Top 10 món ăn vặt vào chiều tối ở phố cổ Hà Nội ngon và rẻ

365
Món ăn vặt vào chiều tối ở Phố Cổ

Buổi chiều tối luôn là lúc mọi người rảnh rỗi nhất. Nếu bạn là người yêu thích ăn vặt và luôn muốn thưởng thức những món ăn ngon trong thời gian rảnh rỗi. Thì khu Phố Cổ Hà Nội là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những món ăn vặt vào chiều tối ở Phố Cổ siêu ngon và hấp dẫn. Đủ để lắp đầy bao tử và làm bùng vị giác của bạn vào khoảng thời gian này.

5/5 - (5 bình chọn)

Chân Gà Sả Ớt Mắt To

Món chân gà có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng món chân gà sả ớt thì thật sự đặc biệt. Nếu bạn có dịp ghé thăm Hà Nội, hãy thử thưởng thức món này để cảm nhận sự tuyệt vời của nó. Khi nhắc đến các quán chân gà sả ớt ở Hà Nội, không thể không nhắc đến quán Chân Gà Sả Ớt Mắt To trên đường Lương Ngọc Quyến. Quán này được xem là một trong những quán nổi tiếng nhất Hà Nội và luôn đông khách.

Khi đĩa chân gà được đặt trước mắt, không ai có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của nó. Đĩa chứa đựng những khúc chân gà màu vàng nhạt căng mịn, được chế biến sạch sẽ và ngấm vị từ sả ớt. Bên trên, có sả và ớt thái nhỏ, tạo nên vẻ ngoài hấp dẫn. Tuy ngoại hình đã thu hút mọi ánh nhìn, nhưng khi thưởng thức, bạn sẽ không thể không khen ngợi. Vị chua ngọt của nước sốt, hương vị cay cay tê tê của sả ớt, và độ giòn sần sật của chân gà đã được trộn ướp cầu kỳ, tạo nên sự hài hòa khó cưỡng. Thưởng thức món chân gà sả ớt, bạn cần sử dụng tay và mặc dù có thể hơi bất tiện, nhưng nhiều người coi đó là một trả

Chân Gà Sả Ớt Mắt To
Những khúc chân gà màu vàng nhạt căng mẩy, bóng mượt| Nguồn: Chân Gà Sả Ớt Mắt To

i nghiệm thú vị. Một khi đã thưởng thức, bạn sẽ không thể ngừng khao khát nữa.

Giờ mở cửa: 10:00 – 01:00

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 23 Lương Ngọc Quyến, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0912 881 989
Email: hoanglinh8384@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100039759893804

Bánh rán Phố Cổ Hà Nội - Bánh rán Chị Phương

Bánh rán là một loại bánh truyền thống của Việt Nam, với vỏ mỏng được làm từ bột gạo nếp và bột gạo tẻ, có thể được pha trộn với khoai tây xay nhuyễn. Bánh được chiên vàng, bên trong có nhân đậu xanh hoặc thịt lợn, miến, mộc nhĩ, hành khô và hạt tiêu. Bánh rán có thể là bánh ngọt hoặc mặn. Xuất xứ của bánh rán là từ bánh ngọt rán của Trung Quốc.

Bánh rán – Bánh rán Chị Phương là một trong những địa chỉ bán món ăn vặt vào chiều tối ở Phố Cổ nổi tiếng và đắt hàng. Mỗi ngày, quán bánh này thu hút đông đảo khách hàng đến thưởng thức sự thơm ngon, béo ngậy của bánh, nhân dồi và vừng khi được chị chủ quán chiên vàng tại địa chỉ 80 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bánh rán được bán cả ngày và thường chỉ còn lại đến khoảng 5 giờ chiều là hết hàng. Bánh rán Phố Cổ Hà Nội – Bánh rán Chị Phương không chỉ bán tại ch

Bánh rán Phố Cổ Hà Nội - Bánh rán Chị Phương
Bánh ngọt được phủ hạt vừng ở bên ngoài và giòn và dai| Nguồn: Bánh rán Phố Cổ Hà Nội – Bánh rán Chị Phương

ỗ mà còn có dịch vụ mang về và ship đi xa, cho thấy sự nổi tiếng và yêu thích của khách hàng đối với món bánh này. Đặc biệt, những bạn trẻ hiện nay rất yêu thích và phần lớn là khách hàng thân thiết của quán bánh này.

