IELTS 6.0 là cao hay thấp? Và làm được gì với bằng IELTS 6.0? Dành cho các bạn chưa biết

4239
IELTS 6.0 là cao hay thấp? V

Nhiều bạn đạt kết quả thi IELTS 6.0, 6.5,… và có thể cao hơn thế nữa, nhưng các bạn vẫn không biết rằng với điểm số đó thì mình đang nằm ở trình độ nào? Tốt hay không? IELTS 6.0 là cao hay thấp? Và làm được gì với bằng IELTS 6.0? Dành cho các bạn chưa biết, Top10tphcm xin chia sẻ đến bạn đọc những thông tin chính xác về IELTS 6.0 qua bài viết dưới đây!

IELTS 6.0 là cao hay thấp?

Trong kỳ thi chứng chỉ IELTS, thang điểm 6.0 được xem là khá tốt. Theo thống kê, tỉ lệ thí sinh dự thi đạt điểm IELTS 6.0 là nhiều nhất hiện nay. Không thực sự quá khó để đạt được band điểm này, vì vậy các bạn đừng nên lo lắng quá!

IELTS 6.0 thể hiện sự kiên trì, quyết tâm chinh phục tiếng Anh của người học, đây cũng là sự kết hợp giữa học ở ngoài và tự học để nắm bắt các kiến thức quan trọng cũng như kỹ năng giải đề của 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Chứng chỉ IELTS 6.0 thể hiện trình độ hiểu và sử dụng tốt ngôn ngữ phức tạp, nhất là các tình huống quen thuộc. Để có thể đạt được IETLS 6.0, phần lớn dựa vào thực lực của bản thân thí sinh, yếu tố may mắn chỉ chiếm một phần rất nhỏ.

Để đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh hiện tại của mình đang ở mức nào, bạn cần chọn hình thức thi là Academic Test. Tuy vậy, tùy vào mục đích thi IELTS là đi định cư hay đi du học để chọn hình thức thi phù hợp nhất.

Bảng đánh giá khả năng ngôn ngữ của thang điểm IELTS

Điểm IELTS 6.0 tương đương với trình độ chứng chỉ B2 Châu Âu, và tương đương với TOIEC 450 đến 600.

Cụ thể, với band điểm 6.0 thì:

  • Kỹ năng Listening và Reading: Bạn phải hiểu được 2/3 nội dung nghe, đọc 23 đến 26/40 câu đúng. Tuy vậy, một số trường luyện thi IELTS hiện sẽ có những tips nhằm giúp học viên có thể lựa chọn được câu đúng, dù không hiểu đề bài nói gì.
  • Kỹ năng Speaking: Để đạt IELTS 6.0, trình độ speaking của bạn phải ở mức lưu loát, trôi chảy, có thể sử dụng nhiều từ vựng với nhiều chủ đề khác nhau, nhưng vẫn mắc nhiều lỗi. Bạn cũng chưa thể hiện được sự linh hoạt của các câu phức, câu đơn, đôi khi vẫn phát âm sai một số từ.
  • Kỹ năng Writing: Đây là phần khó nhất trong cả 4 kỹ năng. Với phần này, bạn cần có lối văn mạch lạc, lập luận chặt chẽ và sử dụng những cụm từ Academic điểm cao. Bạn phải trả lời được tất cả những gì đề bài yêu cầu, sử dụng cấu trúc câu phức câu đơn đa dạng dù vẫn mắc nhiều lỗi về dấu câu.

Làm được gì với bằng IELTS 6.0?

1. Định cư nước ngoài

Hình ảnh định cư ở Mỹ

Bạn cần có bằng IELTS 5.0 trở lên nếu muốn đi định cư ở nước ngoài, nhưng vẫn còn tùy vào yêu cầu của mỗi nước. Tuy nhiên, nếu bạn có điểm số IELTS càng cao thì hồ sơ của bạn càng có thêm điểm cộng, và chắc chắn sẽ pass nhanh hơn.

