Top 7 địa điểm dạy học đàn tranh tốt nhất tại Hà Nội

712

Đàn tranh là một trong những loại nhạc cụ truyền thống độc đáo, đặc sắc, toát lên vẻ đẹp nghệ thuật truyền thống. Tuy nhiên, đây là một nhạc cụ khá khó học thì bạn nên đăng ký các lớp học đàn tranh Hà Nội để tiết kiệm thời gian và tích lũy thêm kinh nghiệm chơi đàn.Hãy cùng với chúng tôi khám phá Top 7 địa điểm dạy học đàn tranh tốt nhất tại Hà Nội qua bài viết sau đây nhé.

5/5 - (7 bình chọn)

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam là một trong những nơi học đàn tranh uy tín, được thành lập từ năm 1956, tiền thân là Trường Âm nhạc Việt Nam. Năm 1982, tên được đổi thành Nhạc viện Hà Nội. Năm 2008, Nhà nước đổi tên thành Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đây là trung tâm hàng đầu của đất nước về đào tạo chuyên nghiệp, nghiên cứu và biểu diễn âm nhạc.

Các khoa của học viện gồm:

 • Khoa Piano
 • Khoa Dây
 • Khoa Kèn – Gõ
 • Khoa Accordion – Guitar – Organ
 • Khoa Sáng tác – Chỉ huy – Âm nhạc học
 • Khoa Kiến thức âm nhạc
 • Khoa Văn hóa Kiến thức cơ bản
 • Khoa Nhạc Jazz
 • Khoa Thanh nhạc
 • Khoa Âm nhạc truyền thống
Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Khoa Âm nhạc truyền thống đào tạo chuyên ngành Sáo trúc, Bầu, Nhị, Nguyệt, Tỳ bà, Tranh, Tam Thập Lục, Gõ dân tộc ở các cấp học Trung cấp 6 năm, Đại học 4 năm và Cao học 2 năm. Ngoài ra, Khoa còn giảng dạy các môn như Hòa tấu chèo, Ca Huế, hát cải lương. Nhờ có những đóng góp to lớn, Khoa Nhạc cụ Truyền thống đã được Chính phủ trao tặng Huân chương Lao động hạng III, bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2011 và danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2010, 2011, 2012, 2013, 2014, 2015.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 77 P. Hào Nam, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
02438514969
hvan@vnam.edu.vn
Website: https://www.vnam.edu.vn
Fanpage: fb.com/www.vnam.edu.vn/

Trung Tâm Âm Nhạc Tiến Mạnh - Lớp học đàn tranh uy tín ở Hà Nội

Trung tâm Nhạc cụ Tiến Mạnh được biết đến là đơn vị kinh doanh nhạc cụ, đặc biệt là nhạc cụ dân tộc chất lượng. Tuy nhiên, ngoài việc bán nhạc cụ, đơn vị này còn cung cấp các khóa đào tạo âm nhạc. Nếu bạn đang tìm khóa học đàn tranh tại Hà Nội thì có thể tham khảo các khóa học tại trung tâm Âm Nhạc Tiến Mạnh.

Khởi đầu là một đơn vị kinh doanh, phân phối nhạc cụ, tất cả các loại đàn tranh đều dành cho học tập tại đây đều là nhạc cụ mới và chất lượng. Điều này sẽ giúp cho giờ học của học viên trở nên thoải mái và hấp dẫn hơn. Các giảng viên ở đây cũng có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và biểu diễn đàn tranh. Vì vậy, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình, bắt đầu từ những kiến ​​thức cơ bản nhất về lý thuyết âm nhạc. Bạn sẽ nhanh chóng nắm vững các kỹ thuật cơ bản và chơi các bài hát đơn giản chỉ sau một vài bài học tại Trung Tâm Âm Nhạc Tiến Mạnh.

Trung tâm luôn đề cao tiêu chí “âm nhạc cho mọi người” và chào đón học viên ở mọi lứa tuổi, trình độ. Từ người mới bắt đầu đến học viên nâng cao. Mọi người đều được chào đón và đồng hành cùng trung tâm để tiếp cận, học tập và hoàn thiện kỹ năng về đàn tranh.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 70 P. Hào Nam, Chợ Dừa, Đống Đa, HN
0979499501
Website: http://muanhaccu.com

Trung tâm Music Talent

Trung tâm Music Talent là đơn vị trực thuộc Viện Phát triển Giáo dục và Văn hóa Việt Nam. Chức năng của trung tâm là tìm kiếm và đào tạo các tài năng nghệ thuật. Đây là một trong những địa điểm được mọi người tin tưởng khi chọn nơi học đàn tranh và một số môn âm nhạc khác.