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80 Hàng Chiếu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0396 057 737
Giờ mở cửa: 09:00 - 17:15

Bánh đúc nộm - Hàng Bè

Bánh đúc nộm là món ăn mát, thích hợp thưởng thức trong những ngày hè nóng nực. Nguyên liệu đơn giản nhưng cách chế biến bánh lại khá cầu kỳ và phức tạp. Bánh Đúc Nộm là gì và cách chế biến ra sao có lẽ là những thắc mắc mà nhiều người lần đầu tiên nghe đến món ăn này đặt ra. Đây là món ăn được chế biến từ bánh đúc lạc. Thay vì cắt thành từng miếng lớn, bánh đúc được cắt thành từng miếng nhỏ, trộn vào món súp làm từ đậu phộng vừng, ăn kèm giá đỗ, rau sống và đậu phộng rang. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm chút ớt. Tóm lại, dù nguyên liệu cơ bản vẫn là bánh đúc truyền thống nhưng bánh đúc nộm lại có nhiều điểm khác biệt trong cách chế biến và là một trong những món ăn vặt mùa hè lạ miệng của miền Bắc. Có lẽ vì cách cắt bánh Đức thành từng sợi và luôn ăn kèm nhiều loại rau xanh nên món ăn này có tên là Bánh đúc nộm.

Quán bánh đúc nộm Hàng Bè là một trong những quán được cho là ngon nhất ở Phố Cổ. Quán chỉ có một dãy hàng ghế rất nhỏ, không gian bên trong chỉ có vài chiếc ghế nhựa vừa là ghế vừa là bàn, nhưng vì đồ ăn độc đáo và ngon nên quán lúc nào cũng đông khách. Quán phục vụ cả bánh đúc nóng và bánh đúc nộm. Bánh đúc nộm ở đây mềm, dai, có nhiều giá đỗ và đậu phộng rang bên trên, thêm chút ớt để cân bằng vị giác, chống ngán để bạn có thể ăn cả tô chỉ trong một miếng.

Giờ mở cửa: 07:30 – 19:30

Bánh đúc nộm - Hàng Bè
Bánh đúc được cắt nhỏ thành dạng sợi, chan với nước canh nấu từ lạc vừng| Nguồn: Bánh đúc nộm – Hàng Bè

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 28 Hàng Bè, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0842 425 859

Mì vằn thắn - Phương Béo

Mỳ vằn thắn (mỳ hoành thánh) là một món ăn quen thuộc của người dân Hà Nội, với những sợi mì mềm dai, vàng óng kết hợp với viên sủi cảo, há cảo và thịt xá xíu. Phương Béo – Mì Vằn Thắn là địa chỉ được yêu thích của những người yêu ẩm thực ở Hà Nội. Mỗi ngày, quán này luôn đông khách đến thưởng thức những tô mỳ thơm ngon. Quán có không gian nhỏ nhưng lại được trang trí bằng nhiều đèn lồng đỏ và chữ Hán, mang đậm chất của quán ăn người Hoa.

Mì vằn thắn – Phương Béo mang đến cho thực khách những tô mỳ thơm ngon, phong cách và đáng yêu như chủ quán vậy. Màu sắc của bát mỳ hài hòa và đẹp mắt, tạo cảm giác vệ sinh và an tâm cho khách hàng. Nước dùng được ninh từ xương và tôm, tạo ra một hương vị trong lành, tự nhiên mà không có vị mì chính. Khi bạn thưởng thức một miếng nước dùng nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, thơm ngọt làm tỉnh táo cả người. Nếu ăn mì kèm với quẩy giòn hoặc lát chanh, vị ngon sẽ càng trở nên tuyệt vời hơn. Chủ quán phục vụ nhanh nhẹn và nhiệt tình, luôn làm hài lòng tất cả khách hàng ghé qua. Chính vì những điều này, quán Phương Béo ngày càng thu hút đông đảo khách hàng đến ủng hộ.

