[Hỏi Đáp] Có nên gội đầu trước khi nhuộm tóc không?

85
[Hỏi Đáp] Có nên gội đầu trước khi nhuộm tóc không?

Trước khi nhuộm tóc có nên gội đầu không? Đây có thể là một trong số những thắc mắc mà nhiều người không chỉ đối với các chị em phụ nữ mà ngay cả những cánh mày râu khi nhuộm tóc thường khá quan tâm. Trong bài viết được chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn giải đáp và chia sẻ lưu ý về trước và sau khi nhuộm để bạn chuẩn bị tốt nhất nhé!

Giải đáp thắc mắc có gội đầu trước khi nhuộm không?

Nhuộm tóc được xem là quá trình làm tóc khá phức tạp liên quan đến việc lựa chọn loại thuốc nhuộm phù hợp cho đến cách thức sử dụng lên tóc thế nào để không ảnh hưởng đến chất tóc mà vẫn lên màu đẹp.

Có thể bạn chưa biết thì hầu hết các thành phần có trong thuốc nhuộm tóc thường chứa Paraphenylenediamin (PPD), hợp chất có thể khiến cơ thể có cảm giác đau nhức xương khớp, gây dị ứng hay thậm chí nếu sử dụng về lâu dài có nguy cơ gây ung thư. Do đo mà việc bảo vệ, chăm sóc da đầu đã trở nên vô cùng quan trọng.

nhuộm tóc có nên gội đầu trước không
Nhuộm tóc không cần phải gội đầu trước

Khi quyết định gội đầu quá gần với thời điểm nhuộm sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên, khiến da đầu lỗ chân lông mở rộng, trở nên nhạy cảm hơn, qua đó làm gia tăng nguy cơ các hạt kim loại nặng hay các hóa chất có trong thuốc nhuộm thẩm thấu vào da đầu.

Thế nên, lời khuyên tốt nhất đến bạn là nếu bạn có ý định gội đầu thì hãy thực hiện việc này kể từ 12 – 24 tiếng trước khi nhuộm tóc. Trong thời gian này sẽ lớp dầu tự nhiên trên da đầu sẽ có cơ hội được phục hồi, đồng thời mang đến một lớp bảo vệ tự nhiên cho da đầu trong xuyên suốt quá trình nhuộm.

Hơn hết, việc này cũng giúp hạn chế tối đa rủi ro những phát sinh từ tác động của thuốc nhuộm với sức khỏe.

Lưu ý trước và sau khi nhuộm tóc mà bạn cần biết

Thuốc nhuộm không chỉ tạo màu sắc mới mà bên cạnh đó còn tác động trực tiếp đến sức khỏe của da đầu và tóc. Để đảm bảo quá trình nhuộm an toàn cho sức khỏe, bạn cũng cần biết một số điều quan trọng sau đây.

Lưu ý trước khi nhuộm

  • Xác định màu tóc tự nhiên: Việc xác định màu tự nhiên giúp bạn có thể đoán được kết quả sau khi nhuộm. Để có kết quả chính xác, bạn có thể thử nghiệm trước trên một phần nhỏ tóc, tiếp đến điều chỉnh liều lượng hóa chất cần thiết.
  • Tránh tiếp xúc nước trong bể bơi: Các hóa chất có trong bể bơi, như Clo có tính tẩy sẽ làm thay đổi màu sắc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình nhuộm. Để quá trình nhuộm hiệu quả, bạn nên hạn chế tiếp xúc với nước trong bể bơi ít nhất 2 tuần trước khi nhuộm.
  • Thực hiện theo đúng hướng dẫn cụ thể: Mỗi sản phẩm thuốc nhuộm đều sẽ có phương pháp cùng như thời gian nhuộm riêng biệt. Trước khi bắt đầu, bạn đã đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì để đảm bảo màu sắc tóc đều và đẹp nhất.
có nên gội đầu trước khi uốn tóc
Một số lưu ý trước khi nhuộm mà bạn nên biết

Các lưu ý sau khi nhuộm

  • Tránh gội tóc ngay sau khi mới nhuộm
  • Chọn sử dụng dầu gội, dầu xả các sản phẩm chăm sóc tóc cho tóc nhuộm
  • Thường xuyên dưỡng tóc nhuộm để có dưỡng chất cần thiết cho tóc
  • Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết bên trong như thực phẩm giàu protein, vitamin, omega-3,… để nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh.

Tóm lại, để giải đáp thắc mắc liệu gội đầu trước khi nhuộm tóc có tốt hay không thì đáp án là không nên bạn nhé. Mong rằng với những lời khuyên được chia sẻ ở trên sẽ giúp ích đến bạn đọc.

Xem thêm:

5/5 - (5 bình chọn)
Mình là Huyền. Mình thích tìm hiểu, học hỏi về lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp. Mong rằng với những hiểu biết và dòng chia sẻ trên đây có thể giúp bạn một phần nào đó có thêm thông tin hữu ích, lựa chọn phù hợp liên quan đến chủ đề này!
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (5 bình chọn)