IELTS 7.0 là cao hay thấp? và làm được gì với bằng IELTS 7.0?

3291
IELTS 7.0 là cao hay thấp?

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ chính được sử dụng trên thế giới, vì vậy việc học tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng. Không chỉ học sinh, sinh viên tại Việt Nam mà toàn bộ học sinh, sinh viên trên thế giới đã lựa chọn IELTS là tấm bằng để mở rộng cơ hội việc làm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều câu hỏi đặt ra, liệu IELTS 7.0 là cao hay thấp? và làm được gì với bằng IELTS 7.0? Mời bạn đọc cùng Top10tphcm tìm hiểu tất tần tật về những thông tin này trong bài viết sau đây!

IELTS 7.0 là gì?

Khi bạn đã quyết định học và luyện thi IELTS, chắc rằng bạn đã biết IELTS là gì rồi đúng không nào? IELTS được đánh giá theo thang điểm từ 1.0 đến 9.0 với 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Điểm tổng sẽ tính là trung bình cộng của 4 kỹ năng trên. Mỗi điểm số sẽ thể hiện trình độ tiếng Anh hiện tại của thí sinh, chứ không đánh giá là đậu hay rớt.

Thang điểm thể hiện trình độ IELTS

IELTS 7.0 là cao hay thấp?

IELTS 7.0 được đánh giá là điểm số khá tốt, thể hiện thí sinh nắm vững ngữ pháp, từ vựng và giao tiếp thông thạo. Thật không dễ dàng để đạt được IELTS 7.0, và không phải thí sinh nào đi thi cũng đạt được điểm số này.

IELTS 7.0 là cao hay thấp?

Chứng chỉ IELTS có thể quy đổi được ra những chứng chỉ khác trên thế giới như:

 • Tương đương với TOEIC 600 đến 900 điểm.
 • Tương đương với chứng chỉ C1 (theo khung tham chiếu của Châu Âu).

Để có thể đạt được IELTS overall là 7.0, thì trung bình cộng của 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết của thí sinh phải bằng 6.75, 6.875, 7.0 hoặc 7.125.

Ví dụ:

 • Tổng điểm 4 kỹ năng của thí sinh A là: (7.5 + 7.0 + 7.0 + 7.0) = 28.5 : 4 = 7.125, vậy sẽ làm tròn xuống là 7.0.
 • Tổng điểm 4 kỹ năng của thí sinh B là: (7.5 + 7.5 + 6.0 + 6.0) = 27 : 4 = 6.75, vậy sẽ làm tròn lên 7.0.

Làm được gì với bằng IELTS 7.0?

Như đã nói, không hề dễ dàng để có thể đạt được IELTS 7.0, chính vì vậy IELTS 7.0 mang đến rất nhiều lợi ích, đó là:

1. Cơ hội xin học bổng

Để xin được học bổng tại các trường Đại học nước ngoài không phải là điều đơn giản, thí sinh cần phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu như:

 • Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh được trong tài khoản của mình có một khoản tiền nhất định, tùy theo yêu cầu của từng trường Đại học, ví dụ: 10.000 USD.
 • Khả năng tư duy và học thuật: Mỗi loại học bổng đều đưa ra yêu cầu riêng về học thuật và khả năng tư duy riêng của từng thí sinh.
 • Hồ sơ tốt và ấn tượng: Không phải chỉ một mình bạn làm hồ sơ xin học bổng, mà bạn đang phải cạnh tranh với hàng ngàn các thí sinh khác. Vậy nên, bạn cần phải làm nổi bật mục đích du học của mình, mà chỉ riêng bạn mới có.
 • Và điều đặc biệt không thể thiếu chính là chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên, không band nào dưới 6.0.

Ví dụ về học bổng MBA của trường Đại học Canada West (UCW) năm 2020 cho sinh viên Việt Nam:

Học bổng MBA tại UCW

2. Đi du học Úc

Nếu bạn ước mơ được học tập và sinh sống ở “xứ sở chuột túi” thì đây là điều quá dễ dàng khi bạn đạt IELTS 7.0. Yêu cầu đối với hệ Cao đẳng, Đại học, sau Đại học tại Úc là IELTS 7.0. Đây cũng là điều kiện đầu vào bắt buộc nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra ở các trường Đại học.

