Top 10 doanh nghiệp lớn tại Hà Nội mà bạn nên biết

540
doanh nghiệp lớn tại Hà Nội mà bạn nên biết

Những doanh nghiệp lớn luôn có mô hình quản trị và điều hành chặt chẽ, chuyên nghiệp. Đồng thời cán bộ nhân viên được hưởng mức lương, chế độ rõ ràng, thăng tiến theo quy trình. Vậy cùng điểm tên các doanh nghiệp lớn tại Hà Nội mà bạn nên biết trong bài viết sau nhé.

Rate this post

TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP - VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI Viettel - doanh nghiệp lớn tại Hà Nội ngành viễn thông

Viettel là công ty quốc phòng 100% vốn nhà nước, chịu trách nhiệm tiếp quản từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Tập đoàn Viễn thông Quân đội (viettel) trực thuộc Bộ Quốc phòng, là công ty quân sự hoạt động trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin. Với phương châm “Nói theo cách của bạn”, Viettel luôn cố gắng phát triển hơn nữa.

doanh nghiệp lớn tại Hà Nội mà bạn nên biết
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP – VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI Viettel – doanh nghiệp lớn tại Hà Nội ngành viễn thông

Viettel hiện là công ty viễn thông, công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam và cũng được đánh giá là một trong những công ty viễn thông phát triển nhanh nhất thế giới và nằm trong top 15 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về số lượng người dùng.

Hiện nay, Viettel đã xây dựng và phát triển tại 13 quốc gia châu Á, châu Mỹ và châu Phi với thị trường 270 triệu dân, gấp khoảng 3 lần Việt Nam. Ngoài viễn thông, Viettel còn tham gia nghiên cứu sản xuất công nghệ cao và một số lĩnh vực bên ngoài như bưu chính, xây dựng, thương mại và xuất nhập khẩu, IDC.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Lô D26 Khu đô thị mới Cầu Giấy, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 | 62556789
E-mail: gopy@viettel.com.vn
Website: http://viettel.com.vn/

TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM - các doanh nghiệp lớn tại Hà Nội

TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM viết tắt PETROENGNAM (hay PVN), là công ty nhà nước được ủy quyền khai thác dầu khí và ký kết hợp đồng dầu khí với các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực dầu khí. . Là một trong những doanh nghiệp lớn tại Hà Nội, trụ cột kinh tế của đất nước, nó đóng vai trò là công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô của Chính phủ và là vị trí trung tâm trong ngân sách nhà nước.

doanh nghiệp lớn tại Hà Nội mà bạn nên biết
TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM – các doanh nghiệp lớn tại Hà Nội

Tập đoàn có lực lượng lao động hùng hậu với gần 60.000 công nhân có tay nghề cao, thống trị các hoạt động dầu khí trong và ngoài nước. PVN xây dựng hệ thống ngành dầu khí hoàn chỉnh và đồng bộ, từ nghiên cứu, thăm dò, khai thác dầu khí đến phát triển công nghiệp điện khí, chế biến dầu khí và các dịch vụ hỗ trợ, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng của Trái đất.

Đến nay, tập đoàn PVN đã triển khai hoạt động dầu khí tại 14 quốc gia trên thế giới. Đồng thời, tập đoàn chiếm vị trí chủ chốt trong việc hình thành các khu công nghiệp tập trung tại: Bà Rịa – Vũng Tàu; Đồng Nai – Hiệp Phước; Cà Mau; Bọ Dung Quất – Quảng Ngãi; Đà Nẵng; Nghi Sơn – Thanh Hóa…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 18 Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Ðình - TP. Hà Nội
Điện thoại: 024 | 38252526
E-mail: petrovietnam@pvn.vn
Website: http://www.pvn.vn/

