Top 8 món chiên lạ tại Hà Nội hấp dẫn và được yêu thích nhất

232
Món chiên lạ tại Hà Nội

Bạn rất thích đồ chiên, thích ăn vặt với những món chiên nóng hổi, ​​béo ngậy và thơm? Nếu câu trả lời là có thì bài viết này chính xác là dành cho bạn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số món chiên lạ tại Hà Nội đang rất được yêu thích. Hãy cùng khám phá món ăn “độc, lạ” này một chút nhé, sẽ rất thú vị đấy!

5/5 - (5 bình chọn)

Xôi chiên

Không ai biết xôi chiên trở nên phổ biến ở Hà Nội từ khi nào, bởi khi nhắc tới xôi, người ta chỉ nghĩ đến vị ngọt và nóng. Có lẽ, cũng giống như bánh chưng chiên, xôi chiên ra đời bằng cách “tận dụng” những nguyên liệu còn sót lại để tạo nên một món ăn mới hấp dẫn hơn. Những miếng xôi được chiên một cách chuyên nghiệp, giòn, thơm và không béo, dần dần trở nên “đáng nhớ” hơn so với xôi thông thường.

Nếu như xôi thường chỉ có vị dẻo thì xôi chiên lại có cảm giác hoàn toàn khác, đó là sự kết hợp vừa cứng vừa mềm, dẻo mà vẫn giòn, chắc như một sự kết hợp để kích thích vị giác. Ăn kèm xôi chiên vẫn có pa tê, lạp xưởng, lạp xưởng hay thịt heo kho tộ… đặc biệt có chút dưa chua hoặc canh nóng để giảm cảm giác béo ngậy. Thú vị hơn nữa là món cơm chiên nếp nhồi thịt, vừa tiện ăn lại luôn thơm ngon. Buổi tối mùa này trời se se lạnh, mời bạn bè thong thả thưởng thức một phần xôi chiên ở 2 Hàng Điếu hoặc 415 Đê La Thành sẽ rất thú vị đấy!

  • Giờ mở cửa: 06:00 – 23:00
  • Giá tham khảo: 30.000đ – 66.000đ
Xôi chiên
Xôi chiên vừa có cứng có mềm, có dẻo mà vẫn giòn tan| Nguồn: Internet

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 415 Đê La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội

Nem chua rán

Nem chua rán là món ăn vặt đường phố đặc trưng của Hà Nội, được làm từ thịt lợn xay và bì lợn, trộn với gia vị và được cuộn lại thành từng thanh dài tròn. Khác với nem chua truyền thống, nem chua rán không được bọc trong lá chuối để ủ lên men chua mà được quấn bằng màng bọc thực phẩm và rán hoặc nướng trong dầu ăn. Với vị ngọt, béo ngậy và thơm ngon, nem chua rán trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các hàng bán nem chua rán nổi tiếng tại Hà Nội như nơi ngõ Tạm Thương trên đường Hàng Bông, phố Tạ Hiện, trường Việt Đức, phố Hàng Bạc, phố Trần Xuân Soạn và nhiều nơi khác.

Nem chua rán
Đặc sản ẩm thực đường phố của Hà Nội| Nguồn: Nem chua rán

Để làm nem chua rán hoàn hảo, người ta phải trộn thịt lợn xay và bì lợn với gia vị đặc trưng như nem chua truyền thống, nhưng không ủ lên men. Sau đó, hỗn hợp này được cuộn lại thành từng thanh dài tròn và trữ lạnh. Khi sắp ăn, thanh nem được lăn qua bột chiên rồi rán hoặc nướng trong dầu ăn cho đến khi chín vàng giòn.