Giờ mở cửa: 06:30 – 21:00

Món ăn vặt vào chiều tối ở Phố Cổ ngon và no bụng
Nước dùng được ninh kỳ công từ xương và tôm nên trong vắt| Nguồn: Mì vằn thắn – Phương Béo

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 9 Hàng Chiếu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0977 033 882

Phở trộn - Phở Hạnh

Phở trộn là món ăn ngon hấp dẫn nhiều người yêu thích. Món ăn được chế biến từ thịt gà ta luộc chín tới có lớp da vàng ươm, thịt chắc, không nát. Khi ăn, bạn có thể cho thêm rau thơm, rau húng, rau mùi cùng chút nước chua ngọt để tăng thêm hương vị. Vị ngon của phở gà chính là phần nước dùng gà, có vị gì đó tinh tế tạo nên nét riêng của món phở này. Món này được yêu thích ở nhiều địa điểm như phố Lãn Ông, Hàng Khoai, Mã Mây, Hàng Hòm,… với giá từ 35.000 đồng một phần.

Ngoài phở gà truyền thống, Phở Hạnh còn có bún, miến trộn ngan gà, vịt và cả bún nước. Một trong những món ăn đặc trưng tại Phở Hạnh là miến gà trộn. Bát miến gà trộn khá to, nhiều thịt và hành lá được trộn sơ nhưng không hề bị hăng, rất thơm ngon. Vị ăn chua chua, ngọt ngọt giống nộm nhưng rất ngon, tương ớt ở đây cay xè. Bánh phở mềm, thịt gà nạc ngon lắm, không bị bở và được cho khá nhiều. Nước trộn ở đây hơn hẳn so với các hàng khác. Bát phở được bưng lên, trộn ít nước sốt, chanh, ớt, tiêu,…rồi đảo đều tay là bạn đã có một tô phở trộn ngon đúng điệu rồi. Giá cả cũng khá ổn không quá đắt cho một bát miến trộn đầy đủ vị giữa Phố Cổ.

Phở trộn - Phở Hạnh
Món ăn ngon hấp dẫn nhiều người| Nguồn: Phở trộn – Phở Hạnh

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 65A Lãn Ông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0915 340 341
Giờ mở cửa: 18:00 - 23:00

Bánh trôi tàu - Phạm Bằng

Nếu bạn đã từng thưởng thức bánh trôi tàu tại Bánh trôi tàu – Phạm Bằng, 30 Hàng Giấy, chắc chắn không một thực khách nào có thể quên được hương vị lôi cuốn của một món ăn vặt nổi tiếng, đơn giản nhưng đầy sang trọng giữa lòng Hà Nội. Nhiều năm nay, quán bánh trôi tàu của cố nghệ sĩ Phạm Bằng đã trở thành địa chỉ ẩm thực nổi tiếng giữa lòng phố cổ Hà Nội. Hàng ngày, từ 15h, quán ăn nhỏ nằm ở góc phố này chật kín thực khách từ khắp nơi đến để thưởng thức hương vị độc đáo của món ăn mùa đông hấp dẫn và hấp dẫn khó cưỡng này. Đây cũng là cái tên tiếp theo mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong danh sách những món ăn vặt vào chiều tối ở Phố Cổ ngon và nổi tiếng.

Điểm khác biệt với bánh trôi ở đây là bánh không quá ngọt, vừa đủ thơm và mềm nên ăn rất ngon và dễ ăn. Thực đơn quán gồm 3 món: Bánh trôi tàu, Lục tàu xá và Chí mà phù là bộ ba món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bát Lục Tàu Xá có hạt sen, đậu xanh và mùi thơm của vỏ quýt. Còn chấy rận thì có màu vừng đen đặc trưng. Không gian quán được trang trí tinh tế với hình ảnh những mái nhà cổ trầm mặc, tựa như một Hà Nội thu nhỏ giữa lòng thành phố.