TẬP ĐOÀN VINGROUP - CTCP

Tiền thân của Vingroup là Tập đoàn Technocom, có mặt từ năm 1993 tại Ukraine. Đầu những năm 2000, Technocom chuyển hướng sang Việt Nam và tập trung phát triển lĩnh vực du lịch, bất động sản, với hai thương hiệu chiến lược là Vinpear và Vincom. Vào tháng 1 năm 2012, Công ty Cổ phần Vincom và Công ty Cổ phần Vincom đã sáp nhập và chính thức hoạt động theo mô hình công ty với tên gọi Tập đoàn Vincom – Công ty Cổ phần.

doanh nghiệp lớn tại Hà Nội mà bạn nên biết
TẬP ĐOÀN VINGROUP – CTCP

Hiện tại, Vingroup đang tập trung phát triển ở các lĩnh vực trọng điểm như: công nghệ, công nghiệp nặng, bán lẻ. , Bất động sản, Du lịch & Giải trí, y tế, giáo dục, nông nghiệp. Với mục tiêu tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế và mang đến những trải nghiệm mới về phong cách sống hiện đại trong mọi lĩnh vực.

VinGroup đã thể hiện vai trò tiên phong và dẫn dắt thị trường theo những xu hướng hiện đại đang thay đổi. VinGroup đã làm được những điều đáng kinh ngạc, là thương hiệu Việt và tự hào là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 7, Đường Bằng Lăng 1, KĐT Sinh Thái Vinhome Riverside, P.Việt Hưng, Q.Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 024 | 39749999
E-mail: info@vingroup.net
Website: http://www.vingroup.net

TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM

TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN – KHOÁNG SẢN VIỆT NAM Vinacomin hoạt động theo Quyết định số 345/2005/QDTTg ngày 26/12/2005 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở hợp tác giữa Tập đoàn Than Việt Nam và Tổng công ty Khoáng sản Việt Nam. Vinacomin hiện là công ty sản xuất và khai thác than lớn nhất Việt Nam. Vinacomin hiện có khoảng 30 mỏ lộ thiên và 20 mỏ hầm lò.

doanh nghiệp lớn tại Hà Nội mà bạn nên biết
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN – KHOÁNG SẢN VIỆT NAM

Tổng công suất sản xuất và vận hành khoảng 4,75 tỷ tấn/năm. Tài sản lớn nhất của Vinacomin là các mỏ than có trữ lượng dồi dào như mỏ than Quảng Ninh, mỏ than đồng bằng sông Hồng. Đồng thời, nhu cầu về than ngày càng tăng. Đây cũng là cơ hội để Vinacomin tiếp tục mở rộng và phát triển phạm vi hoạt động.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 226 Lê Duẩn - Phường Trung Phụng - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội
Điện thoại: 024.35180141
E-mail: info@vinacomin.vn
Website: http://www.vinacomin.vn

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) hiện đang nổi lên nhờ việc đầu tư và tái cơ cấu Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam. Hoạt động kinh doanh chính của Petrolimex là xuất nhập khẩu và tiếp thị các sản phẩm xăng dầu, lọc dầu và hóa chất. Petrolimex hoạt động trong các ngành, nghề khác theo quy định của pháp luật như: thiết bị xăng dầu; bảo hiểm, ngân hàng và các hoạt động thương mại, dịch vụ khác; trong đó có nhiều thương hiệu được xếp vào nhóm dẫn đầu Việt Nam như PLC, PGC, PG Tanker, Pjico…

doanh nghiệp lớn tại Hà Nội mà bạn nên biết
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Cùng 29 trung tâm dầu khí khác và 120 đại lý kinh doanh xăng dầu (số liệu từ ngày 12/12/2019). tháng 1 năm 2017), Petrolimex đảm bảo cung cấp các sản phẩm xăng dầu đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Căn cứ tình hình phát triển kinh tế – xã hội và nhu cầu tiêu dùng của đất nước, 43/69 đơn vị thành viên của Petrolimex kinh doanh xăng dầu trực tiếp tại 62/63 tỉnh, thành.

