[Hỏi Đáp] Uốn tóc xong có nên gội đầu ở nam giới?

162
[Hỏi Đáp] Uốn tóc xong có nên gội đầu ở nam giới?

Việc uốn tóc cũng có thể là cách thử nghiệm với các xu hướng và kiểu tóc mới đang phổ biến trong cộng đồng nam giới. Nếu bạn là nam và đang sở hữu mái tóc uốn ưng ý nhưng lại chưa biết làm thế nào để giữ chúng được trong thời gian dài? Vậy thì bạn đừng nên bỏ qua nội dung bài viết lần này nhé!

Nam uốn tóc sau mấy ngày thì nên gội đầu?

Thời gian sau khi uốn tóc trước khi gội đầu tùy thuộc vào loại phương pháp uốn tóc bạn sử dụng và điều kiện cụ thể của tóc bạn. Một số phương pháp uốn tóc cho phép gội đầu ngay sau khi làm, trong khi các phương pháp khác yêu cầu bạn giữ tóc khô hơn.

Nếu bạn đã uốn tóc bằng các sản phẩm hóa chất mạnh, như dùng hóa chất uốn hóa, thì nên tuân theo hướng dẫn của chuyên gia làm tóc hoặc thợ làm tóc của bạn. Thông thường, sau khi uốn tóc, bạn cần chờ ít nhất 24-48 giờ trước khi gội đầu, để cho hóa chất có thời gian ổn định và làm thẩm thấu vào tóc.

Nếu bạn đã uốn tóc bằng các phương pháp nhẹ hơn như uốn nhiệt, có thể bạn không cần phải chờ lâu như vậy. Tuy nhiên, việc chờ ít nhất 24 giờ sau khi uốn tóc vẫn là một lời khuyên phổ biến để đảm bảo tóc không bị hư hại do gội đầu sớm.

Việc tốt nhất là thảo luận với thợ làm tóc hoặc chuyên gia trước và sau khi uốn tóc để biết thời gian chính xác bạn cần chờ trước khi gội đầu, nhằm bảo vệ sức khỏe và độ bền của tóc.

mới uốn tóc nam xong có nên gội đầu không
Nên đợi 1 2 ngày sau khi uốn tóc để tóc giữ cố định rồi hãy gội đầu!

Sau khi uốn tóc nam nên làm gì?

  • Không nên gội đầu ngay sau khi uốn
  • Không dùng khăn lau mạnh để làm khô tóc
  • Không nên thường xuyên tạo các kiểu tóc thẳng
  • Sử dụng dầu xả, gội dành riêng cho tóc uốn
  • Nên thường xuyên hấp dầu/ ủ tóc
  • Sử dụng các loại lược răng thưa để gỡ rối tóc
  • Sử dụng gel/ wax chuyên dụng là cách để giứ nếp tóc uốn dành cho nam

Hi vọng với nội dung phía trên, các chàng đã biết cách để duy trì một mái tóc xoăn đẹp bảnh bao rồi phải không? Đừng quên theo dõi các bài viết khác trên Topbrands để cập nhật nhiều thông tin hữu ích, mới nhất nhé!

Xem thêm các bài viết khác:

5/5 - (8 bình chọn)
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (8 bình chọn)