Yêu cầu đối với hệ Cao đẳng, Đại học, sau Đại học tại Úc là IELTS 7.0

3. Dịch thuật

Sử dụng tiếng Anh thông thạo sẽ trở thành một lợi thế nếu bạn yêu thích công việc dịch thuật từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Công việc này hiện khá phổ biến trên thế giới, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc trên Google. Đặc biệt là, số tiền bạn có thể kiếm được cũng là mong muốn của nhiều người. Thật tuyệt vời khi sở hữu IELTS 7.0 phải không nào! Hãy biết nắm bắt cơ hội và phát triển bản thân mạnh mẽ nhé!

Sử dụng tiếng Anh thông thạo sẽ trở thành một lợi thế nếu bạn yêu thích công việc dịch thuật từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại

4. Định cư nước ngoài và lao động tay nghề

Một trong những điều kiện để có thể hoàn thành hồ sơ định cư và lao động tay nghề hiện nay ở nước ngoài là phải có bằng IELTS General 7.0 trở lên với các quốc gia như Úc, Canada,… Tùy vào mục đích đi lao động, định cư,… và tùy vào mỗi quốc gia mà sẽ có các yêu cầu khác nhau phù hợp.

Chứng chỉ IELTS 7.0 sẽ chứng minh được trình độ nghe, nói, đọc, viết của bạn ở mức khá tốt, bạn sẽ dễ dàng giao tiếp thuận loại trong công việc khi định cư và làm việc tại nước ngoài.

Một trong những điều kiện để có thể hoàn thành hồ sơ định cư và lao động tay nghề hiện nay ở nước ngoài là phải có bằng IELTS General 7.0 trở lên

5. Nhân viên của công ty nước ngoài

Nếu bạn muốn làm việc ở các công ty nước ngoài, thì tiếng Anh sẽ là yêu cầu tối thiểu, bởi vì bạn chắc chắn sẽ phải làm việc và giao tiếp với đồng nghiệp, người nước ngoài mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng phản xạ trong công việc.

6. Được xét tuyển riêng vào các trường Đại học lớn

Trong những năm vừa qua, một số trường Đại học như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Đại học FPT ngành Ngôn ngữ nh, Đại học Hoa Sen TP HCM,… đều có thông báo xét tuyển riêng với những thí sinh đạt IELTS 7.0 trở lên. Đây chính là yêu cầu rất thuận lợi dành cho những thí sinh nào đã học IELTS từ bậc học THPT.

Điều kiện xét tuyển:

 • Thí sinh có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không phải môn ngoại ngữ và không điểm liệt).
 • Thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.
 • Thí sinh có chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên và còn thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển).
Một số trường Đại học thông báo xét tuyển riêng với những thí sinh đạt IELTS 7.0 trở lên

7. Yêu cầu đầu ra của một số trường Đại học

Một số trường Đại học tại Việt Nam đã và đang áp dụng yêu cầu đầu ra với sinh viên là phải có bằng IELTS tối thiểu từ 7.0 trở lên tùy trường. Điều này khiến sinh viên có thể ý thức hơn tầm quan trọng của việc học và trau dồi tiếng Anh, cũng như nâng cao tỉ lệ tìm kiếm cơ hội việc làm với mức lương ổn định, đảm bảo hiệu quả học tập, siết chặt được đầu ra của các trường Đại học.

KẾT LUẬN:

IELTS 7.0 là cao hay thấp? Đây là điểm số được nhiều người mơ ước, nó thể hiện trình độ tiếng Anh của người sở hữu ở mức tốt. Hãy chăm chỉ ôn luyện và trau dồi kiến thức để đạt được IELTS 7.0. Và làm được gì với bằng IELTS 7.0? Như đã chia sẻ ở trên, Top10tphcm hi vọng các bạn sẽ biết nắm bắt cơ hội của bản thân để đi đến thành công!

5/5 - (600 bình chọn)
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (600 bình chọn)