Các khóa học chính:

 • Các lớp học đàn Piano LCM
 • Khóa học đàn Ukulele
 • Khóa học Vẽ
 • Khóa học đàn Guitar
 • Khóa học Thanh nhạc
 • Khóa học cảm thụ âm nhạc
 • Khóa học Nhạc cụ dân tộc
 • Khóa học đàn Violin
 • Khóa học Múa – Dance Sport – Hip Hop
 • Khóa học Nhảy hiện đại – Zumba kid – Kpop kid
Trung tâm Music Talent
Trung tâm Music Talent

Đặc biệt, đội ngũ giảng dạy của trung tâm Music Talent đều là những nghệ sĩ, giảng viên nổi tiếng tại các trường đại học văn hóa như: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Đại học Mỹ thuật,…Với sự tận tâm, tâm huyết với những mầm non tài năng và năng lực của đất nước, các giáo viên luôn hết mình giảng dạy, tạo cho học sinh niềm cảm hứng học tập và cống hiến hết mình.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ 1: 483 Đ. Nguyễn Khang, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ 2: Số 25 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Địa chỉ 3: Số BT2 - KĐT BTL TĐHN, Yên Nghĩa, Hà Đông, HN
Địa chỉ 4: Trường Bill Gates, Lô X1, KĐT Bắc Linh Đàm, HM, HN
Địa chỉ 5: Biệt thự số 5 -BT1 Đô thị An Sinh, Mỹ Đình 1, Hà Nội
Địa chỉ 6: Số14, LK6C, Nguyễn Văn Lộc, , Mỗ Lao, Hà Đông, HN
Địa chỉ 7: Lô T2 KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Lê Văn Lương, HN (Cùng tòa nhà Hội đồng Anh và Trường Tiểu học Brendon)
Địa chỉ 8: Số 60/188 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
Địa chỉ 9: B1-Trường Newton, 136 Hồ Tùng Mậu, B.Từ Liêm, HN
Xem thêm
0906 208 080
trungtammusictalent@gmail.com
Website: http://musictalent.edu.vn
Fanpage: fb.com/trungtammusictalent

HongKien Music Center

Bạn có biết chơi nhạc cụ truyền thống như đàn tranh không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, lo lắng trong cuộc sống mà còn giúp gìn giữ nét đẹp nghệ thuật truyền thống Việt Nam? Học nhạc cụ đàn tranh có thể là một giải pháp tốt giúp mọi người giải tỏa căng thẳng, thay vì chia sẻ cảm xúc của mình với người khác, bạn có thể chia sẻ chúng bằng âm nhạc và nghệ thuật. Vì vậy, bạn cần một lớp học đàn tranh uy tín tại Hà Nội như Trung tâm Âm nhạc Hồng Kiên để có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của đàn tranh.

Các địa chỉ học đàn tranh uy tín tại Hà Nội
HongKien Music Center

Trung tâm tự hào có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, ngoài ra còn có đội ngũ giảng dạy nhiều năm kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy khoa học, dễ hiểu nên chắc chắn khi theo học tại trung tâm, kỹ năng chơi đàn tranh của bạn sẽ được nâng cao nhanh chóng. Với khóa học đàn tranh tại Trung tâm Âm nhạc Hồng Kiên, các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết những kiến ​​thức cơ bản về đàn tranh và được tham gia các buổi luyện tập. Tham gia khóa học cơ bản, bạn sẽ được thỏa mãn đam mê, giảm chi phí mua nhạc cụ để học và rút ngắn thời gian luyện tập.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 33C ngõ 134 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội
0986 116 396
hongkienmusiccenter@gmail.com
Fanpage: fb.com/hongkienmusiccenter/

Trung tâm nghệ thuật Sol Art

Ở Hà Nội, nếu muốn học đàn tranh, bạn có thể đến Trung tâm nghệ thuật Sol. Trung tâm được thành lập vào tháng 4 năm 2008. Kể từ khi thành lập đến nay, trung tâm ngày càng khẳng định vai trò và giá trị của giáo dục nghệ thuật đối với sự phát triển của con người toàn cầu. Hơn 10 năm sáng tạo và phát triển, Sol Art đã hoàn thành sứ mệnh của mình, kết nối những trái tim yêu nghệ thuật.

Ngoài ra, Trung tâm nghệ thuật Sol Art còn cung cấp các hoạt động sáng tạo như lớp học, workshop. Mục đích của Sol Art là tạo ra một môi trường trong đó trẻ em có thể học cách thử nghiệm, đánh thức tiềm năng sáng tạo và nuôi dưỡng hạnh phúc tâm hồn. Một ví dụ điển hình là việc học đàn tranh, không chỉ nuôi dưỡng nghệ thuật truyền thống mà còn giúp người học thỏa mãn niềm đam mê.