  • Giờ mở cửa: 08:30 – 23:00
  • Giá tham khảo: 5.000đ – 55.000đ

Thông tin liên hệ

Địa chỉ tham khảo: 36 Tạm Thương, P. Hàng Gai, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bánh su kem chiên

Những chiếc bánh su kem chiên là món ăn ngọt quen thuộc của nhiều tín đồ ẩm thực. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến món ăn này đúng cách. Thay vì chiên ngập dầu như nhiều người nghĩ, phần vỏ su kem chiên được nặn thuôn dài như một chiếc hotdog, chiên đến khi nâu vàng thì vớt ra và phun ngập kem. Sau lớp vỏ nóng hổi dai dai là phần ruột trắng ngà thơm thơm, tiếp đến là sốt kem ngọt ngào ngầy ngậy tan chảy nhờ độ nóng. Vị thơm ngon, ngọt ngọt lại beo béo cùng hòa quyện lại với nhau gây “nhức nhối cõi lòng”, nhất là trong những ngày mát mẻ.

Ở Hà Nội có rất nhiều địa chỉ bán su kem chiên, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và chất lượng, Su’s House – Bánh Su Kem Singapore là địa chỉ được nhiều người tin tưởng. Chiếc bánh su kem của quán không chỉ có phần nhân cream puff quen thuộc mà còn có hình dáng bắt mắt và kích thích người mua. Bạn cũng có thể tìm mua bánh su kem ở bất kì tiệm bánh ngọt, bánh gato nào. Tuy nhiên, để có được một chiếc bánh su kem chiên ngon và chất lượng, hãy trải nghiệm nhiều và chọn cho mình “quán ruột”. Vỏ ngoài chiếc bánh này có độ mềm giòn hài hòa nhờ được chiên nóng lên và phủ thêm đường trắng bên ngoài. Phần nhân cream puff được bơm đầy dọc thân bánh nên nhìn chiếc bánh trông béo mập và “đồ sộ” hơn hẳn. Bánh su kem chiên của Su’s House được đánh giá cao hơn vì yếu tố nguyên liệu sạch và không có hàng để lưu trữ qua ngày

  • Giờ mở cửa: 07:30 – 22:30
  • Giá tham khảo: 20.000đ – 100.000đ
Món chiên "độc, lạ" ở Hà Nội
Phần vỏ su kem chiên được nặn thuôn dài như một chiếc hotdog| Nguồn: Bánh su kem chiên

Thông tin liên hệ

Địa chỉ tham khảo: 82C Tô Hiến Thành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bánh xíu pao

Bánh xíu pao là món đặc sản của miền quê Nam Định. Chiếc bánh nhỏ xinh giống một chiếc bánh bao chiên với nhân bánh nướng và vỏ ngoài giống bánh pía Sóc Trăng. Nguyên liệu chính để làm bánh là bột mì, thịt, trứng, mỡ lợn và một số gia vị đặc trưng tùy theo cách làm gia truyền của mỗi gia đình. Thịt lợn thăn được ướp với tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, dầu hào, mật ong rồi đem rán cho đến khi chuyển sang màu cánh gián và thơm nức. Thịt xá xíu được cắt hột lựu trộn cùng với mộc nhĩ, mỡ lợn và nửa quả trứng gà làm nhân.

Vỏ bánh được làm từ bột mì và khi nướng, người ta quết một lớp dầu và trứng để bánh chín đều và không bị cháy. Người nặn bánh cũng phải rất cầu kỳ và có kỹ thuật để khi chín, bánh tạo ra từng lớp mỏng xếp chồng lên nhau. Chiếc bánh xíu pao khi ra lò phải có vỏ giòn mà cắn ra vẫn không bị vỡ. Thưởng thức bánh ngay lúc nóng bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của thịt xá xíu, vị bùi, béo ngậy của thịt mỡ cùng với vị cay cay của hạt tiêu. Sự hòa quyện các loại nhân bánh rất kích thích vị giác.