Giờ mở cửa: 15:30 – 21:00

Bánh trôi tàu - Phạm Bằng
Bánh không quá ngọt, tất cả đều dừng ở mức thơm, lịm| Nguồn: Bánh trôi tàu – Phạm Bằng

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 30 Hàng Giầy, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0982 335 588
Email: banhtroitau.nsphambang@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100041628776107

Cháo sườn - Cháo sườn Cô Là

Cháo sườn chắc chắn không còn xa lạ với chúng ta nữa. Bát cháo sụn sườn kết hợp với tôm chiên và chà bông trộn lại mang đến cho món ăn một hương vị hấp dẫn. Món ăn này luôn là sự lựa chọn của nhiều người trong những ngày đông. Thưởng thức tô cháo sườn thơm ngon trong ngày se lạnh thật là thoải mái vô cùng. Nếu muốn ăn cháo sườn, bạn có thể ghé quán Cháo sườn Cô Là – Lý Quốc Sư hoặc đối diện chợ Đồng Xuân bán từ chiều đến tận khuya. Mỗi bát cháo có giá khoảng 30.000 đồng.

Nổi tiếng từ lâu, quán cháo sườn Cô Là vẫn chỉ phục vụ hai nồi cháo nóng hổi được nấu trên bếp than ở vỉa hè đường Lý Quốc Sư. Quán khá dễ nhìn, ngay đầu ngõ Lý Quốc Sư. Quán sân thượng chỉ có ghế nhựa nhưng khá sạch sẽ. Người bán cháo rất nhiệt tình và thân thiện. Cháo sườn ở đây là món truyền thống, được nấu từ bột gạo tẻ xay và phơi khô, kèm theo nước luộc xương và thịt xay vừa đủ trong nồi. Đưa thìa cháo cùng vài miếng cơm rang và một ít tôm vào miệng, cảm nhận vị cay cay của tiêu và bột ớt, thìa cháo như tan chảy trong miệng, mềm mịn như nhung. Chần chờ gì nữa mà không ghé đến đây để thưởng thức món ăn vặt vào chiều tối ở Phố Cổ này để ấm bụng nào.

Cháo sườn - Cháo sườn Cô Là
Cháo sườn truyền thống được nấu từ bột gạo tẻ đã xay nhuyễn| Nguồn: Cháo sườn – Cháo sườn Cô Là

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 2A Lý Quốc Sư, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0355 092 802

Bánh Mì - Đức Long Kebab

Những tín đồ ăn vặt có niềm đam mê với bánh mì chắc chắn không thể bỏ qua tiệm bánh mì tại Đức Long Kebab tọa lạc tại số 6 Lương Ngọc Quyến. Đây là quán bánh mì được dân sành ăn Hà Nội rỉ tai nhau ngon, rẻ và đầy thịt. Ấn tượng đầu tiên về chiếc bánh dài Doner Kebab Đức ở đây là nó siêu dày và dai vì được nhồi rất nhiều nhân. Phần nhân rất đậm đà và nhiều thịt. Để giảm bớt độ béo của bánh và phù hợp với phong cách Doner Kebab, người chủ cho thêm một ít cà chua và bắp cải trộn với giấm. Giá một chiếc bánh ở đây cũng ngang bằng với nhiều cửa hàng Doner Kebab khác nhưng bánh to hơn và ngon hơn rất nhiều. Đảm bảo bạn sẽ không tiếc số tiền phải bỏ ra cho món bánh mì tại Đức Long đâu.

Vốn tọa lạc trên phố Hàng Bạc, tiệm bánh này là địa điểm bán món ăn vặt vào chiều tối Phố Cổ được nhiều bạn trẻ yêu thích khi dạo quanh nơi đây. Khi chuyển đến Lương Ngọc Quyến, mọi người luôn đến quán và dành những lời khen vì bánh ngon. Tiệm bánh này tuy hơi nhỏ nhưng vẫn có bàn ghế xinh xắn để khách hàng ghé quán, nhưng đa phần khách hàng đều chọn hình thức “đi” – mua mang về.

