Thuốc nhỏ mũi Rhinotrophyl có tốt không? Một số điều cần lưu ý

120
Thuốc nhỏ mũi Rhinotrophyl có tốt không? Một số điều cần lưu ý

Câu hỏi thường bắt gặp thuốc nhỏ mũi Rhinotrophyl có tốt không? Thuốc hiện đang được xem xét là một lựa chọn hiệu quả để giảm triệu chứng nghẹt mũi và sổ mũi, đồng thời đảm bảo an toàn cho cả người lớn và trẻ em.

1. Thuốc nhỏ mũi rhinotrophyl có tốt không?

Thuốc nhỏ mũi Rhinotrophyl của hãng dược phẩm Jolly Jatel (Pháp) được biết đến là một giải pháp hiệu quả để giảm triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi do nhiều nguyên nhân khác nhau.

  • Ster acid ethanolamine muối: 3g
  • Nước tinh khiết
  • Các tá dược gồm: Natri methyl paraben, Disodium Phosphate Dodecahydrate, Disodium Phosphate Dihydrate, Propyl Paraben Natri.

Rhinotrophyl không chỉ giúp cải thiện tình trạng viêm mũi do cảm lạnh, mà còn hữu ích trong trường hợp viêm mũi dị ứng do thay đổi thời tiết hoặc gặp phấn hoa, lông vật nuôi. Ngoài ra, sản phẩm còn cung cấp độ ẩm cho niêm mạc mũi, giúp ngăn chặn tình trạng khô mũi.

Điều quan trọng là Rhinotrophyl được thiết kế dưới dạng đầu xịt, điều này làm cho việc sử dụng trở nên dễ dàng. Đặc biệt, lọ dung tích nhỏ giúp thuốc tiện lợi để mang theo khi đi công tác hay du lịch. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, sản phẩm cũng được khuyến nghị sử dụng do có độ an toàn cao.

Thuốc nhỏ mũi Rhinotrophyl
Thuốc nhỏ mũi Rhinotrophyl

2. Sử dụng thuốc nhỏ mũi Pháp Rhinotrophyl như thế nào?

Liều lượng sử dụng thuốc nhỏ mũi Rhinotrophyl như sau:

  • Người lớn: nhỏ 1 giọt/mỗi lỗ mũi, dùng thuốc 4-6 lần/ngày;
  • Trẻ em trên 30 tháng: nhỏ 1 giọt/mỗi lỗ mũi, dùng thuốc 3-4 lần/ngày;
  • Trẻ em dưới 30 tháng: nhỏ 1 giọt/mỗi lỗ mũi, dùng thuốc 2 lần/ngày;

Khi dùng thuốc điều trị nghẹt mũi cho trẻ em để đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần dùng dụng cụ hút mũi hút sạch gỉ mũi, rửa mũi bằng nước muối sau đó mới dùng thuốc nhỏ mũi Rhinotrophyl.

Sử dụng thuốc nhỏ mũi Pháp Rhinotrophyl
Sử dụng thuốc nhỏ mũi Pháp Rhinotrophyl

3. Các thận trọng khi sử dụng thuốc nhỏ mũi Rhinotrophyl

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc nhỏ mũi Rhinotrophyl, hãy lưu ý những điểm sau đây:

  • Không dùng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú: Nếu phát hiện có thai trong quá trình sử dụng, hãy thông báo ngay cho bác sĩ. Quyết định tiếp tục sử dụng thuốc sẽ được đưa ra sau khi bác sĩ cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.
  • Không dùng cho người dị ứng paraben hoặc các thành phần khác của thuốc:
  • Tránh xa tầm tay trẻ em:
  • Khi mở bao bì và sử dụng lần đầu tiên, có thể có nguy cơ vi sinh vật xâm nhập vào lọ thuốc. Hãy lưu ý vặn kín lọ sau mỗi lần sử dụng để ngăn chặn sự xâm nhập của vi sinh vật.
Các thận trọng khi sử dụng thuốc nhỏ mũi Rhinotrophyl
Các thận trọng khi sử dụng thuốc nhỏ mũi Rhinotrophyl

Tránh việc sử dụng Rhinotrophyl liên tục trong nhiều ngày mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Các triệu chứng kéo dài như viêm mũi, sổ mũi kèm theo sốt, đau đầu, đau tai có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nghiêm trọng đường hô hấp. Đề xuất thăm bác sĩ để đối mặt với nguyên nhân gây bệnh, thay vì chỉ dùng thuốc điều trị triệu chứng.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (1 bình chọn)