Bánh xíu pao
Chiếc bánh giản dị, vỏ ngoài tựa bánh pía| Nguồn: Bánh xíu pao

Bạn có thể tìm mua bánh xíu pao tại các quán ăn trên phố phường Nam Định. Món ăn này phù hợp cho cả những người ưa thích ăn vặt hoặc muốn thưởng thức hương vị đặc trưng của miền quê Nam Định.

  • Giờ mở cửa: 10:00 – 19:00
  • Giá tham khảo: 7.000đ – 20.000đ

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Đền Quán Thánh, Ngã Rẽ Quán Thánh-Thanh Niên, quận Ba Đình, Hà Nội

Sữa tươi chiên

Vừa nghe tên món ăn này đã có cảm giác “sai”, vì sữa tươi bản chất là đồ uống nhưng… lạ thật là có thể chiên được! Nhưng kể từ khi xuất hiện, món ăn vặt đã chinh phục được tất cả mọi người! Vậy làm thế nào bạn có thể “chiên đồ uống”? Món ăn vặt được giới trẻ Hà Nội rất “đánh giá cao”, đặc biệt là các bạn nhỏ!

Để làm món ăn này, người ta kết hợp lòng đỏ trứng, bột bắp và sữa tươi, khuấy đều trên bếp cho đặc lại rồi để vào tủ lạnh. Sau khi đông lạnh, hỗn hợp được cắt thành từng miếng, phủ một lớp bột mì rồi chiên nhanh trên chảo dầu nóng cho đến khi có màu vàng nâu. Lớp vỏ bên ngoài giòn nhờ lớp bột vụn, bên trong hơi chảy nước, béo ngậy và thơm lừng khiến tín đồ ngọt ngào “nức nở”. Sữa tươi chiên rất rẻ và rất dễ chế biến nên bạn có thể tự chế biến tại nhà. Nó ngon, hợp vệ sinh và tiết kiệm. Ngoài việc tự làm tại nhà, bạn có thể thử món sữa chiên tươi ở các quán ăn vặt hoặc mua bánh viên làm sẵn trên các cửa hàng trực tuyến với giá khoảng 50.000 đồng/10 chiếc.

  • Giờ mở cửa: 07:00 – 11:00 | 13:00 – 22:30
  • Giá tham khảo: 5.000đ – 20.000đ
Sữa tươi chiên
Phần vỏ bên ngoài giòn rụm nhờ bột xù| Nguồn: Sữa tươi chiên

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 108A6 Thanh Xuân Bắc (Đối Diện Số 28A Ngõ 13 Khuất Duy Tiến), Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Kem chiên

Kem chiên là món ăn đầy tò mò và hấp dẫn. Để chiên giòn kem, người ta phải đông lạnh kem ở nhiệt độ -5oF để làm cho kem cực kỳ cứng. Sau đó, viên kem được lăn qua bột mì để bột mì bám đều và tạo một lớp dày bên ngoài viên kem. Tiếp theo, viên kem được nhúng qua bột nhão hoặc vụn bánh Oreo trước khi được thả vào chảo dầu đang sôi sùng sục. Nhờ độ nóng cao của chảo dầu, lớp vỏ bên ngoài của viên kem sẽ chín vàng còn phần kem bên trong vẫn chưa kịp tan chảy hết.

Mỗi viên kem chiên giòn có giá khoảng 6 USD – 7 USD tùy theo có kèm vụn bánh Oreo hay không. Món kem này có giá khá chát so với các loại kem thông thường, tuy nhiên, do mới lạ và đầy tò mò nên nó thực sự hot. Thưởng thức kem rán giòn khi vẫn còn nóng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thú vị và độc đáo.