Ở nước ngoài, Petrolimex sở hữu Công ty TNHH một thành viên Petrolimex tại Singapore, Công ty TNHH một thành viên Petrolimex tại Lào và đã mở đại diện Petrolimex tại Campuchia. Ở cấp quốc gia và căn cứ vào sản lượng dầu thực tế bán ra tại thị trường Việt Nam, năm 2013 thị phần thực tế của Petrolimex là khoảng 50%.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 1 Khâm Thiên - Phường Khâm Thiên - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội
Điện thoại: 024 | 38512603
E-mail: banbientapweb@petrolimex.com.vn
Website: http://petrolimex.com.vn

NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM

Được thành lập vào tháng 3 năm 1988 với tên Agribank. Năm 1996, công ty đổi tên thành Agribank. Năm 2005, Agribank mở đại lý nước ngoài đầu tiên tại Campuchia. Năm 2011, Agribank chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nước một thành viên.

Agribank đã có hơn 32 năm đồng hành cùng nông nghiệp, nông thôn và đạt được nhiều thành công trong lòng nông dân. Kể từ khi triển khai Đề án tái cơ cấu, Agribank trên nhiều mặt đã khẳng định được vai trò là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam và củng cố niềm tin của một thương hiệu lớn trong lòng khách hàng, đối tác và cộng đồng.

doanh nghiệp lớn tại Hà Nội mà bạn nên biết
NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM

Agribank là ngân hàng thương mại có mạng lưới rộng khắp nhất với gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên khắp các vùng, huyện đảo của cả nước; khoảng 40.000 chuyên gia, chuyên viên và nhân sự liên quan. Tính đến 31/12/2019, Agribank có tổng tài sản gần 1,45 tỷ đồng, vốn trên 1,34 nghìn tỷ đồng, dư nợ cho vay và đầu tư trên 1,3 nghìn tỷ đồng, trong đó cho vay kinh doanh trên 1,12 nghìn tỷ đồng (tổng dư nợ toàn hệ thống hiện ở mức trên 8,2 triệu tỷ đồng).

Trong những năm tới, Agribank đặt mục tiêu giữ vững vị thế là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam và tiếp tục củng cố, mở rộng vai trò chủ chốt trên thị trường tiền tệ, cho vay nông nghiệp, nông thôn cũng như chuỗi cung ứng, sản phẩm, dịch vụ của nền kinh tế quốc dân.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 2 Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Đình - TP. Hà Nội
Điện thoại: 1900558818 & (+84 | 24)32053205
Website: http://www.agribank.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/Agribank.VN/

NGÂN HÀNG TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM BIDV - những doanh nghiệp lớn nhất tại Hà Nội

Bank bắt đầu hoạt động vào ngày 26/4/1957, tiền thân là Ngân hàng Xây dựng Việt Nam. Đây là ngân hàng có lịch sử hoạt động lâu nhất trong hệ thống định chế tài chính. Sau nhiều lần chuyển đổi, ngày 01/5/2012, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức chuyển đổi thành Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

doanh nghiệp lớn tại Hà Nội mà bạn nên biết
NGÂN HÀNG TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM BIDV – những doanh nghiệp lớn nhất tại Hà Nội

Vào tháng 1/2014, cổ phiếu Techcombank (mã BID) được niêm yết thành công trên HOSE, đánh dấu bước tiến chính thức trên con đường trở thành ngân hàng đại chúng. BIDV được cộng đồng trong nước và quốc tế biết đến và đánh giá là một trong những doanh nghiệp lớn tại Hà Nội  và thương hiệu ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Ngân hàng được các tổ chức kinh doanh, nhà điều hành và cá nhân lựa chọn và tin tưởng để tiếp cận các dịch vụ tài chính.

