Muốn đi du học cần bao nhiêu điểm IELTS? Bạn có biết?

727

Ngày nay, du học là mơ ước của nhiều bạn trẻ với mong muốn được tiếp xúc, giao lưu văn hóa, học tập với nền giáo dục hiện đại, tiên tiến tại nước ngoài. Nhiều bạn đã cố gắng hết sức để đạt được mơ ước đó. Một trong số những yêu cầu để có thể đi du học là phải có bằng IELTS – đây cũng chính là lí do số lượng học viên đăng ký thi IELTS tăng cao mỗi năm. Câu hỏi đặt ra là: Muốn đi du học cần bao nhiêu điểm IELTS? Đây không chỉ là câu hỏi của các thí sinh mà cũng là câu hỏi của các bậc phụ huynh có dự định cho con đi du học. Sự thực là mỗi quốc gia, mỗi trường học, hay mỗi ngành nghề sẽ có những yêu cầu khác nhau. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết Muốn đi du học cần bao nhiêu điểm IELTS? Bạn có biết? của Top10tphcm dưới đây.

1. Vì sao đi du học phải cần bằng IELTS?

IELTS – International English Language Testing System là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Đây là hệ thống bài kiểm tra đánh giá năng lực của các học sinh, sinh viên gồm 4 kỹ năng listening, speaking, reading, writing.

IELTS được sáng lập vào năm 1989 bởi 3 tổ chức:

 • IDP – International Development Program of Australian Universities and Colleges.
 • BC – British Council (Hội đồng Anh).
 • Cambridge Assement English (Đại học Cambridge).

Trên thế giới hiện có hơn 6000 trường Đại học trên hơn 100 quốc gia (gồm các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada,…) chấp nhận chứng chỉ IELTS.

IELTS – International English Language Testing System là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Vì vậy, khi bạn muốn đi du học ở nước ngoài, bạn cần phải nắm vững 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết thì mới có thể hiểu được 100% chuyên ngành học và đạt được kết quả cao trong các kỳ thi. Do đó, trình độ năng lực tiếng Anh hiện tại của bạn sẽ được đánh giá chính xác bởi tấm bằng IELTS. Điểm IELTS của bạn càng cao thì điều đó càng chứng minh được năng lực của bạn khi học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ.

Thang điểm IELTS được tính từ 1.0 đến 9.0, điểm thi của bạn càng cao thì cơ hội xin học bổng ở các trường Đại học càng cao, mơ ước đi du học sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS cũng giúp bạn dễ dàng xin visa hơn khi làm hồ sơ.

Thấy được tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS, vậy bạn hãy cố gắng nỗ lực để chinh phục band điểm cao nhé!

2. Muốn đi du học cần bao nhiêu điểm?

Tùy vào từng ngành nghề, từng trường Đại học và từng quốc gia khác nhau mà có những yêu cầu về điểm số IELTS khác nhau. Vì vậy, bạn cần xác định được mình sẽ đi du học ở nước nào, học ngành gì, và lên kế hoạch chinh phục tấm bằng IELTS. Hoặc bạn cũng có thể sở hữu trong tay tấm bằng IELTS từ 6.0 trở lên, sau đó lựa chọn trường học và ngành nghề cho phù hợp. Ngoài việc sở hữu chứng chỉ IELTS để làm điều kiện cần khi đi du học, bạn hãy cố gắng trau dồi tiếng Anh học thuật để giao tiếp và học tập dễ dàng hơn ở nước ngoài nhé!

Cao đẳng – Đại học – Sau đại học

 • Đối với hệ Cao đẳng, dự bị Đại học: IELTS cần từ 5.5 đến 6.0.
 • Đối với Đại học, sau Đại học: IELTS cần từ 6.0 đến 6.5.

3. Du học Úc

Du học Úc cần bao nhiêu điểm

Ở tất cả các bậc học tại xứ sở chuột túi, điểm IELTS đều được lấy làm điểm chuẩn đầu vào. Mỗi trường Đại học sẽ yêu cầu mức điểm IELTS khác nhau, nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi làm hồ sơ nhé.