Ví dụ:

  • Định cư tại Úc cần phải có bằng IELTS 6.0 +
  • Định cư tại Canada cần phải có bằng IELTS 5.0+

2. IELTS 6.0 có thể du học được 70% các trường Đại học

Hình ảnh du học nước ngoài

Hoàn toàn sai lầm nếu bạn nghĩ phải có bằng IELTS 7.0 hay 8.0 trở lên mới có thể đi du học được. Một số trường Đại học chỉ yêu cầu IELTS 5.5 trở lên là có thể đi du học được rồi! Như vậy, chỉ cần sở hữu tấm bằng IELTS 6.0+ là bạn có thể đạt được ước mơ đi du học của mình.

3. Dễ dàng xin việc với IELTS 6.0

Mức lương kiếm đực từ ielts 6.0 (hình ảnh minh họa)

Để có được công việc tốt với thu nhập cao, IELTS 6.0 chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó. Một số công ty nước ngoài hiện đang tuyển nhân viên với nhiều vị trí khác nhu yêu cầu trình độ tiếng Anh tương đối. Nếu có thể làm việc ở những công ty này, ngoài lương cao, bạn còn có thể học hỏi rất nhiều từ tác phong làm việc đến kiến thức chuyên môn. Đặc biệt, bạn còn nhận được nhiều chính sách đãi ngộ tốt như tham gia bảo hiểm đầy đủ, đi du lịch, thưởng các dịp lễ tết,…

Với sinh viên, IELTS 6.0 sẽ giúp các bạn dễ dàng apply các vị trí phục vụ ở các khách sạn, nhà hàng, trợ giảng, dạy tiếng Anh cho thiếu nhi,… những công việc phù hợp với thời gian và dễ kiếm tiền. Hi vọng bạn sẽ biết nắm bắt cơ hội khi sở hữu trong tay tấm bằng IELTS 6.0.

5. Thể hiện được trình độ của bản thân

Bạn sẽ không gặp khó khăn khi đi du lịch, giao tiếp hay ăn uống,… khi level tiếng Anh của bạn ở mức thông thạo

Đã có tiếng Anh vững vàng thì không ngại gì thể hiện phải không nào? Chắc chắn khi mà level tiếng Anh của bạn ở mức thông thạo thì bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn gì khi giao tiếp, du lịch, ăn uống,… Nếu có cơ hội tiếp xúc với môi trường nước ngoài, hãy tự tin sử dụng tiếng Anh nhé!

4. Tốt nghiệp đại học

Hiện một số trường Đại học tại Việt Nam đã áp dụng yêu cầu đầu ra phải đạt IELTS tối thiếu 6.0 trở lên đối với sinh viên. Vì vậy, sinh viên sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc luôn trau dồi và học hỏi tiếng Anh, từ đó nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương ổn định, cũng như đảm bảo siết chặt hiệu quả học tập, đầu ra của các trường Đại học.

Ví dụ:

  • Đại học Tôn Đức Thắng yêu cầu đầu ra IELTS 6.0+
  • Đại học Rmit yêu cầu đầu ra  IELTS 6.0+
  • Học viện ngân hàng yêu cầu đầu ra IELTS 6.0+

KẾT LUẬN:

IELTS 6.0 không phải là thang điểm quá thấp hay quá cao, những bạn nào đang sở hữu trong tay chứng chỉ này thì hãy biết nắm bắt để có công việc tốt nhé. Những ai đang trên hành trình hướng đến IELTS 6.0 thì xin chúc các bạn đạt được mục tiêu của mình, hoặc cao hơn thế nữa. Trên đây, Top10tphcm đã chia sẻ tất cả những thông tin về IELTS 6.0 là cao hay thấp? Và làm được gì với bằng IELTS 6.0? Dành cho các bạn chưa biết. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục IELTS của mình.

5/5 - (600 bình chọn)
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (600 bình chọn)