Top 12 quán bánh trôi tàu ngon nhất ở Hà Nội
Bánh trôi tàu được bắt nguồn từ Trung Quốc rồi du nhập vào Việt Nam qua các tỉnh miền Bắc, hay còn được gọi là Chè thang viên hoặc Sủi dìn. Không làm mất thời gian của quý bạn đọc, chúng tôi xin gửi đến Top 12 quán bánh trôi tàu ngon nhất ở Hà Nội ngay sau đây nhé!
Bánh trôi tàu Hàng Cân - Địa chỉ bán bánh trôi tàu ngon tại Hà Nội
Bánh trôi tàu Hàng Cân mới đầu chỉ là một quán chè bốn mùa, còn bánh trôi tàu chỉ là món phụ nhưng mỗi khi đông về trên đất Thủ đô là món ăn này lại được thực khách tìm đến nhiều hơn. Vỏ bánh trôi dẻo, thơm, nhân đỗ xanh bùi béo, nhân vừng đen thơm, sền sệt như chè, thêm nước cốt dừa béo ngậy rồi rắc thêm tí vừng lạc lên trên là thấy ấm bụng.
- Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00
- Giá tham khảo: 15.000 – 22.000 đồng
Thông tin liên hệ
Bánh trôi tàu Bà Thìn
Quán Bà Thìn không chỉ nổi tiếng với các món chè mát lạnh mà còn được lòng nhiều thực khách bởi món bánh trôi tàu ấm nóng, ngọt lành cho những ngày mùa đông giá lạnh. Từ nước dùng sền sệt thơm mùi gừng, viên bánh trôi dẻo thơm nhân bùi bùi xen lẫn chút lạc vừng tạo nên một hương vị ngon tuyệt đỉnh.
- Giờ mở cửa: 08h15 – 23h00
- Giá tham khảo: 15.000 – 25.000 đồng
Thông tin liên hệ
Bánh trôi tàu Chè Mười Sáu
Bánh trôi tàu Chè Mười Sáu chỉ bán bánh trôi tàu Hà Nội vào mùa đông. Bánh được làm từ gạo nếp thơm với hai loại nhân đậu xanh và nhân vừng đen. Thưởng thức cùng nước đường nóng có gừng là thức quà vặt tuyệt vời để làm ấm cơ thể trong những ngày trời đông tại Thủ đô.
- Giờ mở cửa: 07h00 – 18h30
- Giá tham khảo: 5.000 – 25.000 đồng
Thông tin liên hệ
Chè Hương Hải – 93 Hàng Bạc
Chè Hương Hải – 93 Hàng Bạc đã có 30 năm kinh nghiệm với menu gồm các loại chè đặc sản hấp dẫn. Do đó mà thực khách trong và ngoài nước đều tìm đến đây để thưởng thức. Đặc biệt, khi đến đây vào những ngày trời Hà Nội vào đông, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức món bánh trôi tàu ngon nức miếng gồm 2 viên bánh nhân đậu xanh và nhân vừng đen. Viên bánh thấm đẫm vị ngọt do được nấu chung với nước đường, xen lẫn chút vị cay của gừng.
- Giờ mở cửa: 08h00 – 00h00
- Giá tham khảo: 08.000 – 22.000 đồng
Thông tin liên hệ
Bánh trôi tàu Phạm Bằng - Quán bánh trôi tàu Hà Nội ngon nổi tiếng
Bánh trôi tàu Phạm Bằng thuộc sở hữu của Nghệ sĩ Phạm Bằng trên phố Hàng Giầy. Mỗi bát bánh trôi tàu ở đây gồm hai viên: một viên mè đen, một viên đỗ xanh dừa đặc trưng mà chỉ nơi đây có.
Bánh trôi tàu của quán hấp dẫn thực khách nhờ lớp vỏ bánh được làm từ gạo cũ nên viên bánh luôn mềm dẻo, phần nhân bùi bùi kết hợp với nước đường ngọt thanh thơm mùi gừng sẽ khiến cho bất kì ai cũng xao xuyến thôi.
- Giờ mở cửa: 15h30 – 22h00
- Giá tham khảo: 31.000 đồng/chén
Thông tin liên hệ
Cô Vân - Chè & Bánh Trôi Tàu - Đê Tô Hoàng
Chẳng có gì thích hợp hơn bằng việc ngồi nhâm nhi chén bánh trôi tàu tại quán Cô Vân – Chè & Bánh Trôi Tàu – Đê Tô Hoàng giữa mùa đông se lạnh. Một bát bánh trôi đầy đủ gồm 3 viên với 3 loại nhân: đậu xanh, vừng đen và thịt nấm. Húp một muỗng thìa nước đường thơm đậm mùi gừng, cắn một miếng bánh trôi dẻo thơm với lớp nhân bùi bùi bên trong quả thực chẳng có gì sánh bằng.
