Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm nhanh nhất

925

Bạn đang thắc mắc về cách đăng ký ghtk được thực hiện như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm lúc này. Được biết, giao hàng tiết kiệm (GHTK) là đơn vị vận chuyển hàng hoá, thư từ,… trên toàn quốc rất được nhiều người lựa chọn. Nhưng bạn vẫn không biết cách tạo tài khoản giao hàng tiết kiệm ra sao? Đừng lo lắng, trong bài viết hôm nay, Topbrands sẽ giới thiệu đến bạn cách đăng ký gửi giao hàng tiết kiệm đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

1. Giao hàng tiết kiệm là gì?

Giao hàng tiết kiệm (viết tắt là GHTK) là đơn vị vận chuyển thư từ, hàng hoá,… có mặt trên toàn quốc. Với mạng lưới các bưu cục phủ khắp 63 tỉnh thành, cùng với hơn 500 điểm gửi hàng và chi phí giao hàng vô cùng phải chăng. Giao hàng tiết kiệm đã trở thành đơn vị vận chuyển được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các shop online lựa chọn để vận chuyển hàng hóa cho khách.

Giao hàng tiết kiệm là gì?
Điểm giao hàng tiết kiệm | Nguồn: Giao hàng tiết kiệm

2. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm

Sau đây là hai cách tạo tài khoản giao hàng tiết kiệm mà bạn đọc có thể lựa chọn:

Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại Website giao hàng tiết kiệm.

Muốn gửi hàng qua ghtk, đầu tiên bạn phải biết cách đăng ký ghtk. Cách đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm thực hiện rất giản đơn như sau:

Bước 1: Bạn có thể đăng ký tài khoản trực tiếp bằng cách truy cập vào trang chủ ghtk thông qua đường link giaohangtietkiem.vn,

Bước 2: Nhấn vào nút Đăng ký shop/Đăng Nhập ngay ở bên góc phải để điền các trường thông tin vào form đăng ký gồm có:

  • Tên cửa hàng/shop
  • Điện thoại liên hệ
  • Email
  • Mật khẩu
  • Xác nhận mật khẩu
  • Thành phố; Quận huyện; Phường Xã; Toà nhà/tổ,thôn; Số nhà, ngõ, ngách…
  • Thông tin đối soát chuyển khoản (số tài khoản, chủ tài khoản ngân hàng, ngân hàng, chi nhánh ngân hàng).

Bước 3: Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin trên bạn kích vào ô tôi đã đọc và đồng ý với chính sách bảo mật thông tin,

Bước 4: Nhấn vào ô Đăng ký ngay là bạn đã hoàn thành việc đăng ký giao hàng tiết kiệm.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm | Nguồn: Giao hàng tiết kiệm

Cách 2: Đăng ký giao hàng tiết kiệm trên ứng dụng điện thoại.

Đây có thể nói là cách đăng ký ghtk dễ sử dụng và đơn giản nhất. Chỉ cần bạn sở hữu một chiếc smartphone. Cần thực hiện theo các sau:

Bước 1: Tải phần mềm giao hàng tiết kiệm về điện thoại trên CH Play hoặc AppStore

Bước 2: Đăng ký dịch vụ:

Tương tự như trên máy tính thì cách đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm trên điện thoại cũng tương tự vậy. Bạn nhấn và nút Đăng ký ngay. Và điền đầy đủ các thông tin trên form đăng ký như yêu cầu.

Bước 3: Xác nhận thông tin

Sau khi đã hoàn thành đầy đủ các bước đăng ký dịch vụ thì bạn phải qua bước xác nhận thông tin. Bạn sẽ nhận thông tin đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ ghtk. Hệ thống sẽ gửi email và tin nhắn có mã xác nhận qua email mà trước đó bạn đã đăng ký hoàn thành ở bước 2. Khi đã nhận được mã xác nhận thì bạn điền mã xác nhận. Tiếp đến bạn xác nhận địa chỉ và tải ảnh chụp 2 mặt CMND/CCCD và nhấn chữ “Bắt đầu”.

Bước 4: Xác nhận danh mục

Tại bước này bạn chọn ngành mà bạn đang bán và nhu cầu vận tải.
Ở bước này hệ thống giao hàng tiết kiệm sẽ đưa ra các lưu ý trước khi thực hiện gửi hàng. Bạn cần đánh dấu đã đọc và tích chọn ô Tôi đã đọc và chấp nhậnBắt đầu.

Bước 5: Hướng dẫn về hàng hoá và đóng gói

Giao hàng tiết kiệm sẽ hướng dẫn bạn cách tạo đơn hàng trên GHTK, quy trình lấy hàng, giao hàng, trả hàng, đối soát. Bạn có thể tham khảo rồi sau đó nhấn chọn “Bắt đầu”.

Bước 6: Hoàn thiện đăng ký

Khi bạn hoàn tất các bước trên, màn hình sẽ hiện lên thông báo “Đăng ký thành công”. Phần mềm sẽ hướng dẫn một lượt các mục có trên phần mềm ghtk. Để bạn có thể nắm bắt và sử dụng app giao hàng tiết kiệm một cách nhanh chóng.

Trên đây chính là chỉ dẫn cách đăng ký GHTK nhanh chóng và đơn giản. Chỉ cần vài phút là bạn đã có thể bắt đầu gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm rồi.

3. Hướng dẫn cách tạo đơn hàng và gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm

Khi bạn đã biết cách đăng ký ghtk thì bạn đã có thể sử dụng app giao hàng tiết kiệm. Bạn chỉ cần mở ứng dụng GHTK đã tải về trên điện thoại và tiến hành tạo đơn ngay trên app qua những bước sau:

Bước 1: Khi bạn muốn tạo đơn hàng thì bấm chọn biểu tượng Đơn hàng, sau đó chạm vào dấu (+) ở góc phải màn hình để thực hiện Tạo đơn.

Bước 2: Bạn điền thông tin người nhận gồm có số điện thoại, Tên và Địa chỉ người nhận. Ô nhập địa chỉ người nhận trên GHTK rất thông minh. Có thể đưa ra các gợi ý về những địa chỉ giao hàng gần địa chỉ mà bạn nhập vào. Giúp bạn nhập địa chỉ người nhận chỉ với 1 chạm.

Hướng dẫn cách tạo đơn hàng và gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm
Hướng dẫn cách tạo đơn hàng và gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm | Nguồn: Giao hàng tiết kiệm

Bước 3: Phần nội dung lấy hàng, bạn chọn lựa thời gian dự kiến lấy hàng. Tức là thời gian bạn muốn mấy anh shipper đến lấy hàng tại cửa hàng hoặc nhà của bạn.
Sau đó, phía bên dưới cũng sẽ hiển thị thời gian dự kiến vận chuyển hàng tương ứng.

Bước 4: Tiếp theo là điền thông tin về Thu hộ tiền và hàng hoá, bạn điền Tên sản phẩm. Và nhớ là chụp hình ảnh của đơn hàng nữa bạn nhé!

Bước 5: Tiếp theo bạn lựa chọn người trả phí ship, nhập tiền COD và giá trị của hàng hoá… Một khi hoàn thiện bạn chạm vào Tạo đơn hàng, đơn hàng lúc này có thể được gửi cho ghtk. Và sẽ sớm có shipper đến tận nơi để lấy hàng của bạn để giao cho khách. Bạn có thể tra cứu đơn hàng trên GHTK với nhiều cách đơn giản khác nhau.

Đưa Thông Tin Lên topbrands.vn ?

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Liên Hệ
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (1 bình chọn)