6 cách làm tóc xoăn không cần dùng máy dễ thực hiện

63
6 cách làm tóc xoăn không cần dùng máy dễ thực hiện

Mặc dù bạn đang cảm thấy rất hài lòng với mái tóc thẳng của mình hiện tại nhưng đôi khi vẫn muốn “đổi gió” với kiểu tóc xoăn mới hơn? Vậy thì hãy thử một số phương pháp uốn tóc tại nhà mà không cần sử dụng nhiệt và cũng không cần phải đến tiệm ngay trong nội dung bài viết sau đây.

Uốn tóc bằng lô cuốn

Lô cuốn là một cách thay thế tốt hơn, an toàn hơn cho việc sử dụng nhiệt độ cao để uốn tóc như tại các salon. Bạn có thể dễ dàng thực hiện nó tại nhà mà không lo sợ tóc bị hỏng vì nhiệt, đồng thời giúp tóc trở nên dày và chắc khỏe hơn.

Để bắt đầu bạn hãy:

 • Làm ướt tóc và cuộn từng phần nhỏ vào lô cuốn. Đảm bảo cuộn theo hướng từ bên trong ra ngoài và vừa sát với da đầu của bạn.
 • Đợi một khoảng thời gian cho đến khi tóc khô hoàn toàn. Trong thời gian này, bạn có thể làm đẹp hoặc hoàn thành các công việc khác.
 • Cuối cùng, gỡ lô cuốn ra và dùng ngón tay hoặc lược để tách nhẹ nhàng các sợi tóc là xong.
Để có được một mái tóc uốn xoăn dễ làm tại nhà bạn có thể sử dụng lô uốn
Uốn tóc bằng lô cuốn là phương pháp uốn cong tóc dễ thực hiện | Nguồn ảnh: Internet

Uốn tóc bằng khăn hoặc thanh uốn tóc

Đây là một trong số các cách làm tóc xoăn nhẹ tại nhà không cần máy mà bạn nên tham khảo qua. Việc chuẩn bị cũng khá đơn giản bạn chỉ cần một chiếc khăn hoặc thanh dùng để uốn tóc

Cách thực hiện:

 • Khi tóc còn hơi ẩm, chia tóc thành hai phần và sau đó quấn mỗi phần tóc bằng khăn. Khi đến ngọn tóc, sử dụng thun để cố định. Xoắn mỗi phần tóc thành hình xoắn ốc và cố định bằng thun. Làm tương tự với phần tóc còn lại.
 • Bạn có thể sử dụng máy sấy ở chế độ lạnh để làm khô tóc hoặc để tự nhiên qua đêm. Khi tóc đã khô hoàn toàn, tháo khăn và dùng ngón tay hoặc lược chải tóc. Cuối cùng, xịt dưỡng tóc để giữ nếp và tạo ra làn sóng tự nhiên.
Phương pháp làm tóc xoăn tại nhà mà bạn nên biết
Làm tóc xoăn đơn giản với bằng khăn hoặc thanh uốn tóc | Nguồn ảnh: Internet

Làm tóc uốn tự nhiên với kiểu tóc Pháp – tết xương cá

Bím tóc thông thường chỉ tạo ra những xoắn nhẹ từ phía sau đầu nhưng đối với bím tóc kiểu Pháp có thể tạo ra những xoắn từ tận chân tóc gần da đầu của bạn. Để đạt được kết quả có dáng tóc uốn tốt nhất, bạn có thể thoa một ít gel dưỡng ẩm lên tóc khi tóc vẫn còn ẩm. Tiếp đến, bạn bắt đầu tết tóc từ phần thân tóc và kéo dài đến ngọn. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, hãy tết tóc chặt ở hai bên đầu, tết chặt để giữ cho bím tóc không bị tuột ra. Quy trình này sẽ có thể sẽ tạo ra những lọn tóc xoắn chắc hơn hơn và giữ cho kiểu tóc xoăn lâu phai hơn.

cách làm tóc xoăn mà không cần sử dụng đến máy
Tết tóc kiểu Pháp cũng là cách uốn xoăn tóc tự nhiên | Nguồn ảnh: Internet

Cách uốn xoăn tóc bằng băng đô

Uốn tóc xoăn với băng đô là một phương pháp tạo kiểu tóc bằng cách sử dụng băng đô để tạo ra các xoắn xoắn tự nhiên trong tóc.

Bước thực hiện:

 • Đầu tiên, đeo băng đô quanh đầu và quấn từng phần nhỏ của tóc xung quanh.
 • Bắt đầu từ nửa phần bên trái, sau đó là nửa phần bên phải của đầu. Nếu tóc trở nên khô khi quấn, hãy xịt thêm một ít nước để giữ cho tóc ẩm. Nếu bạn muốn có những xoắn nhỏ, hãy quấn tóc chặt vào băng đô và ngược lại.
 • Chờ cho tóc khô hoặc để qua đêm. Sau đó, nhẹ nhàng tháo tóc ra khỏi băng đô và sử dụng tay hoặc một cái lược để chải tóc, giúp tóc xoăn tự nhiên hơn.

Xem thêm: Mặt vuông gò má cao để tóc gì? 7 Kiểu tóc đẹp nên thử

Búi tóc giúp tóc xoăn tự nhiên

Búi tóc để tạo xoăn tự nhiên là một phương pháp tạo kiểu tóc bằng cách quấn và bện tóc thành một búi lớn hoặc nhỏ trên đầu. Kỹ thuật này tận dụng sự tự nhiên của tóc để tạo ra các xoắn xoắn tự nhiên khi tóc khô hoặc qua đêm. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra những lọn tóc xoăn tự nhiên mà không cần sử dụng nhiệt độ từ máy sấy hoặc máy uốn tóc.

Bước thực hiện:

 • Vuốt hết tóc lên đỉnh đầu để ngọn tóc hướng hết lên trên. Cuộn tóc gọn từ đuôi tóc cho đến đỉnh đầu tạo thành búi tóc tròn sau đó sử dụng dây buộc tóc để cố định tóc lại.
 • Để trong một khoảng thời gian, bạn hãy thả tóc ra rồi sẽ nhận thấy tóc có độ bồng bềnh tự nhiên.
Cách để tóc xoăn tự nhiên ngay tại nhà mà không phải ai cũng biết
Cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng cách búi tóc | Nguồn ảnh: Internet

Cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng cách búi tóc xoắn

Búi tóc xoắn để uốn tóc là một phương pháp tạo kiểu tóc bằng cách quấn và xoắn tóc thành một búi trên đầu, nhằm tạo ra các xoắn xoắn tự nhiên trong tóc khi tóc khô hoặc qua thời gian để tạo ra các lọn tóc xoắn tự nhiên mà không cần sử dụng nhiệt độ từ máy sấy hoặc máy uốn tóc.

Bước thực hiện:

 • Chia tóc thành hai phần bằng nhau và xoắn từng phần tròn lại. Sau đó, cuộn hai phần này lại thành búi tóc và sử dụng thun cột để cố định.
 • Khi tóc đã khô hoàn toàn, nhẹ nhàng tháo hai búi tóc ra và sử dụng tay hoặc một cái lược để chải tóc, giúp tóc duỗi thẳng và mềm mại hơn.

Tìm hiểu thêm các nội dung khác: 

Rate this post
Mình là Huyền. Mình thích tìm hiểu, học hỏi về lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp. Mong rằng với những hiểu biết và dòng chia sẻ trên đây có thể giúp bạn một phần nào đó có thêm thông tin hữu ích, lựa chọn phù hợp liên quan đến chủ đề này!
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
Rate this post