Trung tâm nghệ thuật Sol Art
Trung tâm nghệ thuật Sol Art

Ngoài đàn tranh, trung tâm còn cung cấp nhiều chương trình hoạt động nghệ thuật vì môi trường, cộng đồng, xã hội từ nhiều tổ chức, cơ quan, báo, đài với sự tham gia của nhiều thế hệ sinh viên và thành viên Sol Art để góp phần phát triển của một xã hội bền vững. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên Sol Art tận tâm, tận tâm trên con đường phát triển.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ 1: Số 6A, Ngõ 42, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
Địa chỉ 2: Số 3 Nguyễn Như Uyên, Cầu Giấy, HN
0914 760 386 & 024 3232 1512
info@solart.vn
Fanpage: fb.com/solartvietnam/

Trung tâm Nghệ thuật Adam

Trung tâm Nghệ thuật Adam là một trong những địa chỉ dạy đàn tranh nổi tiếng ở Hà Nội. Trung tâm hoạt động dưới sự lãnh đạo của ca sĩ kiêm giảng viên thanh nhạc Đặng Hồng Nhung cũng như thuộc hệ thống Công ty Quảng cáo và Truyền thông Adam thành lập năm 2008. Đây là một trong những trung tâm đầu tiên được thành lập trên địa bàn Hà Nội nên bàn về kinh nghiệm đào tạo học viên là điều mà trung tâm tự hào.

Trung tâm còn vô cùng tự hào khi có hệ thống giảng dạy vô cùng phong phú nhiều loại nhạc cụ, bộ môn âm nhạc. Bao gồm: Học hát, cảm thụ âm nhạc; Dạy các nhạc cụ phương Tây: Piano, Guitar, Organ, Ukulele, Trống, Violin, Saxophone, Cajon, Harmonica,…Và các nhạc cụ dân tộc: Đàn tranh, Nhị, Tỳ Bà, Nguyệt, Bầu, Sáo trúc,…

Ngoài ra, học viên còn tin tưởng vào trung tâm Nghệ thuật Adam bởi đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy phong phú cũng như sự nhiệt tình, đam mê và yêu nghề. Đội ngũ giáo viên của Adam luôn nghiên cứu và cập nhật những phương pháp giảng dạy mới. Thường xuyên trao đổi ý kiến, học hỏi lẫn nhau để phục vụ mục tiêu dạy và học hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: số 56 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội
Địa chỉ 1: 290 P. Kim Mã, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Địa chỉ 2: Số nhà 6 Ngõ 23 Đỗ Quang, Phường Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ 3: Ngõ 12 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
0917622622 | 024 3699 3333 | 0836 290 290
adamnghethuat@gmail.com & dayhocnhac.vn@gmail.com
Website: https://dayhocnhac.vn
Fanpage: fb.com/TrungTamNgheThuatAdam/

Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long

Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long tại Hà Nội là địa chỉ nổi tiếng cung cấp dịch vụ dạy đàn tranh. Đơn vị cung cấp nhiều khóa học nhạc cụ đàn tranh khác nhau cho mọi cấp độ và lứa tuổi. Với mục tiêu hàng đầu là chất lượng giảng dạy, trung tâm đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều người yêu thích nghệ thuật đàn tranh tại Hà Nội. Các bài học đàn tranh của trung tâm sẽ được thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bạn có thể tự tin đăng ký các lớp học tại đây ở bất kì trình độ nào.

Các lớp học đàn tranh nổi tiếng nhất tại Hà Nội
Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long

Ngay cả khi bạn chưa có kiến ​​thức về nhạc lý hay đàn tranh thì trung tâm cũng sẽ có khóa học cơ bản dành cho bạn. Trung Tâm Âm Nhạc Truyền Thống Thăng Long đặc biệt nổi tiếng với đội ngũ giảng viên là những nghệ sĩ đàn tranh nổi tiếng. Tại đây, các thầy cô sẽ nhiệt tình dạy cho các bạn những kỹ thuật chơi đàn tranh cơ bản nhất. Ngoài các khóa học cơ bản, trung tâm còn cung cấp các khóa học chuyên sâu và các buổi học cá nhân. Trong những bài học này, bạn sẽ học trực tiếp từ các nghệ sĩ đàn tranh. Ngoài ra, một ưu điểm nữa của trung tâm là học phí hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng học viên.

Trên đây là những trung tâm dạy học học đàn tranh tốt nhất tại Hà Nội. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc có thể tìm được nơi học nhạc cụ đàn tranh uy tín và phù hợp để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Ng. 8A P. Vũ Thạnh, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
0795200123
Website: http://nhactruyenthong.vn
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (7 bình chọn)