  • Giờ mở cửa: 8:30 – 21:00
  • Giá tham khảo: 100.000 – 250.000đ
Món chiên lạ ở Hà Nội thu hút giới trẻ
Bảo đảm kem vẫn còn độ lạnh sau khi rán giòn| Nguồn: Kem chiên

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 69 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội

Bánh bao chiên

Bánh bao mềm mềm nóng hổi luôn là món ăn hấp dẫn và đáng yêu của nhiều người. Dù ăn vào bữa sáng kèm với một ly sữa đậu, hay làm bữa chiều, bữa khuya, bánh bao vẫn rất ngon. Tuy nhiên, vào những ngày lạnh, người ta lại thèm những món ăn thơm ngon, bóng bẩy hơn một chút, và từ đó mà bánh bao chiên ra đời. Phần vỏ chiên lên dường như xốp hơn, bên ngoài giòn giòn nhưng bên trong vẫn mềm thơm. Thay vì ăn không như bánh bao trắng, bánh bao chiên thường được chấm ngập trong nước mắm chua ngọt có thả vài lát dưa góp. Vỏ bánh ngấm nước chấm, đậm đà ngon miệng và cảm giác ngấy ngán cũng giảm đi gần hết. Bánh được chế biến từ các nguyên liệu thơm ngon như bột mì và bột ngô, nước cốt dừa béo ngậy, chấm kèm cùng với sữa thật là hấp dẫn. Món bánh bao chiên này không chỉ thu hút trẻ em mà còn cả người lớn.

Bạn có thể tìm mua bánh bao chiên tại các quán ăn trên phố phường Hà Nội. Món ăn này phù hợp cho cả những ngày chay và những ngày dùng mặn. Hương vị của chiếc bánh vừa ngon, mềm, xốp tuy không có nhân nhưng vẫn hấp dẫn. Thường được ăn kèm với sữa tươi hay sữa đặc vừa thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Giá thành của món ăn này lại cực kì hợp lí, không gì phù hợp hơn cho những ngày “viêm màng túi” của bạn.

  • Giờ mở cửa: 14:00 – 19:00
  • Giá tham khảo: 4.000đ – 14.000đ
Bánh bao chiên
Bánh bao chiên phải chấm ngập trong nước mắm chua ngọt| Nguồn: Bánh bao chiên

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 65C Phó Đức Chính, Quận Ba Đình, Hà Nội

Phở chiên phồng 206 - Khâm Thiêm

Cùng với phở cuốn, phở chiên giờ đây đã trở thành món ăn không còn xa lạ với Hà Nội. Nhưng khi mới xuất hiện, món ăn thơm ngon, hấp dẫn này chắc hẳn đã khiến nhiều người “nghi ngờ và lo lắng”. Vì sợi phở hay bánh phở rất mỏng và mềm nên khi chiên chỉ giòn chứ làm sao nở ra được? Nhưng đừng nhầm, phở dùng để chiên thường là bánh phở cuốn hoặc phở ăn, nhưng được dàn thành từng miếng dài rồi xếp chồng lên nhau để tạo độ dày và phồng khi chiên, không bị nát mà vẫn giữ được độ giòn.

Bí quyết là xếp nhiều lớp phở lên nhau, cắt thành từng miếng vuông rồi chiên trên chảo ngập dầu. Lúc này, từng miếng phở sẽ đầy khí bên trong, chuyển dần sang màu vàng và trở nên “béo bụ bẫm” cho mắt. Ăn kèm với thịt bò xào cùng rau xanh đậm đà, một miếng phở thấm vị ngọt của thịt, mềm và giòn cũng đủ tạo cảm giác vô cùng hài lòng. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết tìm món phở chiên yêu thích ở đâu, hãy đến thẳng 206- Khâm Thiên. Có rất nhiều quán phở để bạn lựa chọn với chất lượng và giá cả tương tự.

  • Giờ mở cửa: 09:00 – 23:59
  • Giá tham khảo: 40.000đ – 66.000đ
Phở chiên phồng 206 - Khâm Thiêm
Chồng nhiều lớp bánh phở lên nhau, cắt thành miếng vuông rồi chiên ngập dầu| Nguồn: Phở chiên phồng 206 – Khâm Thiêm

Thông tin liên hệ

Địa chỉ tham khảo: 206 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (5 bình chọn)