Giờ mở cửa: 09:00 – 23:00

Bánh Mì - Đức Long Kebab
Thu hút đông đảo thực khách ghé mua| Nguồn: Bánh Mì – Đức Long Kebab

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 6 Lương Ngọc Quyến, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 024 3926 2726

Bún riêu cua - Hàng Bạc

Hà Nội vốn là một thành phố yên bình, giản dị và ấm áp. Ở phố cổ Hà Nội cũng vậy, giống như con người Hà Nội, và ẩm thực Hà Nội càng thể hiện rõ điều đó hơn. Nhớ Hà Nội là nhớ bún riêu cua, món quà điểm tâm giản dị nhưng tinh tế, đậm đà trong một buổi sáng se lạnh. Bao năm qua, bún riêu cua đã có nhiều thay đổi để chiều lòng thực khách. Người bán kết hợp bún riêu với đủ loại món ăn kèm như thịt bò, giò heo, sườn sụn… khiến tô bún trở nên trọn vẹn và bớt mộc mạc. Nhưng nếu bạn muốn nếm thử hương vị mộc mạc của tô bún xưa thì hãy ghé bún riêu Hàng Bạc.

Giống như hầu hết các quán ăn trong phố cổ, quán bún riêu Hàng Bạc có quy mô khá khiêm tốn, nhỏ nhắn và đẹp mắt. Tuy nhiên, dù thiếu chỗ ngồi nhưng hàng chục năm nay những chiếc rắc vẫn đủ sức tạo nên sự sống động khắp con phố vào mỗi giờ ăn sáng hay ăn trưa. Nhắc đến bún riêu người ta gợi ý nên dừng chân ở Hàng Bạc. Nếu ai muốn thưởng thức tô bún riêu chua ngọt đơn giản mà ngọt ngào thì nên ghé qua đây nhé! Sự thanh đạm đơn giản này cũng đủ mê hoặc bất kỳ ai mà không cần thêm thịt bò, giò hay bất kỳ loại đồ ăn kèm nào khác. Nhưng nếu muốn thì hãy gọi một tô đầy đủ, vì thịt bò ở đây cực kỳ mềm và giò có nấm siêu ngon. Chỉ cần gọi thêm vài món xào, gắp một nắm rau sống, hương vị hài hòa của tô bún hòa quyện với mùi thơm của hành phi sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Giờ mở cửa: 07:00 – 22:30

Bún riêu cua - Hàng Bạc
Bát bún riêu cua chua dìu dịu, đơn giản, nhẹ nhàng| Nguồn: Bún riêu cua – Hàng Bạc

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 11 Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 012 5566 0304

Bánh tráng trộn - 86 Hàng Trống

Quán bánh tráng trộn của cô Toàn là nơi được biết đến với tên gọi “Bánh tráng trộn cô Toàn”. Điểm đặc trưng của quán là sự phong phú và đa dạng của các loại bánh tráng trộn. Vị cay cay của nước sốt và bò khô, chua chua của xoài cùng với vị thơm phức của hành phi và rau răm tạo nên một món ăn khoái khẩu cho các bạn. Bánh tráng dai dai, khi ăn cảm giác rất thú vị. Cô Toàn đã trở thành nghệ nhân duy nhất của Hà Nội được vinh danh bởi Hội văn hóa nghệ thuật Ẩm thực và Tạp chí Văn hóa nghệ thuật Ẩm thực với danh vị và kỉ niệm chương “Tinh hoa đặc sản ba miền” nhờ món bánh tráng trộn hấp dẫn thực khách.

Với cô Toàn, bánh tráng trộn không chỉ là một món ăn để mưu sinh mà còn là tác phẩm nghệ thuật. Cô đã pha trộn theo công thức đặc biệt của riêng mình, không dùng muối tôm và tép để tạo ra vị ngon đặc trưng cho quán. Bánh tráng và dừa thái sợi được lót ở dưới, trộn đều cùng nước sốt chua ngọt, lạc, hành phi, rau răm và 2 quả trứng chim cút luộc rất bùi. Món ăn này không quá cay như bánh tráng trộn Sài Gòn, không ngọt và nước sốt không hắc. Vì vậy, quán luôn tấp nập khách ghé qua thưởng thức, đặc biệt là giới trẻ mỗi khi đi chơi cuối tuần tại phố đi bộ.

Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00

Món ăn vặt vào chiều tối ở Phố Cổ
Một món ăn hấp dẫn giới trẻ mỗi khi đi chơi mỗi dịp cuối tuần tại phố đi bộ| Nguồn: Bánh tráng trộn – 86 Hàng Trống

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 86 Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (5 bình chọn)