện Việt Nam ra thì khách hàng cũng cần nắm rõ một số quy định trong gửi hàng hóa, bưu phẩm tại VNPost để quá trình ký gửi diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

1. Chuyển phát siêu tốc

Bưu điện Việt Nam có dịch vụ chuyển phát siêu tốc (EMS) trên toàn quốc và trên hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới nên bạn có nhu cầu gửi hàng đi nhanh thì có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ này với chi phí đắt hơn một tí.

2. Khối lượng tối đa

Khối lượng hàng hóa tối đa gửi EMS thường sẽ là 31,5kg/bưu gửi. Riêng đối với hàng nguyên khối, không tách nhỏ thì khối lượng hàng hóa cho phép tối đa sẽ là 50kg.

3. Cước phí hàng hóa

Cước phí sẽ áp dụng dựa vào khối lượng quy đổi đối với các loại hàng hóa nhẹ. Còn đối với những giao dịch có liên quan đến bưu kiện quốc tế thì cước phí sẽ còn phụ thuộc vào những quy định về kích cỡ, số lượng, đặc điểm, đặc trưng của hàng hóa cũng như vùng quốc gia mà bạn muốn gửi hàng.

4. Gửi hàng quốc tế

Khi gửi hàng quốc tế bạn cần lưu ý các vấn đề như sau: Kích thước hàng hóa cụ thể của từng mặt hàng. Kích thước không vượt quá 1.5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất không quá 3m.

lưu ý khi gửi hàng tại bưu điện Việt Nam VNPost
Lưu ý khi gửi hàng tại bưu điện Việt Nam VNPost | Nguồn: VNPost

Đưa Thông Tin Lên topbrands.vn ?

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Liên Hệ
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (1 bình chọn)