Hiện nay, Ngân hàng BIDV có mạng lưới rộng khắp cả nước gồm 190 chi nhánh, 871 phòng giao dịch, 57.825 máy ATM và điểm bán hàng tại 63 tỉnh/thành phố trên cả nước; 1 chi nhánh nước ngoài tại Myanmar, 5 văn phòng đại diện tại các nước: Lào, Campuchia, Cộng hòa Séc, Đài Loan, Nga. Ngoài ra, Ngân hàng còn thiết lập quan hệ đại lý với hơn 1.700 ngân hàng, chi nhánh ngân hàng tại 122 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tháp BIDV, số 35 Hàng Vôi - Phường Lý Thái Tổ - Quận Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
Điện thoại: 19009247 & (+84 | 24) 22200588
E-mail: info@bidv.com.vn
Website: http://www.bidv.com.vn

TỔNG CÔNG TY HÀNG KHÔNG VIỆT NAM - CTCP

Tháng 4 năm 1993, Vietnam Airlines chính thức được thành lập với tư cách là hãng hàng không thương mại quốc doanh. Năm 1995, Tổng công ty Hàng không Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 328/TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở liên kết 20 doanh nghiệp trong ngành hàng không Việt Nam với Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam làm nòng cốt. Năm 2015 đánh dấu một cột mốc phát triển lớn của Vietnam Airlines khi hãng chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động thành công ty nhà nước.

doanh nghiệp lớn tại Hà Nội mà bạn nên biết
TỔNG CÔNG TY HÀNG KHÔNG VIỆT NAM – CTCP

Trong 25 năm qua, với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm cao liên tục, Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không nổi tiếng trong khu vực, đặc biệt là Đông Dương nhờ sức mạnh đội bay và mạng lưới hiện đại. . Với các chuyến bay nội địa thường xuyên, Vietnam Airlines đã xây dựng đường bay tới 21 tỉnh, thành phố trong cả nước, 28 điểm đến quốc tế và 26 quốc gia.

Ngoài ra, Vietnam Airlines đã nhận được chứng chỉ an toàn khai thác từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) rất uy tín, khẳng định chất lượng dịch vụ của hãng. Năm 2010, Vietnam Airlines chính thức trở thành thành viên thứ 10 của liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam. Đối với hãng hàng không, sự kiện này là một bước quan trọng trong quá trình hội nhập thị trường thành công.

Sau khi gia nhập liên minh, mạng bay của Vietnam Airlines đã mở rộng tới hơn 1.000 điểm đến trên toàn thế giới. Năm 2015, Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không toàn cầu thứ hai đưa hai mẫu máy bay hiện đại Boeing 7879 và Airbus A350900 vào hoạt động. Một năm sau, Vietnam Airlines chính thức nhận Bằng khen hãng hàng không 4 sao từ tổ chức đánh giá và xếp hạng hãng hàng không SkyTrax của Anh. Hãng đặt mục tiêu trở thành một trong những hãng hàng không được sử dụng rộng rãi nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 200 Nguyễn Sơn, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, TP. Hà Nội
Điện thoại: (+84 | 24) 38272289
E-mail: vanthu.corp@vietnamair.com.vn
Website: http://www.vietnamairlines.com

NGÂN HÀNG TMCP CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam ( VietinBank), tiền thân là Ngân hàng Công thương Việt Nam, được thành lập ngày 26/3/1988 trên cơ sở tách Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ngày 25/12/2008, Ngân hàng Công Thương đã bán thành công cổ phiếu ra công chúng và trở thành công ty đại chúng.

