Người mập (béo) có nên cắt tóc ngắn? Các kiểu tóc ngắn đẹp nên thử

145
Người mập có nên cắt tóc ngắn? Các kiểu tóc ngắn cho người mập

Người mập có nên cắt tóc ngắn không? Trên thực tế thì việc cắt tóc ngắn hay dài không phụ thuộc hoàn toàn vào hình dáng cơ thể mà chủ yếu là dựa vào sở thích cá nhân và phong cách, cá tính riêng của mỗi người. Tuy nhiên, việc chọn kiểu tóc cần cân nhắc để phù hợp với hình dáng khuôn mặt và cá tính riêng của từng người. Vậy có những kiểu tóc nào dành cho những cô nàng mũm mĩm? Hãy cùng khám phá ngay trong nội dung bài viết sau đây nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Bob tóc cổ điển

Bob là một kiểu tóc cổ điển và phổ biến có thể có nhiều biến thể, bao gồm bob ngắn, bob truyền thống, bob cổ điển, bob nghiêng, bob layer (cắt lớp), bob duỗi phẳng hoặc uốn xoăn nhẹ. Bob cổ điển thường được cắt ngang ngay dưới cằm hoặc phía trên vai, với độ đều và tạo kiểu sắc nét. Kiểu tóc này thường tạo ra vẻ thanh lịch, hiện đại và dễ chăm sóc, phù hợp với nhiều loại khuôn mặt và phong cách.

người mập có nên cắt tóc ngắn
Kiểu tóc bob cổ điển

Có thể bạn quan tâm:

Người mập có nên cắt tóc ngắn? Kiểu tóc Pixie cổ điển

Tóc Pixie cổ điển là một kiểu tóc ngắn cũng khá phù hợp với người có khuôn mặt mũm mĩm, thường cắt sát đầu hoặc cắt ngắn với mái phía trước và các phần tóc bên nổi bật. Đây là kiểu tóc mang tính cổ điển, vẫn phổ biến trong thời gian dài và thường tạo nên vẻ ngoại hình thanh lịch, năng động. Phong cách này thường được định hình bởi việc cắt ngắn sát đầu hoặc theo kiểu mái ngắn, tạo cảm giác như “bóp” gọn mái tóc và các lọn tóc xung quanh đầu. Đây là một kiểu tóc linh hoạt có thể được tạo ra theo nhiều phong cách khác nhau, phù hợp với nhiều dạng khuôn mặt và phong cách cá nhân.

mập có nên cắt tóc ngắn
Kiểu tóc Pixie cổ điển đầy cá tính

Có thể bạn quan tâm:

Tóc ngắn nữ xoăn xù

Tóc ngắn xoăn tự nhiên mang lại sự năng động và cuốn hút cho diện mạo của bạn. Kiểu này cũng làm khuôn mặt dài trở nên tươi sáng và thêm phần thu hút, không chỉ phù hợp với các bạn gái có khuôn mặt gọn gàng mà còn tôn lên vẻ đẹp tự nhiên cho các cô gái có gương mặt tròn mũm mĩm nữa đấy.

người béo có nên cắt tóc ngắn không
Kiểu tóc nữ xoăn xù phù hợp với những cô nàng mũm mĩm

Có thể bạn quan tâm:

Tóc ngắn uốn xoăn nhẹ

Tóc ngắn uốn xoăn nhẹ thường là kiểu tóc ngắn với những lọn tóc uốn nhẹ, tạo ra các đường cong nhẹ nhàng và tinh tế. Vậy người mập có thể cắt tóc ngắn kiểu này hay không? Câu trả lời là có, kiểu tóc này sẽ rất phù hợp khi đi cùng các outfit năng động đấy!

béo có nên cắt tóc ngắn không
Tóc ngắn uốn xoăn nhẹ nhàng, dịu dàng

 

Có thể bạn quan tâm:

Tóc ngắn nữ tém cá tính

Kiểu tóc này nổi bật với phần đuôi được uốn cong ôm sát khuôn mặt, tạo sự che đi hoàn hảo cho đôi má tròn của bạn và tạo cảm giác khuôn mặt thon gọn hơn. Để tạo sự cân đối, bạn có thể chọn cắt tóc ngắn ngang vai, uốn cong ở đuôi tóc, kết hợp với mái thưa hoặc layer rẽ ngôi giữa.

người mập có nên để tóc ngắn
Tóc tém cá tính, thời thượng

Có thể bạn quan tâm:

Kiểu tóc ngắn ngang vai uốn cụp

Kiểu tóc này có đặc điểm nổi bật là phần đuôi được uốn cúp ôm sát vào khuôn mặt, giúp che đi hoàn hảo đôi má bầu bĩnh của bạn, đồng thời tạo cảm giác cho khuôn mặt thon gọn. Để tạo độ hài hòa cho khuôn mặt, bạn cũng có thể kết hợp cắt tóc ngắn ngang vai uốn cụp với mái thưa hoặc layer rẽ ngôi giữa.

người mập có nên cắt tóc ngắn không
Kiểu tóc ngắn ngang vai dáng uốn cụp

Có thể bạn quan tâm:

Kiểu tóc ngắn uốn đuôi chữ C

Những người có khuôn mặt tròn, mũm mĩm cũng có thể lựa chọn kiểu tóc ngắn với đuôi cong chữ C này. Kiểu tóc này không chỉ làm cho khuôn mặt trở nên thanh thoát hơn mà còn tạo điểm nhấn thêm phần nữ tính và duyên dáng cho diện mạo tổng thể của bạn.

Dáng tóc phù hợp với chị em béo
Kiểu tóc ngắn uốn đuôi chữ C

Có thể bạn quan tâm:

Kiểu tóc thẳng ngang cằm

Kiểu tóc này được thiết kế đặc biệt phù hợp với những người có khuôn mặt tròn, giúp che đi các khuyết điểm mà không đòi hỏi quá nhiều thời gian để tạo kiểu. Khi kết hợp với màu tóc nhuộm phù hợp, sẽ làm nổi bật và làm tôn lên vẻ sáng sủa, hấp dẫn của khuôn mặt bạn.

Nếu bạn đang phân phân người mập có nên cắt tóc ngắn không kiểu nào thì có thể tham khảo qua đấy!

Kiểu tóc thẳng ngang cằm
Dáng tóc thẳng ngang cằm

Có thể bạn quan tâm:

Kiểu tóc ngắn uốn lọn to

Kiểu tóc ngắn với những lọn tóc uốn to là lựa chọn linh hoạt, phù hợp với đa dạng các dáng mặt và có thể giúp che đi nhược điểm của những người có khuôn mặt tròn và thừa cân. Đồng thời, kiểu tóc này cũng tạo nên một vẻ ngoài sôi động, trẻ trung, tạo điểm nhấn cho gương mặt với những lọn tóc ngắn uốn to.

người mập có nên cắt tóc ngắn hay không
Kiểu tóc ngắn uốn lọn to hợp với người mập

Có thể bạn quan tâm:

Kiểu tóc lỡ mái ngố

Với kiểu tóc này, với phần mái mũm mĩm và khuôn mặt tròn sẽ không cần phải lo lắng về những đặc điểm không hoàn hảo của mình nữa. Với việc tạo dáng đuôi tóc cúp vào, kiểu tóc này sẽ giúp gương mặt trở nên thon gọn hơn, cùng với đó là mái tóc ngố tạo nên một vẻ ngoài vừa cá tính và đáng yêu, phản ánh phong cách hiện đại của người sở hữu.

mập thì có nên cắt tóc ngắn
Kiểu tóc lỡ mái ngố trẻ trung, trong sáng

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (3 bình chọn)