- Giờ mở cửa: 11h00 – 18h00
- Giá tham khảo: 10.000 – 15.000 đồng
Thông tin liên hệ
Bánh trôi tàu Đội Cấn
Bánh trôi tàu Đội Cấn nằm ở vỉa hè, không gian khá nhỏ nên thích hợp để mua mang về hơn. Menu quán chỉ vỏn vẹn 2 món là bánh trôi tàu và chè đỗ đen nóng. Bánh trôi tàu ở đây có nhân mè đen và nhân đậu xanh mè vàng. Mỗi bát gồm 2 viên, phía trên được rưới thêm nước cốt dừa thơm béo, chan nước đường gừng còn bốc khói nghi ngút rồi cho dừa nạo cùng với lạc rang bùi bùi là có ngay một phần ăn nhẹ ấm bụng.
- Địa chỉ: 325 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 18h00 – 21h00
- Giá tham khảo: 12.000 – 18.000 đồng
Bánh trôi tàu Hằng - Bánh trôi tàu phố cổ thơm ngon
Bánh trôi tàu phố Bạch Mai là địa điểm thích hợp để “đá bay” cái lạnh của mùa đông Thủ đô. Bánh trôi và chè sắn ở đây có giá phải chăng mà hương vị thì ngon miễn chê. Ai đi ngang qua đây cũng bị hấp dẫn bởi cái hương thơm ngào ngạt của nồi nước đường gừng ấm áp chẳng ai mà cầm lòng được. Những viên bánh nhân đậu xanh thuôn dài, nhân vừng đen tròn xoe, chan lên tí nước đường có gừng cay cay nồng ấm.
- Địa chỉ: 54 Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 13h00 – 22h30
- Giá tham khảo: 10.000 – 50.000 đồng
Bánh trôi tàu Trần Xuân Soạn
Bánh trôi tàu, chè sắn cô Huệ trên phố Trần Xuân Soạn mỗi ngày vẫn luôn tấp nập thực khách. Quán mở bán từ 17h30 – 23h30 hằng ngày và được biết đến là một trong số những quán bánh trôi tàu đêm ngon ở Hà Nội. Bánh trôi tàu và chè sắn là 2 món bán chạy nhất tại đây. Mỗi bát bánh trôi gồm 4 viên bánh dẻo, thơm. Trong đó sẽ có 2 viên nhân đậu xanh và 2 viên nhân mè đen. Từng viên bánh ngập trong nước đường gừng thơm nồng, nóng hổi, hơi cay cay đã miệng cực kỳ.
- Giờ mở cửa: 15h00 – 22h30
- Giá tham khảo: 15.000 – 22.000 đồng
Thông tin liên hệ
Bánh trôi tàu 47 Hàng Ngang
Bánh trôi tàu 47 Hàng Ngang là quán đã có tuổi đời hơn 40 năm. Vì thế mà bánh trôi tàu của quán lúc nào cũng là cái hương vị ngon đặc trưng. Nồi bánh trôi của bà chủ lúc nào cũng đầy ắp những viên bánh trôi trắng nổi lên mặt nước. Nước dùng thì đặc sánh, có vị ngọt vừa phải, thơm mùi gừng, hòa quyện cùng cốt dừa béo ngậy thật là một trải nghiệm thú vị giữa tiết trời se lạnh.
- Địa chỉ: 47 Hàng Ngang, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 18h00 – 23h00
- Giá tham khảo: 10.000 – 20.000 đồng
Bánh trôi tàu Điệp béo
Bánh trôi tàu Điệp béo thu hút đông đảo các tín đồ mê bánh trôi, nhất vào những ngày trời se lạnh. Bánh ở đây có lớp vỏ mỏng, dẻo thơm, nhân bánh được nấu ngọt vừa phải chứ không ngọt gắt. Bánh nóng và thơm vị gừng hòa quyện với chút bùi bùi của vừng lạc. Một bát bánh trôi tàu gồm 2 viên bánh: 1 vị nhân mè dừa, 1 vị nhân đậu xanh dừa.
- Địa chỉ: 52 Hàng Điếu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 13h00 – 00h00
- Giá tham khảo: 10.000 – 20.000 đồng
Thông tin liên hệ
Bánh Trôi Tàu Yến - Quán bánh trôi tàu ngon quận Cầu Giấy
Bánh Trôi Tàu Yến là địa điểm dừng chân quen thuộc của nhiều người dân Hà thành mỗi khi trời trở lạnh. Mỗi bát bánh trôi gồm 3 viên có 2 vị: nhân đỗ xanh nhuyễn, thơm và nhân mè đen thơm lừng. Vỏ bánh mềm, dẻo, khi cho vào miệng là lớp bột nếp bên ngoài như tan ra ngay chứ không bị gợn. Trước khi ăn rắc thêm chút lạc giòn, dừa tươi bào sợi rồi chan thêm nước cốt dừa là đã thấy đong đầy.