Với quy mô tổng tài sản vẫn dẫn đầu, thị phần cho vay gần 12%, nguồn vốn ổn định và lượng khách hàng vững mạnh, VietinBank vẫn giữ vững vị thế là trụ cột của hệ thống ngân hàng nhà nước, tạo tiền đề cho vị thế dẫn đầu thị trường. Ngân hàng này đóng góp quan trọng vào hiệu quả hoạt động chung của ngành và sự phát triển sâu rộng hơn về kinh tế – xã hội của đất nước.

doanh nghiệp lớn tại Hà Nội mà bạn nên biết
NGÂN HÀNG TMCP CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

Cuối năm 2019, Vietinbank đã thực hiện tái cơ cấu toàn diện hoạt động kinh doanh theo hướng nâng cao chuẩn mực hoạt động, chuyển đổi sâu sắc về mô hình, phương thức kinh doanh và kết quả kinh doanh của VietinBank vượt mức kế hoạch đề ra. Đặc biệt, chất lượng quản lý tài chính được cải thiện rõ rệt, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát, lãi ròng vượt 11,7 nghìn tỷ đồng.

Đồng thời, VietinBank luôn chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động theo chuẩn mực và thông lệ quốc tế, là ngân hàng tiên phong, điển hình trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào lĩnh vực ngân hàng và đầu tư trong môi trường hiện đại. Không chỉ vậy, VietinBank đã cải thiện đáng kể các chính sách, quy định, tiền lương, phúc lợi và điều kiện làm việc, giảm áp lực về giờ làm, cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, nâng cao cơ hội học tập và phát triển năng lực của nhân viên.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 108 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Điện thoại: 1900 558 868/ (84) 24 3941 8868
Email: contact@vietinbank.vn
Website: https://www.vietinbank.vn/

Doanh nghiệp lớn tại Hà Nội - Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI

Tiền thân Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI là Công ty Phát triển Thương mại và Công nghệ TTD, được thành lập vào ngày 28/7/1994. Năm 2007, DOJI chuyển đổi thành công ty cổ phần. DOJI đang nhanh chóng mở rộng sang thị trường trang sức với việc khai trương Ruby Plaza tại Hà Nội. Để chuẩn bị toàn bộ bộ máy cho giai đoạn khởi nghiệp, DOJI đã tiến hành tái cấu trúc vào năm 2009 và chính thức trở thành một tổng công ty.

doanh nghiệp lớn tại Hà Nội mà bạn nên biết
Doanh nghiệp lớn tại Hà Nội – Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI

Năm 2019 được đánh dấu bằng một sự kiện vô cùng quan trọng của tập đoàn trang sức DOJI, kỷ niệm 25 năm thành lập, Tháp DOJI chính thức được khai trương. Nơi đây đã trở thành trung tâm vàng bạc đá quý và trang sức lớn nhất cả nước với kiến ​​trúc sang trọng, độc đáo, tọa lạc tại số 5 Lê Duẩn, quận Ba Đình, Hà Nội. Tập đoàn quan tâm đến các lĩnh vực dự án tiềm năng, đầu tư vào lĩnh vực du lịch và trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Artex Sài Gòn, gia nhập lĩnh vực tài chính ngân hàng và tái cơ cấu thành công TPBank.

Ngày 30/04/2020, Tập đoàn trang sức DOJI chính thức tiếp quản Công ty Thế Giới Kim Cương. – một trong những doanh nghiệp lớn tại Hà Nội và là nhà bán lẻ trang sức lớn nhất Việt Nam. Đến nay, DOJI bao gồm 12 công ty thành viên hoạt động theo mô hình công ty mẹ-con, 5 công ty cổ phần tư nhân và 50 chi nhánh, khoảng 200 trung tâm và chi nhánh trên toàn quốc với hơn 400 đại lý, điểm bán hàng… phủ khắp hầu hết các vùng miền của Việt Nam. Thương hiệu DOJI chiếm lĩnh thị trường trong nước với hệ thống kinh doanh vàng miếng và kim cương, trang sức cao cấp trên 3 miền và sẵn sàng chinh phục khách hàng bằng uy tín và chất lượng sản phẩm.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 5 Lê Duẩn - Phường Điện Biên - Quận Ba Đình - TP. Hà Nội
Điện thoại: 024 | 22206688
E-mail: info@doji.vn
Website: http://doji.vn/
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
Rate this post