IELTS 5.5 là cao hay thấp? Và làm được gì với bằng IELTS 5.5?

2670

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ chính trong những năm gần đây, giúp phát triển cả văn hóa lẫn kinh tế trên toàn cầu. Tiếng Anh rất quan trọng, và bằng IELTS sẽ đánh giá chính xác nhất trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn đang ở đâu với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn có biết IELTS được đánh giá qua thang điểm như thế nào, và điểm số cao nhất là bao nhiêu? Liệu bạn có thể đạt IELTS 5.5 trong bao lâu? Band điểm này có giá trị như thế nào? Tất cả những thông tin dưới đây về IELTS 5.5 là cao hay thấp? Và làm được gì với bằng IELTS 5.5? sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện nhất về band điểm này.

Chứng chỉ IELTS 5.5 là cao hay thấp?

IELTS 5.5 thể hiện khả năng tiếng Anh của bạn nằm ở mức trung bình. Tức là những bạn đạt chứng chỉ 5.5 có thể giao tiếp đơn giản tương đối hiệu quả, nhất là trong những tình huống quen thuộc. Đôi khi ngữ pháp, từ vựng vẫn không chính xác, nhưng những lỗi sai này thường không ảnh hưởng nhiều đến người nghe, họ vẫn hiểu được ý của người nói. Tuy nhiên, với band điểm này, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng những cấu trúc, ngôn từ phức tạp hơn.

Bằng IELTS 5.5 làm được những gì?

1. Đi du học

Một số trường Đại học tại Canada, Úc,… hiện nay chỉ yêu cầu bằng IELTS 5.5 trở lên đối với các du học sinh, bạn không cần phải đạt IELTS 7.0 hay 8.0 mới có thể du học. Nhưng nếu bạn chỉ đạt được IELTS 5.5 thì bạn bắt buộc phải tham gia khóa học Foudation tại trường học, sau đó mới có thể tham gia vào chuyên ngành chính nhằm đảm bảo sự hiểu biết của bạn về ngôn ngữ nằm ở mức độ khá.

2. Định cư nước ngoài

Một trong những điều kiện để có thể hoàn thành hồ sơ đi định cư ở nước ngoài đó là phải có bằng IELTS 5.0+

IELTS 5.0+ cũng là một trong những điều kiện để bạn hoàn thành hồ sơ định cư ở nước ngoài. Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi quốc gia mà sẽ có các mức điểm IELTS khác nhau, thường dao động từ 4.5 đến 5.0+. Nếu bạn đạt được điểm số cao hơn mức yêu cầu, hồ sơ của bạn sẽ có thêm điểm cộng và càng dễ dàng pass hơn. Ngoài ra, nó cũng thể hiện trình độ tiếng Anh lưu loát khi bạn đi phỏng vấn. Hiện nay, số lượng gia đình muốn làm việc và sinh sống ở nước ngoài ngày càng tăng, vì thế bạn cần có sự nổi bật riêng của mình trong hồ sơ để hồ sơ của bạn được duyệt nhanh nhất nhé.

3. Tốt nghiệp Đại học

Một số trường Đại học tại Việt Nam yêu cầu đầu ra phải có chứng chỉ IELTS 5.5

Một số trường Đại học tại Việt Nam yêu cầu đầu ra phải có chứng chỉ IELTS 5.5, như Hutech, Đại học Nguyễn Tất Thành,… Đối với các trường yêu cầu đầu ra là chứng chỉ TOEIC 450 thì có thể sử dụng band điểm IELTS 5.5 để thay thế.

4. Cơ hội tìm kiếm việc làm với thu nhập ổn định

Sở hữu IELTS 5.5, bạn sẽ có cơ hội có được một công việc với mức lương đáng mơ ước

Nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS 5.5, thì trình độ tiếng Anh của bạn mới đủ để giao tiếp tương đối mà thôi. Vì vậy, bạn chưa đủ khả năng apply vào các vị trí công việc đòi hỏi kỹ năng Writing.

Tuy nhiên, với band điểm này, bạn có thể apply vào những vị trí khác như phục vụ coffee, phục vụ nhà hàng, bởi vì các công việc này chỉ cần 2 kỹ năng là Listening và Speaking.

Phần lớn đều là kiến thức giao tiếp ngoài xã hội, chưa đòi hỏi bạn phải có kiến thức tiếng Anh chuyên ngành đặc thù. Hoặc bạn cũng có thể apply vào công việc trợ giảng tiếng Anh giao tiếp ở những trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho thiếu nhi.

5. Chương trình Cao học, Thạc sĩ, Tiến sĩ

Ngoài việc hữu ích cho các chương trình Đại học, những chương trình học cao học như Thạc sĩ, Tiến sĩ trong nước cũng yêu cầu học viên đạt chứng chỉ IELTS 5.5 nhằm đảm bảo yêu cầu về ngôn ngữ.

6. Lao động tay nghề ở nước ngoài

Để có thể đi lao động tay nghề ở các nước Úc, Canada,.. thì bạn cần phải có bằng IELTS tối thiểu 5.0

Bạn cần đạt IELTS tối thiếu là 5.0 để có thể đi lao động tay nghề ở những nước như Canada, Úc,… Chính phủ những nước này luôn đặt quyền công dân lên hàng đầu, về giáo dục, kinh tế, môi trường và an sinh xã hội.

Mỗi năm, số lượng người dân đi lao động, nhập cư ở những nước này ngày một tăng lên. Vì vậy, số lượng người thi IELTS cũng tăng hai triệu người mỗi năm. Những con số biết nói này đủ cho thấy sự lợi hại của tấm bằng IELTS 5.5.

KẾT LUẬN:

Trên đây, Top10tphcm đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích về IELTS 5.5 là cao hay thấp? Và làm được gì với bằng IELTS 5.5? Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về lợi ích mà chứng chỉ IELTS 5.5 mang đến. Nếu có thắc mắc gì, xin hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhé!

 

 

Chia sẻ nếu thấy hữu ích