 • Bậc Đại học và sau Đại học: Càng lên cấp cao thì điểm IELTS cũng yêu cầu cao hơn. Phần lớn các trường Đại học tại xứ sở kangaroo chỉ chấp nhận du học sinh có bằng IELTS từ 6.0 trở lên.
 • Hệ Cao đẳng, Đại học dự bị: Bạn phải đảm bảo đạt điểm IELTS từ 5.5 đến 6.0 mới có thể đăng ký học bậc học Cao đẳng tại Úc.
 • Bậc Trung học phổ thông: Điểm IELTS tối thiểu từ 5.0 dến 5.5 là đủ điều kiện du học bậc THPT.
Một số trường Đại học ở Úc

4. Du học Canada

Du học sinh tại Canada

Nền giáo dục của Canada hiện đang mở rộng cho tất cả du học sinh, và đây cũng chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn có thể apply vào những trường học tại nước này. Bằng IELTS là điều kiện tối thiểu với du học sinh để có thể học tập tại “xứ sở lá phong” này. Vậy, du học tại Canada cần bao nhiêu điểm IELTS?

 • Bậc Cao học: Đây là chương trình Thạc sĩ, cao hơn bậc Đại học nên yêu cầu sẽ cao hơn. Điểm IELTS tối thiểu là 7.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Bậc Đại học: Các trường Đại học tại Canada phần lớn yêu cầu IELTS 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0 (điều này không hề dễ dàng). Bạn cần cố gắng trau dồi, rèn luyện 4 kỹ năng nếu muốn đạt được mơ ước du học Canada.
 • Bậc Trung học: Bậc Trung học không yêu cầu chứng chỉ IELTS, nhưng nếu bạn có bằng IELTS 5.0+ thì đây sẽ là điểm cộng lớn để làm hồ sơ du học. Dù không yêu cầu IELTS nhưng bạn sẽ phải làm bài test đầu vào để phân loại trình độ và xếp lớp học sao cho phù hợp với trình độ đầu vào. Nếu level tiếng Anh của bạn nằm ở mức khá thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá ở lớp học dành cho người bắt đầu học tiếng Anh đấy.
Một số trường Đại học ở Canada

5. Du học Mỹ

Hình ảnh du học sinh ở Mỹ
 • Bậc sau Đại học: Mỗi trường sẽ yêu cầu điểm IELTS khác nhau, hơn 200 trường Đại học tại Mỹ thường yêu cầu điểm IELTS từ 7.0, tuy nhiên cần đạt tới 7.5 nếu tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.
 • Bậc Cao đẳng và Đại học: Mỗi trường Đại học tại Mỹ sẽ có những yêu cầu khác nhau, nhìn chung đều cần bằng IELTS từ 6.5 đến 7.0, hoặc còn cao hơn thế nữa. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin trên website của nhà trường hoặc từ trung tâm tư vấn du học nhé.
 • Bậc Trung học: Với bậc trung học Mỹ, không bắt buộc phải có bằng IELTS, tuy nhiên các bạn cần làm bài kiểm tra đầu vào SLEP, trong đó mức điểm tối thiểu phải đạt được từ 4.5 điểm trở lên.
Một số trường Đại học tại Mỹ

KẾT LUẬN:

Trên đây, Top10tphcm đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về Muốn đi du học cần bao nhiêu điểm IELTS? Bạn có biết? và một số những yêu cầu về điểm số IELTS ở các trường Đại học tại Úc, Mỹ, Canada. Còn tùy vào từng quốc gia, từng trường và từng ngành nghề mà sẽ có các yêu cầu về điểm số IELTS khác nhau. Nếu bạn cần thêm thông tin thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại thông tin dưới bài viết này nhé!

Chia sẻ nếu thấy hữu ích