[Hỏi Đáp] Làm sao để tóc ép trở lại bình thường?

140
[Hỏi Đáp] Làm sao để tóc ép trở lại bình thường?

Sau khi thực hiện dịch vụ làm tóc duỗi tại tiệm, nếu bạn bắt đầu cảm thấy không hài lòng và muốn nhả tóc duỗi vì không hợp. Bạn đang loay hoay với câu hỏi có cách nào để xử lý tóc duỗi tại nhà một cách an toàn? Cùng đọc bài viết của Topbrands để có câu trả lời chi tiết nhé.

Làm thế nào để tóc duỗi trở lại bình thường?

Khi bạn cảm thấy tóc duỗi không phù hợp với bạn, một biện pháp nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà đó là gội đầu sau khi làm tóc duỗi. Việc này giúp loại bỏ tác dụng của thuốc duỗi, làm tóc sớm trở nên tự nhiên hơn. Trái ngược, nếu đã quyết định làm tóc duỗi (duỗi vĩnh viễn), tác dụng của thuốc duỗi sẽ dần giảm bớt trên tóc theo thời gian, thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng và sẽ còn tùy thuộc vào cách chăm sóc tóc của bạn.

cách làm tóc ép trở lại bình thường
Bạn cũng nên lưu ý chăm sóc tóc cẩn thận để tóc không bị hư tổn

Cách để làm tóc ép trở lại bình thường đơn giản

Nếu bạn cảm thấy tóc duỗi không hợp với phong cách, diện mạo của mình và muốn tóc trở lại tự nhiên, một cách hiệu quả mà đơn giản đó chính là gội đầu ngay sau khi làm tóc duỗi. Việc này sẽ giúp giảm mất từ 60% đến 70% tác dụng của thuốc duỗi thẳng trước khi chất thuốc thấm sâu vào tóc.

Các bước để giúp tóc ép trở lại bình thường an toàn

Dưới đây là 5 bước an toàn để giúp bạn loại bỏ tóc uốn và khôi phục kiểu tóc cũ của mình. Hãy tham khảo cùng Topbrands để tìm hiểu cách thực hiện việc này tại nhà mà không cần đến tiệm.

Bước 1: Gội đầu

Việc gội đầu ngay sau đó có thể là lựa chọn phù hợp. Bằng cách này, bạn sẽ loại bỏ thuốc duỗi trước khi thuốc duỗi thấm vào tóc, đồng thời việc này còn giúp làm giảm tác dụng của thuốc từ 60% – 80%. Đây được xem là cách hiệu quả nhất để khôi phục lại kiểu tóc tự nhiên.

làm sao để tóc duỗi trở lại bình thường
Một trong những cách phục hồi tóc ép trở lại bình thường nhanh chóng đó là gội đầu

Bước 2: Dùng dầu xả ngay sau khi gội đầu

Tóc thường trở nên khô sau khi duỗi xong. Để bảo vệ và nuôi dưỡng tóc, sau khi gội đầu, bạn nên áp dụng ngay dầu xả chứa chất dưỡng ẩm. Điều này sẽ giúp giữ cho tóc mềm mại và tránh tình trạng khô xơ.

Bước 3: Để tóc nghỉ ngơi từ 1 ngày

Tiếp theo bạn hãy để tóc được nghỉ ngơi, hãy tránh chạm vào và không tác động lực lên tóc như cột tóc. Những thói quen này có thể gây tổn thương và khiến quá trình phục hồi tóc trở nên kém hiệu quả hơn. Đồng thời bạn hãy đợi ít nhất 24 giờ trước khi tiến hành bước tiếp.

Bước 4: Hãy lập lại các bước 1 – 2 – 3 ở tuần đầu tiên

Đều đặn thực hiện lại từ bước 1 đến bước 3 trong suốt tuần đầu tiên để giúp tóc loại bỏ hết phần dư thuốc duỗi tóc mà người thợ làm tóc đã sử dụng trước đó.

Bước 5: Phục hồi tóc bằng dầu dưỡng

Để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết và hỗ trợ quá trình phục hồi tóc, bạn nên tích hợp dầu dưỡng tóc vào chế độ chăm sóc. Ngoài ra, nếu chưa biết cách chọn được loại dầu phù hợp, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ thợ làm tóc uy tín bạn nhé.

Xem thêm một số nội dung khác tại đây:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (1 bình chọn)