Ép tóc khác duỗi tóc như thế nào?

111
Ép tóc khác duỗi tóc như thế nào?

Nhiều lúc đi làm tóc bạn đã bao giờ thắc mắc giữ ép tóc và duỗi tóc khác nhau thế nào chưa? Nếu chưa thì nội dung dưới đây mà Topbrands chia sẻ đến bạn đọc sẽ giúp bạn giải đáp nhanh thắc mắc này.

Ép tóc là gì?

Ép tóc hay còn có tên gọi khác: ép tóc thẳng, ép tóc tạm thời là một trong những phương pháp làm thẳng tóc tạm thời bằng việc sử dụng các công cụ nhiệt và hóa chất chuyên dụng để làm phẳng thẳng tóc. Nhưng hóa chất dùng để ép tóc không mạnh bằng hóa chất được dùng trong các việc duỗi tóc, đó cũng là sự khác biệt chính. Bên cạnh đó 1 số kỹ thuật khác biệt nhỏ giữa 2 cách làm thẳng tóc này có thể giúp ta có thể nhận diện được chúng.

Hiện nay ép tóc được xem là phương pháp làm thẳng tóc hơn so với duỗi tóc truyền thống vì ép tóc được đánh giá là hạn chế được sự tổn hại của tóc hơn là duỗi tóc truyền thống. Duỗi tóc khác với ép tóc, thế nên hãy hỏi người thợ làm tóc của bạn thật kỹ càng để được tư vấn trước thực hiện.

ép tóc và duỗi tóc khác nhau như thế nào
Ép tóc là một trong những phương pháp làm thẳng tóc tạm thời

Duỗi tóc là gì?

Duỗi tóc là một phương pháp tạo kiểu tóc sử dụng các công cụ nhiệt và hóa chất để làm phẳng, thẳng tóc. Đây là cách tạo kiểu tóc ở nữ giới, khiến cho tóc bạn trở nên thẳng suôn mượt. Về cơ bản, duỗi tóc có hai cách duỗi chủ yếu như sau:

 • Duỗi tóc tạm thời: Tác dụng duỗi tạm thời kéo dài từ 1 đến 2 ngày, bạn có thể tự thực hiện tại nhà.
 • Duỗi tóc vĩnh viễn: Tác dụng duỗi sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tháng thậm chí là 1 năm tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc, bảo dưỡng tóc duỗi của bạn.

Ép tóc khác duỗi tóc như thế nào?

Về cơ bản, ép tóc và duỗi tóc có điểm khác nhau lớn nhất là ở thuốc ép Tóc và thuốc duỗi tóc.

 • Ở thuốc Ép Tóc: Người thợ làm tóc sẽ sử dụng dung dịch formaldehyde để làm mềm tóc. Tiếp đến thợ làm tóc làm khô tóc và sử dụng bàn là phẳng ở nhiệt độ vừa phải để giữ tóc được thẳng.
 • Ở Thuốc Duỗi Tóc: Người thợ làm khi duỗi tóc sẽ dùng hỗn hợp nhiều loại hóa chất khác nhau để duỗi bao gồm: Natri hydroxide (dung dịch kiềm), Canxi hydroxide, Lithium hydroxide và một số thuốc dưỡng tóc khác. Tóc bạn sẽ được loại thuốc này tái cấu trúc sợi tóc, và sử dụng nhiệt độ để định hình lại tóc.
duỗi tóc khác gì ép tóc
Sự khác biệt về ép tóc và duỗi tóc

Ngoài ra, giữa tóc ép và tóc duỗi cũng có một số điểm khác biệt khác như:

 • Ép tóc sẽ đẹp tự nhiên hơn so với duỗi tóc
 • Tóc duỗi sẽ sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau hơn
 • Tuổi thọ của tóc ép là từ 1 đến 3 tháng so với tóc duỗi 6 tháng cho đến 1 năm
 • Ép tóc ít gây tổn hại hơn
 • Tuổi thọ của tóc duỗi là cao hơn
 • Duỗi tóc có thể tạo được nhiều kiểu tóc hơn
 • Tóc duỗi có thể làm duỗi thẳng tóc cho người có mái tóc xoăn tự nhiên khó duỗi
 • Tóc duỗi sẽ làm cho tóc thẳng, phẳng hơn so với ép tóc

Mong rằng với những nội dung trên đây mà Topbrands vừa chia sẻ đến bạn đọc đã có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi Ép tóc khác duỗi tóc như thế nào? cũng như đưa ra quyết định lựa chọn kiểu tóc phù hợp.

Xem thêm các bài viết liên quan:

5/5 - (5 bình chọn)
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (5 bình chọn)